Top 8 # Trang Trí Món Cá Mú Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cá Vược Sú Mú Hấp

Thông tin sản phẩm

Đối với những thực khách yêu thích ẩm thực Thanh Hóa thì không thể bỏ qua không thưởng thức món Cá vược sú mú hấp khi tới vùng đất này, món ăn không chỉ ngon miệng, đậm vị mà còn đặc biệt tươi ngon hấp dẫn.

1. Sức hấp dẫn của món Cá vược sú mú hấp

Món Cá vược sú mú hấp là món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn mà hầu hết khách du lịch khi tới Thanh Hóa đều không thể bỏ quên, món ăn ngon nhất khi dùng chung với cơm trắng.

Tại đây thực khách có thể thưởng thức hương vị Cá vược sú mú hấp chấm cùng với chút nước tương ớt ngon cay vừa phải, đảm bảo giữ nguyên được hương vị thơm lừng và đặc trưng của món ăn này.

Ngoài ra món Cá vược sú mú hấp còn là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, với hàm lượng protein cùng với vitamin B2, E, D, PP cùng với các khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… dồi dào có trong món ăn đảm bảo mang lại hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ cho người dùng, là món ăn cực tốt đối với trẻ em và người lớn thiếu chất, gầy còi, sử dụng được cả cho thai nhi chậm phát triển, những người có thể chất gân xương yếu, suy nhược , phù thũng khi dùng đều cực tốt cho sức khỏe.

Cũng có không ít người vẫn nghĩ rằng có thể những món hấp không thể nào hấp dẫn được bằng những món kho hoặc chiên xào, nhưng với món Cá vược sú mú hấp lại đặc biệt kích thích vị giác của người thưởng thức, qua các cách tẩm ướp gia vị đặc biệt càng khiến cho hương vị của món ăn thêm phần đậm đà hơn hẳn.

Có thể nói món Cá vược sú mú hấp chính là món ăn đặc trưng tại nhà hàng Shaitien mà du khách khi tới Thanh Hóa không thể bỏ qua.

2. Nguồn gốc món Cá vược sú mú hấp

Đối với những người yêu thích thưởng thức món Cá vược sú mú hấp đều biết món ăn này vô cùng giá trị, cách làm cầu kỳ và cực ngon miệng.

Món Cá vược sú mú hấp tại Thanh Hóa với hương vị ngọt thịt, thịt trắng và dai ngon càng khiến người ăn thưởng thức một lần là không thể quên.

Quan trọng là món Cá vược sú mú hấp mặc dù có cách chế biến đơn giản nhưng lại không hề làm mất đi hương vị vốn có của món ăn, quan trọng là người đầu bếp khi nấu ăn phải biết canh lửa chuẩn xác để món cá vừa đủ độ chín tới nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên thủy của chính món ăn này.

Ngoài ra với lớp da cá béo giòn, thịt cá trắng phau với hương thơm hấp dẫn càng khiến cho món ăn thêm phần hương vị đặc biệt, khiến người ăn càng ăn lại càng có cảm giác ngon miệng hơn, hoàn toàn không bị ngán khi ăn nhiều.

3. Thưởng thức Cá vược sú mú hấp là ngon nhất

Để thưởng thức Cá vược sú mú hấp ngon tất nhiên chúng ta phải tìm tới những nhà hàng có tiếng ngon sạch, quan trọng là nguyên liệu nấu ăn phải tươi mới và đảm bảo để giữ được hương vị ngon đúng nhất cho món ăn mà thực khách thưởng thức.

Khéo Léo Với Cách Luộc Gà Ngon Và Trang Trí Tinh Tế

Nguyên liệu

Gà: 1 con (nên chọn gà tam hoàng hoặc gà ta)

Gừng, hành, lá chanh, nghệ

Mỡ gà

Muối

Hoa hồi, hoa tiêu

Cách luộc gà ngon

Gà mới mua về đem rửa sạch, rồi xát qua 1 lớp muối phần ngoài da và phía trong con gà. Rửa sạch lại 1 lần nữa, rồi để ráo nước.

Hành lá rửa sạch cắt lấy phần đầu củ rồi chẻ dọc, gừng đem đập dập (gừng có thể để nguyên cả vỏ rửa sạch).

Cho gà vào nồi, khi luộc cho phần bụng gà hướng xuống dưới đổ nước lã xâm xấp nước cho ngập con gà.

Rồi bỏ hành, gừng vừa thái, hoa hồi, hoa tiêu cùng 1 ít muối vào nồi luộc gà để thịt gà ngon, thơm hơn và nước dùng có vị đậm đà.

Để luộc gà ngon bạn cần đun to lửa đến khi sôi thì vặn nhỏ bớt lửa, để lửa cháy to quá, nước luộc gà sôi to thì phần thịt của đùi gà sẽ co lên hoặc bị nứt da sẽ rất xấu. Bạn cần chú ý là khi luộc nên cho gà vào ngay từ lúc đầu khi đổ nước lạnh vào nồi đun thì thịt sẽ được chín dần từ ngoài vào trong, nếu để đến khi nước sôi mới cho gà vào thì gà sẽ không được chín đều , phần da sẽ bị nứt.

Đun sôi trong khoảng 5p, thì bạn vặn nhỏ lửa hết cỡ chỉ để sôi âm ỉ, gà sẽ được chín đều từ bên trong và tiếp tục trong khoảng 10-15p nữa rồi tắt bếp. Khi đã tắt bếp thì vẫn để đậy vung kín chừng 20-30p nữa, tùy vào gà to hay nhỏ thời gian luộc là tương đối khác nhau. Để kiểm tra xem gà đã chín chưa, lấy 1 chiếc tăm nhỏ khẽ xiên vào phần thịt dày nhất giữa đùi gà. Nước chảy ra không có màu đỏ tức là đã chín.

Khi gà chín, thì bạn vớt ngay ra khỏi nồi rồi nhúng vào chậu nước lạnh đã có. Nhúng gà vào nước lạnh sẽ giúp gà không bị thâm có màu đẹp và đặc biết là da gà sẽ được căng giòn. Sau đó khoảng 5p thì vớt gà ra và để ráo nước.

Để tạo độ bóng vàng cho gà đẹp mắt hơn thì bạn lấy chút mỡ gà rán để nguồi, ít nghệ tươi giã nát rồi vắt lấy nước trộn với mỡ gà. Dùng phần nước trộn xoa đều khắp con gà, từ cổ đến lưng, lườn, cánh và đùi gà. Như vậy gà sẽ được căng bóng có màu vàng ươm để lâu phần da gà sẽ ko bị nhăn.

Như vậy, cách luộc thịt gà ngon cũng không khó chúng ta đã hoàn thành món gà luộc, với miếng thịt gà vàng ươm, thịt mềm ăn không bị bở.

Giờ bạn chỉ việc bày gà ra đĩa, cài vào mỏ gà 1 bông hồng, thêm 1 đĩa muối, chanh ớt và 1 ít lá chanh thái chỉ.

Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cá hấp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến các món ăn mang tính cầu kỳ. Nếu vậy tại sao không thử món cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng dành cho gia đình thử nào!

Cá mú hay còn gọi là cá song, đây là loại cá sống ở vùng nước mặn có thịt dai, ngọt, màu trắng. Rất nhiều nhà hàng lựa chọn chế biến món ăn này để phục vụ cho thực khách bởi độ ngon, ngọt của cá, đặc biệt là độ dinh dưỡng của món ăn rất cao.

Cá mú hấp tàu xì là món ăn vô dùng bổ dưỡng bởi khi hấp, các chất dinh dưỡng và toàn bộ hương vị nguyên chất của món ăn đều được giữ lại. Nhược điểm duy nhất của nó là mùi tanh, do đó khi chế biến cần kèm các nguyên luyện như hành và gừng để có thể khử mùi tanh, đồng thời còn làm gia tăng hương vị cho món cá hấp dẫn hơn.

Để có một món cá mú hấp tàu xì hấp dẫn, nguyên chất, cần lưu ý thực hiện như sau:

Bước 1: Giai đoạn lựa chọn và sơ chế cá mú

Khi đi mua cá mú, hãy lưu ý lựa chọn những con còn tươi nhất, ngon, đảm bảo nhấn vào cá có thể cảm nhận được độ dai của cá, mang vẫn còn màu đỏ tươi. Sau khi mua về hãy đánh vảy, bóc mang và loại bỏ toàn bộ nội tạng bên trong. Kết hợp với đó là rửa sạch với muối pha loãng để giảm độ tanh của cá. Sau đó dùng dao khía đường chéo dọc trên thân cá để cá nhanh chính và dễ thấm vị khi ướp hơn.

Các nguyên liệu còn lại là hành tây được bóc bỏ sạch, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt đi, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc, đầu trắng của lá thì có thể chẻ làm 2.

Tiếp theo là bước cực kỳ quan trọng làm nên độ thành công của món ăn đó là ướp cá. Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ xì dầu, pha kèm hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chung một chén và trộn đều nó lên. Sau đó hãy đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đỏ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.

Cuối cùng là tiến hàng ướp cá, hãy bắt nồi nước với xửng hấp đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi rồi thì hãy đặt đĩa cá mú vào bên trong, đậy vung lại và hấp cá với xì dầu trong khoảng 20 phút.

Tiếp theo hãy cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cũng là cho hành lá, đầu hành lên thân cá và đậy nắp vung lại, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra.

Hoặc cũng có thể lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lọt hành tây bên dưới, kèm đầu hành rồi cho cá lên. Cách này sẽ giúp cho cá thoát hơi chín đều, khi đó cá sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Bán Cá Mú Sao Xanh_Món Cá Mú Ngon Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng

Thịt cá có vị ngọt dịu, không có mùi tanh là món ngon đặc trưng của cá mú sao xanh. Cá mú sao xanh được đánh giá là một trong nhiều loài cá thể hiện đẳng cấp của đại gia. Cá có giá trị kinh tế cao nên chủ yếu chúng thường xuất hiện tại bàn tiệc của những nhà hàng khách sạn nổi tiếng nhất.

Cá mú sao xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng

Với hương vị đặc trưng, từ cá mú sao xanh bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn phong phú khác nhau. Cá mú có thể chế biến thành những món ngon như: cá mú kho, lẫu cá mú sao xanh, cá mú sao xanh nướng, cá mú sao xanh hấp…

Cá mú sao xanh cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần như:

Năng lượng 92kal

Protein 4g

Chất béo 1g

Chất béo bão hòa 0,2g

Sodium 53mg

Cholesterol 37mg

Omega-3 0,3g

Giá cá mú sao xanh: 690,000 đ/kg loại size 0.9 – 1.2 kg/con

Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá mó sao xanh

Khi thưởng thức món Cá mú sao xanh, loài cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại cá này có thể tận dụng mọi bộ phận trong quá trình chế biến để có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà vẫn đảm bảo độ ngon, ngọt, mùi thơm đặt trưng của cá. Mỗi bộ phận của cá mú sao xanh mang đến cho ta những hương vị khó quên mỗi khi thưởng thức chúng.

Đầu cá mú là nguồn nguyên liệu hấp dẫn cho món lẩu, canh chua hay hầm với đậu phụ.

Thân cá thường được dùng để nấu với những món kho củ cải, hấp, nấu cháo…làm cho những thớ thịt trắng tinh trở nên dai dai, ngon mê ly.

Đuôi cá mang đi chiên giòn chấm với nước mắn ớt tỏi ngon không tả.

Ngoài ra ruột cá tưởng chừng như bỏ thì bạn có thể tận dụng làm gỏi hoặc xào rau củ.

Xương cá mú sao xanh chứa nhiều canxi nên bạn có thể mang đi hầm xương hoặc chiên giòn đều rất ngon.

Cá mú sao xanh được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn chỉ xếp sau trong những loại cá mú là cá mú đỏ. Những loài cá mú cùng họ cá mú sao xanh như cá mú đen, cá mú cọp…nhưng giá trị và dinh dưỡng của nó thì không bằng. Với những công dụng kể trên của loài cá này, cá mú sao xanh là một sự lựa chọn sáng suốt của chị em phụ nữ khi đi chợ. Liên hệ nagy với chúng tôi để được hỗ trợ