Top 12 # Món Từ Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Các Món Nhậu Từ Gà / 2023

Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

Hành tím: 3 củ

Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )

Bột ngũ vị hương

Muối

Dầu ăn

Chén mứt mận

Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )

Giấm ăn

Hành lá

Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )

Hành lá: 10 cây

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 củ vừa

Bột nghệ vàng, tiêu.

Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

Thịt gà ta: 1 con

Sả tươi: 5 cây

Ớt tươi: 3 trái

Hành tím: 3 củ

Nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Đường trắng, hạt nêm, muối

Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.

Món Ăn Từ Phi Lê Gà / 2023

Chăm sóc chế độ ăn uống đúng và lành mạnh không có nghĩa là từ bỏ những thú vui và thú vui. Nó chỉ là quan trọng để lựa chọn đúng sản phẩm. philê gà Thực phẩm có thể ngạc mềm và ngon và được sử dụng trong chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nó là một nguồn cung cấp đạm dễ tiêu hóa, và với phương pháp nhẹ nhàng nấu ăn thịt có chứa hầu như không có chất béo. Nó có thể được cung cấp ở dạng lạnh (đồ ăn nhẹ) và nóng – món ăn thứ hai nóng.

Món ăn của philê gà ở đó, có lẽ, trong tất cả các món ăn trên thế giới. Với một hương vị tinh tế, gia cầm, nấu theo những cách khác nhau, nó có thể được kết hợp với nhiều loại thảo mộc và bổ sung.

món phi lê gà rán

Nấu ăn họ sẽ mất hơn một tiếng đồng hồ. Fillet không thể đánh bại, bởi vì nó là rất đẹp và mềm mại. thịt nướng nên cả hai bên cho đến khi vàng nâu nhẹ (khoảng 10 phút) trong dầu. Bạn có thể sử dụng làm sẵn mua bột, nhưng bạn có thể làm điều đó cho mình. Để món ăn philê gà mua rõ nét, bạn cần phải nhúng thịt trong một nới lỏng của trứng và sau đó lăn trong bột hoặc vụn bánh mì. Bạn có thể thêm gia vị – rau oregano, húng tây, hạt tiêu đen hoặc đỏ.

gà ngon thu được nếu như một trang trí để thêm đậu xanh, đậu xanh và khoai tây nghiền. Bạn có thể đổ nước sốt cay phương Đông. Vâng phù hợp cũng đậu nành.

Một cách khác để chuẩn bị các món ăn từ phi lê gà – nhồi. Thịt cắt thành tấm dày khoảng 1 cm. Các phi lê quấn stuffing – phô mai, một miếng bơ, nấm và mận khô – cuộn bột hoặc vụn bánh mì và chiên cho đến khi vàng nâu. rau luộc – súp lơ, bông cải xanh, cà rốt hoặc măng tây – sẽ là một trang trí tuyệt vời.

Hầm của phi lê gà

Nếu bạn không thích để chiên hoặc muốn dính vào một chế độ ăn uống, bạn có thể sử dụng một cách nhẹ nhàng hơn về nấu ăn. Thịt cắt thành dạng que hoặc hình khối có độ dày từ 2-3 cm. Fry trong 1-2 phút trên một nhiệt nhanh chóng, và sau đó thêm nước hoặc nước dùng và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Sau một phần tư của một giờ với muối, thêm gia vị (tỏi, hành tây, gừng). công thức nấu ăn ngon từ món ăn phi lê gà cúng dường thịt hầm trong kem, nhưng bạn cũng có thể sử dụng kem chua (tốt nhất là ít chất béo) hoặc sữa chua. Trong trường hợp này, phi lê là một đặc biệt nhẹ nhàng và mềm mại. Các vị có thể được sử dụng như húng quế và hạt tiêu.

món ăn từ phi lê gà

Trong một nỗ lực để duy trì con số mảnh mai của cô, cố gắng ăn luộc thịt. Gà phi lê và tốt đến nỗi người ta có thể nấu ăn (khoảng 25-30 phút) và sau đó để nguội và dùng trong món salad. Nó cũng đi với gia cầm như thảo mộc – tỏi tây, rau mùi tây, rau diếp, – và với các loại rau khác. Lovers kết hợp hương vị khác thường có thể được chọn là thành phần của dứa, táo tươi, mận, lê hoặc bơ. Với gà kết hợp như các loại hạt và nho khô. thịt luộc là thành phần nuôi dưỡng trong bất kỳ salad, lựa chọn sản phẩm mà sẽ chỉ phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.

Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà / 2023

Nấm giòn ngọt, được xào với cà rốt và ớt ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Chuẩn bị

– 3 nấm đùi gà

– 1 trái ớt chuông xanh

– ¼ củ cà rốt

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hạt vừng (mè), dầu ăn

Cách làm nấm đùi gà xào rau củ

Bước 1:

Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài cỡ 5cm (2 đốt ngón tay). Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng sợi dài. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

Bước 2:

Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho nấm đùi gà vào xào, nêm chút muối.

Tiếp theo, cho cà rốt vào xào, sau đó cho ớt chuông xanh xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để nấm, cà rốt và ớt ngấm gia vị.

Bước 3:

Khi nấm, cà rốt và ớt chuông chín tắt bếp rắc tiêu và hạt mè trộn đều cho thơm.

Hoàn thành: Khi ăn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm nóng thật ngon.

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn do vậy nó sẽ là món ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà : 200g

Nấm đông cô khô : 5 tai

Đậu hũ chiên : 100g; Gừng cắt sợi : 2M

Ớt hiểm : 1 trái; Hành lá : 1 cọng

Gia vị: Tiêu, dầu điều

Hạt nêm; Nước tương “Phú Sĩ”

Cách làm món nấm đùi gà kho gừng:

– Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

– Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

– Phi thơm 2m dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm. Cho 100ml nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, tắt lửa.

– Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm hành lá và tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.

– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.

Chỉ với nguyên liệu chính là nấm, nhưng khi cho thêm tỏi bằm vào, hương vị đã khác hẳn. Đây sẽ là món ăn thêm phần thi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 450 gr nấm đùi gà

– 2 muỗng cafe sa tế

– 2 muỗng cafe tỏi bằm

– 2 muỗng cafe dầu hào

– Một ít đường, bột gà và dầu ăn

Cách làm Nấm đùi gà xào tỏi

– Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.

– Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp

– Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.

Món Ngon Từ Mề Gà / 2023

Nguyên liệu:

500g mề gà

2 bông hoa hồi

Tiêu sọ

4 lát gừng tươi

Vài lát bạch chỉ

1 muỗng canh rượu gạo

3 muỗng canh xì dầu

1 nắm vừng rang chín

1 muỗng canh dầu ớt

½ muỗng cà phê muối

Rau mùi tươi

Cách làm:

Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.

Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.

Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.

Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.

Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

Cách làm:

Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.

Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.

Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

Cách làm:

Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

Nguyên liệu:

3 chiếc mề gà

2 quả ớt khô

3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu

2 thìa muối

1 thìa xì dầu

3 thìa đường

Cách làm:

Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.

Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).

Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

Nguyên liệu:

300 gr mề gà

1 nhánh sả băm

3 tép tỏi băm

1 trái ớt sừng băm

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1 củ hành tím băm

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng canh bốt nghệ

1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Thực hiện:

Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.

Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.

Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

Nguyên liệu:

Mề gà 300 gr

1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột

2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Thực hiện:

Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.

Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi