Top 16 # Nấu Món Gà Kho Sả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt / 2023

Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà chia sẻ chi tiết như sau.

Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch chân gà

Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt / 2023

Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

1. Nguyên liệu:

1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)

1 củ xả lớn

1 của hành khô (hành tím)

Mắm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn / 2023

Khi mề gà và tim đã được làm sạch các bạn hãy cho các gia vị đã sơ chế vào ướp cùng với mề gà: ớt băm, tỏi băm, sả băm cùng với 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột nghệ cho vào cùng với mề gà rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 20 phút. Sau Khi ướp mề gà được 20 phút thì các bạn hãy lấy một cái chảo sạch rồi đặt lên bếp đun nóng cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn đun nóng và cho phần mề gà đã ướp vào trong chảo xào. Các bạn hãy chú ý để lửa vừa phải không nên để to quá để xào mề gà. Các bạn hãy xào mề gà trong khoảng 5 phút sau đó các bạn cho vào chảo một ít nước trắng xào cho đến khi nước cạn Món ăn khi chế biến xong sẽ có hương vị thơm ngon. Từng miếng mề gà xào sả ớt giòn dai đậm đà được ngấm đều các gia vị. Có mùi thơm hấp dẫn của sả cùng với cái vị cay cay ngọt ngọt đậm đà sẽ giúp kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Đặc biệt đây không chỉ là món ăn thích hợp chế biến trong những bữa cơm gia đình mà món mề gà xào sả ớt còn là một món nhậu lai rai rất phù hợp cho những ông chồng khi uống rượu. Vậy với cách chế biến đơn giản của món mề gà xào sả ớt thì các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để có thể chế biến được nhiều những món ăn thơm ngon độc đáo mới lạ cho thực đơn gia đình của mình thì các chị em phụ nữ hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi thường xuyên để có thêm những bí quyết cũng như những kinh nghiệm để chế biến được nhiều món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn hơn cho bữa ăn. Mề gà xào đã chín thì các bạn hãy cho phần hành tây thái hình múi cau vào trong chảo đảo thật đều rồi nêm lại các gia vị cho món ăn có vị đậm đà vừa ăn thì các bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho mề gà ra đĩa rồi trang trí thêm cho đĩa mề gà xào sả ớt thêm phần độc đáo và ấn tượng. Khi trang trí các bạn có thể trang trí hoa cà rốt và thái ít hành lá rắc lên trên để màu sắc món ăn thêm hài hòa và đặc sắc hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần / 2023

Cách làm món thịt bò kho sả ớt

Nguyên liệu

500 gram thịt bò nạc

Sả cây to: khoảng 5 cây

1 củ tỏi, 1 trái dừa xiêm, 3 quả ớt (nếu bạn muốn ăn cay nhiều)

Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả các bạn rửa sạch, tách vỏ già đi. Bạn sử dụng một nửa số sả để thái và băm nhỏ, phần còn lại bạn bạn đập dập và cắt khúc khoảng 5cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò bạn rửa sạch, các bạn cắt thịt bò theo hình vuông hay bản thịt dày khoảng 1cm (tránh cắt mỏng như xào, vì khi kho thịt bò sẽ bị nát đấy).

Sau đó cho thịt bò vào tô và ướp với một nửa phần tỏi, sả đã băm sẵn; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa cà phê nước tương; 2 thìa cà phê tiêu; một nửa thìa cà phê bột ngọt, 3 đến 4 thìa cà phê dầu ăn và 1 đến 3 quả ớt thái nhỏ tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

Sau đó trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trộn đều và ướp thịt chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần tỏi + sả băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào, đảo đều tay trong lửa to.

Khi thịt bò đã săn mềm, bạn thêm nước dừa tươi cùng sả đập dập vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, duy trì lửa như vậy chừng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có món thịt bò kho sả ớt cực ngon và hấp dẫn rồi.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò dễ bị làm giả từ thịt trâu hoặc thịt lợn sề. Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Thịt trâu gần như không có mùi gì đặc biệt. Thịt lợn sề có thể được trộn với máu bò để làm giả nên cũng có mùi đặc trưng của bò, tuy nhiên nếu tinh mắt vẫn nhận ra từ thớ thịt.

Thịt bò thớ mịn nhỏ hơn thịt trâu. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này. Thịt trâu và thịt lợn sề thớ to, ngắn, khi thái khó lòng thái mỏng được như thịt bò.