Top 5 # Thịt Bò Làm Món Ăn Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?

Nếu biết làm món này, gia đình bạn sẽ chẳng cần đến các nhà hàng sang trọng để thưởng thức món thịt bò Úc nướng thơm ngon tuyệt phẩm này nữa. Vừa đảm bảo dinh dưỡng nhất, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhỉ?

01 kg thịt thăn bò Úc nhập khẩu chính hãng (có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu “tiêu thụ” của gia đình bạn).

Gia vị: Nước tương (01 thìa), tương ớt (01 thìa), nước mắm (01 thìa), muối tinh (vài hạt), hành tây, tỏi, gừng tươi (mỗi thứ 1 củ), hành lá (3-4 cây).

Đồ ăn kèm: Rau xà lách, mùi tàu.

*Các bước thực hiện

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xay nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 0,5cm.

Gừng cạo sơ vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bản to nhưng vẫn đảm bảo vừa miệng.

Đồ ăn kèm đem rửa sạch, thái lát hoặc cắt khúc vừa ăn.

+ Bước 2: Ướp thịt bò

Cho nước tương, hành tây, tỏi và gừng vào âu nhựa trộn cùng với thịt bò rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.

Lấy vỉ nướng đã được rửa sạch đặt lên bếp nướng hồng ngoại.

Lần lượt xếp thịt vào vỉ để nướng. Khoảng cách miếng thịt đều nhau, không xếp quá dày.

Nướng thịt cho đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng cánh gián thì lấy ra ăn kèm cùng rau sống đã chuẩn bị.

Nguyên liệu cho bữa ăn ngon như nhà hàng

Để món ăn trở nên tuyệt hảo hơn, bạn và các thành viên trong gia đình nên vừa nướng vừa ăn. Ăn khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, ở khâu chọn thịt bạn cũng cần đảm bảo mua được loại thịt thăn bò Úc tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất.

Các bước làm món thịt bò Úc cuộn nấm Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

Ngoài ra, trong quá trình nướng mọi người cũng cần “tập trung vào chuyên môn” để tránh việc thịt bị sống hoặc chín quá thành cháy. Ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

2. Thịt bò Úc cuộn nấm kim- món ngon, đơn giản, dễ làm

Thực hiện món thịt bò cuộn nấm

01 kg thịt bò Úc (nên chọn thịt thăn)

02 gói nấm kim

Xì dầu, rượu, đường pha theo tỷ lệ sao cho bạn ăn cảm thấy vừa miệng. Nếu không thể tự pha hoặc muốn đơn giản hơn bạn có thể thay bằng nước sốt BBQ bán sẵn.

Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị

Thái thịt bò Úc thành từng lát mỏng to bản.

Nấm kim cắt gốc đem rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu

Trải miếng thịt bò ra mặt thớt hoặc mâm.

Nhặt một lượng nấm vừa phải lên trên.

Cuộn nấm vào bên trong theo hình tròn.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ thêm chút dầu vào rồi bật bếp.

Chờ dầu nóng rồi lần lượt cho những miếng thịt bò đã cuộn nấm vào để rán. Liên lục lật miếng thịt để đảm bảo thịt chín đều mà không bị sống hoặc dai.

Gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt ngập bề mặt đĩa thịt.

Các bước thực hiện

Món thịt bò Úc cuộn nấm đã được thực hiện xong. Bây giờ là lúc thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc nhậu với bia đều ngon tuyệt cú mèo. Sự kết hợp giữa chất sắt, protein có trong thịt bò cùng hàm lượng chất xơ dồi dào trong nấm sẽ mang lại cho gia đình bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng.

0,5 kg sườn bò Úc

02 củ sả.

2 quả ớt sừng

01 củ tỏi

Gia vị: Sa tế, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối.

Sườn bò Úc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ớt sừng, sả, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Trộn đều ớt, sa tế, tỏi, sả vào sườn cùng với chút hạt nêm và bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bỏ sườn vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút ở mức 180 độ C.

Lật ngược lại các miếng sườn rồi nướng tiếp trong 10 phút nữa ở cùng nhiệt độ ban đầu.

Bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Có thể trang trí thêm cà chua cắt lát, rau mùi và hạt tiêu tùy theo sở thích.

4. Phở thịt bò Úc- bữa sáng tuyệt hảo

200gr thịt thăn bò Úc

01 củ khoai tây

Vang đỏ

Bánh phở

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường

Rau sống: Hành lá, mùi ta thái nhỏ, hành khô.

Thịt bò Úc thái miếng vừa ăn ướp cùng một chút muối và hạt tiêu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ phi thơm với chút dầu ăn.

Hành đã dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to.

Cho vang đỏ cùng khoai tây đã sơ chế vào nồi thịt. Thêm lượng nước vừa đủ ăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trần bánh phở rồi cho vào bát. Đổ nồi thịt bò vào rồi thêm rau mùi, hành lá và chút hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã có một tô phở bò Úc nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa “hạt rẻ” phải không nào?

Những vấn đề chị em cần lưu ý khi mua thịt bò Úc

Nếu chưa tìm được cho mình cơ sở bán sỉ và lẻ thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo chất lượng nhất, người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm ở THÔNG TIN LIÊN HỆ Thế Giới Bò Sạch. Đây là một trong số ít các đại lý nhập khẩu và bán lẻ thịt bò Úc được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm nhất trên địa bàn TPHCM. Tìm mua thịt bò Úc ở đây, đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng với giá thành hợp lý nhất.

Thịt bò Úc là loại thực phẩm được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối bán lẻ thịt bò. Nhưng không phải cơ sở nào cũng bán hàng đảm bảo chất lượng.

Do đó, chị em cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt bò. Tránh trường hợp mua phải thịt bò đã “quá date”. Vì vậy, để đảm bảo mua được thịt bò Úc đảm bảo chất lượng nhất, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Không mua thịt bò Úc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Không ham rẻ mua thịt bò Úc có giá rẻ bất thường (giá thịt bò Úc chính hãng hiện nay dao động ở mức 360.000-400.000 nghìn đồng/ kg tùy vào từng loại thịt).

Kiểm tra cẩn thận các thông tin in trên bao bì sản phẩm. Các thông số phải đảm bảo dễ đọc, sắc nét. Không có dấu hiệu tẩy xóa hay dán chồng tem mác lên nhau.

Quan sát kỹ màu sắc thịt bò. Nếu cảm thấy có dấu hiệu nghi vấn nền ngừng giao dịch mua bán với chủ cửa hàng.

Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 073 886

Email: loan.hotfood@gmail.com

Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon

Rate this post

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm mua thịt nhím, bởi đây là loại thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi mùi vị của chúng khá giống heo rừng, nhưng lại ít mỡ nhiều nạc, nên được rất nhiều người yêu thích. Và bài viết hôm nay mà chúng tôi mới gửi để cho độc giả chính là: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon.

Rate this post

Theo đánh giá của những người đã sử dụng dùng qua thịt nhím, thì mùi vị của loại thịt này tương tự như thịt heo rừng, có nhiều nạc nhưng ít mỡ, rất thơm ngon.

Theo đánh giá trong Đông y, thì thịt nhím là loại thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ điệu trị chứng đau dạ dày, giúp cải thiện cảm giác ăn ngon miệng, cũng như cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng thịt nhím, thì bao tử của loại động vật này còn được tận dụng trong việc làm dược liệu điểu trị chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím làm món gì ngon

Nhím hấp

Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′.

Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

Khi thịt nhím đã bắt đầu chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

Tiết canh nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg, rau răm, hành tím, đậu phộng, gia vị nêm.

Hướng dẫn cách sơ chế : Đầu tiên, bạn tiến hành pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước). Đến khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy., rồi khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên. Tiếp đến là khâu sơ chế nhím, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bằm nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến: Đầu tiên tiến hành luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát. Tiếp đó, bạn bắt đầu phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu. Sau đó, trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa, cho 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt, rắc đậu phộng và để yên khoảng 15 phút để huyết đông là có thể dùng được.

Nhím nhúng tía tô

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa, một nồi lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…, á tía tô thái nhỏ cùng giá sống.

Cách thực hiện: nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

Dé nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gan nhím, lòng non nhím (còn gọi là phèo), thức ăn trong bao tử nhím, lá dang, rau ngổ cắt khúc và các gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến: Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong. Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp, để ngon miệng thì bạn nên thương thức khi món ăn còn đang nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái con trì, riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, mẻ 1 muỗng, mắm tôm, 1 chai sốt nướng satay, Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách thực hiện: Ướp thịt nhím đã thái sẵn với các gia vị, sau đó cho riềng và xả đã băm nhuyễn vào và trộn đều, sau cùng bổ sung thêm sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị. Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Rate this post

Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?

Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

Bò wagyu có phải bò kobe không?

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

Cách chăn nuôi xa xỉ

Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

Bò kobe hương vị đặc biệt?

Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

Bò Kobe khá hiếm

Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

Thịt bò Kobe giá bao nhiêu?

Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

từ khoá

bò wagyu nhật bản

nhà hàng bò wagyu

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?

Thịt bò Wagyu nấu món gì ngon?

16:39 – 27/06/2019

Thịt bò Wagyu thượng hạng có hàm lượng dinh dưỡng cao với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn hảo hạng.

1. Giới thiệu sản phẩm thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cái ngon của là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái … ăn kèm với các loại nấm…

2. Món ngon từ thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới. Đặc trưng với hai phần mỡ thịt đan xen nhau, những vân mỡ còn được ví như đá cẩm thạch, mật độ vân mỡ trên thịt càng đều thì giá trị càng cao. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được miếng thịt như tan ra trong miệng.

Bít tết bò Wagyu thượng hạng

Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

+ 500g thịt bò Wagyu

+ Muối

+ 2 thìa dầu cám gạo

+ 200g đỗ xanh

+ 2 thìa hạt điều

+ 1 thìa bơ

– Cách chế biến bít tết bò Wagyu:

Bước 1: Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

Bước 2: Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.

Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

Đối với phần nước dùng lẩu

+ 1 lá tảo bẹ khô 10×10 cm

+ 5 cái nấm Shiltake khô (nấm hương)

Đối với phần rau nhúng và thịt

+ 400g thịt bò Wagyu

+ ½ cây bắp cải Napa (cải thảo)

+ 2 nhánh hành lá lớn của Hàn Quốc (có thể dùng hành thường)

+ 1 bó rau tần ô (cải cúc)

+ 1 bó Yu Chou (bắp cải Trung Quốc)

+ 10 cây Bok choy nhỏ (cải chip)

+ 1 túi nấm kim châm

+ 2 chén nấm sồi

+ 1 gói mỳ ramen hoặc mỳ udon

Đối với phần nước sốt chấm chấm

+ Nước sốt kem mè: 1 thìa Tahini (sốt bơ vừng), 2 thìa mayonnaise, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, ½ thìa dấm gạo, ½ thìa hạt vừng đã rang, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Nước sốt Ponzu: ¼ chén nước tương Nhật, 3 thìa nước cam vàng Yuzu, ½ thìa đường, 2 thìa dấm gạo, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Trang trí nước sốt với củ cải trắng bào nhỏ và hành lá thái nhỏ

Cách chế biến lẩu Shabu-Shabu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Đổ nước với tảo bẹ vào một nồi lớn, thêm nấm Shiltake và đun đến khi sôi, với tảo bẹ ra khỏi nồi, nếm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, pha 2 loại nước chấm kèm mè và ponzu. Trộn đều từng nguyên liệu của cả 2 loại sốt trong 2 bát nhỏ, thêm củ cải trắng nạo sợi và hành lá.

Bước 4: Xếp các loại rau, thịt lên đĩa và cùng thưởng thức nồi lẩu bò Wagyu nào.

Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

+ 500g thịt bò Wagyu

+ Táo, lê hành tây

+ Tỏi băm nhỏ

+ Xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ

– Cách chế biến món bò Wagyu nướng:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm.

Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.

Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.