Top 9 # Thức Ăn Bò Cạp Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ

Có lẽ chúng ta sẽ rất tò mò khi nhìn thấy con bò cạp: với màu đen, to, đang bò với hai cái càng to lớn, cồng kềnh với cái đuôi nhọn hoắt đầy vẻ đe dọa. Từ ngày xưa, người dân đã sử dụng bò cạp như là một bài thuốc quý dùng trong Đông Y làm thuốc trấn kinh: chữa bệnh kinh phong và uốn ván cho trẻ em hay chúng còn được dùng để làm thuốc kích thích thần kinh

Bò cạp một loài thuốc quý của Đông Y

Bên cạnh, vai trò làm thuốc thì ngày nay, bò cạp còn là một món ăn đặc sản ở các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu với nhiều món ăn nổi tiếng và đặc biệt nhất là món bò cạp chiên giòn

– Giai đoạn chuẩn bị: Con bò cap bắt về cho vào thau, để nguyên con rửa sạch, rã đông rồi lấy ra từng con để sẵn và nhanh chóng chuẩn bị chảo dầu để chiên (quý khách có thể liên hệ mua bò cạp với chúng tôi: sản phẩm là hàng đông lạnh, đã được làm sạch bằng rượu nồng độ cao và gừng, đóng hộp bảo quản kỹ lưỡng)

– Giai đoạn chế biến: Đợi chảo đầu sôi, ta nhanh chóng bắt từng con cho chúng vào. Chỉ vài phút sau, con bò cạp chín, bốc mùi thơm lên mang cho ta cảm giác đến xót ruột muốn thưởng thức ngay.

Nhẹ nhàng gắp bò cạp vào dĩa đã sắp sẵn một ít rau xà lách, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò (nhớ làm thêm một chén muối tiêu chanh kèm theo) thế là ta có được món bò cạp chiên giòn

– Giai đoạn thưởng thức: Gắp một con bò cạp, chấm chút muối tiêu chanh và cắn một cái nhẹ ta có được vị béo bùi đặc trưng tiết ra từ cơ thể bò cạp lan tỏa đến tận đầu lưỡi kèm theo âm thanh nổ giòn trong miệng.

Bên cạnh sự ngon miệng, món ăn bò cạp còn giúp chữa trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp. Và để thêm phần phong phú, chúng ta còn chế ra thêm rất nhiều món như bò cạp nướng muối ớt, bò cạp lăn bột

Thích:

Chia sẻ:

Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp

TỔNG ĐẠI LÝ CẤP 1: DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU TỪ 2004

NUÔI DẾ MÈN – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ NĂM 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MIỀN BẮC, MIỀN NAM KHÁC NHAU HOÀN TOÀNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MÈNCÁCH CHĂN NUÔI DẾ MÈN, PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẾNUÔI DẾDẾ MÈN ĐÔNG LẠNH, BÁN DẾ ĐÔNG LẠNHKHAY TRỨNG DẾ MÈNDẾ MÈN THƯƠNG PHẨMDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGMÓN ĂN RƯỢU NGÂM DẾ MÈNDẾ GIỐNG

NUÔI TẮC KÈ – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI TẮC KÈCÁCH LÀM CHUỒNG NUÔI TẮC KÈ, PHƯƠNG PHÁP XÂY CHUỒNG NUÔI TẮC KÈNUÔI TẮC KÈTẮC KÈ THƯƠNG PHẨMHÌNH ẢNH TRỨNG TẮC KÈMÓN ĂN TẮC KÈRƯỢU TẮC KÈ, RƯỢU NGÂM TẮC KÈTẮC KÈ GIỐNG

NUÔI BỌ CẠP – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI BỌ CẠPHÌNH ẢNH CHĂN NUÔI BỌ CẠPBỌ CẠP THƯƠNG PHẨMMÓN ĂN RƯỢU NGÂM BỌ CẠP

ĐẦU RA DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG HÀNG CHỤC TẤN/THÁNG – KHỞI NGHIỆP TỪ 2004

Liên hệ 1

Liên hệ 2

Trực tuyến : 57 Truy cập trong ngày : 319 Tổng số truy cập : 4854655

RƯỢU NGÂM BỌ CẠP, CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN BỌ CẠP

Giá 1.000 VNĐ

BỌ CẠP NƯỚNG BỌ CẠP CHIÊN GIÒN

– Hoặc muối tiêu chanh tùy thích

BỌ CẠP XÀO XẢ ỚT

Chuẩn bị:

Bò cạp ở Việt Nam đã được xác định thuộc chi Buthiurus hoặc chi Heteronetrus. Thực tế ta có thể dùng nhiều loài khác nhau. Toàn yết người Việt Nam dùng làm thuốc thuộc loài Buthus martensii Karsch, thuộc họ bò cạp Buthidae. Ðây là một loài có đốt, thường sống ở dưới những hòn đá hoặc khe vách, hang hốc. Đầu và ngực ngắn, bụng tương đối dài hơn, phía dưới của bụng thót lại và dài, cuối cùng có ngòi mang nọc độc.

Thường người ta bắt bò cạp vào mùa xuân và mùa hạ. Khi bắt được cho ngay vào chậu hay nồi nước trong hoặc nước có pha thêm muối ăn (mỗi kilogam bò cạp cho thêm 300-500g muối ăn). Ðậy vung lại và đun từ 3-4 giờ cho đến khi cạn nước; lấy bò cạp ra phơi mát cho khô, không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng, muối có thể kết tinh. Khi dùng lại phải ngâm nước để rửa sạch hết muối đi.

Do nhu cầu lấy nọc bò cạp để điều trị những rối loạn của hệ thần kinh, một số nước đã chú ý nuôi bò cạp lấy nọc làm thuốc. Muốn có 1g nọc bò cạp cần lấy ở 8.000 con một lần. Có thể dùng những xung điện để bắt bò cạp tiết nọc nhiều lần. Nọc bò cạp đắt hơn nọc rắn.

Công dụng và liều dùng:

Toàn yết là một vị thuốc được dùng trong Ðông y làm thuốc trấn kinh, chữa trẻ em kinh phong, uốn ván. Ngoài ra còn dùng làm thuốc kích thích thần kinh, bán thân bất toại, bị cảm mồm miệng méo xệch.

Theo tài liệu cổ, toàn yết có vị mặn, hơi cay, tính bình, có độc, vào kinh can. Có tác dụng khu phong, trấn kinh. Dùng chữa kinh giản, phá thương phong, cảm mồm méo, mắt xếch, bán thân bất toại. Người huyết hư sinh phong không dùng được.

Nếu dùng thuốc sắc thì ngày dùng 3-5g; Nếu dùng thuốc bột hay thuốc viên thì chỉ dùng 2-3g, chia làm 2 hay 3 lần uống.

Ðơn thuốc có bọ cạp:

Thuốc chữa trẻ em kinh phong, người lớn sau khi ngất bị bán thân bất toại, thiên đầu thống (kinh nghiệm của Diệp Quyết Tuyền): Toàn yết (bỏ đầu, chân) 3g, địa long (rửa sạch, sao vàng) 3g, cam thảo 2g, tất cả tán bột. Chia làm 5 hay 6 lần bình ngâm rượu đẹp uống trong ngày. Dùng nước nóng chiêu thuốc.

Bò cạp còn có tên khoa học là Arachnida. Các loài bò cạp đều có độc tố ảnh hưởng đến thần kinh, mà bò cạp dùng để giết hoặc làm tê liệt con mồi. Nọc độc của đa số loài bò cạp vô hại đối với con người, tuy nhiên nó có thể gây ra các phản ứng khác, từ đau, tê cứng đến sưng phồng. Một vài loài bò cạp, chủ yếu trong họ Buthidae, có thể gây nguy hiểm, nhất là đối với một số người bị dị ứng. Nhưng bò cạp nói chung khá nhút nhát và vô hại, chúng chỉ chích khi bắt mồi hay tự vệ.

Nọc độc bò cạp được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền, là vị thuốc rất quý và có giá cao hơn cả nọc rắn. Bò cạp còn là món ăn “thượng đẳng”. Tuổi thọ của các loài bò cạp có khác nhau. Chúng có thể sống tới 4 – 5 năm, thậm chí 25 năm hoặc lâu hơn.

Cơ thể bò cạp có chứa 17 loại axít amin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa 14 loại nguyên tố vi lượng khác cùng nhiều vitamin đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cừng sức khẻo, thúc đậy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tái tạo và phát triển các tế bào ở cơ thể người!

Những bài thuốc quý từ bò cạp:

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bò cạp có thể dung để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỷ, uốn ván, sưng độc không rỏ nguyên nhân, giúp hỗ trở hiệu quả trong việc điều trị bên ung thư và các bệnh lây nhiệm qua đường tình dục như AIDS.

Đặc biệt là bò cạp giữ vai trò rất quan trọng trong việc phòng và điều trị các bệnh nan y của hệ thống thần kinh, tim mạch, viêm gan B, viên thận, viên dạ dày, bệnh ngoài da và ung thư gan!

Top 5 thí sinh giỏi nhất của MasterChef Việt Nam phải đối đầu với những nguyên liệu “độc” như bọ cạp, dế, đuông dừa…

Lách qua cánh cửa hẹp để đến với top 5, Thanh Cường đang dần lấy lại phong độ. ​Anh chọn cho mình món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế. Món ăn của Thanh Cường đã khiến giám khảo khách mời Alain Nguyễn rất hài lòng bởi “cách trang trí đẹp, món ăn có hương vị và sáng tạo”.

BỔ DƯỠNG HƠN THỊT CÁ

GS.TS Bùi Công Hiển cho rằng, cần phải nhân nuôi một cách bền vững chứ không thể săn bắt ngoài tự nhiên. Việc nhân nuôi côn trùng cũng không quá phức tạp. Ví dụ, người ta có thể nuôi dế bằng cỏ, thả dế và cỏ vào thùng, cho sinh sản trong đó.

Giá trị dinh dưỡng của bọ cạp:

Theo kết quả phân chất tại Federal College of Agriculture, Akure, Ondo StateNigeria (Journal of Entomology số 3, 2006, trang 156-160)

Phần lớn những loại côn trùng như bọ cạp, châu chấu, dế mèn… khi về đến nơi tiêu thụ là đã được giữ đông lạnh, sau đó được nướng, chiên hoặc rang muối, ăn giòn và thơm. Kể về những món “đặc sản” từ côn trùng, ThS Nguyễn Viết Hải, Viện Di truyền Nông nghiệp hào hứng: “Chúng tôi thường gọi bọ xít là “tôm nhãn”, dế mèn là “tôm bò”, còn châu chấu là “tôm bơi”.

– Khoảng 10 con bò cạp (loại bò cạp đen).

– Ớt, tỏi, sả băm nhỏ.

– Ớt, củ sả thái lát.

– Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Ướp bọ cạp với sả, ớt, tỏi băm, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho bọ cạp ngấm gia vị, chiên qua dầu cho chín giòn.

Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt thái lát vào xào thơm, cho bọ cạp vào xào qua rồi đổ ra đĩa.

BỌ CẠP TẨM BỘT CHIÊN GIÒN CHÚC QUÝ KHÁCH NGON MIỆNG!

Lợn Rừng Ăn Những Thức Ăn Gì

Lợn rừng ăn những thức ăn gì? Cách cho ăn như thế nào?

Thức ăn được xem như là yếu tố quan trọng nhất trong chăn nuôi lợn rừng vì nếu không cẩn thận thì thịt lợn rừng sẽ nhanh chóng giống thịt lợn nhà và như vậy sẽ mất đi khả năng cạnh tranh ưu thế trên thị trường. Hơn nữa, thức ăn không tốt, không đúng và phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát dục và các khả năng sản xuất khác làm chăn nuôi thua lỗ, kém hiệu quả.

Nội dung trong bài viết

Lợn rừng ăn những thức ăn gì? Cách cho ăn như thế nào?

Nhóm thức ăn thô xanh

Thức ăn tinh và thức ăn bổ sung

Tôi cho lợn rừng ăn thức ăn công nghiệp có được không và cho ăn với liều lượng như thế nào?

Có những phương pháp nào sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn cho lợn rừng?

Phương pháp làm bột cỏ (bột xanh)

Phương pháp làm cao rau

Lượng thức ăn và nước uống mỗi ngày của một lợn rừng trưởng thành thường là:

– 0,5 kg thức ăn tinh/ngày.

– 2 kg thức ăn thô xanh/ngày .

– Uống 4 lít nước /ngày.

Thức ăn xanh chủ yếu là củ, quả, cỏ và các loại thức ăn thô xanh khác dễ kiếm và rẻ tiền.

Nhóm thức ăn thô xanh

Không giống như nuôi lợn công nghiệp, trong nuôi dưỡng lợn rừng, thức ăn xanh tỏ ra rất quan trọng bởi chúng phù hợp với khẩu vị, mức tiêu hóa và tập tính ăn uống của chúng. Nếu chỉ cho lợn rừng ăn thức ăn tinh, lợn kém ăn do không quen, không thấy ngon miệng và chất lượng thịt sẽ giảm sút. Đồng thời việc chăn nuôi lợn rừng không hấp dẫn nữa bởi giá thành cao và sức tiêu thụ giảm.

Hầu hết các loại thức ăn thô xanh trong chăn nuôi nói chung đều có thể cho lợn rừng ăn như các loại bèo, cây ngô non, các loại cỏ chăn nuôi, bí đao, bí đỏ, sắn, khoai,…. và một số phụ phẩm công, nông nghiệp thông thường khác như dây lang sau thu củ, ngọn lá sắn, quả giả điều, vỏ và thịt quả cà phê, vỏ các loại trái cây là phụ phẩm trong công nghiệp sấy khô hoa quả, các loại bã trong công nghệ chế biến nông sản như bã đậu, bã bia,…

Thức ăn tinh và thức ăn bổ sung

Là nhóm thức ăn được chế biến đơn giản từ bột các loại ngũ cốc, các loại khô dầu, các loại phụ phẩm của công nghệ giết mổ gia súc, gia cầm như bột xương, bột máu, bột .thịt xương, bột đầu cá, đầu tôm,…. và cả các loại thức ăn giàu đạm có thể sản xuất ngay tại trang trại lợn rừng như bột giun, bột côn trùng.

Việc cho lợn rừng ăn rất đơn giản:

– Đặt thức ăn vào máng hoặc trải cỏ trực tiếp dưới đất.

– Cám pha với nước thành dạng bột đặc cho vào các chậu để sẵn ở trong chuồng.

Chế độ cho ăn ngày 2 bữa sáng, chiều (nên cho ăn đúng giờ để tạo phản xạ có điều kiện cho lợn rừng nuôi thả trong trang trại).

Tôi cho lợn rừng ăn thức ăn công nghiệp có được không và cho ăn với liều lượng như thế nào?

Hiện chưa có trang trại nuôi lợn rừng nào cho ăn thức ăn công nghiệp, cùng lắm là sử dụng ít ngày thức ăn lợn nái đẻ cho lợn nái rừng lai sau đẻ có sức khỏe không tốt lắm hoặc loại thức ăn công nghiệp dành cho lợn con sơ sinh cho một số lợn sơ sinh yếu. Liều lượng không điển hình song thường là rất ít.

Việc sử dụng thức ăn công nghiệp tỏ ra không thuận lợi do lợn rừng không quen ăn các thức ăn được phối trộn sẵn, đóng viên, bánh hoặc bột nên chúng thường dễ bị rối loạn tiêu hóa. Hơn nữa, lợn rừng vốn có tốc độ sinh trưởng, phát triển chậm hơn lợn nhà, nếu ăn thức ăn công nghiệp thì hương vị và phẩm chất thịt kém đi thì người chăn nuôi sẽ lỗ do giá thành cao và thị trường bị thu hẹp.

Có những phương pháp nào sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn cho lợn rừng?

Do lợn rừng ăn chủ yếu là thức ăn thô xanh nên các phương pháp sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn cho lợn rừng là các phương pháp trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến một số thức ăn xanh thông dụng.

Kỹ thuật trồng thức ăn xanh trong trang trại lợn rừng tương tự như kỹ thuật trồng cây thức ăn đó ở các vùng khác, nó tuân theo các chỉ tiêu kỹ thuật riêng cho từng loại cây thức ăn.

Về phương pháp chế biến và bảo quản thức ăn cho lợn rừng thì chủ yếu là phương pháp làm khô hay bột cỏ (bột xanh) và cao rau mặc dù trong các phương pháp chế biến thức ăn xanh có phương pháp ủ chua (ủ xanh) khá hiệu quả nhưng trên thực tế nuôi lợn rừng hiện vẫn chưa dùng. Còn phương pháp ủ chua hay ủ xanh thì chưa có trang trại nào thực hiện. Trên thực tế, với nguồn thức ăn xanh khá sẵn và dồi dào ở nước ta thì các trang trại lợn rừng vẫn chủ yếu sử dụng phương pháp lọc bỏ tạp chất và cho ăn tươi sống các loại thức ăn xanh vừa ngon, bổ rẻ tiền và hiệu quả.

Phương pháp làm bột cỏ (bột xanh)

Phơi sấy khô là phương pháp cổ điển để bảo quản thức ăn xanh. Khi sấy khô, các quá trình lên men bởi vi sinh vật sẽ bị đình trệ vì nước tự do đã được tách khỏi thức ăn (thường thi độ ẩm tụt từ 70 – 80% đến 10 – 16%).

Phương pháp này thường sử dụng để chế biến và bảo quản các loại thức ăn là các loại thức ăn thô xanh ngoài cỏ như bèo, su su, thân lá chuối, keo dậu, chè khổng lồ, đậu Sơn Tây,… đến các phụ phẩm còn tươi xanh như rơm,thân, lá khoai lang sau thu hoạch cử; thân, lá lạc; vỏ lạc; ngọn, lá sắn đều có thể phơi, sấy khô để dự trữ cho gia súc ăn vào mùa đông, mùa khô thiếu thức ăn xanh hoặc làm nguyên liệu chế biến với ure cùng với các phụ phẩm khác. Các loại phụ phẩm này đều là những thực vật giàu đạm giàu vitamin, khoáng và tỷ lệ xơ cũng cao nên là thức ăn rất tốt cho gia súc.

Phương pháp sấy khô thường làm mất hơn 10% các chất hữu cơ nên khi cho ăn thức ăn phơi sấy khô thường nên cho ăn thêm rau, cỏ tươi, rỉ mật đường hoặc các chất tinh bột khác (cám gạo, cám ngô,…)

Ở phương pháp này, không cần hố ủ mà chỉ cần các thiết bị để nghiền nát sản phẩm như chày, cối, máy xay và các vật liệu để đựng sản phẩm như thùng kim loại không gỉ, bao ni lông có máy hàn kín miệng sau khi đựng sản phẩm, bao xác rắn, bao tải thô, kho chứa. Khi sấy khô phải khống chế được tác dụng lên men sinh mốc của nhóm nấm mốc thì mới giữ được sản phẩm phoi, sấy khô tốt.

Phương pháp tiến hành

– Thức ăn xanh tươi vừa thu hoạch về được rũ sạch đất, nhặt bỏ sạch lá vàng, thối úa, sâu bệnh và các loại tạp chất rồi cắt thái thành từng đoạn nhỏ dài 5 – 7 cm (Thái bằng dao hoặc máy cắt thái cành). Cắt thức ăn xanh thành từng đoạn đều thì đẽ bảo quản và phơi khô được đồng đều hơn.

– Dùng cào để đảo đều nguyên liệu trong khi phơi 4 -6 lần/ngày.

– Xác định độ khô của nguyên liệu: Lấy bất kỳ trong đống thức ăn xanh ra một lượng, cân đủ 10 kg. Phơi bó mẫu cùng với đống thức ăn xanh. Sau khi phoi, mẫu thu được phải đạt từ 2 – 5 kg so với 10 kg mẫu thử ban đầu là đạt độ khô cần thiết để làm bột xanh. Hoặc dùng phương pháp quan sát, nếu lấy bất kỳ một mẫu nào trên sân phơi mà chỉ vò nhẹ là lá đã vỡ vụn tức độ khô đã đảm bảo.

– Giã hoặc xay hoặc nghiền nhỏ nguyên liệu đã khô thành dạng bột mịn.

– Dồn vào túi nilon, buộc chặt bảo quản nơi khô, mát, không dột thấm nước.

Phương pháp làm cao rau

– Thu hái thân, lá, ngọn các loại cây thức ăn thô xanh và các phụ phẩm tươi ngay sau khi thu hoạch như thân lá khoai lang, thân lá lạc, ngọn lá sắn,…

– Không cần phân loại mà chỉ cần chú ý cắt bỏ phần gốc quá già, nhặt bỏ phần thân, lá úa, vàng, thối.

– Rũ sạch bùn, đất, côn trùng, rác,…

– Rửa sạch, để ráo nước.

– Băm hoặc giã nhỏ.

– Vắt lấy nước, bỏ bã.

– Đun dịch rau vừa lọc được ở nhiệt độ 70 – 80°c (không cho sôi, thấy hơi bay lên nhiều nghi ngút là được).

– Khi thấy chất đặc nổi lên thành một lớp váng dầy thì vớt ngay lớp váng đó ra rổ hoặc sàng, nong, nia to mắt dầy.

– Rải đều lớp váng vừa vớt xong lên sân gạch sạch.

– Khi bóp nhẹ, váng cao đã vỡ là cao đã đạt độ khô cần thiết.

– Trộn cao đã khô vói muối đã rang theo tỷ lệ sau: 7 – 8 g muối/1 kg cao.

– Sau đó, tán nhỏ cao và muối thành bột mịn.

– Cất vào bao nilon để nơi khô ráo, dùng dần.

Cao rau có nhiều đạm và vitamin nhóm B, E, tiền vitamin D, A rất tốt cho gia súc non. Cao rau cho lợn ăn với liều lượng 50 – 60g cao rau/ngày sẽ cho mức tăng trọng nhanh và giảm tiêu tốn thức ăn 10%. Cao rau thường được hòa với nước uống hoặc với sữa để gia súc non uống tự do giúp kích thích ngon miệng và tăng trưởng nhanh.

Rau Bò Khai Là Gì? Công Dụng, Cách Nấu Rau Bò Khai Ngon

Rau bò khai là rau gì?

Rau bò khai còn có tên gọi khác là rau bồ khai, rau phắc hiển, rau lòng châu sói, rau khau hương hay rau hiến là một loại rau rừng cò mùi vị mùi khai và có hình dáng khá giống với ngọn su su. Chúng mọc nhiều ở vùng núi phía Bắc điển hình là ở tỉnh Lạng Sơn.

Trong 100gr rau bò khai có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như:

Ngoài ra còn có nhiều vitamin và khoáng chất khác

Công dụng của rau bò khai

Thân và lá bò khai có thể sử dụng tươi hoặc khô dùng để đun nước uống có tác dụng chữa viêm gan siêu vi trùng hoặc làm tan sỏi đối với bệnh nhân bị sỏi thận.

Phần thân rau sau khi nhặt lấy lá và ngọn làm thực phẩm, bạn có thể giữ lại băm nhỏ thành từng đoạn ngắn khoảng 2-3cm, đem phơi khô. Có tác dụng chữa chứng bệnh tê thấp trong mùa lạnh.

Ngoài ra, thân bò khai được phơi khô dùng đun nước uống còn có tác dụng hạ sốt rất nhanh. Ngoài sử dụng trực tiếp, bò khai còn được đụng ngâm rượu để sử dụng dần trong chữa hạ sốt và tê thấp.

Canh rau bò khai cũng có tác dụng rất tốt với những người hay mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng.

Cách chế biến rau bò khai như thế nào?

Cách chế biến rau bò khai rất đơn giản vì là loại rau rừng tự nhiên, chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chỉ cần xào hay luộc đơn giản là có thể thành một món ngon đậm đà.

Cách làm rau bò khai xào tỏi

Chọn lấy những chiếc lá non, ngọn non và những “tay móc” ở gần phần ngọn.

Vò qua và rửa sạch nhiều lần bằng nước hoặc trần qua nước sôi để bớt mùi khai

Tỏi được đập giập rồi phi vàng với mỡ, sau đó cho rau bò khai vào và xào to lửa. Đảo đều tay để rau ngấm gia vị

Rau chín tới là bày ra đĩa

Vậy, bạn đã hiểu được rau bò khai là gì chưa? Công dụng cũng như cách chế biến rồi đúng không ạ.