Top 17 # Những Món Ngon Từ Cá Quả / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Những Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Quả / 2023

– Dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh

– Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm

– Cá quả làm sạch và để ráo, dùng dao khứa chéo lên thân cá để gia vị thấm đều và chín nhanh hơn.

– Nghệ tươi đem giã và trộn với nước mè.

– Trộn riềng xay,sả băm, 2 muỗng mẻ, một ít mắm tôm tùy khẩu vị, 3 muỗng nghệ, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 đường. Sau đó trộn và ướp thật đều vào 2 bên cá.

– Sau 4 phút, xiên phần cá lên cây hoặc đặt lên vỉ nướng, nướng sao cho chín vàng đều là được. Nướng bằng than sẽ ngon hơn.

– Làm nước hàng : 2-3 thì đường nhỏ cho vào nồi sau khi đã bắc lên bếp 2p. Để đường chảy ra tới khi chuyển màu cánh gián thì đổ ít nước sôi vào sẽ thành nước hàng.

– Lấy 1 nồi to khác dùng để kho cá. Cho thịt vào nồi đảo qua một lúc cho thịt hơi săn lại, mỡ chảy ra.

– Rán qua cá cho săn lại, để khi kho cá không bị vỡ. Và cá quả thường mình sẽ rán rồi mới rim và kho.

– Xếp cá sau khi rán vào nồi thịt đã đảo ở trên. Đổ nước hàng + cho thêm mắm + hạt nêm vào cho vừa miệng.

– Đổ xâm xấp nước và kho trong 20 đến 25 phút.

– Gia vị: 1 ít rau thơm để ăn cùng nem (hành lá, mùi tàu, thanh hao, rau răm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính)

– Cá quả mua về đánh vảy, bỏ mang, mổ bỏ ruột, rửa sạch với nước có pha chút muối và vắt quả chanh tươi cho khỏi tanh.

– Cho cá vào nồi hấp khoảng 10 phút cho ra đĩa để bớt nóng.

– Trong khi chờ hấp cá, nhặt rửa các nguyên liệu, rau thơm rửa sạch vẩy nước, bóc tỏi đập dập băm nhỏ cùng 1/2 quả ớt sừng để tạo màu cho đẹp.

– Pha nước chấm với tỷ lệ : 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc tất cả đánh đều.

– Bóc lấy phần thịt cá để riêng.

– Cho 1 thìa dầu phi thơm hành khô đập dập băm nhỏ và đầu hành lá cho thơm bỏ cá vào sào cho thêm 1,2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu xay, đảo đều trong 5 phút cho ngấm (trong khi sào lấy đũa rằm thịt cá cho nhỏ đều và còn sót cái xương nào nhặt bỏ).

– Nấm hương, miến ngâm mềm, giá,rau thìa là, răm, mùi tàu, hành… đem thái và băm nhỏ.

– Trộn đều các nguyên liệu và dùng bánh đa nem cuốn thành miếng vừa ăn.

– Cho dầu vào chảo cho nóng, sau đó cho nem vào rán vàng đều 2 mặt.

– Nem đã chín, dùng giấy thấm dầu lót dưới đĩa hay rổ đựng nem cho ráo dầu.

– 1 kg cá quả (có thể dùng được cả cá lăng, tầm, cá hồi…).

– Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.

– Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.

– Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.

– Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).

– Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

– Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.

– Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).

– Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng. Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.

– Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được. Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.

– Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.

5 Món Ngon Từ Cá Quả / 2023

Cá là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình bởi mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Có rất nhiều loại cá khác nhau với cách chế biến đa dạng thành nhiều món ăn mang hương vị phong phú. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị món gì cho bữa cơm nhà mình, thì có thể tham khảo cách làm 5 món sau đây từ cá quả, đảm bảo vừa ngon vừa hấp dẫn, vừa đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn cách làm 5 món ngon từ cá quả

Cá quả mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe con người. Cá quả thường có vị ngọt, không độc, giúp bổ khí huyết, thường để bồi bổ cho người vừa mới khỏi bệnh. Bên cạnh việc chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn thì người ta còn thường dùng cá quả như một thành phần của một số bài thuốc như: hỗ trợ điều trị lao phổi, thanh nhiệt, an thần,…

Đối với các bà nội trợ muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình của mình thêm phong phú và nhiều chất dinh dưỡng hơn thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây. Nguyên liệu và công thức dành cho bữa ăn gia đình 4 thành viên.

Cá quả hấp xì dầu độc đáo

Nguyên liệu:

Cá quả mua về làm sạch và bỏ vây, mang, lòng, sau đó lấy một chút muối tinh và chanh rửa lại toàn bộ mình cá cho hết nhớt

Hành lá: rửa sạch, để ráo sau đó thái hành dài khoảng 3-4 cm để ra đĩa

Hành khô, gừng: rửa qua, sau đó bỏ vỏ, hành khô thái lát mỏng, gừng thái chỉ nhỏ

Bước 1: Pha chế hỗn hợp nước tương: Hòa 3-4 thìa nước tương với xì dầu sau đó cho 3-5 thìa đường, gừng, hành khô vào trộn đều lên thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp sau đó rưới hỗn hợp nước tương lên mình cá thời gian hấp khoảng 40 phút.

Bước 3: Cho cá ra đĩa, rắc hành hoa và hạt tiêu lên mình cá. Sau khi cá quả hoàn thành, món ăn sẽ có mùi thơm nồng của xì dầu, gừng non, cá sẽ không còn vị tanh nữa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bữa cơm ngon và bổ dưỡng.

Cá quả xào nấm thơm ngon tròn vị

Nguyên liệu:

Cần chú ý chọn cá quả tươi, chắc thịt, để món xào không tanh

Cá quả làm sạch, lọc lấy thịt nạc, thái miếng mỏng, to bản, ướp muối, mắm, hạt tiêu, hành, mì chính.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ ngâm rượu.

Hành tây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, bổ miếng cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi.

Phi thơm hành, cho cá vào xào săn, cho ra đĩa riêng.

Tiếp tục phi hành, cho nấm, cà chua, hành tây vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đợi khoảng 2 phút, cho cá vào đảo đều. Cuối cùng, thêm hành lá và cho ra đĩa, rắc hạt tiêu và thưởng thức.

Cá quả nướng – món ngon quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nguyên liệu:

Bước 1: Làm sạch cá: Bỏ vảy, cắt sạch vây, khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá.

Bước 2: Riềng và sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã thật nát sau đó cho vào tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.

Bước 3: Dùng hỗn hợp riềng sả quết lên mình cá, quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn. Ướp cá trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng bằng than tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Nếu dùng lò nướng thì phải làm nóng trước. Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách chỉnh nhiệt độ khi nướng.

Nếu dùng bếp than thì phải chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cho cá được chín đều. Khi cá chín thì cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, vài lát cà chua cho đẹp mắt.

Cá quả hấp bầu

Nguyên liệu:

1 con cá quả từ 600 – 800gram

1 quả bầu (chọn quả bầu dài và to hơn con cá thì sẽ đẹp hơn)

Hành lá, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 quả chanh

½ thìa tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm, ⅓ thìa muối, dầu ăn

Cá cạo sạch vảy, cắt bỏ vây. Cắt đôi quả chanh, dùng miếng chanh chà lên khắp mình cá, rửa cá dưới vòi nước, cá sẽ sạch hết nhớt.

Hành khô, ớt, gừng băm nhuyễn trộn cùng hạt nêm, tiêu xay, muối, 1 thìa dầu ăn và đầu hành lá đập dập.

Dùng giấy thấm cho con cá hết nước, khứa vài đường lên mình cá, thoa hỗn hợp gia vị lên cá. Nhét cả gia vị vào bụng cá để cá thấm gia vị.

Bầu rửa sạch, để cả vỏ, dùng dao xẻ dọc quả bầu, chia tỉ lệ 70/30. Dùng thìa nạo bỏ hết phần ruột bầu. Nếu thích có thể trang trí trên quả bầu.

Đặt cá đã ướp vào quả bầu, có thể đậy phần mỏng của miếng bầu còn lại lên mình cá.

Cho nồi hấp lên bếp, đợi nước trong nồi sôi mạnh, bỏ cá vào hấp từ 15 – 20 phút.

Chuẩn bị một chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt tươi. Các bạn có thể sử dụng cá hấp quả bầu để cuốn bánh tráng, ăn cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Cá quả chiên xù

Nguyên liệu:

Tiếp đến, dùng dao nhỏ khía các đường chéo lên thân cá và ướp cùng một ít hạt tiêu xay, nước mắm ngon, hành băm nhuyễn trong khoảng 15 đến 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bẻ các lát bánh mì thành những vụn nhỏ và hòa bột chiên giòn với chút nước.

Rắc một lớp mỏng bột ngô đều lên thân cá, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra khay và lại tiếp tục rắc đều luôn vụn bánh mì lên trên thân cá. Công đoạn lăn bột này bạn nên khéo léo một tí để bột được ngấm đều vào cá.

Dùng chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp mở lửa lớn chờ chảo nóng thì cho dầu vào chảo, nên cho lượng dầu sẽ đủ ngập cá. Đun dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên, mới đầu chiên cá ở lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó chiên với lửa nhỏ dần cho tới khi cá chuyển sang màu vàng là được.

Bước 4: Trang trí và trình bày cá ra đĩa với một trái ớt tỉa hoa và cà rốt bào sợi cho thêm bắt mắt.

Mua cá quả qua tính năng Scan & Go từ xa mà không cần đến siêu thị

Mua cá quả ngon sạch tại VinMart

Để có một bữa cơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc lựa chọn nguồn thực phẩm là một điều rất quan trọng. Vì thế mà chị em nên cẩn thận chọn cá quả sao cho không những ngon mà còn đảm bảo vệ an toàn thực phẩm.

Nếu bạn là tín đồ mua sắm các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup thì chắc chắn đã sử dụng rất nhiều các thực phẩm được bày bán tại VinMart – hệ thống siêu thị của Tập đoàn. Tại đây các sản phẩm đều đã qua kiểm duyệt và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe. Thê nên các bà nội trợ có thể yên tâm mua hàng tại VinMart.

Hiện nay, sản phẩm cá quả cắt khúc 0,2kg đang được bày bán với giá 39.000 đồng, các bạn có thể mua về để chế biến theo 5 món ăn trên mà không cần phải mất công xử lý quá nhiều bởi vì chúng đã được cắt lát sạch sẽ. (Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 13/07/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

Mua cá quả qua tính năng Scan & Go từ xa

Nếu quá bận rộn không có thời gian đi lại thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể mua sắm qua siêu thị VinMart 4.0. Chỉ cần bạn sở hữu cuốn cẩm nang mua sắm, ứng dụng VinID trên điện thoại thông minh và tính năng Scan & Go là có thể ngồi tại nhà và mua sắm thực phẩm trực tuyến. Sản phẩm bạn chọn mua sẽ được giao hàng chỉ trong vòng 2 đến 3 tiếng hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho hoá đơn trên 300.000 đồng và bán kính dưới 10km. Hình thức thanh toán sẽ được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc liên kết ví điện tử. Bạn đang rất tò mò về phương thức mua sắm nhanh, tiết kiệm này đúng không?

Bước 1: Trước hết, các bạn cần phải sở hữu cuốn cẩm nang mua sắm của siêu thị VinMart 4.0 bằng cách truy cập sieuthi40, ấn nút “Tải” hoặc điền thông tin để được gửi cẩm nang vào email.

Bước 3: Mở App, chọn Scan & Go để quét mã QR sản phẩm bạn muốn mua

Bước 4: Thanh toán trên App theo phương thức tùy chọn

Bước 5: Nhận hàng tại nơi bạn đã yêu cầu

Những Món Ngon Từ Cá Ngừ / 2023

Cá ngừ um, nướng hay kho… là những món ăn bình dị trong bữa cơm gia đình của người miền Trung.

Đây là loại cá có nhiều ở vùng biển miền Trung, thời điểm tháng 3 đến tháng 7 là mùa cá ngừ rộ nhất. Không chỉ có giá trị về kinh tế, cá ngừ còn là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên những món ăn dân dã nhưng ngon miệng. Độc đáo nhất phải kể đến món cá ngừ um đậm đà nhưng cay xé lưỡi.

Cá ngừ um ăn kèm bún tươi và rau sống. Ảnh: K.H.

Chế biến món này đơn giản, cá ngừ còn tươi làm sạch ruột, rửa lại bằng nước sạch và thái thành từng lát vừa ăn. Nguyên liệu nấu kèm là một ít dứa thái lát hơi dày, củ hành thái mỏng, ớt bột, ớt xanh. Ướp cá với một ít gia vị cho thấm, đặt nồi lên bếp và làm nóng dầu ăn. Sau đó cho cá vào đảo đều, cho dứa, hành tây, ớt vào và xóc đều. Tiếp đến cho nước vào ngập mặt cá và đun sôi với lửa lớn. Sau khi thấy nồi cá sôi thì cho nhỏ lửa để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt cá.

Cá ngừ um được ăn kèm với bún tươi và rau sống. Vị hơi chua của nước dùng, vị cay nồng của ớt bột, thêm một miếng cá ngừ kho vừa thơm vừa béo rất hấp dẫn. Món ăn ngon nhưng cay xé lưỡi làm cho bạn vừa ăn vừa hít hà và không bao giờ quên được hương vị đậm đà của nó.

Ca ngừ nướng cuốn bánh tráng là món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: K.H.

Cá ngừ nướng cuốn bánh tráng cũng là một món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến miền Trung. Khi chế biến món này, người dân ở đây thường chọn những con cá ngừ béo tròn, khoảng gần 1 kg là vừa đủ, nếu chọn con nhỏ quá nướng sẽ không ngon, con lớn quá sẽ khó nướng, thịt cá chín không đều. Cá làm sạch, dùng dao khứa thành những đường xiên trên mình, ướp cá với một ít muối ớt và cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng.

Khi nướng bạn nhớ trở đều tay để cá chín vàng và không bị cháy. Cá ngừ nướng chín được dọn ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha từ ớt, tỏi, chanh, đường và nước mắm.

Vị cay xé lưỡi của cá ngừ kho ớt khiến bạn phải xuýt xoa khi ăn. Ảnh: C.K.

Hương vị đậm đà nhưng cay xé lưỡi của món cá ngừ kho ớt sẽ đem đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng. Cá làm sạch, thái thành từng lát vừa ăn. Rắc một ít muối và tiêu bột lên thân cá và để 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với một ít dầu, thả cá vào rán sơ cho hơi vàng đều hai mặt là được. Sau đó xếp cá vào nồi, nêm ít nước mắm, đường, bột nêm, muối, tiếp đến cho tỏi đập dập, ớt bột, một ít gừng giã nhỏ và xóc đều. Đặt nồi lên bếp và đun lửa lớn, lúc nào nồi cá sôi bùng lên thì cho nước vào vừa xâm xấp mặt cá. Để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Ngoài những món ăn kể trên, cá ngừ còn được chế biến thành nhiều món như cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ kho nước dừa, cá ngừ chiên sốt cà….. đều rất hấp dẫn và đáng để thưởng thức.

Những Món Ngon Được Từ Cá Hồng / 2023

Cá hồng là loài cá có thân bầu dục dài dẹt, màu hồng, viền lưng cong đều và viền bụng thẳng. Chúng thường sống ở vùng nước nông, hay kiếm ăn vào ban đêm và hay đi theo bầy đàn nên rất dễ đánh bắt. Cho đến nay, chúng vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi thịt của chúng rất thơm, mềm và ngọt. Loại cá này cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Đặc điểm của cá hồng

Sau khi chọn ra những con cá hồng tươi ngon nhất, ngư dân sẽ sơ chế, bỏ đầu, làm sạch và tẩm ướp chúng theo phương pháp thủ công rồi đem đi phơi để chế biến chúng thành cá hồng một nắng. Cá sẽ chỉ được phơi khô một lần duy nhất dưới nắng tự nhiên rồi sẽ được đem đóng gói và hút chân không.

Với phương pháp chế biến truyền thống này, cá phèn hồng một nắng sẽ đảm bảo không có chất bảo quản và hoàn toàn tự nhiên.

Cá Hồng là tên nôm na mà người bán cá ngoài chợ hay gọi vì dựa trên màu sắc của con cá. Nhưng trên thực tế tên cá là đổng cờ. Loại cá này dày mình, ít xương (hoàn toàn không có xương dăm), thịt săn dai và đặc biệt thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Nếu chế biến cho con nhỏ ăn, bạn có thể lóc hai cái file cá riêng ra sẽ loại bỏ được hoàn toàn xương, an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Vị ngon của cá hồng thường được dân biển ví von trong câu ca dao: “Buổi chợ đông, con cá hồng, em chê lạt. Tan chợ rồi, con tép bạc, em khen ngon”. Cá hồng (hay Red Snapper) là một loài cá biển được nhiều người ưa chuộng vì thịt nạc, ít xương, hương vị khá thơm ngon và giá phải chăng. Cá có thân bầu dục dài dẹt, thân màu hồng, viền lưng cong đều, viền bụng thẳng.

Những món ngon được từ cá hồng

Canh chua cá đù Nguyên Liệu Đầu cá đù,1 gói măng chua, Gừng, giấm, muối, ớt, dầu ăn, Hành, thì là, rau răm, 15 ml rượu,2 quả cà chua, 2 củ hành khô, 2 quả me

Các bước thực hiện – Đầu cá rửa sạch với muối và giấm. Sau đó bóp với rượu và gừng khử tanh.

– Chiên cá sơ cho vàng 2 mặt

– Phi thơm củ hành (để cả củ mới thơm) với ít cà chua rồi cho cá vào sốt cùng. Cho gừng đập dập vào. Cho gia vị vào đảo đều. Cho nước sôi vào để cá ko bị tanh. Tiếp đến cho me vào cho chín me.

– Măng cho vào nồi luộc, mở vung cho bay khí độc. Thay nước vài lần cho măng sạch.Vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch. Xào măng với ít hành khô.

– Cho măng vào nồi cá. Cho ớt vào . Đun một lúc rồi vớt me ra, lấy nước chua cho vào nồi canh. Nếm vừa miệng.

– Tắt bếp, rắc hành , thì là, rau răm ăn nóng.

Cá hồng chuối nướng xì dầu

Nguyên liệu:

Cá hồng chuối làm sạch

Xì dầu, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ.

Cách thực hiện:

cá tươi được làm sạch rồi dùng dao khía chéo thân để cá nhanh chín và ngấm đều gia vị. Ướp cá cùng chút muối ăn, đợi khoảng 15 phút thì rưới lên bề mặt cá chút dầu ăn rồi cho vào lò nướng. Bước nướng cá bằng lò này có thể thay bằng than hoa hoặc chiên bằng chảo.

Trong khi đợi cá chín, bạn có thể pha nước xốt với các nguyên liệu gồm xì dầu, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ.

Khi cá chín thì cho ra đĩa, rắc đều lên trên và tưới nước xốt xì dầu vừa pha khắp con cá. Nếu không bạn có thể dùng làm nước chấm kèm khi ăn cũng được.

Cá hồng nướng xì dầu có một vị ngọt đậm đà rất đặc biệt. Mùi cá nướng thơm quyện với nước xốt xì dầu, cùng chút cay cay của ớt tạo nên món ăn hết sức hấp dẫn, lạ miệng.Cá hồng một nắng kho nghệ Nguyên liệu không thể thiếu để làm món này đó là: cá hồng một nắng, nghệ tươi, ớt, tỏi, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ phải rửa sạch cá hồng và cắt khúc chúng Bước tiếp theo là đem ướp chúng với một lượng vừa đủ các gia vị trên rồi đợi khoảng hai mươi phút để cho chúng được ngấm vào nhau. Sau đó cho một chút nước vào nồi rồi mang chúng đi kho. Để món ăn được ngon, chúng ta nên đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn thì tắt bếp. Và thế là bạn đã hoàn thành xong món cá hồng một nắng khô nghệ, giờ thì bầy chúng lên mâm cơm và thưởng thức thôi nào.

Cá hồng một nắng kho cay mặn Nguyên liệu của món này gồm: cá hồng một nắng, ớt, nước mắt, tỏi, gừng, đường, nước hàng.

Cách làm món các hồng một nắng kho cay mặn:

Sau khi đã làm sạch cá hồng một nắng và để ráo nước. Bước tiếp theo là chúng ta đem chúng đi ướp với gia vị là: một chút nước mắm, muối, hành tỏi giã nhuyễn và ớt. Thời gian ướp để món này có thể ngon nhất là khoảng ba mươi phút. Sau đó có thể mang chúng đi kho. Nếu muốn nồi cá kho này trở nên thơm và ngon hơn thì bạn có thể lót gừng đã thái lát xuống dưới đáy nồi trước khi cho cá vào kho. Trong lúc kho bạn nên hạn chế dùng đũa để cá không bị nát. Kho nhỏ lửa cho tới khi gần cạn là bạn có thể tắt bếp. Các công đoạn đã kết thúc, giờ bạn chỉ cần bày món cá hồng một nắng kho cay mặn lên đĩa và thưởng thức chúng cùng với cơm trắng.Cá hồng một nắng sốt cà chua Để nấu món cá hồng một nắng sốt cà chua bạn cần có các nguyên liệu sau: hai quả cà chua; gừng, xắt lát mỏng; một củ tỏi bóc vỏ, nước mắm, bột canh và tiêu.

Cách làm là: Bạn sẽ phải làm sạch cá rồi, rồi cắt chúng thành từng khúc hoặc miếng nhỏ tùy theo sở thích. Tiếp đến, bạn đem các khúc cá vừa cắt đi ướp với chút muối, hạt tiêu. Thời gian lý tưởng để ướp là khoảng từ 5 đến 7 phút.

Trong thời gian đợi cá ngấm, bạn mang rửa sạch cà chua và tỏi rồi mang chúng đi xào. Khi tỏi đã thơm, cá chua mềm ra, cho cá vào đậy nắp rồi đun. Không nên để lửa quá to mà nên nhỏ lửa, rồi đun khoảng ba phút là món ăn sẽ chín và có thể ăn được rồi.

Bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ để đặt mua được cá hồng tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất.