Top 17 # Chế Biến Món Da Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Mẹo Chế Biến Da Heo Chiên Giòn Ngon / 2023

Da heo chiên giòn xóc mắm Thái là món ăn lạ miệng dần trở nên phổ biến xuất hiện ngày càng nhiều tại các quán ăn, nhà hàng. Qua bài viết này, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn cách làm da heo chiên giòn xóc mắm Thái đơn giản dễ thực hiện.

CÁCH LÀM DA HEO CHIÊN GIÒN XÓC MẮM THÁI

Nguyên liệu bao gồm: Phần da heo

Da heo 400 gr

Gừng 10 gr

Sả 1 cây

Muối hột 15 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 300 ml

Phần nước mắm Thái

Nước mắm 4 muỗng canh

Đường trắng 5 muỗng canh

Nước cốt me 4 muỗng canh

Nước 100 ml

Ớt bột 2 muỗng canh

Phần trộn kèm Các bước thực hiện:

Bước 1: Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10gr gừng thái lát và 15gr muối hột. Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho da heo vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển trong như hình. Vớt da heo ra để nguội bớt.

Bước 2: Cắt da heo thành những sợi nhỏ dày khoảng 1cm, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, còn sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn. Nhớ để các nguyên liệu thật khô trước khi chiên để tránh bị bắn dầu

Bước 5: Làm nước mắm kiểu Thái: cho vào nồi 100ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên. Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Nếu muốn có màu đẹp mắt thì bạn cho ớt bột Hàn Quốc

Bước 6: Khi ăn trộn nước mắm vào da heo, thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh để tạo màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

Cách làm da heo chiên giòn

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn bao gồm:

300g da heo

5g ớt băm

10g tỏi băm

5g tôm khô xay nhuyễn

5g tiêu sọ đập dập

Ớt bột Hàn Quốc

20g tỏi phi

Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, nước mắm, bột baking soda, dầu hào

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng vuông có chiều dài cạnh 3 – 4cm.

Bước 2: Luộc da heo

Các bước thực hiện

Đun sôi 1 lít nước, cho da heo vào nồi và nêm thêm 5g muối, 1g bột baking soda. Bột baking soda sẽ làm cho da heo nhanh mềm và khi chiên sẽ có độ giòn và xốp hơn. Tiếp theo, bạn đậy nắp và luộc da heo trong 35 – 40 phút.

Bước 3: Xốt tỏi ớt

Cho 20g dầu hào, 20g nước mắm, 10g bột ngọt, 20g đường cát, 1g ớt bột Hàn Quốc, 5g tiêu sọ đập dập, 5g tương ớt vào tô và khuấy đều cho tất cả gia vị tan vào nhau.

Bước 4: Nướng da heo

Khi da heo đã được luộc trong khoảng thời gian 35 – 40 phút, bạn vướt ra để ráo nước. Sau đó, xếp da heo ra khay có lót giấy nến để thấm bớt nước từ da heo tiết ra khi nướng. Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 – 40 phút.

Bước 5: Chiên da heo

Bắc chảo dầu lên bếp, bạn lưu ý nhiệt độ dầu là 170 độ C sẽ giúp cho da heo thêm giòn và xốp. Bạn cho lần lượt da heo đã nướng vào chảo, bạn nhớ cho rải ra để khi da heo nở thì không bị dính vào nhau. Bạn sẽ thấy lượng sủi tăm trên da heo rất nhiều và cứ chiên tiếp tục đến khi lượng sủi tăm không còn nữa thì da heo đã giòn. Khi da heo ngả màu vàng thì vớt ra.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g dầu ăn, 5g tôm khô, 10g tỏi, 5g ớt vào và phi thơm tất cả. Khi các nguyên liệu trong chảo đã vàng, bạn cho 30g xốt tỏi ớt đã làm ở bước 3 vào đun cho sánh sệt lại. Tiếp theo, bạn cho da heo vào đảo nhanh tay cho xốt bám đều vào da heo. Cuối cùng, bạn cho 5g tỏi phi vào và tắt bếp.

Mách bạn cách lựa chọn da heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Da heo: chọn da heo thật dày và phẳng, điều này sẽ giúp da heo khi chiên được giòn hơn. Nếu chưa có ý tưởng gì về nguyên liệu này thì bạn có thể nói với người bán hàng để mua phần da bên dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, đây sẽ là phần da thích hợp nhất cho món ăn của bạn. Nên tránh phần da ở vùng bụng vì đây là nơi có da mỏng, không căng trái với yêu cầu của chúng ta.

Lựa chọn da heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được da heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi da ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết da heo không mua được hoặc da heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Mua Cá Bò Da Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Bò Da / 2023

Cuộc sống trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng đồ ngoại ngày càng được ưa chuộng hơn. Không chỉ quần áo ngoại, mỹ phẩm ngoại mà nhu cầu về hải sản ngoại cũng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó, công ty chúng tôi đã cho ra mắt đến người tiêu dùng mặt hàng mới đó là Cá bò da.

Sức hấp dẫn từ cá bò da trong cách chế biến:

Cá bò da có hình thức bên ngoài trông rất xấu xí, nhưng thật bất ngờ khi cá được nướng trên bếp lửa, mùi cá nướng thơm ngất ngây, ăn vào mùa đông nữa thì thật là tuyệt biết bao. Chỉ ngửi mùi hương thôi cũng khiến nhiều người bị mê hoặc bởi món ăn hấp dẫn này và muốn mình ngay lập tức có thể thưởng thức chúng. Cá bò da quả lại cho ta một món ăn thơm ngon đến như vậy.

Không ở đâu lại có loại cá cho ra hương vị thơm ngon và ngọt tự nhiên được như loại cá này. Để giảm bớt vị tanh của cá, kinh nghiệm cho bạn là ướp thêm muối ớt để tăng thêm vị cay nồng nồng, giảm vị tanh mà người ăn cá có thể cảm nhận được khi thưởng thức chúng. Để cho món cá bò da trở nên hấp dẫn hơn, bạn phải ướp muối ớt trong khoảng từ nửa tiếng đến 1 giờ rồi cho lên bếp lửa để nướng cho tới khi thịt tỏa ra hương thơm và cá được chín đều. Khi đó cá sẽ có màu vàng hòa quyện cùng màu đỏ của ớt tạo nên một sức hấp dẫn không thể chối từ.À, bật mí cho bạn nữa nè, dùng giấy bạc để nướng sẽ giúp cho cá không bị ám bởi khói than mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của thịt cá.

Giá cá Bò da hiện nay là bao nhiêu:

Cá bò da nhỏ chưa lột da dưới 5 lạng. Hàng tươi bảo quản nhiệt độ: -18 độ C. Giá 135.000/kg

Cá bò da nhỏ chưa lột da 5 lạng trở lên. Hàng tươi bảo quản nhiệt độ: -18 độ C.

Giá 145. 000/kg.

Cá tươi lột da làm sạch bảo quản cấp đông ngay ở nhiệt độ -18 độ C để giữ chất lượng cá tươi. Giá 180.000/kg

Cá đánh bắt từ tàu lên được ướp đá chuyển ngay đến QK không quá 12h. Giá 175.000/kg.

Cách Chế Biến Món Gà Hấp Hành Hấp Dẫn / 2023

+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường cát trắng,

Khi nhắc đến gà hấp bạn sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh con gà với lớp da vàng óng đang bốc hơi nghi ngút đúng không nào. Gà hấp được với rất nhiều nguyên liệu như là gà hấp bắt cải, gà hấp cải thìa hay là ga hấp bia. Món gà hấp nào cũng sẽ đem tới cho bạn một hương vị thơm ngon khac nhau tuy nhiên hôm này tôi sẽ hướng dẫn bạn món gà hấp hành đặc trưng của người miền bắc,

Để cho món ăn này ngon và hấp dẫn điều đầu tiên đó là lựa chọn gà, bạn nên mua gà ta để hấp vì phần thịt của gà ta vừa chắc lại ngọt thịt hơn. Gà mua về đem bỏ phần lông bên ngoài sạch sẽ và ngâm vào một thau nước được pha với gừng và chút rượu trắng và muối để ngâm khoảng 20 phút sau đó đem gà đi cọ rửa thật sạch sẽ bỏ sạch phần lông tơ đi. Sau đó đem gà ra rổ và để ráo nước để chuẩn bị tẩm ướp gia vị rồi mới đem gà đi hấp.

Món gà hấp hành thơm lừng mùi hành sẽ kích thích vị giác của người ăn cho nên trong cách hấp này bạn nên chuẩn bị thêm một chút lá chanh non đem đi rửa sạch và thái chỉ, phần sả thì đem băm nhỏ sau đó để chúng vào một cái bát nhỏ với 3 thìa muối và 1 thia bột ngọt và 2 thìa hạt tiêu trộn đều hỗn hợp lai và xua đều khắp phần thân và trong phần bụng gà.

Cách làm món chân gà hấp hành hay làm món gà hấp hành đơn giản, bạn lặt gốc rễ hành lá, rửa sạch rồi sắp gà ra dĩa hấp, cho hành lá xung quanh xong cho dĩa gà vào xửng hấp chừng 30-45 phút cho gà chín mềm thì tắt bếp.

Khi dọn món gà hấp hành thì chặt gà thành miếng vừa ăn, sắp gà lại hình dáng con gà nằm, rắc hành phi rồi dọn kèm chén muối tiêu chanh thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần trong bữa cơm xum họp gia đình.

Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mật Ong / 2023

Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn như món gà rán, gà hầm, gà rang… Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hôm nay Thực phẩm 29 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích là gà. Gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid,…

Gà nướng mật ong bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn phải có lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức. Thịt gà nướng giúp giữ các chất dinh dưỡng trong thịt gà, không giống như gà luộc, gà luộc thì chất dinh dưỡng sẽ hòa trộn với nước.

Gà nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà và mật ong. Theo dân gian, mật ong rất tốt, đặc biệt là mật ong tự nhiên.

Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt.

Gà mua về sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.

Cho thịt gà vào 1 âu to. Đổ phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Khi trộn hỗn hợp nên đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà nướng mật ong, ướp gà càng lâu thì gia vị càng ngấm sâu vào bên trong thịt, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý.

Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi mới cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt.

Thời gian nướng gà khoảng 70-80 phút. Nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả.

Tags: