Top 7 # Thịt Dúi Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Thịt Dúi, Chuyên Cung Cấp Dúi Thịt Dúi Giống

Hiện nay, do vấn nạn săn bắt, dúi trong tựnhiên đang ngày một khan hiếm, không còn đủ để cung cấp cho thịtrường, nhất là nhà hàng, khách sạn và các quán lẩu dúi. Chính vì vậy, chăn nuôi dúi dần dần trở thành mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quảkinh tếcao cho người nông dân.

Dúi thịt là động vật thuộc họgặm nhấm phân bố ởhầu khắp các vùng nước ta. Hình thù bên ngoài dúi không khác chuột là mấy nhưng khi trưởng thành trọng lượng của dúi có thể đạt từ 2-3kg/con. Mấy năm trởlại đây, một số hộ dân đã thuần hóa nuôi dưỡng thành công loài dúi, hứa hẹn mô hình phát triển kinh tếmang lại lợi nhuận cao.

Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt ngon, mát, giàu đạm. Dúi là con nuôi mới, dễnuôi, chi phí đầu tưthấp (chuồng trại, con giống), thức ăn rẻ, dễkiếm, tốn ít diện tích, ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi chúng tôi nhiên, nghềnuôi dúi cũng đòi hỏi người nuôi phải nắm được đặc tính của loài dúi cũng như kỹ thuật nuôi theo khoa học, dúi ăn rất ít, một tuần chỉcần chăn một vài lần song một năm dúi đẻđược từ2 – 4 lứa; mối lứa 3 – 5 con nên nuôi rất nhàn.

Trong những năm gần đây vị trí và tương lai của con dúi khác hoàn toàn so với nhím và dế. Nếu nhưmô hình nuôi nhím “chết yểu” bởi không có đầu ra thương phẩm thì thịt dúi bao nhiêu cũng được nhà hàng, khách sạn tiêu thụhết vì thịt dúi là đặc sản vừa ngon, vừa bổ, hợp khẩu vị người Việt. Với con nhím, chủyếu hiện nay bán giống là chính vì giá nhím thịt quá cao, con dúi lại khắc phục được nhược điểm của nhím bởi giá dúi giống và giá dúi thịt phải chăng, người tiêu dùng hoàn toàn có thểchấp nhận được.

Nuôi dúi không biết cách rất khó thành công, nhưng khi đã nắm bắt được quy trình, kỹ thuật, tôn trọng đặc tính tự nhiên của loài dúi thì không nuôi con gì nhàn và đơn giản hơn!

Chuồng nuôi dúi: Đặc tính ngoài tựu nhiên dúi luôn sống trong hang, đào đất nên chuồng nuôi không cần rộng rãi chỉ khoang mỗi chiều 50-60 cm, cao ít nhất 60 cm và phải chát để dúi không chạy mất. Sàn chuồng nên lát gạch để không bị hấp hơi nước và dúi không thể đào hang. Đặc biệt, chuồng dúi phải có mái che cẩn thận, không được để ánh sáng chiếu vào sẽ làm dúi bị mù hoặc bị dính nước mưa dúi sẽ chết. Chuồng nuôi mới xây xong phải để một khoảng thời gian mới đem thả đề phòng dúi liếm phải nước xi măng. Ngoài ra, phân dúi trong chuồng không cần phải dọn, mùa đông phân sẽ giữa ấm cho dúi còn mùa hè phân có chức năng làm mát.

Thức ăn cho dúi: Dúi là loài gặm nhấm nên thức ăn của chúng chỉ nên dùng một số loại sau: Tre bánh tẻ, chít (bông lau) mía gốc ngô,. Các loại thức ăn này sẽ giúp dúi tiêu hóa tốt và mài bộ răng ngày nào cũng dài ra vài mi li mét của chúng. Đối với các loại thực ăn tinh bột như ngô, khoai, sắn… chỉ nên cho dúi ăn một tháng tối đa hai đến ba lần, nếu cho ăn nhiều dúi sẽ đi ngoài, cũng không được cho dúi ăn cỏ voi vì chúng sẽ bị chết vì tắc ruột.

Chăm sóc dúi sinh sản: Tuổi thọ của dúi dao động 5 – 7 năm. Thời gian để dúi từ lúc sinh đến lúc đẻ là 32 tuần (8 tháng). Một năm dúi đẻ từ 2 – 4 lứa; mỗi lứa từ 2 – 6 con. Trước khi đẻ, dúi cái thường nằm riêng ra một góc chuồng, khi đó bà con nên tách dúi ra một ô chuồng riêng để tránh bị các con dúi khác tấn công. Khuyến cáo, chỉ nên để lại tối đa 3 con dúi con để tránh việc chúng bú nhiều gây chết dúi mẹ. Tuy nhiên, người dân nên để dúi con được ba ngày tuổi mới được sờ vào nếu không dúi mẹ sẽ cắn chết toàn bộ dúi con vì phải hơi người. Khi dúi con được 32 ngày tuổi tiến hành tách mẹ và xuất bán làm giống, nuôi đạt đến trọng lượng 2,5 – 3kg có thể đem làm thịt.

Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon?

Thịt lợn là một trong những loại thịt gần gũi nhất trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt cũng như trên thế giới. Loại thịt này mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể và có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau. Vậy thịt lợn làm món gì ngon? Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn được làm từ thịt lợn được rất nhiều người yêu thích, ăn là một lần là nghiện.

Thịt lợn kho tàu

Chắc hẳn đây là một món ăn rất quen thuộc với rất nhiều người, hương vị của món ăn này ở 2 miền Nam – Bắc tuy có đôi chút biến tấu, nhưng vẫn mang lại một hương vị đặc trưng của món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 Kg thịt ba chỉ

10 – 15 quả trứng chim cút đã luộc và bóc vỏ

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

Hành lá

Đường nâu

Nước hàng kho thịt

Nước mắm, mì chính, dầu ăn và hạt tiêu.

Cách thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch hoặc có thể ngâm qua nước muối loãng 3 – 5 phút để loại bỏ hết bụi bẩn sau đó với ra để ráo nước.

Sau khi ráo nước thì ướp thịt với hành khô băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu. Uớp trong vòng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Nước hàng kho thịt có thể mua sẵn ngoài hàng hoặc tự làm để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bắc chảo nóng rồi cho 3 thìa đường nâu và 4 thìa nước vào chảo, khuấy đều, để lửa vừa. Đun đến khi nào đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián và nước sánh lại thì tắt bếp đi rồi chắt ra một chiếc bát.

Phi phần tỏi còn lại trên chảo dầu cho thật thơm và dạy mùi, cho 2 thìa nước mắm để thêm đậm vị. Cho phần thịt đã ướp cùng cùi dừa thái mỏng vào nồi đảo đến khi nào thịt chín săn lại rồi cho 2 thìa nước hàng vào để đảo cùng.

Nước dừa tươi các bạn cho thêm vào xâm xấp mặt thịt rồi vặn lửa to lên để nồi thịt sôi. Khi sôi, các bạn lại vặn nhỏ lửa lại để thịt kho om chín mềm. Để trong vòng 30 phút, nước cạn thì có thể cho thêm phần nước dừa vào và nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đến khi nào thịt chuyển sang màu đỏ nâu thì cho trứng chim cút vào. Đợi khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức với nóng.

Thịt lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g thịt lợn

1 nhánh gừng

2 quả trứng gà

ớt chuông, dứa, cà rốt và hành tây

Nước sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo

Dầu hào, dầu ăn, bột khoai tây, nước tương, đường và muối ăn

Cách thực hiện:

Rửa thịt lợn thật sạch dưới vòi nước, để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn. Uớp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa café nước gừng trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt bằng một chén nước đun sôi để nguội, 3 thìa đường, 2 thìa bột khoai tây, 1/2 thìa giấm gạo và 1/4 thìa muối ăn. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp đun cho tới khi nước sền sệt lại rồi tắt bếp.

Trộn bột mì, bột khoai tây (lượng bột mì nhiều gấp đôi bột khoai tây) và một nửa thìa bột nở. Cho thêm nước vào rồi quấy đều. Đập 2 quả trứng, đánh tan rồi lại cho tiếp vào hỗn hợp bột đánh đều thêm một lần nữa.

Bắc chảo lên rồi đun nóng dầu ăn ngập đáy chảo, sau đó nhúng thịt heo vào hỗn hợp bột trứng, cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra. Chiên tiếp ớt chuông, hành tây, dứa và cà rốt đã cắt nhỏ đến khi chín.

Cho cả thịt và nước sốt đã trưng lúc trước vào chảo xào chung, để lửa nhỏ cho tới khi thịt và rau củ ngấm hết nước sốt. Cuối cùng, bày món thịt ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Canh chua thịt lợn băm

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g thịt lợn nạc

1 quả dứa xanh nhỏ

2 quả me

2 quả cà chua tươi

50g giá đỗ

Các gia vị như bột canh, hạt nêm, hành khô, hành lá và rau mùi tàu.

Cách thực hiện:

Thịt có thể băm sẵn ngoài hàng hoặc có thể mua về nhà rửa sạch rồi tự băm. Cà chua cũng rửa thật sạch, thái kiểu bổ cau và loại bỏ hột. Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ.

Dứa loại bỏ lớp vỏ và các mắt sau đó thái miếng. Hành khô bóc hết vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Giá đỗ chỉ cần rửa rồi để ráo nước là được.

Bắc chảo lên bếp rồi phi hành khô đã băm nhỏ thật thơm, sau đó cho cà chua vào chảo đảo thật nhanh tay. Cho thêm 1/2 thìa café bột canh và đến khi cà chua đã chín thì cho thêm một bát nước sạch. Nước sôi liu diu thì cho me vào và đun sôi đến khi me chín thì lấy một chiếc thìa dầm me nát ra để lấy nước chua và với loại bỏ phần bã.

Tiếp theo nêm thêm 1/2 thìa café bột canh và 1 thìa café hạt nêm (tùy người để sao cho vừa miệng), đổ thêm dứa vào đun sôi tiếp. Sau khi đun được 5 phút thì đổ phần thịt lợn băm vào nồi canh đảo thật đều tay đến khi nào thịt tơi hết ra.

Cuối cùng, cho rau thơm và giá vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi thưởng thức vị chua thanh mát của món ăn.

Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon

Rate this post

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm mua thịt nhím, bởi đây là loại thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi mùi vị của chúng khá giống heo rừng, nhưng lại ít mỡ nhiều nạc, nên được rất nhiều người yêu thích. Và bài viết hôm nay mà chúng tôi mới gửi để cho độc giả chính là: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon.

Rate this post

Theo đánh giá của những người đã sử dụng dùng qua thịt nhím, thì mùi vị của loại thịt này tương tự như thịt heo rừng, có nhiều nạc nhưng ít mỡ, rất thơm ngon.

Theo đánh giá trong Đông y, thì thịt nhím là loại thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ điệu trị chứng đau dạ dày, giúp cải thiện cảm giác ăn ngon miệng, cũng như cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng thịt nhím, thì bao tử của loại động vật này còn được tận dụng trong việc làm dược liệu điểu trị chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím làm món gì ngon

Nhím hấp

Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′.

Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

Khi thịt nhím đã bắt đầu chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

Tiết canh nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg, rau răm, hành tím, đậu phộng, gia vị nêm.

Hướng dẫn cách sơ chế : Đầu tiên, bạn tiến hành pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước). Đến khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy., rồi khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên. Tiếp đến là khâu sơ chế nhím, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bằm nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến: Đầu tiên tiến hành luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát. Tiếp đó, bạn bắt đầu phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu. Sau đó, trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa, cho 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt, rắc đậu phộng và để yên khoảng 15 phút để huyết đông là có thể dùng được.

Nhím nhúng tía tô

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa, một nồi lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…, á tía tô thái nhỏ cùng giá sống.

Cách thực hiện: nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

Dé nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gan nhím, lòng non nhím (còn gọi là phèo), thức ăn trong bao tử nhím, lá dang, rau ngổ cắt khúc và các gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến: Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong. Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp, để ngon miệng thì bạn nên thương thức khi món ăn còn đang nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái con trì, riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, mẻ 1 muỗng, mắm tôm, 1 chai sốt nướng satay, Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách thực hiện: Ướp thịt nhím đã thái sẵn với các gia vị, sau đó cho riềng và xả đã băm nhuyễn vào và trộn đều, sau cùng bổ sung thêm sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị. Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Rate this post

Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?

Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

Bò wagyu có phải bò kobe không?

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

Cách chăn nuôi xa xỉ

Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

Bò kobe hương vị đặc biệt?

Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

Bò Kobe khá hiếm

Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

Thịt bò Kobe giá bao nhiêu?

Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

từ khoá

bò wagyu nhật bản

nhà hàng bò wagyu

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản