Top 13 # Món Gà Hầm Kiểu Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc

Hiện nay, món gà cay phô mai của Hàn Quốc đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích trong các nhà hàng Việt vì sự ngon lạ với hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

– Ức gà: 900g, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt bột Hàn Quốc: 100g (có thể mua được ở siêu thị)

– Tương ớt Hàn Quốc: 40g (cũng mua ở siêu thị)

– Xi rô gạo hoặc đường hay mật ong: 60ml

– Phô mai mozzarella: 450g, cắt thành miếng nhỏ.

– Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ: 1 chén (không có cũng được – nhưng có thể mua ở siêu thị)

– 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen

– 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ

– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– 60ml nước

– Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén gà đã cắt sẵn và dùng tay trộn đều.

– Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, khi nào thấy đủ giòn thì vớt ra.

– Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Trong lúc đun, lâu lâu chúng ta lại dùng thìa đảo cho gà chín đều.

Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

– Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên thì tăt lò và cho chảo gà ra ngoài.

Vậy là đã xong món gà cay phô mai thơm lừng. Giờ chỉ cần bỏ ra, rắc một chút hành lá lên trên để tăng độ nồng là có thể thưởng thức được ngay rồi.

Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với sườn bò, bạn mua về, rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ phần máu còn xót lại. Sau đó, bạn rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.

– Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước cùng với chút muối ăn. Sau đó thì bạn cho phần sườn bò vào và chần sơ qua để làm sạch hết chất bẩn. Bạn đem rửa sạch sườn một lần nữa cho sạch.

Bước 3: Chiên trứng, thái nhỏ

– Với lòng đỏ trứng, bạn cho vào bát nhỏ, sau đó bạn đánh tan cùng với chút muối ăn hoặc gia vị, hạt nêm tùy ý thích.

– Bạn chiên trứng với lửa nhỏ, sau đó lật đều hai mặt. Nếu không thích thì bạn có thể chỉ chiên một mặt.

Mách bạn

– Để trứng chiên được giòn thơm, không bị mềm thì bạn cho dầu ăn vào, dùng lửa lớn đun nóng trước rồi mới cho trứng.

– Khi thấy dầu nóng bạn cho bớt dầu ra bên ngoài, chỉ chừa lại 1 lớp dầu thật mỏng.

– Với phần sườn và củ cải, bạn vớt ra, cho vào 1 cái nồi riêng. Đợi hơi nguội thì bạn lấy củ cải ra và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Đợi khi nước trong nồi hầm nguội dần, bạn dùng 1 khăn mỏng sạch để lọc nước cho nước dùng được trong và đẹp mắt hơn.

– Bạn đun nóng nồi nước dùng với lửa nhỏ đến khi chúng sôi lăn tăn. Sau bạn cho nồi phần miến và phần tỏi băm rồi tiếp tục đun nóng.

– Bạn cho phần sườn bò, củ cải ra bát to. Sau đó cho thêm trứng, hành lá, ớt bột lên trên rồi chan nước hầm sườn lên.

Để có được cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc hấp dẫn nhất thì bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, trong đó có sườn bò.

– Bạn nên chọn phần sườn bò nhỏ và dẹt. Lưu ý không chọn phần xương to vì đó có thể là xương của con bò già, cứng và nấu mất nhiều thời gian mà không ngon.

– Bạn quan sát thêm màu sắc của miếng thịt xung quanh phần sườn. Nên chọn phần thịt sườn bò màu đỏ tươi, không phải màu đỏ sậm.

Thịt Nướng Bbq Cay Kiểu Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi)

Hi cả nhà,

Cuối tuần vừa rồi vợ chồng tớ làm một chuyến du hí xuống Denver để đi chợ sau vài ba tháng. Thật ra thì không nhắc tới không thèm, chứ xuống tới đó rồi đi chợ Việt, chợ Hàn, nghĩ tới cái gì cũng nhớ cũng thèm… Lâu lâu “xuống núi” để cải thiện bữa ăn và cuộc sống cũng là điều nên làm phải không cả nhà ^^

Lần nào xuống Denver tổng thời gian vừa đi vừa về cũng hết khoảng 5 tiếng lái xe. Bên này mọi người thường nói khoảng cách từ nơi này tới nơi khác là bao nhiêu tiếng lái xe cho dễ hình dung và phần lớn đoạn đường bọn tớ đi là đường cao tốc nên không tắc đường gì cả 😀 Nói thế để cả nhà hình dung là quãng đường đi cũng khá xa hihi …

Kể thêm một chút về việc đi chợ lần này với cả nhà, bình thường thì tớ chỉ đi một chợ và gom nhặt cho đầy đủ danh sách đồ dài dằng dặc là đủ sung sướng lắm rồi. Lần này vợ chồng tớ đi cùng với một số em trẻ 9x nữa nên có phần xung hơn hehe… Bọn tớ sau khi đi chợ Việt lại còn thẳng tiến tới chợ Hàn Quốc – một siêu thị cực lớn. Tới chợ bọn tớ sung sướng vô cùng vì cơ man nào là đồ Hàn. Nếu mà sống ở Denver có lẽ tớ sẽ thường xuyên đi chợ này vì về rau cỏ thịt cá, người Hàn ăn cũng giống mình lắm nên mọi thứ đều tươi ngon tới tuyệt vời. Bạn muốn nấu đồ Hàn, không thiếu một thứ gia vị gì hehe …

Sốt để ướp thịt BBQ:

o 1 quả táo

o ½ củ hành tây

o 4 nhánh tỏi lớn (hoặc nửa củ tỏi nhỏ)

o 1 miếng gừng nhỏ bằng ngón cái

o 3 nhánh hành xanh (green onion)

o 2 Tablespoons xì dầu/ nước tương (soy sauce)

o 2 Tablespoons đường nâu (Có thể thay thế bằng đường trắng nhưng tớ thích dùng đường nâu vì nó cho vị ngọt thanh và màu của thịt cũng đẹp hơn)

o 3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)

o 1 teaspoon vừng/mè rang

Sốt ăn kèm Ssamjang:

o ¼ cup sốt đậu tương (doenjang – fermented soy bean paste)

o 1 tablespoon sốt ớt cay (gochujang – red chili pepper paste)

o 1 nhánh hành xanh (green onion)

o 1 nhánh tỏi lớn

o ¼ cup hành tây thái nhỏ (khoảng ¼ củ hành tây)

o 2 teaspoons mật ong

o 3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)

o 1 teaspoon vừng/ mè rang

o Rau sống

o Tỏi sống thái mỏng (tùy chọn)

o Kim chi (tùy chọn)

o Cà rốt

o Dưa chuột

o Bún (tớ rất thích ăn kèm với bún và chan sốt ssamjang :D) (tùy chọn)

Cách làm: Nguyên liệu phía trên kể ra thì hơi dài nhưng mà làm món này lại cực dễ. Đảm bảo cả nhà sẽ gây được ấn tượng với người thưởng thức hihi

Đầu tiên lấy thịt ra rửa sạch sẽ, thái miếng vừa ăn dày chứng 3 – 5 mm vì nếu thái mỏng quá thịt khi nướng sẽ bị quắt lại. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như táo, gừng, tỏi, hành tây, hành xanh.

Cho vào máy xay sinh tố/ food processor/ hoặc giã bằng cối các nguyên liệu táo, hành tây, gừng, tỏi. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại gồm: xì dầu/ nước tương, đường nâu, dầu vừng/ dầu mè, sốt ớt cay (gochujang) vào xay cùng tới khi thành một hỗn hợp sền sệt là được.

Trong lúc ướp thịt cả nhà có thể chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như

o rửa rau sống;

o tỏi lột vỏ rồi thái mỏng,

o cà rốt, dưa chuột rửa sạch thái miếng vừa ăn

o luộc bún

o pha chấm ăn kèm Sssamjang: Thái hành tây, băm tỏi, thái hành lá nhỏ, rồi đem trộn với tất cả các nguyên liệu còn lại là xong. Sốt chấm này rất đơn giản nhưng tớ mê vô cùng và đặc biệt khi ăn kèm với thịt nướng kiểu HQ như thế này nữa thì quá tuyệt vời :X

Nướng thịt xong thì xếp đồ ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi 😀

Về mùi vị của thịt nướng kiểu HQ tớ rất thích vì vị ngọt nhẹ được kết hợp rất tuyệt vời của táo và chút đường nâu. Ngoài ra, thịt thấm rất nhiều mùi vị khác là hành, tỏi, vừng/ mè và tất nhiên là sốt cay gochujang nữa.

Tớ thì chế biến đi một chút bằng cách cuốn thêm chút bún, một miếng kim chi vì vị kim chi chua chua ăn kèm cũng rất tuyệt vời. Sau đó cuốn lại thì cắn làm 2, 3 miếng chứ không ăn hết liền một lúc như người Hàn Quốc ^^ Mùa hè mà được thưởng thức một bữa thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc như thế này thì tớ đảm bảo mọi người đều sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng hihi … Cách làm món này cũng không quá phức tạp, nguyên liệu cũng dễ kiếm mà tớ đảm bảo nếu cả nhà tổ chức tiệc mời bạn bè người thân thì ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng đấy :X

Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

Bạn lo lắng không biết làm sao để chế biến món thịt ba rọi rút sườn nướng đúng kiểu Hàn Quốc đưa vào thực đơn quán ăn, nhà hàng của bạn. Đừng lo việc gì khó đã có TỔNG KHO THỊT HEO lo, bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách làm ngon nhất.

Cách chế biến thịt ba rọi rút sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Thịt ba chỉ rút sườn, hành tây, hành lá, hạt tiêu, vừng, mật ong, nước tương, dầu ăn, nước tương ớt Hàn Quốc

Cách thức tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem thịt ba chỉ rút sườn rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Không nên thái những miếng quá dày vì khi nướng, thịt sẽ lâu chín và không ngấm gia vị.

Bước 2: Cách làm sốt ướp thịt nướng

Cho tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát theo tỉ lệ 1:1 rồi trộn đều.

Bước 3: Ướp thịt

Cho mật ong vào thịt rồi trộn các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh thịt bị ôi và ra nước, sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị.

Bước 4: Bắt đầu nướng thịt

Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên lật đều các mặt để thịt không bị cháy. Sau khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì rắc 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Cuối cùng, khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc cà chua.

Bạn có thể dùng món thịt nướng này với nước chấm chua ngọt bằng công thức: cho 15 gram ớt, 1 chút hành lá, tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 thìa vừng rang vào bát rồi trộn đều.

Bước 5: Thưởng thức

Khi nướng xong, bạn có thể thưởng thức món ăn này với nước chấm cuốn với xà lách và tía tô Hàn Quốc.

Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Khi chọn mua thịt ba chỉ rút sườn , các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng thịt. Một miếng thịt ba chỉ rút sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt ta thấy mặt thịt khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

Lựa chọn thịt ba chỉ rút sườn ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được thịt ba chỉ rút sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết thịt ba chỉ rút sườn không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.