Top 6 # Món Tai Heo Ngâm Dấm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Làm Món Tai Heo Ngâm Dấm Dễ Dàng Chỉ Trong “Một Nốt Nhạc”

– 600 ml dấm gạo

– 2 củ tỏi ( hành có thể có hoặc không)

– 1 trái ớt sừng

– 1 củ gừng tươi

– 400g đường trắng

– 1 muỗng canh muối

– 1 củ sả

– chút hạt tiêu

– 1 củ cà rốt

Thực hiện Bước 1: Sơ chế

– Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Nhớ là cắt bỏ phần tai trong để tai heo không còn mùi hôi.

– Gừng rửa sạch, thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập

– Ớt sừng thái lát chéo vừa phải

– Củ sả cắt khúc, thái dọc sợi

– Cả rốt thái hoa mỏng

Bước 2: Luộc tai heo

– Luộc tai heo với nước lạnh, sau khi nước sôi, cho thêm gừng thái sợi cùng một chút muối, hạt tiêu và một chút phèn chua. Lưu ý không nên luộc tai heo quá chín vì sẽ làm mất độ giòn và dai của món ăn. Chỉ cần luộc tai heo chín tới là được.

– Sau khi tai heo đã chín, vớt tai heo ra thau nước lạnh, rửa sạch thêm một lần nữa

– Thái tai heo theo chiều ngang thành những sợi mỏng, nhỏ sao cho vừa ăn và vẫn giữ được độ giòn.

Bước 3: Pha nước ngâm

– Chuẩn bị một chiếc nồi, pha dấm – Đường với tỉ lệ : 2 bát con dấm pha với 1/3 muỗng muối cùng 1,5 bát con đường.

– Đặt nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp trên đến khi tan hết thì tắt bếp. Chú ý: cân bằng giữa nước ngâm và lượng tai heo sao cho hợp lý. Nước ngâm ngập mặt tai heo khi cho vào lọ. Nếu nước ngâm quá ít, thì món tai heo ngâm dấm sẽ bị hỏng.

– Hãy đun nước nóng tráng qua lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn để khử trùng cho an toàn.

– Cho tai heo, cùng những nguyên liệu đã sơ chế vào lọ thủy tinh

– Đổ từ từ hỗn hợp nước ngâm đã đun sôi để nguội vào lọ sao cho nước ngập mặt tai heo là được.

– Đậy nắp kín, mang ra phơi nắng khoảng 5 ngày là món ăn lạ miệng của chúng ta đã hoàn thành.

– Các mẹ có thể cho thêm cà rốt cắt hoa vào để thêm phần đẹp mắt cho món ăn.

Yêu cầu thành phẩm: tai heo phải dai, giòn, có vị ngọt ngọt, chua chua vừa đủ, mùi sả, hạt tiêu kèm tỏi hòa quyện. Với món ăn không tốn quá nhiều thời gian như này, bạn có thể dùng vào dịp lễ tết ăn chơi hay để nhâm nhi rượu bia đều tuyệt.

Chúc các mẹ thành công!

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Dấm Chua Ngọt

Vừa có thể làm mồi nhắm cho các cuộc nhậu lai rai, bắp bò ngâm giấm chua ngọt còn có thể cuốn rau sống bánh tráng ăn rất ngon. Món bắp bò chua ngọt mà tết ngồi với gia đình bạn bè lai rai thì tuyệt !

Món ăn đặc sản của vùng cao, nay đã theo chân khách du lịch, các thương lái tới mọi miền của tổ quốc và ngày càng được giới sành ăn yêu thích. Bắp bò ngâm chua ngọt là món lai rai thú vị, góp phần làm cho bữa ăn thêm phong phú. Xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm dấm :

350g bò bắp (chọn loại lõi rùa, còn gọi là bắp hoa)

1 miếng quế + 2 tai hồi

Nước mắm 100ml, đường 70g, dấm 100ml

Tỏi, sả, ớt, gừng, hạt nêm, muối

Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng.

Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp, nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.

Cho nước mắm, đường, dấm theo tỉ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu (có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị) và thêm chút nước lã vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để nguội.

Khoảng 3 ngày sau thì có thể ăn được. Khi ăn thái bò thành từng lát mỏng, xếp kèm với kim chi, củ kiệu hoặc dưa chuột, chuối xanh…, chấm mù tạt sẽ cho thêm vị cay nồng, nhâm nhi cùng bia hay rượu trắng sẽ rất ngon.

Dù ngâm chua nhưng món này vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt của thịt bò, phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ con.

Mách nhỏ:

Q uế và hoa hồi nếu tán nhuyễn ra và ướp vào bắp bò trước khi luộc thì mùi thơm sẽ thấm vào thịt nhiều hơn, không còn mùi hôi của bò nữa.

Món này làm cũng hơi mất công và có thể để được cả tháng nên mỗi lần làm có thể làm nhiều nhiều một chút để ăn dần. Tuy nhiên hơi tốn kém vì giá cả thịt bò bây giờ cao quá!

Comments

Cách Làm Tai Heo Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách làm tai heo ngâm sả ớt khá đơn giản với chi phí rất thấp nhưng lại giòn sần sật để gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những ngày lễ tết sum vầy. Được chế biến tương tự các món ăn như chân gà ngâm sả ớt, gân bò ngâm sả ớt. Nhưng mỗi món ăn sẽ được pha chế theo những lượng gia vị khác nhau.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt ngon và giòn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

Tai heo: 2 cái. Chọn lỗ tai heo vừa, không quá to. Chọn mua ở những quầy thịt heo uy tín.

Sả: 5 cây. Chọn sả đều cây, loại sả thơm.

Ớt xanh, ớt đỏ. Chọn trái to.

Cà rốt. Chọn quả vừa, không bị nũng.

Củ cải trắng. Chọn quả vừa, không bị nũng.

Gừng: 1 củ. Chọn củ vừa, không bị héo.

Lá chanh.

Gia vị: Giấm, nước mắm, muối, đường.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế

Tai heo, rửa thật sạch bằng muối và giấm.

Sả: rửa sạch, cắt sợi và lát mỏng.

Ớt: rửa sạch, cắt lắt xéo.

Gừng: Cắt sợi.

Cà rốt, củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, chấn hình răng cưa để ngâm chua.

Lá chanh: rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Luộc tai heo và nấu nước ngâm

Trong cách làm tai heo ngâm sả ớt thì khâu luộc tai mới giúp cho món ăn giòn ngon. Cho 1 ít sả, gừng vào nồi đun sôi, bỏ tai heo vào luộc chín, rồi vớt ra bỏ vào chậu nước đá.

Sau đó cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. ( để tai heo giòn và ngon hơn)

Cho vào nồi 600ml nước lọc, 1 muỗng muối, 6 muỗng đường, 6 muỗng nước mắm, 6 muỗng giấm. Đun sôi lên rồi để thật nguội.

Bước 3: Ngâm tai heo

Sau khi nước giấm đã nguội hẳn thì các bạn tiến hành ngâm tai heo. Phải để nước giấm thật nguội nếu không thì hủ tai heo sẽ bị lên men và sủi bọt.

Cho lần lượt tai heo, sả ớt, gừng,lá chanh vào tô rồi thêm nước giấm vào ngâm.

Bạn có thể cho trực tiếp vào hủ thủy tinh và ngâm trong khoảng 1- 2 ngày là có thể dùng được. Cũng không nên để quá lâu sẽ làm cho tai heo không còn ngon nữa và bị mềm đi.

Tai heo sau khi ngâm có độ giòn ngon.

Không bị sủi bọt hay đóng màng.

Tai heo có màu trắng, không bị thâm đen.

Sau khi ngâm xong bạn có thể dùng để trộn gỏi, nộm để gia tăng thêm tính hấp dẫn của món ăn. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có những cách chế biến khác nhau. Một mẻ tai heo như vậy mình có thể sử dụng được nhiều lần. Đối với những gia đình sử dụng món ăn này thường xuyên thì có thể chế biến thêm món chân gà hoặc gân bò ngâm. Để thay đổi khẩu vị và sử dụng luân phiên cho đỡ ngán. Nhất là vào những dịp lễ tết sum vầy cùng gia đình.

Khác với cách làm tai heo ngâm xì dầu. Món tai heo sau khi ngâm sả ớt thì có thể dùng để trộn gỏi hoặc có thể ăn kèm với mắm chua ngọt, mắm gừng hoặc tương ớt cũng cũng rất ngon. Để món tai heo được ngon và giòn thì bạn nhớ cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng thì lấy ra rồi đậy nắp cất vào lại. Tai heo ngâm sả ớt thì có thể dùng làm món ăn lưu động vào những ngày tết, làm mồi nhâm nhi cùng bạn bè cũng rất ngon. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với cách làm tai heo ngâm sả ớt này.

Công Thức Làm Nộm Tai Heo 2022

Nguyên liệu: Tai lợn, tôm sú tươi, đu đủ xanh, cà rốt, lạc, chanh tươi, ớt sừng, tỏi khô, ngò rí. Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, nước mắm, đường… Cách chế biến:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tai lợn mua về làm sạch, xát muối rồi ngâm với hỗn hợp chanh, giấm, rượu trắng khoảng 15 phút, cuối cùng rửa lại với nước sạch. Cho tai lợn vào nồi luộc, thêm vào nồi chút hạt nêm, đường, muối cho tai lợn đậm đà. Chỉ nên luộc tai lợn vừa chín tới để đảm bảo độ giòn của món ăn. Luộc khoảng 25 – 30 phút thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng.

– Tôm rửa sạch, cho vào hấp vừa chín vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh. Có thể để nguyên con hoặc chẻ đôi.

– Rang lạc và chà vỏ lụa, cho vào giã dập vừa phải. Đu đủ xanh loại bỏ chất mủ gọt vỏ và rửa sạch, bào đu đủ thành sợi nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào cà rốt thành sợi nhỏ rồi trộn chung với đu đủ. Thêm mắm muối vào trộn và bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm. Để khoảng 15 phút cho đu đủ, cà rốt thấm muối thì đổ nước sôi để nguội vào rữa kỹ vắt khô.

– Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, để riêng.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ. Cho ớt và tỏi vào cối giã hoặc băm thật nhỏ.

+ Bước 2: Pha nước trộn:

Cho 3 thìa nước mắm ngon, 1,5 thìa đường, vắt nước cốt chanh, thêm 1 bát nước sôi để nguội vào khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều.

+ Bước 3:

Cho hết tai lợn thái nhỏ, tôm hấp, cà rốt, đu đủ, ngò rí vào một chậu nhỏ, sau đó rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Đeo bao tay ni long, dùng tay bóp nhẹ để nộm thấm nước trộn, để thêm 15 phút cho nộm thấm gia vị rồi đổ hết lạc rang vào trộn đều. Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.