Top 12 # Cách Xào Món Bò Né / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Món Bò Né Ngon / 2023

Cách làm món bò né ngon tại nhà thật dễ dàng, các bước chuẩn bị đơn giản ai cũng có thể làm được.

Cách làm món bò né ngon của người Việt Nam hơi phá cách một chút so với món bò bít tết kiểu Mỹ, món ăn này được chiên trên chảo gang không dính rất nóng và nhiều dầu nên khi mang ra cho thực khách dầu bắn ra ngoài tung tóe nên từ đó món ăn này được gọi là bò né, người Việt có thối quen sử dụng gia vị cho món ăn vị như: Đường, muối, bột ngọt và một số gia vị khác nên món ăn này khá đậm đà và thơm ngon, món bò né thường được ăn kèm với salad trộn dầu giấm và bánh mì nóng, tuy nhiên có lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều món ăn này vì nó tiềm ẩn gây ra các bệnh nguy hiểm vì dĩa gang rất dễ bị rỉ sét nên trước khi làm thì cần phải vệ sinh thật kỹ lưỡng chảo gang.

Dĩa gang bi sét thường đầu bếp không rữa lại mà chỉ dung khăn lau.

Còn bò bít tết kiểu Mỹ thì ngược lại về cách ăn uống vì người Mỹ muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, kể cả rau củ cũng vậy cho nên họ chỉ ướp thịt với muối, tiêu và được phục vụ bằng dĩa sành sứ cao cấp, dao ăn cũng được thiết kế rất tinh tế và an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao không gây hại đến sức khỏe mà còn mang lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng, tuy nhiên món ăn này thường được bán trong các nhà hàng khách sạn cao cấp thì mới đúng chuẩn hương vị và thơm ngon nhưng giá cả thì lại khá cao.

– 30gr tương ớt hiệu Cholimex

– Một ít nước tương đậm đặc magge

– Sốt dầu giấm bạn có thể mua ở các siêu thị được làm sẳn hoặc pha trộn theo ý mình

– 4 cái dĩa bằng gang đốt nóng

Bạn trộn tất cả các hỗn hợp gia vị bên trên lại với nhau nhớ nêm lại cho hợp khẩu vị của bạn? Mặn hay lạt mà bạn tăng hay giảm gia vị theo ý mình, nếu thấy sốt này hơi đặt thì bạn cho thêm ít nước sao cho hỗn hợp nước sốt này vừa đủ đặt là được vì đây là nước sốt để ướp thịt bò và cũng là nước sốt để ăn chung với thịt bò và chấm với bánh mì, nước sốt này có vị hơi ngọt và bạn có thể bảo quản được trong tủ lạnh .

Thịt bò phi lê cũng được lựa chọn mua về và tẩm ướp với hỗn hợp nước sốt bên trên vừa đủ để thắm từ 30 đến 45 phút.

Dĩa gang được đun thật nóng trên bếp bạn cho thêm một ít dầu ăn sau đó bạn cho thịt bò vào chiên vàng mặt khoảng 1 phút sau đó lật qua mặt còn lại bạn tắt lửa cho trứng gà vào, xúc xích và pate sau đó bạn cho thêm một ít nước sốt đã làm bên trên vào và nhắc dĩa gang ra khỏi bếp cho lên đế lót trang trí thêm vài cộng ngò rí vậy là bạn đã có món bò né thật hấp dẫn, thơm ngon, bạn ăn món này với bánh mì nóng và salad trộn dầu giấm thì cực kỳ ngon miệng.

Cách làm món bò né ngon này dễ làm chúng ta có thể ăn sáng ăn trưa ăn tối gì cũng rất phù hợp, đặc biệt trẻ con lại rất thích món ăn này.

Bò Né: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Bò Né Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu làm bò né

Bò né là món ăn siêu ngon được làm từ thịt bò, pate, trứng cùng với các loại rau tươi xanh và được ăn nóng ngay trên chảo. Đầu bếp sẽ làm nóng chảo gang, quét bơ lên trên mặt, sau đó thì cho thịt bò đã ướp, cùng pate, trứng ốp la, hành tây…Ngay khi thịt bò vẫn còn đang tái chín hòng đã được mang ra cho thực khách. Vì còn tiếng sôi xèo xèo, dầu ăn dễ bị văng bắn tung tóe nên khi ăn bạn phải “né” ra. Đó cũng là lý do vì sao món ăn có tên khá ngộ nghĩnh – “bò né”.

Bạn thấy hình như công thức làm món bò né cũng khá giống với bò bít tết đúng không nào. Tuy nhiên miếng thịt bò né sẽ mỏng hơn. Cách thưởng thức của bò bít tết thì sang trọng, tinh tế hơn, còn bò né đang là món ăn bình dân rất được ưa chuộng nên ai cũng có thể thưởng thức ngay trong các nhà hàng, quán ăn.

Như đã trình bày một phần ở trên, các nguyên liệu làm bò né bao gồm:

Thịt bò thăn

Trứng gà

Pate

Bánh mỳ

Khoai tây

Hành lá

Hành tím

Tỏi

Các loại rau: Rau mùi, cà chua, dưa chuột, xà lách…

Các loại gia vị: đường, muối, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn hoặc bơ

Mẹo chọn thịt bò tươi nhất:

– Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng nhiều vân mỡ trắng xen kẽ với nhau nhiều. Nếu mà ít mỡ trắng sẽ dễ cứng và khô miếng thịt.

– Chọn thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Sau đó, bạn dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu mà có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi. Theo kinh nghiệm, thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Bạn mà mua được thịt bò tơ là tốt nhất.

– Tuyệt đối bạn không mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Bên cạnh đó, nếu thấy thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua…

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

½ muỗng đường

½ muỗng tiêu

Sau đó bạn trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15-20 phút.

Lưu ý khi tẩm ướp bò né:

– Tùy thuộc vào số lượng của thịt bò mà bạn có thể điều chỉnh hương vị thích hợp hơn

– Bí quyết ướp thịt bò ở đây là sử dụng nước tương sẽ giúp thịt bò mềm, nhanh chín hơn

– Bạn không nên ướp thịt bò với muối hoặc nước mắm dễ làm thịt bò cứng, chuyển màu đen khiến món ăn bớt đi phần hấp dẫn.

Cách làm bò né khổ qua

Nguyên liệu

250g thịt bò tươi

150g khổ qua (mướp đắng)

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê nước ép tỏi

2 muỗng cà phê hành tím băm

Sốt mayonnaise

Bột nở baking soda

Các gia vị ướp như: đường, muối, nước tương, nước mắm…

Cách thực hiện

– Trước tiên là sơ chế thịt bò: Bạn rửa sạch thịt bò thật kỹ và thấm cho ráo nước. Sau đó thái nhỏ theo thớ ngang của thịt bò. Lưu ý bạn thái thịt bò vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng để đảm bảo hương vị, độ chín cũng chất lượng của thịt bò khi thực hiện món ăn.

– Sau đó thì bạn cho thịt bò đã được xào trước vào chung, đảo nhanh tay để cho món ăn được hòa vị vào nhau rồi tắt bếp.

Cách làm bò né hoa thiên lý

Bên cạnh bò né khổ qua thì nhiều người lại yêu thích hương thơm quyến rũ khó cưỡng của bò né hoa thiên lý. Trong hoa thiên lý cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2…cùng với các khoáng chất như kẽm đặc biệt tốt cho người đang có vấn đề về xương khớp hay hệ tiêu hóa. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm cực tốt chắc chắn mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc cuối năm.

Nguyên liệu

350g thịt bò

600g hoa thiên lý

½ chén mè trắng

½ củ hành tây bóc vỏ, thái khoanh nhỏ

Bơ thực vật

Gia vị ướp thịt bò: bột ngọt, hạt nêm…

Cách thực hiện

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc khăn giấy khô thấm cho ráo nước.

– Bạn dùng dao thái thịt bò thành các miếng thật mỏng theo chiều vuông góc với thớ thịt. Đây là cách cắt thịt bò giúp miếng thịt mềm chứ không bị dai.

– Rồi sau tiếp là thêm tỏi, hành tím băm vào chảo, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, dùng muỗng hoặc đũa đảo thật đều.

Nước chấm cà chua

Nguyên liệu

Cách thực hiện

– Trước tiên với cà chua, hành tây, bạn thái thành hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Lưu ý khi mua cà chua, bạn nên chọn loại chín mọng, không dập nát, màu đỏ tươi.

– Sau đó bạn cho hỗn hợp hành tây, cà chua và tỏi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp cà chua mịn đã xay vào nồi và nấu với lửa nhỏ. Sau thêm một chút muối và một chút tiêu xay rồi khuấy đều.

Nước chấm cà chua kiểu mới không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn.

Ngoài nước chấm cà chua đơn giản ở trên thì chúng tôi còn có một “đặc sản” khác mang tên nước chấm mắm nêm cũng ngọt ngào, đậm đà không kém.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

– Trước tiên, bạn rửa sạch tỏi, ớt rồi giã nhuyễn chung 2 loại nguyên liệu này.

– Sau đó bạn cho ít đường, bột ngọt và mắm nêm vào cùng tỏi, ớt.

Nếu bạn không thích phần nước chấm bò né quá nặng mùi mắm nêm, bạn có thể cho thêm ít nước sôi để nguội và một ít chanh vào, khuấy đều là được.

Ngoài những chia sẻ ở trên, chị em dễ dàng sáng tạo thêm nhiều loại nước chấm, nước sốt khác như sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt nấm hay sốt phô mai nha.

Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm / 2023

Nguyên liệu làm món bò né đậu bắp

500g thịt bò

200g đậu bắp

1 thìa ngũ vị hương

1 thìa cà phê tỏi băm

Dầu ăn, bơ, đường kính

Mè rang, hạt nêm

Rau sống

Cách làm món bò né đậu bắp ngon chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái theo thớ ngang thì thịt sẽ mềm và không bị dai, cứng khi chế biến.

– Cho thịt vào tô ướp với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường kính, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa dầu mè trong 30 phút. Không nên ướp thịt bò với nước mắm hoặc muối, chỉ ướp với xì dầu hoặc nước tương để thịt không bị dai.

– Đậu bắp cắt bỏ 2 phần đầu, tước bỏ hết phần xơ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Rau sống nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng và vớt ra để ráo.

Bước 3: Tiến hành làm bò né đậu bắp

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa bơ, 2 thìa dầu ăn vào và chờ đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn.

– Bạn nhớ xào thịt bò từng ít một và chia làm nhiều mẻ sẽ ngon hơn. Lưu ý không nên xào hết một lần sẽ khiến thịt bò không chín đều, không ngấm gia vị sẽ khiến món ăn không được thơm ngon.

– Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đợi đậu bắp chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức bò né đậu bắp

– Trút bò né đậu bắp ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, có thể ăn kèm với rau sống, bánh tráng cuốn và chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm pha ớt.

Giá trị dinh dưỡng của món bò né đậu bắp

– Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì vừa thơm ngon, lại vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò có chứa một hàm lượng lớn protein, vitamin B6, B12 và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

– Đặc biệt, thịt bò còn chứa acid palmiotelic và linoleic có tác dụng chống lại ung thư cũng như các mầm bệnh khác. Thịt bò còn giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng tránh tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ thống miễn dịch,….

– Còn đậu bắp rất giàu chất xơ mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy giảm cân, ngăn ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa, phòng bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ ung thư ruột kết,….

– Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp còn có công dụng giảm đau, nhuận tràng, giảm vết loét,….nên còn được xem là thực phẩm vàng cho những người có dạ dày bị nhạy cảm. Các vitamin và khoáng chất trong đậu bắp còn giúp nâng cao hệ miễn dịch và giúp da, mắt, tóc luôn được khỏe mạnh.

Lạ Miệng Với Món Ăn Ngon Bò Né Của Đà Nẵng / 2023

Đà Nẵng không chỉ thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên và nhiều công trình lý thú mà còn lôi kéo bao thực khách vì ẩm thực cực kì đặc sắc, ngon khó cưỡng lại. Bò né là một trong những món ngon ở Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Hấp dẫn khách du lịch từ cái tên đến khó hiểu này, đến mùi thơm của thức ăn nóng hổi.

Theo người dân địa phương, tên gọi là “bò né” vì món ăn này phải phải được thưởng thức lúc còn nóng khi bưng ra mặt chảo vẫn bắn mỡ tứ tung. Nếu không tránh né, khách sẽ dễ bị bỏng. Ngoài ra, nhiều người lại bảo “né” được dùng như một tên gọi khác của thịt bò non.

Bò né sẽ được nấu trên chảo chuyên dụng, ngoài nguyên liệu chính là bò băm trộn thì không thể thiếu quả trứng gà ốp la còn nguyên lòng đào với nấm mèo, vài lát khoai tây, xíu mại, đậu Hà Lan.

Để thưởng thức trọn vẹn món ăn bạn nên dùng ngay khi còn nóng, hít hà mùi thơm đầy mê hoặc rồi thêm thắt gia vị cho vừa miệng. Chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị bò né mà không nơi nào có được. Món bò né rất phổ biến với giá cả hợp lý, theo đúng tiêu chuẩn của khu du lịch Đà Nẵng là ngon – bổ – rẻ.

Điểm danh những quán bò né Đà Nẵng ngon mê ly

Star Beef Trần Phú – 64 Trần Phú

Nằm trên đường Trần Phú quán Star Beef Trần Phú cho bạn không gian ấm áp cùng gia đình, quán có khu cho trẻ con chơi nên ít nghe tiếng ồn. Nguyên liệu chính của quán là thịt bò chất lượng cao nhập từ Mỹ và Úc đem đến hương vị thơm ngon và độc đáo. Thịt được nấu chín vừa, đặc biệt nước sốt ở đây luôn có bí quyết riêng không lẫn với quán nào.

Bò né Lan Hương – 110 Nguyễn Chí Thanh

Nhắc đến quán bò né Đà Nẵng, bạn không thể bở quán bò né Lan Hương nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh. Quán sạch sẽ, phục vụ nhanh và niềm nở. Thịt bò được nấu khá mềm, cục xí mại to bự cùng với hương thơm khỏi chê sẽ khiến bạn rất hài lòng .

Quán Tân – 23/2 Đoàn Thị Điểm

Quán Tân nằm trên đường Đoàn Thị Điểm luôn luôn đông khách vì chất lượng phục vụ ở đây rất tốt, nhân viên nhiệt tình và khá hiểu ý của khách. Từ rất lâu, quán Tân đã góp mặt trong danh sách các quán bò né Đà Nẵng ngon. Đến đây, bạn sẽ không phải thất vọng.

An Thạnh Restaurant – 02 Lý Tự Trọng

An Thạnh Restaurant mang không gian vô cùng thoáng mát, sạch sẽ và bày trí đẹp mắt. Món ăn được phục vụ nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi cho buổi sáng bận rộn.

Beefsteak 51 – 51 Mai Hắc Đế

Kể tới quán bò né Đà Nẵng du khách không thể nào bỏ qua Beefsteak ở Mai Hắc Đế. Đến đây, bạn sẽ được phục vụ món điểm tâm vô cùng hoản hảo, đặc biệt là món Bò né. Quán nổi tiếng với sự phục vụ nhanh nhẹn nhiệt tình, món ăn khá ngon, đầy đặn, giá lại không hề đắt đỏ.

Bò Né Khanh – 41 Hoàng Văn Thụ

Quán này có từ rất lâu và được coi là một điểm ăn sáng ở Đà Nẵng rất hấp dẫn. Giá cả hợp lý, nhân viên phục vụ thân thiện, hiểu ý khách. Không gian thì vô cùng hợp lý cho cả gia đình.

Quán Vĩnh Tường – Beefsteak & Mì Ý – 325/1 Hùng Vương

Quán có giá suất ăn cao hơn so với mặt bằng chung. Nhưng chắc chắn quán sẽ không làm bạn thất vọng. Đồ ăn ở đây khá ngon, khi ăn hết thịt bò, bạn vẫn còn cảm thấy độ giòn của khoai tây.

Bò né Quốc Minh – 28 Phan Đình Phùng

Đến với quán bò né Quốc Minh, khách được ngồi ngoài vỉa hè, không khí thoáng mát, bàn ghế sạch sẽ. Thịt bò mềm, thơm mùi bơ phảng phất, xíu mại ngon cực kì.

Du lịch và khám phá nghệ thuật ẩm thực vùng miền luôn đem lại cảm giác đặc biệt thú vị cho nhiều du khách. Đến Đà Nẵng, hương vị đặc trưng của món ăn độc đáo sẽ theo bạn trong suốt cuộc hành trình. Hy vọng, khi bạn bắt đầu một chuyến đi mới, món bò né Đà Nẵng luôn cho bạn những cảm giác thú vị khó quên và muốn một lần nữa quay trở lại.

Nguồn: vntrip Từ khóa: Lạ miệng với món ăn ngon bò né của Đà Nẵng