Top 14 # Món Ăn Với Chân Gà Rút Xương / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây / 2023

Để liệt kê hết những món ăn ngon làm từ chân gà là rất nhiều. Mỗi món đều có những hương vị hấp dẫn khác nhau cũng như cách chế biến khác nhau. Bên cạnh món nộm chân gà rút xương, chân gà ngâm lần trước mình có chia sẻ thì món gỏi chân gà với hành tây là món ăn chơi rất thú vị. Món ăn này là một trong những món ăn chống ngán vào những ngày Tết. Hoặc vào những ngày thường khi bạn đã chán ngán với những món thịt cá… thì cách làm gỏi chân gà rút xương vừa chua chua, ngọt ngọt, dai giòn vừa thơm hăng mùi từ hành tây rất vừa lòng người ăn. Đúng ra đây không phải món ăn chơi mà là món ăn tuyệt vời cho những bữa cơm hàng ngày đấy.

Chọn chân gà ngon và an toàn

Do chân gà trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc rất nhiều, đặc biệt là chân gà nhập lậu từ Trung Quốc sang. Nếu bạn không tỉ mỉ trong việc lựa chọn chân gà sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Dù bất kì là món ăn nào đi chăng nữa, lựa chọn nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng cho món ăn được ngon hơn. Hiện nay có một số loại chân gà thường có: chân gà ta (gà nuôi kiểu tại nhà chăn thóc, chăn ngô…), chân gà công nghiệp (gà nuôi công nghiệp). Các bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

– Với chân gà tiêm nước, nhìn bề ngoài chân gà khá mập mạp, to đều, không có nếp nhăn của da. Khi thấy trường hợp này bạn hãy dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Cứ tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

– Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, bạn có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Vậy nên hãy mua chân gà thường (chưa rút xương) hoặc mua chân gà rút xương sẵn tại các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.

Cách làm gỏi chân gà rút xương

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, cho vào nồi nước bỏ thêm vài miếng gừng đập dập cho thơm và thêm vài lát ớt tươi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung, ủ thêm khoảng 5 phút nữa rồi vớt chân gà ra ngâm nước lạnh.

Cho 1/2 hỗn hợp chanh tỏi ớt vào tô đựng chân gà đã rút xương, trộn đều.

Chân gà rút xương ăn dai giòn kết hợp cùng vị mát giòn, ngọt và hăng nhẹ của hành tây, một ít cay của ớt và vị chua hài hòa của chanh tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà 500 gram

Sả củ: 3 củ

Gừng 1 nhánh

Xoài xanh: 1 quả

Tỏi băm 10gr

Nước cốt me 20gr

Bột ớt 20gr

Hành tím 10gr

Ớt 10gr

Hành phi 10gr

Trái tắc 20 gr

Rau răm 10 gr

Các gia vị cơ bản: đường, nước mắm, muối.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về rút xương rồi rửa sạch với nước. Luộc chân gà với một thìa muối, sả, gừng cho thơm. Sau đó vớt chân gà ra tô nước đá ngâm cho chân gà được giòn hơn. Xoài xanh gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Cho chảo lên bếp, cho dầu và chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho nước cốt me, bột ớt, nước mắm, đường vào đảo đều cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Các bạn xếp chân gà rút xương ra một tô lớn, thêm xoài xanh, hành tím, ớt tươi, hành phi, vài lát tắc và rau răm cho thơm. Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.

Món ăn có màu sắc tươi tắn, nhìn bắt mắt, khi ăn bạn sẽ thấy da gà giòn sần sật, cộng thêm vị xoài chua chua, ngọt ngọt cùng các loại gia vị hài hòa, mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi có thêm một bát nước chấm. Nộm chân gà pha nước châm cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu gồm: Tỏi + ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

Chân Gà Rút Xương Loại Ngon │ Amazing Foods / 2023

Khỏi phải nói thêm về chân gà rút xương là gì, nghe tên gọi cũng biết chân gà đã được loại bỏ phần xương , chỉ còn phần da và gân, đã chưa, khỏi phải nói cái cảm giác nhâm nhi chân gà mà khỏi phải tìm cách nhả xương như ..tằm nhả tơ sướng biết mấy. Mà chân gà rút xương thì làm được món gì ngon vậy??

Thật may mắn, chân gà vào tay dân Việt thì đúng là phát huy hết công năng đặc dụng, sự sáng tạo không giới hạn của dân ta nâng tầm món “bách bộ kim kê” lên tầm cao ..vời vợi, và đa dạng đến mức có thể mở cả nhà hàng với mỗi món chân gà.

Kể sương sương vài món cho bà con thưởng lãm cho vui chứ cũng khó để hiểu và thông hết dãy menu chân gà trong “kim kê bí cấp” của ẩm thực dân mình

Chân gà nướng: Nướng muối ớt, nướng mọi, nướng sate, nướng mật ong, chân gà nướng cay kiểu tứ xuyên, chân gà nướng cay kiểu hàn

Chân gà chiên: Chiên nước mắm, chiên giòn, chân gà chiên muối, chiên sả..

Chân gà hấp: Hấp hành, hấp gừng, hấp sả, hấp cải bẹ xanh, hấp thái, hấp ớt hiểm..

Chân gà xào: Xào sả ớt, xào me, xào măng chua, xào rau muống..

Chân gà nấu canh, hầm, tiềm: Chân gà hầm củ cải muối, Chân gà nấu cải bẹ xanh, chân gà hầm măng tươi, chân gà tiềm thuốc bắc..

Sơ sơ vài món gợi ý cho các bạn tham khảo nếu có tiệc tùng thì cứ vậy tiến hành thích món gì thì làm món đó. Còn công thức thì cũng đơn giản, còn chân gà thì đã có tại.. Amazing Foods

MỘT SỐ MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO TỪ CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG

CHÂN RÚT XƯƠNG HẦM CỦ CẢI MUỐI

Khi mà tất cả các sản vật hàng ngày đều khiến bạn ngán thì hãy làm liền món này nha

Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)

Chân gà rút xương: 1Kg

Xương gà: 1 bộ (tạo độ ngọt cho nước vì bản chất chân gà không đủ độ ngọt cho nước dùng)

Củ cải muối: 1Kg

Gừng

Hoa hồi, hạt ngò (Mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc đông y gần nhà bạn)

Hành tím bằm, tỏi bằm, hành lá, ngò rí, hành tây

Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm

Cách nấu:

Chân gà rút xương, xương gà rửa sạch qua nước lạnh, trụng nhẹ qua nước sôi rồi vớt ra thật nhanh, ngâm vào nước lạnh. Củ cải muối cắt lát vừa ăn, ngâm nước ấm để xả bớt độ mặn

Ướp chân gà: Cho 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi bằm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường vào thố chân gà, trộn đều để 15 phút cho thấm.

Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho 2 chiếc hoa hồi + 1 muỗng cafe hạt ngò vào, đợi hạt ngò trở vàng, cho thố chân gà và xương gà vào xào đều cho săn, sau đó cho khoảng 1.5 lít nước sôi vào. cho thêm 1 củ hành tây và 1 củ gừng nướng đập dập vào cho nước thơm, sau khi nước vừa sôi lại, cho củ cải muối vào nấu tiếp 15 phút

Tắt lửa, múc ra tô, thêm vào hạt tiêu và rắc hành ngò xắt nhuyễn lên trên.

Quá đã nha các bạn, bản thân chân gà không có hương vị nhiều, nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu như hoa hồi, hạt ngò nó sẽ khắc chế mùi tanh của chân gà, gừng tạo độ ấm và bản thân củ cải muối cũng có hương vị thơm đặc biệt. tất cả sẽ tạo nên 1 siêu phẩm bình dân vô cùng xứng đáng để thưởng thức

CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NẤU NẤM ĐÔNG CÔ

Nguyên liệu: ( 5 Người ăn)

Chân gà rút xương: 1kg

Nấm đông cô tươi: 200Gr

Cải bẹ xanh: 1Kg

Hành lá, ngò rí, củ cải trắng 1 củ, gừng 1 củ, Hoa hồi 2 chiếc

Bún: 1kg

Cách chế biến:

Chân gà, xương gà rửa sạch qua nước lạnh, trụng nhẹ qua nước sôi rồi vớt ra thật nhanh, ngâm vào nước lạnh, Cải xanh cắt ngắn vừa ăn, gừng gọt vỏ nướng sơ trên bếp.

Nấm đông cô, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Xào sơ qua với hành tím băm rồi để riêng

Cho 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi bằm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường vào thố chân gà, trộn đều để 15 phút cho thấm.

Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho 2 chiếc hoa hồi vào phi cho thật thơm sao đó cho thố chân gà và xương gà vào xào đều cho săn, sau đó cho khoảng 1.5 lít nước sôi vào và 1 củ gừng nướng đập dập vào cho nước thơm, sau khi nước vừa sôi lại, cho nấm đông cô vào nấu tiếp 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Múc ra nồi nhỏ như ăn lẩu, ăn đến đâu cho cải xanh vào đến đó. dùng chung với bún hoặc cơm, món này lai rai với rượu hoặc bia thì hết sẩy nha

ĐỊA ĐIỂM BÁN SỈ LẺ CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG TƯƠI NGON VÀ RẺ NHẤT TPHCM HIỆN NAY:

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

Tên người nhận :

Tên hàng hóa và số lượng :

Thời gian nhận hàng :

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Gỏi Chân Gà Rút Xương Ngó Sen, Món Ăn Chống Ngấy Trong Ngày Tết. / 2023

Không khí ngày Tết cổ truyền đang cận kề đến với bao niềm háo hức mong chờ, ngoài niềm vui được đi du xuân thì việc được chuẩn bị cho gia đình những món ăn mới lạ, độc đáo trong ngày Tết cũng không kém phần quan trọng. Hôm nay Nấu và ăn sẽ gợi ý cho bạn làm món gỏi chân gà ngó sen giúp chống ngấy trong ngày Tết.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Ngó sen: 200 gram.

Cà rốt: 1 củ.

Chanh: 1 quả.

Tỏi: 1 củ.

Ớt: 3-4 quả (tùy vào khẩu vị gia đình bạn).

Gừng: 1 củ

Gia vị: nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng

Rau răm, rau thơm.

Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà.

Chân gà bóp với muối và gừng, làm sạch phần da và cắt bỏ móng, rửa sạch lại bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

Tiếp theo cho chân gà vào nước sôi luộc chín trong 10 phút.

Pha một chậu nước lạnh với 2 thìa cà phê giấm, chân gà chín thì vớt ngay ra ngâm vào nước, làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao tách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi, đây là cách đơn giản để rút xương chân gà.

Ngó sen thái lát mỏng hoặc xé sợi, ngâm ngó sen vào chậu nước pha thêm ít giấm, đường, muối để ngó sen không bị thâm và giữ được độ giòn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và nạo sợi ngâm cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường.

Rau răm, rau thơm nhặt bỏ rễ và là già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi, ớt giã nhuyễn.

Pha nước trộn gỏi gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt giã nhuyễn vào bát nước mắm.

Ngó sen, cà rốt vắt kiệt nước, sau đó trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm đã pha. Dùng đũa trộn đều và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị gia đình.

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sốt Thái|Azngon|Note / 2023

Chân gà rút xương cũng có thể trộn với hỗn hợp nước sốt ở bên trên để tạo thành món ăn với hương vị tương tự. Tuy nhiên, chân gà rút xương sốt Thái thì khâu làm chân gà hơi mất công một chút. Nếu bạn chưa biết cách rút xương chân gà có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết trước.

Nguyên liệu cần

Chân gà rút xương: 500 gr (Các bạn có thể mua 1kg chân gà về tự rút xương)Sả: 6 củHành khô + tỏi khô: 2 củGừng, muối trắngỚt 3 – 4 trái (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)Nước mắm, đường, chanh1 quả cóc non (hoặc xoài xanh)Giấm táo, tương ớt

Công đoạn làm chân gà rút xương sốt TháiBước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà– Chân gà công nghiệp khi mua về các bạn làm sạch. Nên rửa chân gà với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.

– Luộc chân gà kèm 1 củ gừng đập dập và chút muối, tầm 4-5 nước sôi phút là được. Không nên luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nát và nhũn.

– Khi chân gà được, vớt chân gà ra rồi ngâm vào âu nước đá khoảng 20 phút hoặc cất vào tủ mát chừng 30 phút, cách làm này sẽ giúp chân gà được giòn ngon hơn, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Đối với nguyên liệu khác– Hành khô tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Củ sả thái vát, hoặc bạn có thể đập dập cắt khúc đều được.

– Ớt xắt mỏng.

– Cóc non/xoài xanh, xoài non đều được: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt trộn Thái– Sử dụng hỗn hợp theo tỉ lệ sau: 500ml nước lọc, 300 ml nước mắm ngon, 250gr đường và khuấy đều.

– Đặt bếp đun sôi hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút với lửa vừa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Trộn chân gà rút xương với nước sốt– Sau khi hỗn hợp trên nguội, cho hết hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 120ml giấm táo và 4 muỗng tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

– Nhớ trong quá trình đảo trộn các bạn phải nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào. Tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 tiếng để chân gà ngấm đều nước sốt thì lấy ra ăn.