Top 13 # Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thơm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt / 2023

Cách làm thịt bò xào dứa

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào dứa

Dứa (thơm): 400g.

Hành tây: 1 củ vừa.

Rau cần: 100g.

Hành lá, rau mùi, ngò gai: 100g.

Ớt sừng: 5 trái.

Bột năng: 1 thìa.

Hành khô, tỏi: 50g.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào dứa

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây.

– Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.

– Rau cần: Nhặt vừa rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm với món thịt bò xào dứa cho đậm đà và hợp khẩu vị những người thích ăn mặn, ăn cay.

– Bột năng: khuấy tan đều với ½ chén nước.

Thực hiện làm món thịt bò xào dứa

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu bạn không thích ăn cay) để cách làm món thịt bò xào dứa hấp dẫn hơn. Cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy thịt bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra đĩa, để lại một ít dầu ăn trong chảo.

– Bày món thịt bò xào dứa ra đĩa, trang trí bên trên ớt sừng thái chỉ, rau mùi sao cho đẹp mắt là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món xào vừa ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức thịt bò xào dứa

– Món thịt bò xào dứa được trình bày trông rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, dậy mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ rất vừa ăn, thịt bò mềm, ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, vị ngon của rau cần, hành tây và các loại gia vị đi kèm góp phần tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng của món xào này.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

Cập nhật vào 10/07

Thịt bò xào ớt chuông do có hương vị ngon, đậm vị, dễ chế biến cho nên món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của các gia đình người Việt.

Nếu bạn đang suy nghĩ tối nay sẽ làm món gì vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho gia đình sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì món thịt bò xào ớt chuông sẽ là một gợi ý hay ho. Món ăn này không chỉ được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, chế biến nhanh mà còn rất ngon miệng. Miếng thịt bò mềm được hòa lẫn cùng với ớt chuông xanh xanh đỏ đỏ đẹp mắt.

1. Cách làm thịt bò xào ớt chuông

Nguyên liệu:

300g thịt bò

Ớt chuông đỏ, vàng, xanh: mối màu 1 quả

1 củ hành tây, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng

Gia vị: dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối ăn.

Tỏi bạn bóc sạch vỏ rồi dùng dao đập dập, băm nhỏ.

Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập dập.

Hành tây bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái hạt lựu.

Ớt chuông bạn mang đi rửa thật sạch, lọc bỏ hạt và lõi cùng với cuống rồi dùng dao thái miếng.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò bạn mua về mang đi rửa thật sạch, thái miếng mỏng.

Sau đó bạn đem ướp thịt bò cùng với gia vị như: gừng băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thài muối ăn, 1 thìa mì chính và 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều rồi tiến hành ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để thịt bò có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò với ớt chuông

Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo làm nóng lên rồi tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho thịt bò vào vào với lửa to và đảo đều và nhanh tay đến khi bạn thấy thịt bò săn lại thì trút ra đĩa.

Góc chia sẻ: Thời tiết chuyển mùa chính là lúc mà bạn có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm rất cao. Đây tưởng chừng như là một căn bệnh phổ biến nhưng thực sự bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Tìm hiểu ngay những quan niệm sai về bệnh cảm cúm.

2. Tác dụng của món thịt bò xào ớt chuông

Giúp giảm cholesterol trong máu: Các capsaicin trong ớt chuông có nhiều lợi ích sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rằng nó làm giảm cholesterol LDL “xấu”, kiểm soát bệnh đái tháo đường, giảm đau và giúp giảm bớt tình trạng viêm. Ớt chuông cung cấp 3 g chất xơ mỗi cốc, có thể giúp điều chỉnh tiêu hóa và nồng độ cholesterol.

Giúp làm đẹp tóc và da: Các ớt chuông là một nguồn giàu vitamin E, được biết đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc nhìn trẻ trung.

Tốt cho hệ thần kinh: Ớt chuông cũng có chứa vitamin B6, cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh và giúp tái tạo tế bào.

Giúp đôi mắt sáng khỏe: Một số enzyme trong ớt chuông như lutein, bảo vệ mắt chống lại đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Hỗ trợ tuần hoàn máu: Cũng như các loại ớt khác, ớt chuông có sắc tố chứa capsain, một carotenoid giúp tăng sự bền bỉ của các mạch máu nhỏ, cải thiện và kích hoạt lưu thông máu.

Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể: Vitamin B12 trong thịt bò rất cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Phòng tránh cơ thể bị thiếu máu: Sắt có trong thịt bò là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Với món thịt bò xào ớt chuông, trừ khoảng thời gian để thịt bò ngấm vị, tất tần tật các thao tác từ khâu chuẩn bị rau củ đến khi xào xong bạn cũng chỉ cần có 15 phút là xong thôi. Đơn giản về cách thức nhưng lại mê mẩn về hương vị. Nhẹ nhàng về nguyên liệu nhưng lại đem đến 1 gam sắc vô cùng tươi tắn.

Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon / 2023

Cập nhật vào 13/01

Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăn và dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

Hành tây: ½ củ nhỏ

Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu

½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh

Sả: 3-5 củ

Nước tương

Rau thơm

Dầu ăn

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.

Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.

Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.

Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.

Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.

Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.

Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

2. Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

Thịt dê: 300 gram

Hành củ tươi: 3 – 5 củ

Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).

Dầu ăn

Hành khô , tỏi khô

2 củ xả

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

Cách làm thịt dê xào lăn

Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.

Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.

Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.

Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.

Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.

Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về bệnh ung thư gan, bạn có thể tham khảo ngay

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình / 2023

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò xào húng quế

– 1 bó rau húng quế

– 1 hoặc 2 quả ớt tươi( tùy theo mức độ ăn cay của gia đình bạn)

– 1 củ hành tây

– Các gia vị: 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 nửa muỗng canh nước mắm.

Thịt bò khi mua về rửa sạch rồi dùng khăn thấm khô. Sau đó bạn hãy thái thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn. Để có thể thái thịt bò dễ hơn thì các bạn hãy cho thịt bò vào trong ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 15 phút sau đó lấy ra thái. Sau đó tỏi bạn hãy bóc vỏ, ớt rửa sạch bỏ hạt rồi dùng dao băm nhỏ. Hành tây thái mỏng. Bạn hãy cho 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 nửa muỗng canh nước mắm và 1 ít nước lọc vào một cái bát con khuấy đều cho đường tan.

Tiếp theo bạn hãy lấy một cái chảo sạch cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho thịt bò vào chảo xào.với ngọn lửa lớn cho thịt bò chín đều. Khi thịt bò đã chín bạn hãy tắt bếp cho thịt bò ra riêng 1 cái bát.

Bạn hãy dùng luôn cái chảo xào thịt bò rồi cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào xào chín rồi cho phần nước sốt đã pha trước đó vào chảo đun cùng. Khi phần nước sốt đã sôi thì bạn hãy cho số thịt bò đã xào ở bát con vào trong chảo xào cùng với hành tây đun thêm 2 phút thì bạn hãy cho húng quế đã sơ chế vào trong chảo xào thêm 1 phút thì bạn hãy tắt bếp rồi cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt bò đậm đà có vị cay nhẹ cùng với mùi thơm của rau húng phảng phất trong không gian. Với sự độc đáo hấp dẫn của món ăn đảm bảo không ai có thể cưỡng lại được.