Top 14 # Món Cá Hường Kho / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Bí Quyết Làm Món Cá Hường Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon❤️ / 2023

Cá Hường còn gọi là cá Đổng, cá mùi; là một loài cá nước ngọt, có thịt trắng, mềm, ít tanh và giá trị dinh dưỡng rất cao.

CÁCH THỰC HIỆN MÓN CÁ HƯỜNG CHIÊN SẢ ỚT

Sơ chế nguyên liệu

Cá Hường bỏ ruột, bóc mang, rửa sạch. Khía từng chéo ở thân cá để gia vị được ngấm tốt hơn

Sả, ớt, nghệ băm nhỏ

Hành khô thái lát mỏng, phi vàng thơm

Ướp cá cùng sả, nghệ, ớt. Lưu ý, ướp nhiều nghệ sẽ khiến món cá bị đắng, nếu muốn màu cá được đẹp, các bạn hãy thêm vào chút màu dầu điều hoặc sa tế

Thêm vào chút muối, tiêu, bột ngọt, chút xíu đường

Ướp cá trong khoảng 20 phút

Tiến hành chế biến

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi khoảng 90 độ, rắc vào dầu sôi 1 chút muối

Tiếp đó, cho từng con cá vào chiên

Đợi khoảng 3 phút, lật sang mặt kia

Sau đó, lật đều 2 mặt cá tới khi cá chín vàng và dậy mùi thơm

Chế mắm: giã tỏi ớt cùng 1 chút hạt nêm và đường, bột ngọt. Tiếp đó, cho vào 5 thìa mắm nhỉ ngon, tiếp đó, thêm vào 2 thìa nước lọc. Khuấy đều là đã có bát mắm thơm ngon.

Trang trí và thưởng thức món ăn

Tắt bếp, gắp cá vào giấy thấm dầu cho ráo dầu

Tiếp đó, bày cá ra đĩa, rắc thêm hành phi lên bề mặt

Nên ăn nóng cùng tương ớt hoặc mắm chanh tỏi ớt. Món Cá Hường chiên sả ớt có thể ăn không hoặc ăn kèm cơm nóng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM MÓN CÁ HƯỜNG CHIÊN SẢ ỚT

Cá Hường là một loại hải sản cực kỳ giàu dinh dưỡng, trong đó phải kể đến như Đạm, chất béo, canxi, omega, nito… Phù hợp cho cả bà mẹ sau sinh và trẻ nhỏ

Khi làm món cá Hường chiên sả ớt, lưu ý chọn mua những con cá tươi ngon có những đặc điểm sau đây: Mắt cá trong, da cá màu sáng; khi làm cá, cẩn thận không vỡ mật

Sả và nghệ là 2 thứ sẽ dễ khiến cá dễ bị cháy khi chiên, nghệ lại là nguyên nhân dẫn đến cá có vị đắng. Chính vì vậy, khi chiên cá, bạn đừng “tiếc rẻ” gia vị mà đổ hết vào chiên cùng với cá, sẽ khiến lợi bất cập hại và làm hỏng món ăn. Nếu thực sự thích ăn, sau khi chiên cá xong, các bạn có thể đổ riêng gia vị vào chiên riêng trong 1 phút, sau đó rắc lên trên bề mặt cá đã chiên xong.

Cá Hường chiên sả ớt đạt chuẩn là khi thưởng thức: bề ngoài cá giòn rụm, thịt cá bên trong vừa chín tới. Khi cắn, miếng cá giòn rụm tan trong miệng, độ mặn ngọt chua vừa phải khi chấm cùng với mắm. Mùi thơm nhẹ, ăn rất bắt cơm

Cá Hường chiên sả ớt có thể kết hợp ăn cùng với rau sống trong các bữa nhậu cũng rất ngon

Món Cá Trê Kho Rau Răm / 2023

Nguyên liệu cho món cá trê kho rau răm

– 2 con Cá trê

– 100g Thịt ba rọi

– Rau răm

– Hành tím, hành lá, Ớt

– Dầu điều, nước mắm.

– tương ớt, tiêu hạt giã vỡ, ớt bột (hoặc ngũ vị)

các loại gia vị cơ bản

Cách làm cá trê kho rau răm

1.Sơ chế:

– Làm cá sạch rồi loại bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá, dùng chanh (Hoặc tro bếp ) chà xát khắp thân cá cho cá sạch hết chất nhầy nhớt. tiếp đó, sắt cá thành từng khúc dày vừa ăn.

– rửa sạch ba chỉ , thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Rau răm nhặt rửa sạch và sắt nhỏ . Ớt hiểm, loại bỏ hạt và thái sợi

– Tiếp đến, ướp thịt, cá với 1/2 muỗng muối, 1 thìa nhỏ bột ngọt,1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, 2 trái ớt hiểm đập dập, muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng tiêu xay, đầu hành lá, 1 thìa đường, và 1/2 phần rau răm thái nhỏ vào để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt cá.

Cá làm sạch, bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá. Rửa qua với rượu trắng cho sạch mùi tanh. Cắt khứa dài vừa ăn. Thịt ba chị cắt sợi nhỏ. Rau răm cắt nhỏ. Ớt đập giập

Ướp thịt, cá với muối,đường, ớt bột,tương ớt, hành tím băm, tiêu, ớt đập dập, đầu hành lá, nước mắm, 1/2 rau răm cắt nhỏ.Bạn có thể phi thơm một ít hành tím với dầu ăn sau đó cho vào ướp thì sẽ làm nước kho cá của bạn thơm hơn.

Lót rau răm dưới đáy nồi nếu là nồi đất thì sẽ ngon hơn nhiều, cho cá thịt đã ướp lên. Kho lúc đầu lửa to cho thịt cá săn lại, cho thêm 1/2 bát nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá, cho thêm dầu điều vào đợi kho cho nước sanh sánh lại. Tắt lửa, rắc rau răm cắt nhỏ một ít tiêu lên mặt cá. Món cá trê kho rau răm này không cầu kì như bạn nghĩ. Chỉ mất khoảng 25;30 p là bạn co thể hoàn tất.

Với món cá kho bất kì bạn nên kho hai lần thì cá sẽ ngon hơn, mà lại tiết kiệm được nhiên liệu để nấu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá trê kho rau răm rồi đấy.

Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Chuẩn Hương Vị Mẹ Kho / 2023

Cá bống kho tiêu là món ăn dân dã, đậm vị vô cùng quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Món ngon hấp dẫn này gợi nhớ biết bao hồi ức về tuổi thơ tươi đẹp với khói bếp chiều bên những nếp nhà ấm cúng, những bữa cơm chiều nồng nàn hương cá bay xa.

Cá bống 500 gam. Nên chọn những con cá tươi, ngon, thân béo, chắc mẩy sẽ có nhiều thịt, khi kho sẽ ngon hơn.

Thịt ba chỉ 100 gam. Chọn phần thịt da mỏng, mỡ trắng, phần thịt sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm.

Hành lá tươi

Hành tím khô

Ớt tươi

Gia vị gồm: bột ngọt, bột canh, đường, nước màu, dầu ăn, tiêu xay và tiêu sọ, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

Cá bống:

Cá bống sau khi mua về được cạo sạch vảy, bỏ phần vây và đuôi. Dùng dao rạch một đường ngang hoặc dọc phần bụng cá, loại bỏ phần nội tạng.

Nếu con cá bống có trứng thì bạn khéo léo lọc và để lại phần trứng vì trứng cá bống rất ngon.

Dùng hỗn hợp muối và dấm để làm sạch cá và khử mùi tanh.

Rửa sạch lại bằng nước 2 -3 lần rồi để ráo.

Thịt ba chỉ:

Rửa sạch, thái miếng to cỡ hai đầu ngón tay.

Thịt ba chỉ sẽ làm cho món cá kho thêm béo ngậy hơn.

Hành lá tươi:

Bóc phần lá úa, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch. Lấy phần gốc màu trắng.

Đập nhỏ phần gốc, băm nhỏ. Phần lá thì thái khúc khoảng một đót ngón tay.

Hành tím khô bỏ phần vỏ và rễ, đập nhỏ rồi băm nhuyễn.

Tiêu sọ đập dập. Khi dùng tiêu sọ sẽ giúp món cá kho dậy mùi thơm đặc trưng hơn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Bước 1: Ướp gia vị cho cá bống

Các bước tiến hành làm món cá bống kho tiêu

Cá bống sau khi được làm sạch và để ráo cho vào một tô đủ lớn cùng với thịt ba chỉ. Cho phần hành củ, hành khô, tiêu xay và tiêu sọ vào đảo đều lên.

Tiếp theo cho phần gia vị gồm bột ngọt 1 muỗng cà phê, nửa muỗng bột canh, nước màu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1.5 muỗng đường vào và lại trộn đều cho cá ngấm gia vị.

Ướp cá vừa có công dụng để gia vị ngấm vào từng con cá được đều hơn và giảm bớt vị tanh của cá, ngoài ra còn giúp cá săn lại, khi kho không bị nát.

Ướp trong thời gian từ 10 – 15 phút là đủ. Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cá lên để những con cá bên trên cũng được ngấm gia vị.

Cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô băm nhuyễn vào, đảo đều phi cho đến khi hành có mùi thơm.

Vặn nhỏ lửa lại trước khi cho cá vào để cá không bị cháy xém với lửa to. Cho từ từ cá bống và thịt ba chỉ vào nồi, cho cả phần nước gia vị vào đảo đều cá đến khi những con cá bống săn lại.

Khi cá săn lại, đổ tiếp nước vào vì nếu không cá sẽ có mùi tanh và bị bở, hương vị không ngon cũng như món ăn sẽ không đẹp mắt. Cho nước sâm sấp cá hoặc thấp hơn cá một chút. Bật lửa lớn cho tới khi nước sôi thì cho về chế độ lửa liu riu. Thỉnh thoảng dùng thìa múc phần nước dưới đều lên cá để nước ngấm đều, không nên đảo cá vì như vậy sẽ làm nát thịt cá.

Bất cứ món kho nào cũng không thể thiếu một chút nước mắm, gia vị đặc trưng của người Việt Nam. Thêm nước mắm rưới đều trên nồi cá làm dậy mùi cả món ăn thơm ngon.

Kho cá trong khoảng 30 – 40 phút. nêm nếm lại phần gia vị cho vừa ăn. Cho phần hành lá thái đoạn cùng chút ớt băm vào. Đun cho tới khi phần nước kho sền sệt lại thì tắt bếp hoàn thành món ăn.

Cho cá và thịt ra đĩa, rưới một chút nước kho lên cá. Rắc vài cọng rau mùi lên trên. Vậy là bạn đã có thể bưng đĩa cá lên mâm cơm của gia đình bạn rồi.

Bí quyết để có món cá bống kho tiêu ngon

Bình thường với món cá kho thì kinh nghiệm của các bà nội trợ chỉ ra là phải kho trên hai lửa. Tức là sau khi kho lần thứ nhất cá chín thì tắt bếp đi, để nguội cá. Sau đó trước bữa ăn lại kho thêm một lần nữa. Vì khi kho nhiều lần như vậy cá sẽ cứng hơn, ăn ngon miệng hơn khi kho một lửa.

Ngoài ăn chung với cơm trắng thì cá bống kho tiêu rất thích hợp ăn cùng cháo trắng. Khi đã quá ngán ngẩm với những món cháo vịt, cháo ngao, cháo hến thì một chút cháo trắng thanh đạm cùng cá bống kho tiêu đậm đà chính là một gợi ý thú vị cho bạn.

Hướng Dẫn Món Khô Cá Dứa Kho Thơm / 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một ăn đưa cơm cho gia đình nhỏ của mình thì khô cá dứa kho thơm là một lựa chọn không thể bỏ qua, bởi màu sắc và hương vị thơm ngon của nó. Bắt tay chế biến cùng Cô Ba ngay thôi nào

Nguyên liệu món khô cá dứa kho thơm

– Khô cá dứa một nắng: loại ngon, 1 con khoảng 500 gr

Sau khi rã đông cắt cá dứa thành từng khối nhỏ vừa ăn.

– Quả thơm : khoảng 350gr

Cắt miếng nhỏ, bỏ phần cùi ở giữa

– Thịt ba chỉ ngon, nếu có heo rừng lai là ok nhất: 200gr

Thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nữa thìa hạt nêm, nữa thìa bột ngọt, thêm 1 ít thìa tiêu, nữa thìa dầu ăn, nữa thìa nước mắm và ướp thấm trong 20 phút;

– Sả băm: 50g

– Tỏi và hành khô băm nhuyển 50g

– Hành lá , ngò rí

– Nước dừa tươi : 300ml

– Ớt sừng : 3 trái

– Tất nhiên là không thể thiếu các loại gia vị : mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Quy trình thực hiện chế biến món khô cá dứa kho thơm:

Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều

Cũng như các món kho truyền thống khác nếu có một chiếc nồi đất thì sẽ ngon hơn nhiều còn không có thì một chiếc nội inox đáy dày cũng tạm ổn. Cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội

Cho một nửa thơm vào nồi rồi xếp khô cá dứa một nắng lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn vàphần thơm còn lại vào nồi cá

Rưới nước dừa tươi vào ngập mặt cá, cho sả, ớt thái lát vào kho cùng. Nêm thêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu sao cho vừa ăn.

Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 40-45 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món khô cá dứa kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành và thưởng thức.

Yêu cầu cảm quan món khô cá dứa kho thơm

Nước kho phải có màu vàng cánh gián đậm, thịt cá săn lại, dậy mùi, vị vừa ăn, đậm đà.

Chúc bà con chế biến được một món ngon độc đáo cho gia đình mình.