Top 10 # Thuyết Trình Món Gà Nấu Nấm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương

Con gà độ 1 ký 2Nấm đông cô (nấm hương): 50gHành tây: 2 củCà rốt: 1,5 củDừa xiêm: 1,5 tráiMuối, tiêu, đường, nước mắmHành băm.Bột năng

Cách làm:

– Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

– Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

– Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.

– Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.

– Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.

– Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.

– Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

– Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm.

Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

Bỏ thịt gà vào nấu.

Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Hoàn thành

Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang

Thuyết minh cách làm món canh gà nấu lá giang

Món canh gà nấu lá giang vốn được mọi người ưa dùng và thường chế biến cho những bữa ăn gia đình. Đặc biệt, món canh đặc sắc rất được ưa chuông vào những ngày hè nóng bức. Vị lá giang chua chua hòa vị trong thịt gà làm nên một hương vị đậm đà, khó quên.

Để chế biến món canh này không hề khó như bạn nghĩ. Cũng không cần bạn phải khéo léo hay sành ăn mới làm được. Đầu tiên bạn phải xác định nấu cho bao nhiêu người ăn để chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Nguyên liệu làm món canh gà lá giang bao gồm:

– 1 con gà khoảng 1kg (đã làm sẵn và tẩm ướp gia vị đầy đủ) – 1/2 kg măng tươi. – 100gr lá giang tươi. – 1 quả cà chua. – 1 lát thơm mỏng. – Rau thơm gồm: ngò gai, hành lá, rau ngổ. – Các loại gia vị khác.

Bạn có thể thay thế mang tươi bằng măng chua. Nếu có được loại măng le Tây Nguyên, măng ngòi thì càng tốt.

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

– Đun sôi 2 lít. Sau đó bỏ thịt gà vào đung to lửa trong 5 phút. Bạn không nên đun gà quá kĩ bởi món canh sẽ được ăn lúc còn nóng. Khi thấy thịt gà đã săn lại và tỏa mùi thơm, bạn bỏ măng vào và tiếp tục đun to lửa trong 5 phút nữa cho măng chín.

– Khi thịt gà và măng đã chín, bạn cho thơm, lá giang cùng các loại rau thơm vào, đảo đều và tắt bếp. – Bạn có thể nêm gia vị ngay khi còn đun hay có thể nêm sau khi đã tắt bếp cũng được. Tốt nhất là nêm sau khi bạn đã kết thúc khâu nấu để giữ nguyên mùi thơm của các loại rau mùi.

– Nếu ăn được cay, bạn bỏ vào món canh mấy quả ớt xanh. Canh gà nấu măng mà không có ớt sẽ làm giảm đi ý vị của nó.

Trình bày món canh gà thật đẹp mắt và hấp dẫn:

Yêu cầu cần đạt sau khi nấu canh gà lá giang:

Yêu cầu của món canh này sau khi nấu là thịt gà và măng vừa chín, ăn giòn ngọt và đượm vị. Nước canh trong, không vẩn đục hay nổi ván. Canh có mùi vị đặc trưng của thịt gà và măng. Rau thơm còn tươi xanh, không bị thâm tái. Lá giang còn giữ vị cậu đậm đà. Ớt không quá cay. Vị dễ ăn.

Canh gà nấu lá giang là món ăn rất đẽ làm mà lại đem đến cho bữa ăn gia đình thêm ngon và bổ dưỡng rất phù hợp với các bữa ăn gia đình Việt Nam. Không những thế, món canh này còn xuất hiện ở các quán ăn, các nhà hàng sang trong, trong những bữa tiệc lớn với vai trò là món sau khai vị hết sức thú vị và hấp dẫn.

Người ta còn nhớ mãi cái vị ngọt thơm của thịt gà, cái mềm dẻo của măng cùng vị chua chua không thể nào quên của lá giang. Ăn canh gà nấu lá giang bạn sẽ cảm nhận được hương vị đồng quê, thấy thiên nhiên hòa nhập trong bữa ăn gia đình, thấy tâm hồn thanh mát và tận hưởng mình trong cuộc sống nhiều ý nghĩa này.

Thuyết minh món canh bí xanh thịt bầm

Trong các món ăn thì trên bàn ăn không thế nào không thiếu món canh vì là một món giúp đặc sắc và ngon miệng cho người dùng. Cách làm rất đơn giản ví dụ như món canh bí xanh thịt bầm.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bí xanh nấu thịt bầm:

Nguyên liệu để nấu canh bí xanh, gồm có: bí xanh, thịt bầm, hành lá, ngò gai, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm , hành khô, gừng.

Đầu tiên bí xanh gọt vỏ,loại bỏ hết ruột non rồi rửa sạch, thái thành những lát vừa ăn . Thịt thì rửa sạch , ướp thịt với 1/2 cafe muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu ,1/2 muỗng cafe nước mắm ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị . Hành lá, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ còn hành khô thì bóc vỏ rồi đập dập rồi bầm nhỏ , rừng rửa sạch.

Các bước nấu món bí xanh thịt bầm:

Sau khi sơ chế thì nấu thịt bầm và bí xanh trước. Cho một cái nồi lên bếp, cho dầu vào, chờ tới khi dầu nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm lên rồi cho tiếp thịt bầm vào rồi đảo đều. Khi thịt săn cho vào nồi khoảng 400ml nước và đun sôi lên . Khi nước sôi cho lửa nhỏ lại và vớt hết bọt tiếp đến cho bí xanh , rừng vào nồi , nêm nếm lại gia vị rồi đun lại và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm của món canh bí xanh:

Bí phải chín đều , mềm , thịt thì ngọt ngon vừa ăn, nước canh trong, thanh thanh vị gừng, thơm thì món canh đã thành công. Sau khi tắt bếp, thì cho ra bát, rắc vài cọng ngò xung quanh, đặt ở giữa một miếng gừng đã đập dập là hoàn thiện.

Canh bí xanh ngoài việc làm tăng màu sắc cho bữa ăn mà còn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực còn bổ sung nhiều vitamin, chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh chống bệnh tật. Đó là cách nấu một món canh ngon và đơn giản.

Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà

Nấm giòn ngọt, được xào với cà rốt và ớt ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Chuẩn bị

– 3 nấm đùi gà

– 1 trái ớt chuông xanh

– ¼ củ cà rốt

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hạt vừng (mè), dầu ăn

Cách làm nấm đùi gà xào rau củ

Bước 1:

Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài cỡ 5cm (2 đốt ngón tay). Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng sợi dài. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

Bước 2:

Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho nấm đùi gà vào xào, nêm chút muối.

Tiếp theo, cho cà rốt vào xào, sau đó cho ớt chuông xanh xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để nấm, cà rốt và ớt ngấm gia vị.

Bước 3:

Khi nấm, cà rốt và ớt chuông chín tắt bếp rắc tiêu và hạt mè trộn đều cho thơm.

Hoàn thành: Khi ăn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm nóng thật ngon.

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn do vậy nó sẽ là món ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà : 200g

Nấm đông cô khô : 5 tai

Đậu hũ chiên : 100g; Gừng cắt sợi : 2M

Ớt hiểm : 1 trái; Hành lá : 1 cọng

Gia vị: Tiêu, dầu điều

Hạt nêm; Nước tương “Phú Sĩ”

Cách làm món nấm đùi gà kho gừng:

– Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

– Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

– Phi thơm 2m dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm. Cho 100ml nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, tắt lửa.

– Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm hành lá và tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.

– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.

Chỉ với nguyên liệu chính là nấm, nhưng khi cho thêm tỏi bằm vào, hương vị đã khác hẳn. Đây sẽ là món ăn thêm phần thi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 450 gr nấm đùi gà

– 2 muỗng cafe sa tế

– 2 muỗng cafe tỏi bằm

– 2 muỗng cafe dầu hào

– Một ít đường, bột gà và dầu ăn

Cách làm Nấm đùi gà xào tỏi

– Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.

– Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp

– Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.

Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Canh gà nấu nấm là một trong những cách chế biến một món ăn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin cho cơ thể. Món canh này có vị thanh ngọt của thịt gà, thơm mát của nấm mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

Canh gà nấu nấm tổng hợp

Nguyên liệu làm canh gà nấu nấm

Cách làm canh gà nấu nấm ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Làm gia vị hầm gà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Sơ chế thịt gà

Bước 4: Nấu nước hầm gà

Bước 5: Hầm gà

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Canh gà nấm hương hạt sen

Nguyên liệu để nấu canh gà nấm hương hạt sen

Cách làm canh gà nấm hương hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt gà

Bước 3: Hầm gà

Bước 4: Hoàn thành món canh gà nấm hương hạt sen

Canh gà nấu nấm bào ngư

Nguyên liệu nấu canh gà nấu nấm bào ngư

Cách nấu canh gà nấm bào ngư siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bước 2: Nấu canh gà nấm bào ngư

Bước 3: Hoàn thành món canh gà nấm bào ngư

Canh gà nấu nấm tổng hợp

Nguyên liệu làm canh gà nấu nấm

Thịt gà: 500g

Cà rốt: 1 củ

Nấm các loại (nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm đù gà…): 300g

Hẹ, hành tím, ớt sừng

Đồ hầm gà: đại hồi, tiêu hồi, ngò hạt, cam thảo, trần bì, quế

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm canh gà nấu nấm ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Làm gia vị hầm gà

Để hầm gà chúng ta cần có những gia vị hầm bao gồm: 1/3 muỗng cà phê đại hồi, 1/3 muỗng cà phê tiêu hồi, 1/3 muỗng cà phê ngò hạt,1 miếng cam thảo, 1 miếng trần bì, 1 miếng quế.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi tỉa hoa.

Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Với món canh gà nấu nấm kim châm hay canh gà nấu nấm đông cô thì chỉ sử dụng nguyên một loại nấm, không dùng các loại nấm khác.

Cách nấu lẩu nấm chay ngon thanh đạm

Hành khô thái nhỏ.

Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Bước 3: Sơ chế thịt gà

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tím băm, một chút muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm, hạt tiêu. Ướp trong vòng 15 phút.

Cách làm thịt gà nấu đông ngon

Cách làm gỏi gà ngon giòn khó cưỡng

Bước 4: Nấu nước hầm gà

Cho gia vị hầm gà đã chuẩn bị vào túi vải sau đó buộc lại cho vào nồi đun cùng cà rốt tỉa hoa với 1000ml nước.

Bước 5: Hầm gà

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, phi hành thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều đến khi săn lại.

Cho thịt gà vào nước hầm và đun lửa vừa đến khi thịt chín mềm thì cho các loại nấm vào đun. Đến khi canh sôi thì nêm nếm lại vừa miệng.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Sau khi thịt gà đã chín mềm, nấm cũng đã chín thì múc canh gà nấu nấm ra tô, rắc hẹ cắt khúc và ớt thái lên. Món canh gà nấu nấm dùng chung với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Canh gà nấm hương hạt sen

Nguyên liệu để nấu canh gà nấm hương hạt sen

Thịt gà 300g

Nấm hương khô

Hạt sen khô

Gừng

Hành tím

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm canh gà nấm hương hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

Nấm hương ngâm với nước ấm, rửa sạch để ráo.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng rửa sạch, nạo vỏ thái lát mỏng.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hành băm, gừng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hầm gà

Phi thơm hành băm, gừng thái lát sau đó cho thịt gà đã ướp vào nồi đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho một tô nước lọc vào đun sôi với lửa vừa. Khi sôi được một lúc, hạ lửa nhỏ rồi cho hạt sen, nấm hương vào hầm trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Hoàn thành món canh gà nấm hương hạt sen

Hàm đến khi thịt gà, nấm hương, hạt sen đã được nấu mềm thì nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa. Tắt bếp rồi cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

Canh gà nấu nấm bào ngư

Nguyên liệu nấu canh gà nấu nấm bào ngư

Thịt gà: 500

Nấm bào ngư: 150g

Sả: 2 cây

Hành lá, ớt, rau mùi

Cà rốt: 1 củ

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu canh gà nấm bào ngư siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa hoa.

Nấm bào ngư rửa sạch, thái khúc, để ráo.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

Hành và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh gà nấm bào ngư

Đun sôi 1000ml nước, cho thịt gà, sả vào hầm khoảng 10 phút. Cho nấm bào ngư và gia vị vừa đủ vào hầm thêm 5 phút với lửa nhỏ.

Bước 3: Hoàn thành món canh gà nấm bào ngư

Khi thịt gà mềm, nấm chín thì nêm nếm vừa miệng. Múc canh ra bát tô, rắc thêm hạt tiêu, cho hành lá và rau mùi vào và thưởng thức.

Vậy là ta đã có món canh gà nấm bào ngư cực ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và thực hiện cực đơn giản.