Top 21 # Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Chiên Sả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Sả Ớt Thơm Ngon / 2023

Những món ăn từ thịt heo chắc có lẽ trong bữa ăn nào cũng có nào là thịt kho, thịt chiên,…. Còn rất nhiều món khác. Bạn cũng muốn thể hiện khả năng nấu nướng mình với gia đình của mình thì đây sẽ là hướng dẫn món thịt ba chỉ rán sả ớt rất phù hợp với bạn.

Trong cuộc sống gia đình thường ngày, bữa cơm gia đình mà cả nhà quay quần bên nhau là yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng tình cảm gia đình. Bữa cơm không chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng mà còn là nơi tạo tình cảm yêu thương gắn bó với nhau.

Trong bữa cơm gia đình rất đơn giản đảm bạc thôi nhưng đủ để đong đầy tình cảm. Đơn giản là những món ngon bình dị chẳng hạn như: rau muống luộc, một tô canh bí xanh,… lâu lâu lại thay đổi khẩu vị thay đổi thưởng thức những món khác từ một thành viên trong gia đình.

Món thịt ba chỉ rán sả ớt là một món mặn ăn với cơm đặc biệt ngon luôn, cách làm không quá khó. Thịt ba chỉ rán sả ớt thì thịt có có đầy đủ vị ngon cay cay của ớt, thơm thơm của sả, giòn giòn của bì và mềm mềm bên trong của thịt heo hoà quyện vào nhau thì ngon biết mấy.

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ rán sả ớt

Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt

Bước 1:

Bắt đầu với miếng thịt ba chỉ: rửa sạch với nước muối pha loãng xong bạn để lên rỏ cho ráo hết nước. đợi thịt ráo rồi thì bạn lấy ra thái thịt thành tưng lát vừa ăn

Lưu ý: khi cắt thịt bạn dùng dao bén để miếng thịt không bị nát, thái thịt đừng quá to sẽ làm thịt khi chiên sẽ không đều từ trong ra ngoài.

Bước 2:

Sả tước bỏ bớt cọng, đem đi rửa sơ rồi cắt khoan tròn đều. Sau đó bằm nhuyễn ra. Ơt thì thái nhỏ ra.

Bước 3:

Bắt chảo lên bếp bỏ dầu ăn vào đợi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp đó cho sả vào và xào đều. xào tầm khoảng từ 2 đến 3 phút.

Tiếp đến bạn cho thịt và ớt vào, nêm vào chảo một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thì nhỏ muối. Đun lửa nhỏ, đậy kín nắp, không châm nước vì khi đậy kín, thịt sẽ chín từ từ. Canh lâu lâu thì bạn dùng đũa lật đều từng miếng thịt lên.

Rán đến lúc nào miếng thịt vàng và sả ớt cũng vàng đều hết. Bạn lại nêm nếm lại lần nữa tuỳ theo khấu vị của bạn mà nêm cho vừa ăn, xong bạn tắt bếp.

Cho ra đĩa là bạn có thể dùng với cơm rồi. bạn có thể tráng trí ít ngò lên cho thêm đẹp mắt nha.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rán sả ớt để đem ra cho gia đình bạn cũng thưởng thức. Quay quần bên nhau với bữa cơm gia đình. Nồi cơm nóng hổi cùng với món thịt ba chỉ rán sả ớt cùng nhau thưởng thức thì còn gì bằng.

Với món này nguyên liệu rất đơn giản để bạn kiếm được bạn mua ở chợ hay trong siêu thị bạn cũng đã có đầy đủ nguyên liệu để thực hiện món này rồi. Chỉ cần mấy phút đơn giản bạn có thể mua nguyên liệu và thực hiện món này rồi

Chuột Đồng Chiên Sả Ớt / 2023

Ngày bé xíu tôi đã được nếm qua nhiều loại mỹ vị đồng quê như thịt ếch, thịt nhái, thịt chuột, v.v. Từ những con vật xấu xí, không dám nghĩ đến ăn vậy mà qua tay nghề của ba chúng trở nên đặc sắc, hấp dẫn vô cùng. Trong đám đó, tôi và ba đều thích món chuột đồng chiên sả. Bữa nào ra đồng bắt được nhúm chuột là y như rằng tôi sẽ để dành bụng thật no đánh chén cho thỏa thuê.

Đúng là hương vị đồng quê chẳng có gì sánh bằng, nó bình dị nhưng đặc biệt vô cùng. Như chuột đồng chiên sả ớt chẳng hạn, đặc biệt đến mức gây nghiện. Đây cũng là đặc sản Cà Mau nổi tiếng gần xa. Về đất mũi mà quên thưởng thức cá lóc nướng trui, chuột đồng chiên sả ớt coi chừng hối tiếc mà xem.

Cách chế biến chuột đồng chiên sả ớt

Nhà có khách quý đến chơi, có tiệc cưới hay đám hỏi y như rằng có chuột chiên sả ớt. Nói chung may mắn lắm mới được gia chủ đãi cơm bằng chuột đó nghe. Để làm ra món ăn ngon nghẻ này, người ta sẽ chọn những con chuột đồng chắc khỏe sơ chế trước.

Bước 1: Đem chuột bỏ vào bao tải nhúng nước cho chết rồi trụng qua nước xôi để làm lông. Dùng dao cạo thật sạch các vùng có nhiều lông tơ như kẽ nách, bụng. Tiếp đến mổ bụng lấy hết nội tạng, cắt bỏ hậu môn; rửa lại qua nước lạnh và để thật ráo.

Bước 2: Chọn vài khóm sả tươi trong vườn cắt lấy phần thân băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Thêm muối, đường, bột ngọt và không quên chút nước mắm ngon vào trộn đều. Nhiều người thích vị cay còn cho chút ớt hiểm vào cùng. Ứớp chuột trong hỗn hợp này 15 đến 20 phút cho thấm đều.

Bước 3: Lấy chảo dầu lớn đổ dầu ngập mặt chuột, dầu nóng thả chuột vào từ từ. Khi đã cho vào hết thì vặn lửa nhỏ canh liu riu. Dùng đũa dài lật chuột cho chín đều. Khi thấy da chuyển màu vàng ruộm, mùi thơm bốc lên thì tắt lửa, vớt ra đĩa có lót giấy ăn.

Thưởng thức chuột đồng chiên sả ớt

Chuột đồng chiên sả thành phẩm là những con chuột ở trần khoác màu da vàng nâu oáng ả. Từng con từng con phơi trên mặt đĩa đã sẵn sàng mời gọi thực khách thưởng thức ngay khi con nóng. Ngoài ra, do được tẩm gia vị nên mùi vị món ăn rất kích thích, muốn chảy nước miếng. Món ngon này nên dùng với cơm nóng, cảm giác vừa hít hà do vị cay the của sả vừa xuýt xoa do vị nóng của thịt, cơm mới đã làm sao. Hơn nữa, vị thịt ngọt không khác gì gà, thơm chẳng kém dê nên ăn hết miếng này lạ muốn thêm miếng nữa. Có thể ăn kèm một số loại rau húng quế cho thơm miệng.

Bỏ Túi Cách Làm Thịt Ba Chỉ Chiên Lắc Sả Tắc Ngon Nhức Nhối / 2023

Tắc thường dùng để làm nước hoa quả, gia vị cho món canh,… chứ tắc là nguyên liệu để nấu món ăn thì chắc bạn ít được thưởng thức món nào như vậy nhỉ. Hôm nay, Truefood sẽ giới thiệu cho bạn một món ngon, thay đổi khẩu vị, ăn hoài không chán đó chính là thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc. Nhanh nhanh list ngay vào thực đơn các món mới cần chế biến cho cả nhà nào.

Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo với thịt ba chỉ chiên đậm đà quyện với vị chua của tắc, mùi thơm dễ chịu của sả, tắc. Món ăn chứa đủ chua cay mặn ngọt dự là hao cơm đây.

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Quả tắc: 5 – 6 quả

– Sả: 3 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh: 1 nắm

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn,…

Với các món chiên bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có cả thịt nạc và thịt mỡ đều nhau. Không nên chọn quá nhiều phần nạc bởi khi chiên lên thịt sẽ bị khô, cứng.

2. Cách thực hiện món ba chỉ chiên lắc sả tắc

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn cần làm sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi. Ngoài ra, có thêm một cách đó là bắc một nồi nước rồi chờ đến khi sôi thì chần qua thịt để loại bỏ mùi và bụi bẩn. Sau đó thì bạn rửa lại với nước lạnh, dùng giấy thấm khô thịt.

Ướp thịt với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Quả tắc cắt đôi, bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch và thái chỉ mỏng.

Sả bạn tách lớp vỏ ngoài, đập dập, cắt nhỏ.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho thịt vào chảo và chiên với lửa nhỏ để thịt chín từ trong ra ngoài. Khi thịt chuyển màu xém vàng, cháy cạnh thì bạn tắt bếp.

Bạn gắp thịt ra, để ráo dầu và chờ nguội thịt. Bạn cắt thịt theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

Bạn cho toàn bộ thịt đã cắt vào một chiếc tô. Nêm nếm gia vị với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và ½ thìa café tiêu. Nêm làm sao cho vừa với khẩu vị của bạn chứ không nhất thiết phải theo tỉ lệ mà chúng tôi gợi ý. Sau đó ban trộn đều thịt và gia vị cho thật ngấm.

Tiếp theo bạn cho tắc, sả, ớt, băm, lá chanh thái chỉ vào. Lấy một cái bát lớn úp vào bát tô và lắc đều.

Khi lắc xong cho hỗn hợp ngấm thì bạn gắp ra đĩa. Thành quả của bạn sẽ là những miếng thịt chiên vàng ngấm vị chua của tắc, vị cay của ớt và thơm mùi lá chanh, sả. Ăn món này cùng với cơm trắng sẽ rất ngon và có thêm tắc, sả, lá chanh giúp bạn ăn nhiều mà không có cảm giác chán ngán.

Thịt ba chỉ chế biến các món ăn thường ngày sẽ khiến chúng ta có cảm giác ngây ngấn. Chính vì thế cần có những món ăn được biến tấu như thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc để cả nhà có cảm giác thèm ăn.

Cách Làm Món Tai Heo Ngâm Sả Ớt Giòn Ngon / 2023

Món tai heo ngâm sả ớt với cách làm đơn giản nhưng giòn sật quyện với nước ngâm chua ngọt, cay cay phảng phất mùi thơm từ sả luôn là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả ớt

Cách làm tai heo ngâm sả ớt chua cay

Tai heo mua về đem cạo lại lông cho sạch rồi xả với nước. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cùng củ hành tây cắt đôi, vài lát gừng và 2 cái tai heo đã làm sạch. Luộc tai heo với gừng và hành tây sẽ giúp khử được mùi tanh, đồng thời loại bỏ các tạp chất có hại.

Sau khi luộc khoảng 20 phút, vớt tai heo ra ngâm trong thau nước đá lạnh. Cách này vừa giúp tai heo nhanh nguội vừa giữ được vị giòn khi thành phẩm. Tiếp đó, cắt tai heo thành những miếng mỏng dài vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, thái lát.

Ớt bỏ cuống, cắt lát.

Sả đập dập, cắt mỏng.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Quả quất cắt lát mỏng.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cùng 6 muỗng canh giấm ăn, 6 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, đun sôi để hỗn hợp gia vị tan đều. Sau đó tắt bếp để nguội.

Hũ thủy tinh chần sơ qua nước sôi rồi dùng khăn bông lau sạch. Xếp tai heo xuống dưới đáy hũ thủy tinh rồi lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế lên trên. Cuối cùng đổ hỗn hợp nước giấm đường vào sao cho ngập nguyên liệu.

Dùng thanh tre hoặc đĩa nhỏ đặt lên trên để bảo đảm nguyên liệu luôn ngập trong nước. Cách này giúp tai heo khi thành phẩm có được màu sắc đẹp mắt và không bị chảy nhớt hay nồi váng.

Đậy kín nắp và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày là có thể lấy ra dùng. Món tai heo ngâm sả ớt khi thành phẩm có vị giòn sật rất ngon.

Món tai heo ngâm sả ớt ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng vô cùng ngon, hay dùng món này để nhâm nhi tí bia, hoặc vài ly cùng bạn bè thì vẫn tuyệt vời vô cùng.