Top 21 # Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu / 2023

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Thịt gà là một loại thực phẩm tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

– 4 đùi gà hoặc toàn bộ con gà cắt thành miếng vừa ăn

– ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 2 thìa bơ hoặc bơ thực vật

– 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

– ½ muỗng cà phê bột cà ri

– Đặt gà trong chảo vừa, cho nước mắm, nước tương, giấm, tỏi và hạt tiêu đen vào, ướp trong vòng 1 giờ. Thêm ½ cốc nước vào gà, hầm trong vòng nửa giờ để chúng hơi chín. Sau đó, chắt phần nước hầm gà ra.

– Cho gà lên chảo chiên nhẹ đến khi chúng chuyển màu vàng và để qua bên. Trong một chảo sạch, xào hành tây xắt nhỏ, bơ cho đến khi chúng mềm. Thêm pate gan và xào cho đến khi chúng chuyển màu vàng nhẹ. Cho bột cà ri và đường nâu vào khuấy đều trong vòng 1 phút.

– Cho thịt gà và nước hầm gà vào, đun nhỏ lửa trong vòng nửa giờ hoặc cho đến khi gà mềm. Có thể cho thêm chút nước nếu món ăn bị quá khô. Đun cho đến khi sôi.

– Như vậy là bạn đã có món gà xốt ngon tuyệt rồi đấy. Ăn với cơm trắng thì càng tuyệt vời.

Đùi gà tẩm xì dầu quế hồi là món ngon tuyệt hảo từ thịt gà. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn sáng tạo cho ngày Tết này đấy!

– 4 tép tỏi đã bóc vỏ đập nhẹ

– 2 nhánh hành lá cắt dài

– 1 muỗng canh rượu vang Trung Quốc

– 3 muỗng cà phê bột ớt trắng

– 1 củ gừng bóc vỏ, đập và thái nhỏ

– 1 cây hành lá cắt thành vòng mỏng

– ½ muỗng cà phê bột nước súp gà

– Cho gừng, hành lá, muối và bột canh thịt gà vào bát nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi chúng dậy mùi thơm. Để dầu vào bát nhỏ, trộn đều với các gia vị hành tỏi, gừng trên, bỏ qua một bên

– Thêm tất cả các thành phần (trừ gà) vào một nồi sâu, đun sôi khoảng 15 phút. Cho đùi gà vào đun sôi tầm 10 phút, hạ nhiệt xuống và đun hơi sôi trong vòng 30 phút

– Tắt bếp và để gà nguyên trạng thái như vậy, ngâm trong nước tương vòng vài giờ để thịt gà ngấm đều gia vị. Khi nào ăn, cắt đùi gà thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn và dùng ngay với nước chấm và gia vị bạn ưa thích

Thịt gà mềm dầm trong nước sốt sốt chua ngọt có vị dứa, gừng đậm đà sẽ là một món ngon trong thực đơn bữa tối của gia đình bạn.

– 600 gr thịt gà lọc xương

– 2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

– 1 chén dứa, thái miêng, 1 củ hành tây nhỏ, ½ củ cà rốt thái hạt lựu

– 1 quả cà chua thái hạt lựu

– 4 thìa sốt cà chua (ketchup)

– 2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm

– Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

– Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.

– Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.

– Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm

– Cho cà rốt và hành tây vào xào chín

– Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.

– Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.

– Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.

– Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.

Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn

– 300g thịt ức gà, thái mỏng

– 2 nhánh đầu hành tím băm nhỏ

– 2 thìa hành xanh, thái khúc

– Gia vị: Bột nêm, bột ngọt

– Mã thầy gọt vỏ, cắt làm tư.

– Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

– Ngô bao tử cắt làm đôi.

– Gà thái mỏng cho vào bát, ướp với hạt nêm, hành xanh, trộn đều.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi đầu hành tím cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chín tái, nêm gia vị rồi cho ra bát.

– Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Cho đậu Hà Lan vào xào đến khi có màu xanh mướt thì cho tiếp nấm, ngô và củ mã thầy vào, đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm và bột ngọt vừa ăn.

– Khi các rau củ chín tới thì đổ chỗ thịt gà đã xào sơ vào. Đảo nhanh tay đến khi gà chín là được. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

– Món xào này ăn nóng với cơm trắng.

25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng / 2023

Gà ác là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể chế biến được nguyên liệu này một cách ngon và đúng cách nhất hãy tham khảo ngay công thức 25 món ngon từ gà ác trong bài viết sau.

1. Món ngon từ gà ác tần nấu cháo

Một trong những món ăn đơn giản từ nguyên liệu gà ác mà bà nội trợ nào cũng có thể chế biến được chính là cháo gà ác. Đây cũng là món ngon từ gà ác cho bé được nhiều bà mẹ nấu để bổ sung thêm dưỡng chất cho bé. Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị gà ác nguyên con tươi sạch, gạo tẻ dẻo, vị thơm ngon, nấm hương, cà rốt, đậu cô ve, hành khô, hành, rau mùi và gia vị.

Với gà ác bạn sơ chế thật sạch rồi để nguyên con hay có thể chặt thành từng miếng. Gạo tẻ thì vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 45 phút. Cà rốt thì gọt vỏ, đậu cove cắt bỏ 2 đầu rồi rửa sạch và cắt hạt lựu. Nấm hương đem ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Gà ác đem luộc chín, lấy nước luộc gà để ninh cháo. Gạo tẻ nấu cháo trong nồi áp suất điện tiện lợi ninh nhừ. Gà ác sau khi luộc thì xé nhỏ, phi một chút hành khô cho thơm rồi cho gà vào xào, nêm thêm một chút nước mắm.

Khi cháo trong nồi áp suất đã nhừ thì múc ra một nồi khác ninh tiếp với nước luộc gà. Cháo sôi thì cho cà rốt, đậu ve và nấm hương đun khoảng 7 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào nấu khoảng 3 phút nữa rồi nêm lại nồi cháo cho vừa ăn. Khi múc ra bát ăn bạn cho thêm ít hành lá hay rau thơm nữa để món cháo thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phi hành thơm trên chảo dầu sau đó cho gạo lên rang khoảng 8 phút. Dùng nước luộc gà bắc lên bếp sau đó cho gạo và đậu xanh vào ninh. Sau khi thấy gạo và đậu xanh đã nở mềm thì cho thịt gà đã xé vào khuấy đều và nấu khoảng 10 phút nữa là được. Bạn thêm các loại gia vị món ăn cho vừa miệng và thưởng thức.

Dừa khô bỏ chóp đổ nước ra ngoài sau đó cho củ năng vào trong, rồi cho gà ác, cà rốt, táo đỏ, nấm mèo, hạt sen, kỷ tử, hạt ráo rồi nêm một ít gia vị cho vừa ăn, sau đó đổ ngập nước dừa xiêm. Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn bọc kín miệng dừa đã cắt, sau đó cho vào nồi chưng cách thủy tỏa đều hơi nước khoảng 45 phút. Bạn sẽ có được món gà tiềm nước dừa cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Gạo rang sơ sau đó đem vo sạch và bỏ vào nước luộc hạt sen để nấu cháo. Cho đậu xanh vào nấu chung cùng với gạo cho đến khi cả gạo và đậu xanh nở mềm thì cho gà vào nấu chín. Nêm một ít gia vị cho vừa ăn, nấu cháo đến khi gà chín thì cho hạt sen vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Trước khi ăn cho thêm ít rau gia vị cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.

Gà ướp khoảng 15 phút thì cho vào nồi cùng hành phi xào cho đến khi thịt gà săn lại. Cho nước vào đun sôi và nhớ vớt kỹ bọt trong quá trình đun. Đun sôi khoảng 15 phút cho gà ác được chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho lá cách vào nước sôi bùng lên lại thì tắt bếp và cho ít hành lá vào. Vậy là bạn đã có được nồi canh lá cánh gà ác cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Trong các món chế biến từ gà ác thì gà ác nướng lá chanh được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để thực hiện món ngon từ gà ác này là gà ác, lá chanh, tỏi băm, ngũ vị hương và các loại gia vị nêm nếm. Gà ác mua thì sơ chế và rửa thật sạch sẽ sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Lá chanh rửa thật sạch để ráo nước, dùng 2 đến 3 lá cắt nhỏ.

Ướp gà ác với dầu ăn, lá chanh cắt nhỏ và các loại gia vị nêm nếm trong vòng 15 phút. Bạn dùng xiên que để xiên từng miếng thịt gà vào và nướng trên lò than hay lò điện nướng thực phẩm chín đều, an toàn cho sức khỏe đến khi gà chín. Với món gà nướng này chắc hẳn sẽ tốn rất nhiều bia rượu của các anh chồng trong gia đình đó. Ngoài ra món ăn có thể dùng với cơm trắng hoặc bún.

Bắc bạn lấy ra rửa sạch. Gà ác sơ chế kỹ và rửa sạch để ráo nước. Cho gà ác vào nồi cùng các vị thuốc Bắc đã rửa sạch cùng hạt sen vào. Đặt nồi vào chưng cách thủy từ khoảng 1.5 tiếng. Vậy là bạn đã có được một nồi gà tiềm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng.

Củ cải trắng thì gọt vỏ rửa sạch đem cắt khúc. Sau đó cho gà ác cùng cải trắng vào nồi hầm. Hầm với lửa thật lớn, lưu ý phải thường xuyên vớt bọt. Tiếp đó bạn cho hạt sen vô hầm chung, lúc này nên bật lửa nhỏ hầm cho đến khi hạt sen chín mềm.

Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Miến ăn liền sợi ngon dai mềm không bị sạn bạn cho ra tô sau đó trụng vào nước sôi cho chín. Múc nước hầm ra tô miến cùng với gà ác, củ cải trắng và hạt sen. Cho thêm ít hành lá lên trên tô là bạn đã có ngay được tô gà ác hầm miến ăn liền cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất, gà ác hầm ngải cứu được nhiều bà nội trợ nấu cho cả gia đình của mình. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món ngon từ gà ác này là gà ác, gói gia vị hầm gà, ngải cứu và gia vị.

Với món gà ác hầm ngải cứu này bạn cũng thực hiện giống như món gà ác hầm thuốc Bắc vì đơn giản gói gia vị hầm gà này bao gồm các thành phần của thuốc Bắc, chỉ khác là lúc cho nguyên liệu vào nồi thì bạn phủ thêm một lớp lá ngải cứu đã rửa sạch lên trên. Sau đó cho vào nồi cách thủy khoảng 1.5 tiếng.

Với những người không thích lá ngải cứu thì món ăn này hơi khó ăn, nhưng bạn cũng nên thử vì bản chất món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nhất là người bệnh mới ốm dậy hay phụ nữ đang mang thai.

Gà ác là nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất hợp với các vị thuốc bắc nên đa số các món ăn này đều được nấu với các vị thuốc bắc. Cùng với đó là những loại lá có tình hàn tốt cho sức khỏe như ngải cứu hay đinh lăng. Gà ác hầm lá đinh lăng cũng là một món ăn bổ dưỡng. Về các bước thực hiện món ăn này giống hệt như gà ác hầm ngải cứu, chỉ việc thay lá ngải cứu bằng lá đinh lăng. Món gà ác lá đinh lăng rất bổ dưỡng thích hợp cho gia đình có trẻ em còi cọc kém phát triển, người mới ốm dậy hay bà bầu cần nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bên cạnh đó tại VinMart và Docco phân phối thực phẩm tươi ngon mỗi ngày đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn rất nhiều combo món ăn làm đa dạng thực đơn bữa ăn mỗi ngày không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn giúp người nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả chi phí. Một giải pháp tuyệt vời thời 4.0 mọi việc bếp núc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi biết bao phải không nào, ngại gì không thử và cảm nhận?

5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua / 2023

Thực đơn các món ngon từ thịt bò cho bà bầu đem đến nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như một cơ thể khỏe mạnh cho mẹ bầu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt bò chứa nhiều hàm lượng chất sắt, Protein, Vitamin B12, B6, Kẽm và Axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên với các bà bầu thì thực phẩm bổ dưỡng thôi là chưa đủ mà cần phải chế biến thành những món ngon để có thể kích thích được vị giác, giúp bà bầu ăn nhiều hơn.

5 món ngon từ thịt bò cho bà bầu ngon miệng, thai nhi khỏe mạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cà chua 2 quả.

Khoai tây 3 củ.

Thịt bò 350g.

Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

Cách nấu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

Bước 2: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

Bước 5: Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng ngay khi nóng.

Nguyên liệu:

100g thịt bò.

200g nấm kim châm.

Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.

Gia vị: sa tế, hạt tiêu, muối.

Cách nấu nấm kim châm xào thịt bò:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt cắt mỏng, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Đun nóng dầu và cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, để riêng.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào xào vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều.

Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho sa tế vào.

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 200 gr.

Thịt bò: 600 gr.

Giá đỗ, hành tây, gừng.

Tỏi: 1 tép.

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm) để hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo lại.

Bước 2: Thịt bò nạc thăn mềm, không gân, bạn rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau. Một phần bạn thái miếng mỏng, một phần thì bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

Bước 4: Với phần thịt bò đã băm nhuyễn, bạn cho tất cả vào bát tô, thêm vào bát một chút đường, nửa thìa muối, một chút hạt tiêu, 1 thìa mắm cùng với tỏi băm và hành hoa đã thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn thật đều hỗn hợp lên, xong xuôi thì bạn lấy từng ít một rồi nặn thành những viên thịt nhỏ.

Bước 5: Bạn cho toàn bộ gạo nếp đã ngâm vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ cùng với 2 thìa muối cho đằm vị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh cháo liu riu cho tới khi chín nhừ.

Bước 6: Khi cháo chín, bạn tăng lửa lên, cho gừng và tất cả thịt bò vào, khuấy đều và đun tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Bước 7: Nấu xong bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút tiêu rồi thưởng thức nóng cùng với giá đỗ nếu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g rau má, nhặt lá bị sâu, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ..

50g thịt bò xay.

50g thịt lợn xay.

1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ.

Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị, vo viên vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.

Bước 3: Cho rau má vào nồi, nước canh sôi lại, tắt bếp.

Bạn có thể dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát nếu thích.

Nguyên liệu:

100g phi-lê thịt bò.

1/2kg rau muống (1 bó nhỏ).

4 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột ngô mỗi thứ một lượng vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt khúc dài 7 – 8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng.

Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngô và nửa thìa dầu ăn.

Bước 4: Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, khi thịt vừa chín, tắt bếp.

Bước 5: Đun nước thật sôi – cho vào một chút muối, bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước. Phi thơm tỏi băm với thìa súp dầu ăn trong chảo khác, xào rau muống. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường.

Bước 6: Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên.

Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng các món ngon từ thịt bò cho bà bầu

Khi ăn thịt bò tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn phần thịt nạc và không nên ăn quá nhiều vì trong thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol.

Mẹ cũng nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến và cất giữ thịt bò trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn Listeriosis xâm nhập gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.

Tốt nhất mẹ bầu không nên ăn món bò nướng vì chúng dễ gây tăng cân cho mẹ bầu.

Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp các mẹ lên được thực đơn đầy đủ dưỡng chất cũng như có cách sử dụng các món ngon từ thịt bò cho bà bầu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc các mẹ có thật nhiều sức khỏe!

ĂN NGON 3 MIỀN

Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng / 2023

Món ngon cho bà bầu: Cách nấu 5 món cháo an thai siêu bổ dưỡng

Cháo gà gạo nếp

Để nấu món cháo an thai này, các mẹ cần chuẩn bị một con gà mái cùng gạo nếp vừa đủ. Làm sạch gà, thái miếng cho vào nồi, đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này có tác dụng an thai cho bà bầu rất tốt. Đảm bảo món cháo đơn giản này mẹ nào cũng có thể tự làm được.

Cháo cá chép

Món ngon cho bà bầu giúp an thai không thể thiếu cháo cá chép. Nguyên liệu gạo nếp 100g, cá chép 1 con (khoảng 500g), hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút, gừng giã nhỏ. Các mẹ cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho đến khi gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn, hãy cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều lên. Cháo cá chép dùng cho phụ nữ an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày liên tục để có hiệu quả.

Cháo đậu đen gạo nếp

Nguyên liệu đậu đen 30g, gạo nếp 100g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Nên ăn món này theo bữa.

Canh gan gà nấu thỏ ty tử

Nguyên liệu thỏ ty tử 15g, gan gà trống 2 cái. Rửa sạch gan và thỏ ty tử đựng trong túi vải. Cho 2 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong vòng 30 – 40 phút sau đó bỏ túi thuốc ra là được. Ngày dùng 1 thang.

TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Thanh toán khi nhận hàng