Top 13 # Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Bạn nhớ lưu ý xoa đều gia vị khắp mình gà và ở phần ruột bên trong để món ăn hấp dẫn hơn khi hoàn thành.

Dùng dao rút xương gà (công đoạn này bạn có thể nhờ người bán hàng làm hộ nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc này)

Nấm mèo, nấm hương bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Lá chanh rửa sạch, cắt bỏ phần gân lá rồi băm nhỏ.

Hành tím, gừng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, bạn hãy ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút để hạt sen nở nềm trước khi chế biến.

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 6 – 8 tiếng để hạt nếp nở mềm.

Bước 2: Sơ chế phần nhân hạt sen

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím và gừng đến khi chín vàng, có mùi thơm thì thêm nấm mèo, nấm hương, hạt sen vào xào cùng. Khi các nguyên liệu bắt đầu săn lại, bạn nêm thêm chút muối, tiêu và hạt nêm vào xào cùng. Kế đó, bạn cho thêm một chút nước ấm vào nấu cho hạt sen và các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

Xào nguyên liệu làm nhân món gà bó xôi

Bước 3: Hấp chín gà và xôi

Bạn chuẩn bị sẵn một nồi hấp, rải gạo nếp ở bên dưới rồi đặt lá chuối lên trên. Tiếp đó, bạn cho gà lên lá chuối rồi phủ thêm một lớp lá chuối để bọc kín gà. Thời gian hấp để gà và gạo nếp chín dao động từ khoảng 40 – 50 phút. Trong thời gian này, bạn nhớ lưu ý mở nồi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo gà chín tới, tránh để bị chín mềm.

Hấp gà, xôi, lá chuối

Mách nhỏ: Để phần gạo nếp ngon và đậm vị hơn, bạn nhớ trộn thêm ½ muỗng cà phê muối vào gạo nếp trước khi hấp.

Bước 4: Làm gà bó xôi

Bạn gắp gà ra để nguội, phần xôi chín bạn dàn rộng trên một miếng màng thực phẩm (cán thành hình chữ nhật). Sau đó, bạn đặt gà vào chính giữa và lấy phần xôi bọc kín gà, dùng tay vỗ nhẹ và lăn tròn để xôi dính chặt hơn vào gà.

Bọc gà bằng xôi với màng bọc thực phẩm

Kế đó, bạn bắc chảo dầu nóng và cho gà bó xôi vào chiên giòn. Để đảm bảo phần xôi có màu vàng giòn đẹp mắt, khi chiên bạn nhớ chú ý trở xôi thường xuyên cũng như rưới dầu nóng lên mặt xôi còn lại. Khi xôi chín, có màu vàng nâu thì bạn tắt bếp và gấp xôi ra để cho ráo dầu.

Chiên gà bó xôi

Bước 5: Làm nước sốt ăn kèm

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn hãy chuẩn bị thêm một chén nước sốt đậm đà để dùng kèm. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộm đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Gà bó xôi cắt làm 4 phần sẽ đẹp mắt và dễ thưởng thức hơn (Ảnh internet)

Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt gà hấp ngấm gia vị, mùi hạt sen bùi bùi, ăn kèm xôi vàng rụm, giòn tan, thơm vị nước cốt dừa.

Trang trí món ăn với lá chanh và ớt, có thể chấm kèm tương ớt và bột canh. Một món ăn hoàn hảo cho những ngày mát trời chị em nên bắt tay vào làm ngay chỉ với 4 bước đơn giản.

Bước 6: Yêu cầu thành phẩm gà bó xôi

– Món gà bó xôi phải đạt được độ giòn tan, có màu vàng rụm, không bị cháy do chiên quá lửa.

– Khi chiên xong phần xôi giòn phải đảm bảo thịt gà bên trong không bị ngấm dầu ăn vào, sẽ làm mất hương vị gà hấp.

– Thịt gà chín đều, thịt mềm dai vừa phải và ngấm gia vị.

LƯU Ý KHI LÀM GÀ BÓ XÔI

– Lựa chọn thịt gà ta sẽ khiến cho món ăn ngon hơn.

– Trước khi nấu xôi, nên ngâm gạo nếp lâu một chút để khi nấu hạt xôi sẽ mềm và dẻo hơn, không bị cứng hay sượng. Khi hấp xôi cũng nên lưu ý không để nước đọng, bởi sẽ bị dính và gây khó khăn khi bọc ngoài gà.

– Với bước bọc xôi quanh gà, lưu ý bọc xôi quanh gà càng kín càng tốt để món ăn đạt độ thẩm mỹ cao mà gà hấp bên trong lại không bị ngấm dầu mất vị.

cachlamhay.vn

Cách Làm Thịt Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất / 2023

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bọc trứng cút

– 2 lạng thịt băm nhỏ

– Trứng cút: 12 quả

– Trứng gà: 1 quả

– ¼ của hành tây

– Bột mì, bột chiên xù (vụn bánh mì)

– Các gia vị: dầu mè, dầu ăn, nước tương, rượu gạo, muối, hạt tiêu xay.

Bước 1: Trứng cút các bạn hãy cho vào rửa sạch hết những bụi bẩn bên ngoài trứng rồi cho vào trong 1 cái xoong luộc chín. Khi trứng chín các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi để ra 1 cái tô. Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng gà đập ra bát rồi đánh đều cho trứng tan. Bột mì, bột chiên xù (bột bánh mì) các bạn hãy đổ mỗi loại bột ra một cái tô hay 1 cái đĩa riêng.

Bước 2: Thịt băm thì các bạn hãy cho vào trong 1 cái tô rồi cho hành tây đã thái, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 5 gr bột mì, 1 ít dầu mè và 1 ít muối, hạt tiêu trộn đều cùng với thịt sau đó để ướp khoảng 15 – 20 phút để cho thịt xay ngấm đều các gia vị.Khi ướp xong thịt thì các bạn hãy chia thịt thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 quả trứng cút đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Sau đó các bạn hãy cho trứng cút đã bóc vỏ lăn qua 1 lớp bột mì để trứng phủ một lớp bột mì, tiếp đó bạn lấy phần thịt đã được chia nhỏ tán đều ra lòng bàn tay rồi cho trứng vào giữa rồi khéo léo bọc trứng lại để trở thành những viên thịt bọc trứng cút. Bạn cứ lần lượt thực hiện cho đến khi hoàn thành xong 12 quả trứng.

Bước 6: Khi những viên thịt bọc trứng đã chín vàng đều thì các bạn hãy gắp ra đĩa và nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới đĩa để khi ăn sẽ không bị ngấy. Cuối cùng là các bạn chỉ cần trang trí sắp xếp những viên thịt bọc trứng cút ra đĩa rồi thưởng thức. Khi ăn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát tương ớt chấm cùng để tạo vị cay hấp dẫn, độc đáo hơn cho món ăn. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm cùng với rau xà lách, cà chua để giúp cho món ăn thêm thơm ngon hơn và chống bị ngấy.

Cách Làm Món Ruột Heo Chiên Giòn / 2023

Món ruột heo chiên giòn. Đây là một món ăn đòi hỏi người chế biến phải có sự kiên nhẫn vì khâu chuẩn bị và khâu sơ chế tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên khi tiến hành chế biến thì lại rất nhanh và đơn giản. Mà món ăn khi được hoàn thành đảm bảo sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

– Ruột già: 1 cái – Dầu ăn, tỏi – Ngũ vị hương, thục địa, quế, hồi – Rượu trắng – Gia vị: muối, đường, giấm, maggi

II. Cách làm món ruột heo chiên giòn

– Làm sạch ruột heo ( lộn trái ruột già rồi ngâm trong nước giấm cùng muối khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và bóp khô cho hết nước, rửa sạch thì lộn lại ruột). – Tiếp theo cho thảo quả, quế hồi, rượu trắng vào đun trước, khi nước sôi thì cho ruột già vào sau đó luộc khoảng 45 phút, khi ruột mền thì vớt ra để ráo nước. – Khi ruột nguội và ráo nước thì lấy tỏi bóc vỏ đập dập, rồi cho tỏi, maggi, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu cùng chút nước lạnh rồi ướp ruột trong khoảng 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào lòng để khi ăn thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn. – Khi ướp ruột xong thì cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho ruột heo vào chải chiên vàng đều các mặt, sau đó bạn gắp ra. Bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bay ra dĩa cùng với một ít sau sống lên trên. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với dưa chua, cà rốt, đu đủ, xu hào ngâm với giấm hoặc là cải chua thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Với món ruột heo chiên giòn này gia đình bạn hoàn toàn có thể ăn cùng cơm nóng trong bữa cơm gia đình, hoặc với trời lạnh như vậy thì hoàn toàn có thể nhâm nhi cùng ít rượu gạo để thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó.

Bí Mật Của Bột Chiên Gà Giòn Khi Tẩm Chiên Cho Món Gà Rán / 2023

Có rất nhiều người đi ăn Gà Rán ở các quán ăn nhanh như KFC, Loteria, Macdonal…. Khi ăn, mọi người thường rất yêu thích hương vị quyến rũ của món Gà Rán được bao bọc bởi 1 lớp bột vừa mỏng, lại giòn, thơm và ngon. Hương vị đó khiến chúng ta nhiều người yêu thích. Mọi người bắt đầu đặt câu hỏi là làm sao Đầu Bếp tại các quán ăn nhanh đó chế biến món Gà Rán ngon như vậy, mà hôm nào ăn cũng ngon như hôm nào. Vậy Bí Quyết ở đây là gì ???

Có một điều là mọi người yêu thích hương vị của loại bột chiên gà đó nhưng lại không biết mua ở đâu hoặc nếu có mua được loại bột mà người ta hướng dẫn làm 1 bước như tẩm bột và chiên luôn thì lại bị mặn so với khẩu vị của mình, hương thơm không được hấp dẫn và quyến rũ. Thế là mọi người lên mạng tìm kiếm cách làm, cách chế biến đó từ những người đăng lên đó với phương pháp chế biến phức tạp, cầu kỳ mà cũng chẳng mang lại kết quả tốt hơn là mấy.

Ít ai trong chúng ta biết rằng, món ăn Gà Rán được chế biến đơn giản như mọi món ăn chiên rán khác. Tất cả Thịt Gà đều được tẩm ướp cẩn thận với Gia Vị Gà Chiên – Chicken Seasoning theo một công thức nhất định và ổn định với công thức đó. Đó là bí mật nằm bên trong mỗi miếng Gà Rán khi chúng ta ăn, không có gia vị thì không thể có món ăn mà khi ăn chúng ta cảm thấy nó Ngon Từ Thịt và Ngọt Từ Xương được.

Với Bột Chiên Gà Giòn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với qui trình chế biến đơn giản với những bước làm đơn giản và dễ làm, nếu bạn quên, không nhớ cách làm, chỉ đơn giản bạn lật bao bì sang phía sau sẽ có các bước hướng dẫn đơn giản và dễ dùng, dễ sử dụng.

Món Gà Rán được tẩm với Bột Chiên Gà Giòn có thể sử dụng với nhiều loại gia vị khác nhau và phù hợp với khẩu vị của mọi người khác nhau như Thịt Gà tẩm ướp với Gia Vị Gà Chiên thì tạo nên khẩu vị hài hòa, hương vị truyền thống của món Gà Chiên. Tuy nhiên Thịt Gà tẩm ướp với Gia Vị Chiên Cay – Texas Seasoning sẽ dành cho người thích ăn cay, với vị cay nhẹ nhàng và nồng ấm sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn cho người thích ăn cay.

Có thể nói Bột Chiên Gà Giòn là loại bột chuyên dùng dành cho món ăn Gà Rán, không thể có được món ăn Gà Rán ngon nếu không có Bột Chiên Gà Giòn. Trước đây, Bột Chiên Gà Giòn chỉ được cung cấp vào nhà hàng ăn nhanh với thiết bị chuyên dùng, nơi mà những bí mật không bao giờ được tiết lộ, chúng tôi đã quyên mất rằng Bột Chiên Gà Giòn là phải được mang đến cho tất cả mọi người, cho tất cả những ai là tín đồ của Gà Rán, những ai muốn tự làm món Gà Rán cho người thân yêu của mình ăn. Bột Chiên Gà Giòn mang đến cho những người kinh doanh nhỏ, những cửa hàng nhỏ hơn so với những tập đoàn lớn một cơ hội được kinh doanh những sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng để tăng thêm thu nhập, tăng thêm khách hàng và tích lũy để mở rộng việc kinh doanh hơn nữa.

Bạn sẽ thất bại, sẽ thua cuộc, sẽ chẳng có nhiều khách hàng đến với cửa hàng của bạn khi bạn còn lên mạng tìm kiếm những cách làm chắp vá của những người không chuyên nghiệp cho sản phẩm chuyên nghiệp như Gà Rán, để rồi có thể bạn sẽ bị phá sản vì những kiến thức và sự chắp vá đó.

Bạn không nên mua sản phẩm này nếu bạn còn đang nghi ngờ về công dụng của sản phẩm. Bạn không nên mua những sản phẩm này nếu như bạn tiếc vài trăm nghìn đồng về dùng, để rồi người khác tò mò và mua về dùng thử, thấy hiệu quả và khách hàng của người ta đông lên, doanh thu của người ta cao hơn mình, bạn cũng không nên mua nếu như bạn không muốn người thân yêu của mình được ăn những món ăn ngon do chính tay bạn nấu.

Bạn không biết giá cả sản phẩm này bao nhiêu tiền thì bạn biết rằng có thể tìm hiểu ở đây : https://botchiengagion.com/

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn dù bạn ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn, biết nhiều hơn về sản phẩm qua trang web https://botchiengagion.com/

Trân trọng phục vụ bạn !