Top 21 # Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon / 2023

Gỏi bò bóp thấu có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

Sau Tết, những bữa cơm có nhiều thịt cá vẫn còn gây ngán ngấy, tuy nhiên nếu không bổ sung những thực phẩm này sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, thay vì chế biến thịt cá thành các món thông thường, chị em có thể làm thành các món nộm, gỏi cũng rất ngon và dễ ăn. Trong đó có món gỏi bò bóp thấu.

Là một bà nội trợ đảm đang, lại rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc chế biến món ăn phù hợp với thời tiết, khẩu vị của gia đình nên sau Tết, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) đã làm rất nhiều món ăn giải ngán. Gỏi bò bóp thấu là món chị làm gần đây nhất. Món ăn có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích. Cùng là thịt bò nhưng cách chế biến này sẽ không ngán so với các món xào, nướng ở thời điểm sau Tết.

– Tỏi chiên vàng (ai thích ăn thì làm)

– Rau thơm: húng lìu (húng chó), rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta.

– Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ

– Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm…

– Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước ép dứa (có nước ép dứa thịt bò sẽ mềm và thơm ngon hơn), trộn đều với gia vị ướp trong 10-15 phút. (Thìa canh: dùng thìa canh ăn phở).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành củ cắt mỏng phi vàng

– Tỏi xắt lát mỏng vừa chiên vàng giòn (không thích ăn tỏi chiên có thể bỏ qua bước này, chỉ cần hành phi, lạc rang, mè rang là ngon rồi).

– Hành tây bỏ lõi, xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn.

– Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm.

– Khế bỏ gân, thái mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm.

– Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

– 2 thìa canh đường 1 thìa canh nước cốt chanh 2 thìa canh nước mắm hòa cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

– Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Thịt chín đổ ra bát cho nguội.

Lưu ý: Có thể chần qua thịt bò nếu không thích xào, còn xào vị sẽ đậm đà hơn.

– Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước.

– Khế chua vắt bớt nước cho đỡ chua.

– Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm.

– Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa… đổ nước trộn gỏi vào, trộn nhẹ nhàng, thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn hơn.

– Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong.

Gỏi bò bóp thấu có thể dùng làm món ăn chơi, ăn với cơm, ăn kèm phồng tôm cũng rất ngon!

10 món nộm gỏi tuyệt ngon cho ngày nắng

Khám Phá Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây / 2023

Bò bóp thấu là món đặc sản nổi tiếng của các tỉnh Miền Nam. Cách làm của món ăn này vô cùng đơn giản với sự hài hòa của hương vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, quyến rũ. Đây chắc chắn là một trong những món đặc sản bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị chỉ sau một lần thưởng thức.

Thịt bò: 500g;

Khế chua: 2 quả;

Chuối xanh: 2 quả;

Bắp chuối: 200g;

Chanh: 3 quả;

Hành tây: 1 củ;

Rau thơm: rau răm, rau mùi,…;

Lạc rang, ớt, hành tím, tỏi;

Một số gia vị như tiêu, mật ong, muối, đường,…

Cách làm món bò bóp thấu chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu luôn là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện trong cách làm món bò bóp thấu. Mỗi nguyên liệu sẽ có cách sơ chế khác biệt để giữ được hương vị trọn vẹn cho món ăn. Những bước sơ chế bạn cần tiến hành như sau:

Bắp chuối rửa sạch và thái nhỏ rồi ngâm vào chậu nước có thêm 1 thìa nước cốt chanh để tránh nguyên liệu bị thâm đen. Bạn ngâm khoảng 10 phút là được, vớt vào rổ để ráo.

Bạn rửa thật sạch với nước lạnh và thái nhỏ.

Dùng dao cắt cuống, loại bỏ hạt và thái thành từng sợi nhỏ.

Nhiều chị em vẫn nghĩ cách chế biến bò bóp thấu chua ngọt khá phức tạp. Tuy nhiên, thực chất món ăn này lại khá đơn giản chỉ với cách thực hiện sau:

Xào thịt bò với dầu tới khi chín tái thì tắt bếp. Lưu ý không nên để thịt bò quá chín bởi thịt có thể bị xơ và dai, giảm đi hương vị của món ăn.

Để gia tăng thêm hương vị cho món bò bóp thấu chua ngọt thì nước sốt luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần pha theo tỉ lệ như sau để có được món nước sốt thơm ngon đúng vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Dùng đũa khuất thật đều để đảm bảo các gia vị tan hoàn toàn. Cuối cùng bạn cho phần nước sốt lên đĩa bò bóp thấu chua ngọt để hoàn thiện món ăn.

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có vị chua của khế xanh, nước cốt chanh, vị chát của chuối xanh, vị ngọt mềm của thịt bò và vị béo ngậy của đậu phộng,… Bạn có thể ăn kèm cùng bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Ngoài ra, bò bóp thấu cũng có thể ăn cùng bún tươi rất thích hợp cho những buổi họp mặt, liên hoan cùng bạn bè, gia đình.

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Thịt Mềm Ngọt, Không Bị Dai / 2023

1. Nguyên liệu cần có

Thịt bò mềm ngọt kết hợp vị chua chua từ khế, vị hơi chát của chuối xanh, và mùi thơm từ hành sim hòa lẫn đậu phộng rang vàng. Chỉ nghĩ thôi đã thèm rồi. Vậy nhanh tay cùng mình chuẩn bị nguyên liệu để làm thôi nào.

Thịt bò: 400gr

Tỏi: 15gr

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 2 muỗng canh

Tiêu: 1/2 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 40ml

Đường trắng: 80gr

Nước mắm: 80ml

Nước cốt chanh: 40 ml

Tỏi: 15gr

Ớt: 15gr

Chuối chát: 150gr

Khế: 150gr

Thơm: 100gr

Cà rốt: 100gr

Hành tây: 100gr

Ớt sừng: 10gr

Rau thơm: 30gr

Hành phi: 15gr

Đậu phộng: 15gr

Mè rang: 10gr

2. Cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1: Ướp thịt bò trộn gỏi

Lau khô thịt bò, cắt lát mỏng 400gr thịt bò thăn, đem ướp thịt bò với 15gr tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều.

Bí quyết làm gỏi bò bóp thấu ngon hơn và không bị khô là nên thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt bò khi ướp, để thịt thấm gia vị 30 phút.

Sau khi ướp, bạn cho thịt bò vào chảo nóng, xào thịt cho chín tái, cho thịt bò xào ra khỏi chảo, để riêng. Lưu ý, không xào quá lâu, thịt sẽ bị dai.

Bước 2: Cắt rau củ

Bạn rửa sạch chuối chát, khế, thơm và cà rốt.

Bào vỏ chuối chát, rồi cắt lát mỏng

Bỏ viền khế xanh, cắt lát mỏng

Bào vỏ cà rốt, cắt sợi

Thơm cắt thành lát mỏng

Bước 3: Ngâm chuối chát, khế xanh, hành tây

Cho khế chua và chuối chát vào ngâm với nước muối loãng để khế và chuối không bị thâm đen.

Thái lát mỏng 100gr hành tây, cho vào 1 muỗng canh đường, 10ml nước cốt chanh rồi bóp đều để giảm bớt mùi hăng.

Giữ hành tây trong tủ lạnh đến khi dùng để giữ được độ giòn

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi bò bóp thấu

Cho 80gr đường, 80ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tan đường.

Cuối cùng thêm 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm vào khuấy đều lên là được.

Bước 4: Trộn gỏi

Bạn cho 150gr khế chua, 150gr chuối chát, 100gr cà rốt, 100gr dứa, 100gr hành tây, 10gr ớt sừng thái sợi vào tô.

Rưới nước mắm gỏi lên trên rồi trộn đều.

Tiếp theo cho thịt bò, 30ml nước cốt chanh vào trộn lên lần nữa.

Cuối cùng thêm 30gr rau thơm cắt nhỏ, 15gr hành phi, 15gr đậu phộng và 10gr mè rang, trộn sơ là hoàn tất.

Bước 5: Thưởng thức gỏi bò

Thịt bò được ướp vừa phải xào vừa chín tới nên vẫn giữ được sự mềm ngọt tự nhiên, các loại rau củ tập trung đầy đủ hương vị chua chát ngọt bùi, thêm chút cay the của ớt khiến tất cả mọi giác quan đều được thoả mãn.

Cách làm gỏi bò bóp thấu cho ra thành phẩm siêu hấp dẫn, với hương vị chua ngọt cùng thịt bò mềm, thơm ngon, cực hấp dẫn.

Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn / 2023

– 800g thịt bò filet – 2 trái khế chua – 1 trái chuối chát – 1/2kg ngó sen – 100g hành tím – 2 củ hành tây trắng – 1 lỗ tai heo + giấm – 100g đậu phộng – Rau răm – Ngò, 2 trái cà, 5 trái ớt, dầu ăn – 4 trái chanh – 1 muỗng súp rượu mai quế lộ – 1/2 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi, nước mắm ngon, giấm

1. Chuẩn bị – Thịt bò: thái mỏng, thái sợi ướp, tiêu + bột ngọt + đường (ít) + tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng súp rượu mai quế lộ + 2 muỗng súp mỡ nước + chút xì dầu + 1/4 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào, để thịt thấm độ 20 phút. Dầu phi tỏi + thịt xào nhanh tay cho ra + chút nước mắm ngon (lửa to để cho thịt không ra nước). – Khế: gọt vỏ, thái mỏng, thái sợi ngâm nước lạnh + chút giấm hoặc chanh, khi dùng vắt ráo. – Chuối chát: gọt vỏ sợi, thái mỏng, thái sợi giống như thế. – Ngó sen: cắt khúc 4 – 6cm chiều dài, chẻ làm 4 ngâm nước lạnh + chanh hoặc giấm, khi dùng vớt ra + 2 muỗng súp đường bóp mạnh vẩy ráo nước. – Hành tím: bào mỏng phơi 1 nắng phi vàng. – Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + đường khi dùng vắt ráo. – Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, cắt làm đôi, nước sôi + chút muối + chút giấm + một chút nước tro tàu. Lỗ tai heo mềm vớt ra dội lại nước sôi thái mỏng. – Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ giã nhuyễn. – Rau răm: thái mỏng nhuyễn. – Cà: tỉa hoa. – Ớt: 2 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi trộn vào gỏi, 2 trái băm nhuyễn làm nước mắm. – Chanh: 1 trái tách múi làm nước mắm, còn lại vắt lấy nước. – Tỏi: phi vàng + tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước cốt chanh + nước mắm ngon. – Rượu mai quế lộ: đinh hương + hồi + quế 50g rang sơ giã nhuyễn + 1 xị rượu đế trắng ngâm 1 tuần sử dụng được (để lâu không hư).

2. Chế biến – Trộn chung 1/4 thịt bò + khế + chuối + ngó sen +1/2 hành tím + hành tây + 1/4 lỗ tai heo + rau răm + ớt thái sợi + hỗn hợp nước tỏi nêm chua chua ngọt ngọt là được.

3. Trình bày kiểu đồng hồ – 1 hột vịt lạt, vài giọt màu vàng. – 1/4 muỗng cà phê bột năng + 1/4 muỗng cà phê nước lạnh hòa chung. – Muối + bột ngọt + 200g tôm bạc luộc chín. – 1 trái dưa leo bỏ ruột lấy vỏ cắt số đồng hồ. – 2 hột vịt lạt luộc chín dùng chỉ cắt mỏng để lót dưới số đồng hồ. – 1 trái ớt cắt 1 cây kim dài, 1 cây kim ngắn. * Cách làm – Hột vịt: quậy tan, rây lại cho màu vàng + muối + bột ngọt + bột năng, hòa nước lạnh, màu vàng, tráng mỏng, cắt vòng tròn làm mặt đồng hồ. – Xếp gỏi ra dĩa, hột vịt làm mặt đồng hồ, xếp số + hột vịt lạt xắt khoanh, giữa để cà + ớt tỉa hoa, gắn kim đồng hồ, xung quanh xếp tôm. Rải ngò lưa thưa cho đẹp.