Top 14 # Cách Nấu Món Gà Kung Pao / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Thưởng Thức Gà Kung Pao / 2023

Ra đời từ tỉnh Tứ Xuyên, gà Kung Pao nổi tiếng với vị cay nồng và thơm béo đặc trưng, do được nấu cùng ớt và đậu phộng. Món ăn này được người dân Trung Quốc chế biến rất công phu. Các nguyên liệu cần có món ăn này gồm có: thịt ức gà; dầu chiên; Đậu phộng rang; ớt đỏ khô; tỏi băm nhỏ; gừng tươi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; nguyên liệu cho gia vị ướp: nước tương, rượu gạo, bột bắp; nguyên liệu cho phần nước sốt: dấm đen Trung Quốc; nước tương; dầu mè; đường trắng; tương đen; bột bắp.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu thì bắt đầu vào công đoạn chế biến. Trước hết là cho các thành phần gia vị ướp đã chuẩn bị vào một cái bát (tô) rồi cho thịt gà vào. Để nguyên cho thịt gà ngấm gia vị. Trong thời gian chờ thịt ngấm thì làm tiếp những thành phần còn lại của món ăn. Tiếp đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt vào một cái bát khác và khuấy đều cho đến khi bột bắp và đường tan. Để hỗn hợp sang một bên. Bước tiếp theo là đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao rồi cho ớt khô vào một vài giây cho ớt chuyển màu đỏ sậm hơn một chút, rồi cho thịt gà và gia vị ướp đã chuẩn bị vào xào cho đến khi thịt gà chín. Trong lúc này thêm tỏi, gừng và phần trắng của hành lá vào xào khoảng 2 phút. Thêm nước sốt vào và khuấy cho đến khi sốt sánh lại. Giảm bớt nhiệt nấu và cho đậu phộng vào khuấy cùng. Chờ cho món gà hơi sôi một chút thì có thể tắt bếp và rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Vậy là đã có một đĩa gà Kung Pao hấp dẫn. Món ăn khi còn nóng có mùi thơm khó cưỡng, khi được dọn ra đĩa trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt. Nhưng trên hết, hương vị đậm đà trong từng thớ thịt được ướp kỹ, cùng món nước sốt cay xé lưỡi đặc trưng mới là điểm cộng của món ăn. Nó khiến thực khách”‘mê ly” và nhanh chóng bị nghiện cái cảm giác toát mồ hôi, khi thưởng thức món gà Kung Pao huyền thoại.

Hiện nay, ngoài thịt gà, một số nhà hàng đã có thêm biến tấu món ăn này với thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản, nhưng theo đánh giá chung thì thịt gà là sự kết hợp hài hoà và ngon hơn cả.

Là món ăn nổi tiếng, món gà Kung Pao hiện đã được phục vụ tại nhiều nhà hàng món Hoa tại các quốc gia khác trên thế giới và được nhiều thực khách khắp nơi ưa chuộng.

Cách Nấu Món Gà Nấu Đậu / 2023

Vào dịp cuối tuần hãy làm ngay món GÀ NẤU ĐẬU đi cả nhà. Thịt gà thì mềm, ngọt, nước dùng thơm ngon đậm đà, lại có nhiều rau củ, đậu, ăn ngon bá cháy luôn. Cách làm món GÀ NẤU ĐẬU nằm trong Series MÓN NGON MỖI NGÀY:

♨ CÔNG THỨC NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – 1 con gà ( 1 kg đến 1.5 kg ) – 200 gr đậu trắng – 200 gr đậu bo – 1 củ cà rốt – 4 củ khoai tây – 1 củ hành tây – 4 trái cà chua – 500 ml nước dừa tươi – 8 củ hành tím – 3 tép tỏi – Gia vị đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột

♨ CÁCH NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – Gà rửa sạch, chặt miếng to. Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào thau nước muối loãng. Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. – Ướp gà với các gia vị như hành tím, tỏi băm, nước mắm, nước tương, tiêu, đường,…. trong 25 phút. – Chiên khoai tây và cà rốt cho vàng mặt rồi bỏ hành tây vào. Tắt bếp, đảo đều. – Phi thơm ít hành tím, tỏi băm rồi cho cà chua bằm nhuyễn vào xào. Cho thêm 1 muỗng canh đường. Nấu đến khi cà chua nhừ và ra màu. – Chiên sơ gà cho vàng rồi đổ phần sốt cà chua vào nấu 5 phút. Đổ nước dừa vào nấu thêm 10 phút thì cho phần đậu vào. Khi đậu chín mềm thì cho phần cà rốt, khoai tây đã chiên vào. Nấu thêm 10 phút nữa.

♨ CHÚ Ý KHI NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – Không chọn gà quá nhỏ, gà nấu đậu thì nên chọn con hơn 1 kg ăn sẽ ngon – Có thể dùng thêm hạt điều màu để món gà nấu đậu có màu sắc hơn – Khi chiên gà, cần gắp từng miếng cho vào. Tránh đổ phần nước ướp gà vào chiên.

Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần / 2023

Gà tần thuốc bắc từng là một món ăn hoàng cung chuyên được dùng để phục vụ vua chúa và các quan lại cao cấp vì nó rất bổ dưỡng với sức khỏe. Nó có khả năng bổ phế, tăng cường khí huyết ,giảm tiểu đường , giảm suy thận, chống lão hóa, chống loãng xương… Hiện này, đời sống người dân được cải thiện, gà tần đã trở thành một bài thuốc dinh dưỡng cho mọi nhà, đặc biệt có tác dụng tích cực tới người đang suy nhược cơ thể và các bà bầu.

Cách chế biến gà tần đơn giản tại nhà

1. HƯỚNG DẪN BẠN LÀM MÓN GÀ TẦN NGẢI CỨU THUỐC BẮC

Phần 1: chuẩn bị nguyên liệu

Một con gà ác non nguyên con. Các bạn lưu ý món gà tần truyền thống được làm từ gà ác. Đây là một giống gà quý với các đặc điểm như da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen, lông lại màu trắng và có năm ngón chân nên còn được gọi là gà ngũ trảo. Giống gà này thường bị nhẫm lẫn là gà đen và nhiều quán gà tần thường sử dụng gà đen (chân có bốn ngón) để làm món gà tần nhưng lại ghi trong thực đơn là gà ác. Gà ác có giá trị cao về dinh dưỡng, thịt gà ác có công hiệu bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết và chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể nên còn được gọi là gà thuốc. Nấu gà ác cùng ngải cứu, thuốc bắc sẽ làm cho món ăn trở neenboor dưỡng nhất. Nếu không kiếm mua được gà ác các bạn có thể dùng phần đùi, cánh, ngực của gà đen, gà ri hoặc gà tre thay thế.

Một gói thuốc bắc dùng để hầm gà, có thể mua ở các cửa hàng bán thuốc bắc hoặc ngoài chợ. Bao gồm các nguyên liệu như kì tử, táo tầu, hoài sơn, ý dĩ… Tuy nhiên nên bỏ ý dĩ (hạt màu trắng, có hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn) vì hạt này hút nước rất mạnh, có thể làm cạn nước món gà gây mất ngon.

Một bó ngải cứu

Các loại gia vị: mắm, muối, tương, bột canh…

Phần 2: chế biến món ăn

Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, để nguyên con hoặc thái miếng to tùy sở thích, xát ít muối ngoài mình và xả lại bằng nước lạnh. Sau đó đem nướng qua trên lửa để gà có mùi thơm và không bị dai, rách da khi hầm.

Ngải cứu nhặt bỏ cuộng và rửa sạch. Sau đó nhặt lấy phần là và phần ngọn non để riêng, phần ngọn già vẫn giữ lại, cho vào một cái túi vải để lát làm cùng gà lấy nước. Nhét một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng gà lại để lá không bị rớt ra ngoài.

Bóc gói thuốc bắc, rửa sạch các nguyên liệu trong gói.

Rửa sạch nghệ, gừng và giã nhỏ

Cho túi ngải cứu già vào một cái nồi gốm và đặt gà lên trên. Cho các vị thuốc bắc, nghệ, gừng, hạt sen vào nồi và thêm gia vị cho vừa. Cuối cùng xếp rau ngải cứu lên trên. Có thể đổ thêm chút rượu trắng để làm dậy mùi món ăn hơn. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị và thuốc bắc ngấm vào thịt gà.

Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, đem hấp cách thủy trong khoảng một tiếng. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ cần hầm gà trong khoảng nửa tiếng là được.

Đổ gà ra ba bát, loại bỏ túi ngải cứu già và các lá ngải cứu trong bụng gà. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Có thể dùng với nước dùng xương gà để ăn ngon hơn

Các bạn nên ăn ngay thịt gà khi nóng để bớt tanh. Do có sử dụng ngải cứu nên món ăn sẽ hơi đắng một chút nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể ăn món này cùng với bia, rượu,bánh mì hoặc dùng nấu cùng mì tôm sẽ rất ngon. Đối với các bà bầu, do ngải cứu có tính nóng nên các bà bầu không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên, tốt nhất chỉ nên ăn một lần mỗi tuần.

2. HƯỚNG DẪN BẠN LÀM MÓN GÀ ÁC TẦN NGẢI CỨU ĐẬU ĐEN

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Một con gà ác non nguyên con(nếu không có gà ác thì có thể thay bằng phần đùi, cánh, ngực của gà đen, gà ri hoặc gà tre)

50 gram đậu đen

500 ml nước dùng xương gà

Một mớ ngải cứu.

Phần 2: Chế biến món ăn

Rửa sạch đậu đen rồi ngâm nước trước khi chế biến khoảng 3-4 tiếng (tốt nhất nên ngâm qua đêm) để đậu mềm ra

Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, để nguyên con hoặc thái thành miếng to tùy sở thích rồi cho vào nồi hầm.

3. HƯỚNG DẪN BẠN LÀM MÓN GÀ TẦN NHÂN SÂM HÀN QUỐC SAMGYETANG

Đây là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc, có tác dụng bồi bổ sinh lực cơ thể trong những ngày nắng nóng. Nếu tới Hàn Quốc, có thể bạn sẽ thấy người Hàn Quốc xếp hàng dài chỉ để đợi mua món ăn này.

Phần 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Một con gà ác nguyên con

– 50 gram gạo nếp

– Một hạt dẻ to

– Hai hạt bạch quả

– Một củ nhân sâm

– Vài quả táo tầu

– Một ít gừng, tỏi, hành, muối, tiêu, củ cải, cam thảo, hoàng kì

Phần 2: chế biến món ăn

– Làm sạch lông gà, bỏ nội tạng, rửa sạch, để nguyên con hoặc thái thành miếng to tùy sở thích

– Vo gạo nếp thật sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng hai tiếng

– Thái nhân sâm thành các khúc dài khoảng 2 cm rồi nhồi sâm, hạt dẻ, bạch quả, táo tầu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng gà dể nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

Món tiết tần là một biến tấu của món gà tần. Cách chế biến món tiết tần giống với cách chế biến món gà tần, chỉ khác là ta sử dụng tiết gà thay thế cho gà.

Tiết gà có hàm lượng sắt cao và ở dạng dễ hấp thụ do đó rất tốt cho những người thiếu máu do thiết sắt như trẻ nhỏ và bà bầu, tiết gà cũng chứa coban có tác dụng phòng chống một số bệnh thiếu máu khác như thiếu máu ác tính. Ngoài ra tiết gà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác rất cần thiết cho cơ thể con người.

Tuy nhiên, ở nước dãi gà có các vi khuẩn gây bệnh viêm màng não và phế quản. Khi cắt tiết gà, vi khuẩn có khả năng lây lan sang tiết. Nếu tiết chưa chín kĩ thì có khả năng vi khuẩn sẽ gây bệnh cho người dùng. Vì vậy khi chế biến món ăn tiết tần cần phải hầm tiết chín thật kĩ. Khi chế biến nên thêm hàng, gừng, ớt… để khử mùi. Bạn cũng không nên ăn nhiều tiết vì sẽ làm tăng lượng cholestrol trong cơ thể.

Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng / 2023

– 1 con gà độ 1.5kg – 2 củ cà rốt – 2 ổ bánh mì – 1 củ hành tây – 200g cà hộp hoặc 300g cà chua chín – 200g khoai tây loại bằng ngón chân cái – 2 muỗng súp bột năng – 7 lá thơm – Dầu ăn, ngò – 100g củ hành nhỏ + 1/2 củ tỏi – 1 trái dừa xiêm – Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt

1. Chuẩn bị – Gà làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 4cm. – Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, lột vỏ, củ to chẻ đôi. – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích. – Cà chua (nếu dùng cà trái, tuy nhiên dùng cà hộp ngon hơn): Trụng sơ nước sôi, lột bỏ vỏ, bằm nhỏ, bỏ hột. – Củ hành nhỏ + tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ. – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt dọc theo củ có bản độ 1.5cm. – Ướp gà: Cho vào gà: hành tỏi bằm nhỏ + một chút muối + tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều, để độ 1/2 giờ cho gà thấm đều gia vị. – Bánh mì xắt lát mỏng dày độ 1cm.

2. Chế biến – Bắc chảo nóng, cho 1/3 chén dầu nước vào, dầu sôi cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, cho gà vào, chiên sơ cho thịt gà săn, cho cà hộp vào, xào đều cho gà thấm đỏ cà, kế cho khoai tây + cà rốt và lá thơm, nêm chút nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn, xào độ 10 phút, nhắc xuống. – Cho nước dừa tươi vào soong, cho thêm 1 chén nước lạnh, cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào (nước phải ngập gà, nếu thiếu cho thêm nước sôi), nêm chút nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, nấu lửa riu riu cho gà gần mềm, cho khoai tây + cà rốt + lá thơm vào, tiếp tục nấu. Khi tất cả đều mềm, bột năng quậy với 1/3 chén nước lạnh cho đều, cho vào soong gà cho nước nấu được sanh sánh, nêm lại cho vừa ăn, gần nhắc xuống cho hành tây vào.

3. Trình bày – Cho gà ra thố (gắp lá thơm ra bỏ) trên rắc thêm tiêu và ngò cho thơm. Món này dùng nóng với bánh mì.