Top 10 # Thịt Gà Rang Gừng Món Ngon Mỗi Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông

Món thịt gà rang gừng sả hay gà kho gừng sả là một món ăn truyền thống đậm vị của các gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu làm món gà rang kho gừng sả:

Để phần chuẩn bị cho thịt gà được ngon miệng, bạn nên chuẩn bị , mềm và chắc.

Đối với các nhà hàng, quán ăn nên chọn để có thể sử dụng được lâu nhưng vẫn giữ được vị ngon.

Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu làm

Đối với thịt gà: Thịt gà phải được làm sạch và rửa sạch. Đặc biệt, trong quá trình rửa, bạn nên dùng dao cạo lên da gà cho thật sạch.

Sau khi rửa sạch, bạn cho thịt gà rổ đợi khi ráo nước rồi cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn thịt gà, có thể lột đi phần da của nó và bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt.

Đối với gừng: Rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem thái thành từng sợi nhỏ.

Đối với sả, tỏi và hành tím: Rửa sạch rồi sau đó thái lát nhỏ.

Đối với ớt: Rửa sạch và đem thái nhỏ.

Lưu ý: Sau khi thái nhỏ các nguyên liệu phụ là hành tím, gừng và tỏi bạn chia ra thành 3 phần bằng nhau. Còn sả và ớt chia thành 2 phần.

Các bước làm món gà kho rừng sả

Bước 1: Ướp gà với gia vị, để các gia vị thắm vào thịt gà.

Hành tím và tỏi là nguyên liệu dùng chung để ướp thịt gà. Tiếp đó cho thêm muối và bột nêm rau củ vào tô rồi trộn đều (Nên để mỗi thứ một muỗi).

Cho tiêu vào ướp chung để gà có vị cay và thơm. Trộn đều các gia vị ướp với thịt gà để gà thắm sâu. Nên ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Tạo mùi thơm, khử mùi dầu trước khi bắt đầu chiên

Bạn bắt chảo lên bếp, cho lửa nhỏ. Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào, hãy đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, rồi cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho sả vào, đảo đều đến khi thơm lên rồi mới cho gừng và ớt vào chung.

Bạn cần phải cho lần lượt như thế bởi mỗi thứ có một khoảng thời gian chính riêng, ví dụ như hành tím là khó chín nhất. Sau khi các nguyên liệu phụ dậy mùi lên thì bạn cho ra dĩa.

Bước 3: Rang thịt gà cùng gừng và sả

Tiếp tục bắt chảo trên bếp, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào. Đừng cho quá nhiều dầu ăn, vì khi nấu xong nếu dầu ăn còn dư sẽ hòa cùng thịt gà làm vị bị bỡ và không được ngon nữa.

Khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắt đầu cho thịt gà vào. Lưu ý cho gà từ từ từng miếng một để dầu không bắn ra ngoài.

Sau khi cho gà vào chảo, tiếp tục cho phần ớt và gừng thái sợi đã chuẩn bị vào. Ở bước này, nếu bạn muốn thịt gà có màu nâu đẹp thì có thể cho thêm nước kẹo đắng vào để tạo màu.

Khi các nguyên liệu ở trong chảo cả rồi, bạn đảo thịt gà trong chảo đều tay một lát cho thịt gà thơm lên thì cho nước vào. Lượng nước cho khoảng 3 – 4 muỗng canh tùy theo số lượng gà bạn chuẩn bị.

Bạn trộn đều tay và lật các mặt của thịt gà lên để chín đều màu. Sau đó bạn đậy nắp lại để giữ nhiệt cho gà nhanh chín.

Khoảng 3 – 5 phút sau, bạn mở nắp và lật lại các mặt của thịt gà. Lúc này, bạn nêm thêm nước mắm vào rồi đậy nắp lại chờ thêm 10 – 15 phút để thịt gà chín thì bạn lật lại các mặt của thịt gà và cho phần nguyên liệu phụ đã sơ chế trước đó vào.

Lúc này, món ăn đã gần hoàn thành, bạn liên tục đảo tay để thịt gà chín đều và đều màu. Điều quan trọng là để cho nước trong chảo rút bớt đi đến khi gần cạn thì tắt bếp.

Đảm bảo các thực khách sẽ không thể nào từ chối độ ngon của món ăn này mang lại đâu. Chẹp, chẹp!

Công thức món ba rọi heo nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Cung cấp thịt gà nhập khẩu giá sỉ tận gốc trên toàn quốc

Công thức món sườn non rim chuẩn vị nhà hàng

Gà Rang Gừng Nóng Hổi Ngon Cơm

Chào cả nhà,

Dạo này có con nhỏ, bận rộn vì bên này cũng chỉ có hai vợ chồng. Chồng thì đi làm từ sáng tới tối mịt mới về. Lúc về xong cho con đi ngủ thì mình cũng tấp tập vào bếp nấu nướng. Vì vậy, các món ăn nhanh gọn mà đảm bảo ngon cơm giờ luôn nằm trong danh sách để đi chợ của mình. Một món đó phải kể tới món gà rang gừng. Đặc biệt món này mình đã có lần giới thiệu với cả nhà trong một bài nói về bữa ăn giản dị kỉ niệm 10 tháng ngày cưới của tụi mình.

Ôi thời gian trôi nhanh tới mức giờ nếu tính bằng năm thì cũng đã gần 10 năm chứ nói gì tới 10 tháng ngày cưới… Ấy vậy mà mình giật mình không hiểu trong thời gian qua đã làm gì và cuộc sống gia đình mình đã có những gì thay đổi. Có thể nói bọn tớ đã cùng nhau vượt qua khá nhiều chặng đường nhưng cuộc sống đôi khi vẫn thấy mù mờ và … tạm bợ. Duy chỉ có niềm vui hạnh phúc nhất là “chó con” lon ton quanh chân mình mỗi ngày là có vẻ đáng kể hehe…

5 cái đùi gà (400- 500 grams) (Cả nhà có thể chọn phần má đùi hoặc phần gà ưa thích, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên đùi cho tiện như mình)

1 miếng gừng

1 củ hành khô

Mắm, muối, đường, tiêu

Gà rửa sạch (sát muối nếu cần). Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành khô gọt vỏ rửa sạch, băm nhỏ

Cho gà, gừng, hành khô vào một cái nồi. Nêm thêm 1-2 tablespoons mắm, 1 Tablespoon đường, một ít tiêu, ½ teaspoon muối. Đảo đều rồi để gà trong nồi ướp khoảng 20 – 30 phút (Lưu ý: nhiều khi bận quá tớ bỏ qua giai đoạn ướp này thì thường phải khứa đùi gà để cho thịt thấm nhanh)

Bật bếp lên đun cho sôi và gà sẽ bắt đầu ra nước. Sau đó, đảo đều gà và vặn lửa đun liu riu khoảng 15 – 20 phút cho tới khi gà chín mềm và nước mỡ bắt đầu sền sệt. Thỉnh thoảng nhớ đảo gà và kiểm tra để gà không bị sát.

Ta đa 😀 Xong rồi! Mình thường tận dụng thời gian lúc gà đun trên bếp để làm các món khác như canh hay rau xào. Nói chung, tới khi gà chín vẫn còn nóng, cơm canh xong là vừa chuẩn 😀 Có hôm nấu cơm chỉ mất khoảng 30 – 40 phút là đã có đủ mọi thứ trên bàn và thưởng thức rồi. Có con nhỏ nên cái gì cũng phải nhanh gọn, tiện lợi và vẫn đảm bảo chất vì mình vẫn cho con ti ti hihi …

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng

Nguyên liệu làm gà rang gừng

Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm gà rang gừng

Gà ta: ½ con

Tỏi khô: ½ củ

Hành khô: 1 củ

Gừng tươi: 1 củ

Ớt sừng: 1 – 2 trái, có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

Đường: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Khi làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà rất quan trọng vì quyết định nhiều đến chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp nhưng thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai rất thích hợp để làm món rang. Nếu mua gà công nghiệp thì chọn những con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên mua gà sống về làm hoặc nhờ người bán làm thịt hộ.

Thịt gà ta rất thích hợp để chế biến các món rang

Nếu không muốn sử dụng gà nguyên con, bạn có thể chọn các phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, khi rang lên thấm gia vị rất ngon, nếu chọn ức thì thịt hơi khô và ngán.

Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay phù hợp và mềm, có thể ăn cùng với gà. Nếu dùng gừng già vị sẽ rất cay, khi ăn có xơ già.

Các bước làm gà rang gừng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

Bước 2: Ướp gà với các gia vị

Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

Bước 3: Rang gà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.

Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Món bánh tráng cuốn thịt heo – món ngon mỗi ngày đãi cả nhà

Cắn một miếng Bánh tráng cuốn thịt heo (gọi ship Mắm Nêm Hoàng Bèo 096.759.0037) cho ta cảm giác tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá và vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và tất nhiêm là vị đậm đà của mắm nêm.

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo

400gr thịt ba chỉ (tùy khẩu phần ăn)

1 bát con mắm nêm

Dứa (1 quả), quả dưa leo, khế, chuối (vừa đủ ăn)

Rau sống các loại: xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, …

Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bánh phở

Để có được món ăn ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Thịt ba chỉ chọn tươi mới hàng ngày, vừa đủ mỡ, nạc; nếu mỡ quá thì ngán, nạc quá thì khô rác, cuộn với của quả thấy rời rạc. Ngoài ra thì mắm nêm bạn cũng nên mua Mắm Nêm nguyên chất, nên chọn những nhà cung cấp uy tín, đừng mua những mắm nêm lung tung trong siêu thị, toàn ít mắm mà lắm hóa chất thôi.

Các bước thực hiện món bánh tráng

Bước 1:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối luộc lửa nhỏ vừa chín để thịt mềm mà không nát.

Để nguội, vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn. Lát thịt phải có

Bước 2:

Giã nhuyễn tỏi, ớt, Bằm nhuyễn dứa (1/4 quả) cho vào mắm. Thêm đường, chanh, ớt theo khẩu vị.

Có thể mua về dùng ngay Mắm Nêm Pha Sẵn Hoàng Bèo đã được pha đầy đủ các vị, đặc biệt dùng cho Bánh tráng cuốn thịt heo.

Bước 3:

Các loại củ quả rửa sạch, thái dạng que để cho dễ cuốn.

Rửa sạch rau để ráo.

Bước 4:

Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

Lấy 1 miếng bánh tráng, úp lên bánh phở cho dính vào nhau; sau đó nhẹ nhành kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính kèm một lát mỏng bánh phở cùng đủ mềm, đủ dầy. Cho ‘tổ hợp” bánh tráng bánh phở đó lên đĩa, gắp ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún, cuộn tròn, và chấm mắm nêm.

Biến tấu các món bánh tráng cuốn chấm với mắm nêm.

Bánh tráng cuốn là món ăn ăn ngon hàng ngày được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng miền khác nhau món cuốn này lại có những biến tấu khác nhau. Món bánh tráng cuốn của người miền Nam có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ; món cuốn của người miền Bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm; còn món cuốn của người miền Trung có lẽ là giản dị nhất – chỉ với thịt heo, bún và các loại rau thơm được chấm cùng mắm nêm – một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế. Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá cùng vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún. Thật giản dị mà ăn một cuốn lại muốn ăn thêm nhiều cuốn nữa – như những con người của miền Trung nắng gió – thật chân chất mà dịu dàng nồng hậu, khiến bạn chỉ gặp một lần cũng nhớ mãi không quên!