Top 21 # Món Gà Ác Nướng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Món Gà Ác Nướng Mật Ong Nức Tiếng Sapa / 2023

Món gà ác nướng mật ong nức tiếng Sapa

Khi có cơ hội đến Sapa, không chỉ tham quan nhưng cảnh quan thiên nhiên, bạn hãy dành cho mình thời gian để khám phá ẩm thực nơi đây. Sapa nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng, khi thưởng thức du khách sẽ muốn được quay lại nơi đây để có thể thỏa lòng. Một món ăn ngon, bổ dưỡng không thể bỏ lỡ khi đến đây, đó là mòn gà ác ( hay gà đen) nướng mật ong.

Gà ác ( gà đen) không chỉ được biết đến là một món ăn ngon tuyệt mà còn được con người biết đến với nhiều tác dụng trong y học. Gà ác hay còn gọi là gà đen Sapa, được chăn thả tự nhiên trên đồi, nương, nên thịt chắc, sane, ăn thịt thơm. Mỗi con gà ác có cân nặng từ 1kg đến 1,2 kg, gà có màu da hơi đen nên nhiều người gọi khác là gà đen. Ngoài những món thịt như thịt trâu gác bếp, thịt lơn cắp nách, thì gà ác cũng là một món đặc sản của Sapa được nhiều du khách yêu thích. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên, nhưng món ăn phổ biến được ướp tẩm với mật ong rồi đem nướng dưới than hồng, sau đó chấm thịt gà với muối tiêu chanh, lá bạc hà là ngon nhất. Khi đi du lịch Sapa, hãy đến tìm hiểu và thưởng thức món ăn ngon này.

Gà ác nướng mật ong thì phải chọn loại mật ong rừng được người dân đem về, mật ong rừng ngọt dịu và thơm mùi thơm rừng núi rất đặc biệt. Khi ăn thịt gà đen nướng mật ong nhâm nhi với rượu Sán Lùng, rượu táo mèo sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn này.

Cách tẩm mật ong vào gà ác

Cách chế biến món gà ác không phải dễ, cách tẩm mật ong đúng lượng, lượng mật ong tẩm vào thịt gà nghe có vẻ cách làm dễ nhưng đây là khâu cực kỳ công phu, phức tạp và yêu cầu người tẩm ướp có tính tỉ mỉ, nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà của mật ong còn nếu ướp nhiều mật ong khi nướng món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn có vị đắng.

Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không thể cưỡng nổi, bạn sẽ muốn ăn món này nhiều lần.

Sapa vùng đất có kho tàng ẩm thực phong phú đa dạng với những món ăn độc đáo, lạ nhưng hương vị đậm đà bản sắc văn hóa vùng đất nơi đây. Những món ăn với những cách chế biến, sẽ mang đến cho du khách nhiều hương vị khác nhau, làm no cái bụng của mọi người, tình người ấm áp, được hòa vào các món ăn.

Du Lịch Sapa Thưởng Thức Món Gà Ác Nướng Mật Ong / 2023

Đợt rét kỉ lục đã cho Sapa Lào Cai một cảnh quan tuyệt đẹp với sương mù trắng xóa, tuyết phủ trên các mái nhà, cành cây, con đường, ruộng nương… Ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thì giữa cái lạnh buốt của Sapa, du khách càng thấy các món ngon của Sapa, đặc biệt là đồ nướng thật là tuyệt vời biết bao.

Chỉ một cái bàn, dăm ba cái ghế, một cái bếp than hồng là đã có một quán nướng vỉa hè đậm chất phố núi Sapa. Thực khách ngồi quây quần xung quanh vừa sưởi ấm, vừa hít hà cái hương thơm đậm đà của các xiên nướng xì xèo bốc lên. Cảm giác ấm áp khiến du khách cảm thấy chả cần đi đâu cả, chỉ cần ngồi quanh cái bếp than này là sướng rồi.

Nhắc đến đồ nướng Sapa thì không thể không kể đến món đặc sản gà ác nướng mật ong. Gà ác hay còn gọi là gà đen, là một loại gà được chăn thả tự nhiên nên thịt săn chắc, rất thơm ngon. Mỗi con gà ác chỉ nặng chừng hơn 1 – 12kg, có da đen và xương đen nên được gọi là gà đen. Cũng giống như lợn cắp nách gà ác cũng là một đặc sản được ưa thích của Sapa. Gà ác được chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, nấu canh, hầm, nướng… nhưng món được nhiều người đánh giá là ngon nhất là gà ác nướng mật ong. Gà được ướp với gia vị và mật ong rồi đem nướng trên bếp than hồng, chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm lá bạc hà là ngon nhất mà du khách đến với tour đi sapa hay lựa chọn.

Gia vị tạo nên cái ngon cho món ăn này chính là mật ong. Mật ong dùng để tẩm ướp là loại mật ong lấy từ trong rừng sâu nên có vị ngọt rất dịu, không ngọt gắt như ong nuôi. Lượng mật ong tẩm ướp cũng phải được đong vừa tay bởi nếu ít quá thì không đủ đậm đà còn nếu nhiều quá miếng thịt dễ bị cháy, bị đắng.

Nếu có cơ điều kiện bạn hãy lên Sapa vào dịp đầu năm để hòa mình vào thiên nhiên và khám phá chợ phiên Bắc Hà đầy màu sắc văn hóa các dân tộc vùng cao.

Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa / 2023

Ẩm thực núi rừng Sapa luôn làm người ta xao xuyến, trong đó phải kể đến món gà ác nướng mật ong Sapa với hương vị làm người ta nhớ mãi. Không thua kém những món đặc trưng khác của Sapa như thịt lợn cắp nách, trâu gác bếp hay cá suối nướng, gà ác nướng mật ong Sapa mang một hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà ai từng thưởng thức cũng phải ngất ngây.

Gà ác nướng mật ong Sapa trứ danh

Gà ác là loại gà có da màu đen toàn cơ thể, giống gà này cũng có ở nhiều nơi và nhiều miên trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên gà ác ở Sapa đặc biệt có vi ngọt rất riêng biệt. Giống gà này có trọng lượng cơ thể nhỏ, khoảng chừng 1kg. Thịt của gà ác khi nướng thì rất thơm, luộc thì lại ngửi được mùi ngọt của thịt. Tuy là giống gà này cho lượng thịt ít nhưng nguồn dinh dưỡng trong đó lại cực kỳ to lớn.

Bạn sẽ ngất ngây với hương đặc trưng của núi rừng, vị ngọt thơm đặc trưng của gà lại thêm hương vị mật ong rừng nguyên chất làm tăng thêm hương vị. Cắn một miếng gà ác nướng mật ong Sapa nhấp thêm một ngụm rượu táo mèo Sapa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách chế biến món ngon quyền lực Tây Bắc này

Khi bạn du lịch đến Sapa ngoài ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây thì đừng quên cho bản thân mình một cơ hội trải nghiệm trực tiếp bắt gà đen, làm sạch và cùng với người dân bản địa nơi đây chế biến món ngon nổi tiếng của Sapa này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ chọn những chú gà ác trưởng thành, làm sạch rồi để cho ráo nước. Chỉ để ráo thôi, không nên để quá khô sẽ ảnh hưởng đến món ăn.

Bước 2: Bước tiếp theo là tẩm mật ong, đây là giai đoạn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi kinh nghiệm của người làm ra món gà ác nướng mật ong Sapa này. Thành phẩm của một chú gà ác nướng đòi hỏi phải có đủ hương vị của gà được nướng lên vừa lửa hòa cùng mùi hương của mật ong. Về hình thức, mật ong quét lên gà không được quá ít, vì sẽ làm cho gà không đủ hương thơm và vị ngọt. Nếu mật ong nhiều quá sẽ làm cho thịt không ngon nữa và bị cháy khét.

Bước 3: Bên trong bụng gà, được người dân nơi đây nhồi thêm thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương và tiêu rừng. Đôi khi người ta còn cho thêm một số lá có hương thơm tự nhiên nữa như là bạc hà, để cho món ăn thêm thơm phức đậm đà hương vị trong từng thớ thịt.

Bước 4: Bước này chính là quá trình cuối cùng cho một con gà thành phẩm. Tới đây bạn đặt gà lên nướng trên than củi, điều này sẽ làm cho hương vị của gà thấm nhuần hương vị của đất trời của núi rừng. Lúc đầu phải canh lửa nhỏ để cho phần thịt bên trong gà được chín hẳn. Sau đó thì thêm củi cho ngọn lửa to hơn làm giòn phần thịt bên ngoài. Trong khi nướng gà, bạn phải xoay đều con gà để cho gà vàng đều và chín đều.

Sau khi đã thực hiện những công đoạn hết sức công phu trên, giờ đây trước mắt bạn chính là một con gà ác nướng mật ong Sapa huyền thoại. Món ăn này sẽ được ăn cùng với lá bạc hà và rưới lên thân gà cùng phía trong một ít nước chanh. Người dân địa phương thường cắt ra thành những miếng vừa ăn, nhưng cũng có nhiều du khách thích ăn nguyên con gà rồi chấm muối ớt cho dân dã. Cảnh báo là món ăn này cực kỳ gây nghiện, ăn rồi thì sẽ nhớ hoài cái hương vị ấy.

Ngoài gà ác nướng mật ong Sapa ra thì phố núi nơi đây còn có rất nhiều món đặc sản níu chân du khách lại. Bạn sẽ phải tự hỏi lòng mình rằng làm sao để có thể kìm lòng với những cảnh đẹp cùng hương vị đất trời nơi đây. Cảnh sắc làm bạn hòa nhập cùng với thiên nhiên, tìm thấy được sự bình yên mà đất trời Sapa mang lại. Con người vùng cao lại chất phát thật thà, đẹp một vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc, thêm vào đó chính là hương vị của những món đặc sản mà người dân nơi đây dùng để chào đón bạn. Nhấm một ít món ăn, cạn một chén rượu táo mèo, tất cả sẽ làm bạn say lòng mà muốn ở lại Sapa không rời.

Hãy dành cho bản thân một cơ hội tìm hiểu trong muôn vàn vẻ đẹp Việt Nam, có một Sapa như thế bằng chuyến Du Lịch Sapa lào Cai đi nào.

Trứng Gà Ác (Giỏ 10 Quả Trứng) / 2023

Trứng gà ác là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn các chất cần thiết cho cơ thể như photpho, vitamin, kali, kẽm, …. thường có màu vàng sậm, hơi nâu, khi quan sát kĩ bề mặt vỏ trứng sẽ thấy hơi sần, kích thước quả nhỏ hơn trứng thông thường, không đồng đều nhau, đầu to đầu nhỏ. Tỷ lệ lòng đỏ – lòng trắng của loại trứng này là khoảng 60% – 40%, trong đó, lòng trắng sệt quánh, lòng đỏ màu vàng đậm. Khi chế biến trứng gà ác thường không có mùi tanh mà rất thơm ngon.

Giá trứng gà ác:

​Mua ngay https://happytrade.org/trung-ga-ac-tuoi-vn-flavor

Giảm mỡ trong máu

Lecithin có trong trứng gà ác hỗ trợ thanh lọc chất mỡ, tuần hoàn máu tương đối tốt, giúp giảm đáng kể lượng mỡ trong máu. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi cần hạn chế LDL cholesterol (cholesterol xấu) ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch thì đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, lecithin còn giúp phân tán và phá vỡ các phân tử mỡ, giúp việc tiêu thụ lượng mỡ trong máu trở nên dễ dàng hơn.

Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Với hàm lượng protein, kali, vitamin B1, B2, D, E, triglycerin, … đặc biệt là 8 loại axit amin cơ bản, trứng gà ác cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé ngay từ giai đoạn đầu, nhất là đối với não bộ nhờ omega 3 và choline. Ngoài ra, phụ nữ trong thời kì mang thai ăn khoảng 3-4 quả trứng mỗi tuần sẽ giúp con sinh ra có làn da hồng hào, trắng mịn.

Bảo vệ thị lực

Lòng đỏ trứng gà có chứa chất lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt, giúp bảo vệ mắt tránh khỏi sự ảnh hưởng của các tia cực tím. Trứng gà ác hỗ trợ lượng lutein, zeaxanthin nhiều hơn trứng thường là lựa chọn tuyệt vời cho việc cải thiện thị lực.

Trứng gà ác sạch tự nhiên là sản phẩm của Công ty TNHH VN Flavour. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối trứng gà ác thuần chủng. Gà ác giống thuần chủng, trước khi lên chuồng lấy trứng tự nhiên, được nuôi thả 4 tháng trong các trại gà cách ly để tránh lây nhiễm. Trại gà ở xa khu dân cư, không gian thoáng mát, yên tĩnh và đảm bảo vệ sinh.

Gà mái VN Flavour được nuôi đảm bảo an toàn với nguồn thức ăn sạch từ cám, rau, bắp và cả men vi sinh. Không chỉ vậy, trong quá trình nuôi, khi gà bị nhiễm bệnh, VN Flavor hoàn toàn không dùng thuốc kháng sinh mà sử dụng rượu tỏi để chữa bệnh, đồng thời, tăng cường rau xanh giúp nâng cao sức đề kháng của gà.

Quy trình sản xuất, vận chuyển từ trang trại đến nhà xưởng đều được VN Flavor kiểm soát chặt chẽ qua nhiều công đoạn như phân loại, khử trùng, đóng gói, đưa sản phẩm ra thị trường.

Vùng sản xuất: Đồng Nai, Việt Nam.

Cách bảo quản:

Trứng gà ác tươi nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sau khi đã được làm sạch. Thời gian cất giữ tối đa khoảng 2 tuần, nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì là 1 tuần.

Trứng luộc

Trứng có thể luộc lòng đào vừa chín hoặc luộc chín tới tùy theo sở thích của mỗi người.

Trứng gà ác luộc lòng đào thơm ngon. Nguồn: Internet

Trứng chiên

Đây là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như hành tây, đậu cô ve, thịt băm … để tăng mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn hoặc cuộn trứng, tạo hình dáng đẹp mắt cho bữa cơm.

Chả trứng gà ác chiên cho bữa cơm gia đình Việt. Nguồn: Internet

Cơm trộn Hàn Quốc trứng ốp la

Trứng gà ác ốp la với lòng đỏ vừa chín là phần không thể thiếu cho món cơm trộn Hàn Quốc thêm đậm đà và giàu chất dinh dưỡng.

Cơm trộn Hàn Quốc kèm trứng ốp la đẹp mắt. Nguồn: Internet

Súp trứng

Món ăn này thích hợp làm món khai vị cho bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào bữa tối. Súp trứng gà ác nóng kết hợp với nhiều loại rau, củ, quả như nấm hương, bắp, gừng, … phù hợp cho cả các bé nhỏ.

Súp trứng gà ác nóng hổi và bổ dưỡng. Nguồn: Internet

Công ty TNHH VNFlavor là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp trứng gà ác sạch, tươi ngon đến người tiêu dùng. Gà được nuôi tại trang trại ở các vườn cao su rộng, tách biệt khu dân cư, khu công nghiệp, sử dụng thức ăn tự nhiên và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì.

Phân nhóm nhà cung cấp theo Happy Trade:

Hình ảnh chứng nhận chất lượng: