Top 8 # Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm

Hôm nay ẩm thực nhà bếp chia sẻ các bạn cách làm thịt heo chiên nước mắm. Miếng thịt heo giòn, ngon, thơm vị của tỏi, cay cay vị của ớt và đậm đà vị của nước mắm ăn rất là đưa cơm. Thay vì làm các món thịt heo luộc, thịt heo rang cháy cạnh thông thường thì các bạn có thể thay đổi thực đơn gia đình mình bằng món thịt heo chiên nước mắm. Nguyên liệu để làm thịt heo chiên nước mắm thơm nức mũi gồm:

Cách làm thịt heo chiên nước mắm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 gram thịt ba chỉ ( thịt ba rọi ).

1/2 gói bột chiên giòn.

2 muỗng canh nước mắm.

2 muỗng canh đường.

3 trái ớt.

4 – 5 tép tỏi.

Dầu ăn.

2. Cách làm thịt heo chiên nước mắm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về làm sạch bằng muối, dấm rồi làm sạch lại với nước rồi để cho ráo nước, tiếp đến thái thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm ( không dày quá và cũng không mỏng quá ).

– Tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Ớt thái nhỏ.

2.2. Cách làm thịt heo chiên nước mắm da giòn

– Áo lớp bột chiên giòn bên ngoài thịt heo, trộn đều cho bột quanh miếng thịt.

– Cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn trong chảo ngập miếng thịt.

– Chiên đến khi mặt thịt bên dưới vàng rồi thì các bạn đảo ngược lại mặt thịt.

– Khi 2 mặt thịt vàng đều và giòn rồi thì gắp ra đĩa.

– Chắt dầu ăn trong chảo ra bát nhỏ, để lại khoảng 1 thìa canh dầu ăn bên trong chảo để phi thơm tỏi, ớt.

– Bật bếp và cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đảo đều, khi tỏi ớt vàng, thơm thì các bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào rồi tiến hành đun cho phần đường tan hết.

– Khi phần đường tan hết thì cho thịt vào, đun cho phần nước mắm, đường bám vào miếng thịt là được.

– Đun tầm 1 đến 2 phút thì tắt bếp và gắp ra đĩa. Các bạn không nên đun quá lâu, cũng không cho thêm nước vào vì nó sẽ khiến cho phần thịt mất đi độ giòn.

– Sau khi chiên nước mắm xong các bạn cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn.

Gợi ý một số món ăn khác được ưa thích:

Cách Làm Món Tonkatsu Thịt Heo Chiên Xù Nhật Bản

Lịch sử của món ăn

Katsu ban đầu chỉ được làm bằng thịt bò, còn làm từ thịt lợn thì xuất hiện từ năm 1890 tại một nhà hàng phía Tây Ginza, Tokyo. Phiên bản thịt lợn được phát triển tại Nhật Bản vào năm 1899 ở một nhà hàng mang tên Rengatei ở Tokyo. Với nguyên liệu chính là miếng thịt cốt lết từ lưng lợn cắt thành những lát dày 2-3 cm rồi bôi vụn bánh mì, chiên trong dầu, sau đó đem dùng với nước sốt, cơm và salát rau củ của Nhật (chủ yếu là bắp cải). Có hai loại chính là phi lê và thịt thăn. Tonkatsu thường được nhà hàng phục vụ với bắp cải thái nhỏ.

Tonkatsu đã trở nên phổ biến và gắn liền với sự phát triển của văn hóa Nhật trong suốt những năm qua. Ngày nay món ăn này thường được ăn kèm với cơm, súp miso, Tsukemono (dưa muối) theo phong cách ẩm thực của người Nhật và được ăn bằng đũa.

Gần đây, ở vài nơi có xu hướng dùng món ăn này với nước sốt ponzu mang hương vị truyền thống Nhật hơn, cùng với củ cải mài thay vì dùng sốt thông thường. Tonkatsu còn hay được kẹp thêm vào ăn kèm với sanwich (katsu sando) hoặc cùng với cà ri (katsu kare). Bạn còn có thể thưởng thức tonkatsu cùng với trứng và một thố cơm giống như món katsudon – bữa trưa với một tô thức ăn đầy.

Đặc điểm của món Tonkatsu

Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp với muối, tiêu và được rắc nhẹ thêm một lớp bột mì, sau đó được nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán. Những miếng thịt heo được rán ngập trong chảo dầu nóng, chiên xù tới mức giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn. Sau đó, nó lại được phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu.

Món ăn này được ăn kèm với một loại sốt mang hơi hướng giao thoa với ẩm thực phương Tây. Sốt được làm từ những trái táo tươi là nguyên liệu chủ yếu và món này được gọi là sốt tonkatsu (tonkatsu sosu) hay sosu (nước sốt). Chúng thường có lớp váng mỏng karashi phủ bên trên ( đây là một loại mù tạt của Nhật) và thực khách còn có thể trang trí thêm một lát chanh hoặc có thể dùng nước tương.

Ở Nagoya và những vùng lân cận, thì tonkatsu đặc biệt được dùng kèm với sốt miso. Cũng có thể làm cho món ăn này thêm phần đa dạng bằng cách kẹp vào giữa miếng thịt một miếng bơ hay là lá shiso, cũng có thể cho cả konnyaju vào để có vị như ý muốn.

Nguyên liệu

-200g thịt: nên sử dụng thịt đùi

-2 quả trứng gà

-20g bột chiên giòn

-20g bột chiên xù

-Một ít nước lọc

-Nửa muỗng bột năng

-1 ít bột nghệ

-1 ít muối

-1 ít tiêu

-5 muỗng nước tương

-2 muỗng giấm

Chế biến

Bước 1 : Thịt heo rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1 cm, dùng bao bọc thức ăn bọc bên ngoài miếng thịt rồi dùng búa, chày hoặc chai thủy tinh đập dập cả 2 mặt cho thịt mềm.Sau đó gỡ bọc ra rồi làm tương tự với miếng thịt tiếp theo

Bước 2 : Cho một ít muối và một ít tiêu vào bột chiên giòn rồi trộn đều

Bước 3 : Đánh tan trứng gà

Nhúng thịt đều qua bột chiên giòn, qua trứng rồi quay lại qua bột chiên giòn và qua trứng thêm một lần nữa rồi nhúng sang bột chiên xù. Đảm bảo bột áo đều từng miếng

Bước 4 : Đun nóng chảo dầu ( dầu ngập miếng thịt ), khi dầu nóng và sôi đều thì bỏ thịt vào và từ từ hạ lửa để giữ cho thịt chín đều mà không bị cháy.

Lưu ý : Lật thịt liên tục, và tuyệt đối không cắt thịt ra để kiểm tra xem thịt có chín hay không, làm như vậy sẽ khiến thịt mất nhiệt và không giữ được độ ngon như trước. Thay vì kiểm tra bằng cách đó thì các bạn có thể dùng tăm để xiên qua miếng Tonkatsu, nếu không có chất lỏng hồng chảy ra thì có thể gắp thịt ra.

Khi thịt vừa chín và vàng cả 2 mặt thì vớt ra bỏ vào giấy thấm dầu. Để thịt nguội tầm 5 phút rồi tiến hành thái thịt vừa ăn bỏ vào dĩa kèm salad rau hoặc dưa leo, cà chua vừa đẹp mắt vừa bổ sung được dinh dưỡng và ăn không bị ngấy.

Bước 5: Bước này tiến hành pha chế nước tương, đây là bước quyết định độ ngon của món ăn, có nhiều người họ sẽ pha chế theo khẩu vị hàng ngày của mình.

Cho 3 muỗng nước lọc , muỗng giấm, 4 muỗng nước tương (có thể thay thế nước tương bằng xì dầu), một ít tiêu và bột nghệ và nồi rồi trộn đều

Đun nước sốt lên bếp rồi trộn đều, khi nước sốt bắt đầu sôi thì tiếp tục cho bột năng và khuấy đều tay cho bột năng nở ra và chờ cho khi nước sốt sánh lại sau đó thì tắt bếp.

Dĩa thịt đã được bày ra, dùng nước sốt chan đều lên các miếng thịt, vậy là chúng ta có thể thưởng thức món Tonkatsu rồi.

Cách Làm Da Heo Chiên Nước Mắm

Da heo chiên nước mắm là món ăn vặt được lòng số đông người Việt Nam. Bạn đang tìm món ăn để đưa vào trong thực đơn bán hàng trên Facebook, quán ăn, quán nhậu, nhà hàng chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ món ăn này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin chế biến món ăn này.

Cách chế biến món da heo chiên nước mắm

Nguyên liệu bao gồm: da heo, ớt tươi, tỏi, gừng, xả, muối ăn, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, nước mắm.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Sử dụng dao lam hoặc các loại dao cạo khác cạo hết lông trên da heo.

Sát thật nhiều muối ăn vào da heo để loại bỏ mùi hôi cũng như sát trùng cho miếng da.

Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bóc sạch vỏ tỏi và gừng

Dùng dao đập dập rồi tiếp tục băm cho thật nhuyễn.

Để riêng ra 2 bát nhỏ khác nhau.

Rửa sạch ớt tươi.

Dùng dao cắt bỏ cuống ớt rồi xẻ đôi ớt theo chiều dọc.

Bỏ toàn bộ phần hạt và lõi ớt.

Xắt ớt cho thật nhỏ rồi bỏ ra bát.

Lột bỏ phần vỏ già bên ngoài của xả.

Rửa thật sạch.

Dùng dao bản to hoặc chày đập dập xả.

Bước 2:

Bắc một nồi nước lên bếp rồi bật lửa to cho tới khi nước sôi.

Bỏ vào nồi nước 1 lá gừng, 1 củ xả đã đập dập, một chút muối ăn cùng chút hạt nêm.

Cho da heo đã ráo nước vào nồi luộc cho tới khi da chín tời thì vớt ra. Đặc biệt lưu ý là chỉ luộc chín tới bởi nếu bị luộc quá lâu sẽ khiến da heo dễ nát, khi chiên không được giòn.

Sau khi vớt ra, ngay lập tức ngâm da heo vào một bát nước đá hoặc nước lạnh trong khoảng 30 phút để da được giòn và trắng hơn.

Bước 3:

Da heo sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt ra để cho ráo nước.

Sát muối lên bề mặt da heo.

Dùng tăm ngọn xiên qua bề mặt da heo rồi để thêm ít phút cho ngấm.

Dùng dao sắc cắt da heo thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật sao cho vừa ăn.

Bước 4:

Cho những miếng da heo đã cắt nhỏ vào lò nướng để sấy hoặc phơi nắng tùy điều kiện của bạn. Nếu dùng lò nướng, bạn chỉ để ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 30 phút. Còn nếu phơi nắng, thời gian sẽ là từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ cho những miếng da heo săn lại.

Bắc một chảo ngập dầu lên bếp và bật lửa to cho tới khi dầu sôi.

Cho da heo đã phơi vào chảo chiên từ từ để từng miếng da nở vàng đều.

Thấm cho hết dầu rồi để da heo nguội.

Bước 5:

Bỏ phần dầu thừa và tiếp tục phi thơm tỏi cùng ớt tươi đã xắt nhỏ.

Lần lượt cho nước mắm và đường tinh luyện vào chảo rồi khuấy thật đều tay cho tới khi đường tan hết.

Thả da heo đã chiên vào và tiếp tục đảo đều cho phần nước sốt hòa quyện vào từng miếng da.

Tắt bếp và cho ra đĩa

Ăn da heo có tác dụng gì?

Da heo nếu ăn nhiều thì có thể gây tăng cân, tuy nhiên nếu bạn ăn với mức độ hợp lý thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Trong da heo có chứa những chất dinh dưỡng có đặc điểm mềm mại, dẻo dai rất tốt cho các bộ phận trên cơ thể như: gân, xương, tóc,…

Da heo có chứa nhiều collagen nên ăn da heo có tác dụng giúp da căng mịn, giữ độ ẩm cho da, hạn chế nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da giúp da đẹp hơn.

Theo đông y, với vị ngọt mát của da heo có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ hô hấp hiệu quả. ngoài ra, nó còn có tác dụng cải thiện sức khỏe sinh lý giúp tăng cảm giác ham muốn.

Đặc biệt, da heo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như: đau họng, thiếu máu, giúp cầm máu nhanh, rối loạn đông máu.

Đừng quên theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn mỗi ngày.

Mách bạn cách lựa chọn da heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Da heo: chọn da heo thật dày và phẳng, điều này sẽ giúp da heo khi chiên được giòn hơn. Nếu chưa có ý tưởng gì về nguyên liệu này thì bạn có thể nói với người bán hàng để mua phần da bên dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, đây sẽ là phần da thích hợp nhất cho món ăn của bạn. Nên tránh phần da ở vùng bụng vì đây là nơi có da mỏng, không căng trái với yêu cầu của chúng ta.

Lựa chọn da heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được da heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi da ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết da heo không mua được hoặc da heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Làm Món Thịt Heo Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thay vì ăn các món thịt khô được chế biến sẵn hay các món snack chứa nhiều phụ gia thì bạn hoàn toàn có thể làm được món thịt heo khô tẩm mật ong để ăn vặt, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm thịt heo khô

500g thịt nạc (thịt nạc lẫn mỡ, tỷ lệ thịt nạc khoảng 90%)

15ml rượu nấu ăn

8ml nước tương

15g đường cát

4g muối

Một ít hạt tiêu đen

15ml mật ong

Cách làm thịt heo khô

Thịt rửa sạch xay nhuyễn cho vào bát tô, thêm chút muối, rượu nấu ăn, đường, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt sền sệt lại. Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ. Thịt sau khi ướp lấy ra, chia làm 8 phần bằng nhau.

Lưu ý:

– Thịt sau khi trộn gia vị, nhất định phải được cho vào tủ lạnh ít nhất 15 phút để thịt vừa ngấm gia vị mà có độ kết dính tốt, khi cán mỏng cũng dễ hơn.

– Khi chiên thịt, bạn có thể thêm chút vừng lên trên để tăng hương vị.

– Nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể thêm chút bột ớt trong khi trộn thịt.

(Nguồn: Afamily.vn)

Thành lập từ năm 2012 với hơn 1 triệu lượt đặt hàng. Pizza Express cam kết về chất lượng bánh cũng như thời gian phục vụ tốt nhất đến với quý khách hàng.

Hiện tại, Pizza Express với mong muốn mang đến cho mọi người những bữa ăn thơm ngon như Pizza, Mỳ Ý, Sườn BBQ, Salad….và nhiều hương vị mới lạ đến từ những chiếc bánh Pizza cũng những sự kết hợp thú vị của những nguyên liệu khác nhau.

Pizza Express với giá hợp lý, phù hợp với mọi lứa tuổi của về giá cả và chất lượng. Pizza Express, một trong những thương hiệu Pizza Việt Nam. Tiên phong với tiêu chí Pizza Ngon, Giá hợp lý, Phục vụ tại nhà.

Pizza Express với giá hợp lý, phù hợp với mọi lứa tuổi của về giá cả và chất lượng. Pizza Express, một trong những thương hiệu Pizza Việt Nam. Tiên phong với tiêu chí Pizza Ngon, Giá hợp lý, Phục vụ tại nhà.

– Cập nhật khuyến mại mới tại: 365 Ngày Bất Ngờ Khác Biệt

Để giúp cho việc phục phụ được ngày một tốt hơn. Khách hàng đặt Pizza nên gọi điện đặt trước để nhà hàng có thể đem tới bạn những tư vấn và hỗ trợ đạt chuẩn dịch vụ 5*

👉 Pizza Express HIỆN CÓ 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI: 🏪 CS1: D3 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 🏪 CS2: 332 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 🏪 CS3: Số 6 Đồng Bát, Cầu Giấy, Hà Nội. 🏪 CS4: 52 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.