Top 11 # Cách Làm Món Bún Gà Trộn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh

Đối với món chân gà trộn xoài xanh này chúng ta không thể cưỡng lại cảm giác chân gà giòn sần sật trong miệng hoà quyện cùng vị chua nhè nhẹ của xoài xanh, thêm vào đó chính là vị mặn mà đặc trưng của nước mắm với vị cay the của ớt và sả . Nói đến đây thôi là đủ để chúng ta muốn tìm hiểu về cách thức chế biến của món ăn chân gà trộn xoài xanh này.

Chân gà trộn xoài xanh được nhiều người ưa chuộng do vị chua chua của xoài và tắc, vị ngọt của đường, vi béo ngon của chân gà. Thành phần của món chân gà lắc sả tắc này cũng khá đơn giản chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở các khu chợ hoặc siêu thị.

Trước tiên chúng ta nên nấu 1 ít nước sôi sau đó cho 50ml rượu trắng, tiếp theo đó chúng ta bỏ chân gà đã được làm sạch vào luộc trong vòng 15 phút. Sau khi đã đủ 15 phút chúng ta nên vớt chân gà ra bỏ vô một chậu đá nhỏ đã được chuẩn bị sẵn và ngâm.

Trong khi đợi chân gà ngâm nước đá, chúng ta đi làm nước mắm để trộn. Đầu tiên cần 1 cái chén hoặc tô, chúng ta sẽ đổ vô đó 1 chén cơm nước mắm, thêm vào 1 chém đường và một chén giấm, 1 ít ớt đã được băm nhuyễn và cuối cùng là thêm vào một muỗng canh tương ớt. Sau khi đã bỏ các gia vị trên vào tô thì trộn và đảo đều lên.

Quay lại với chân gà đang ngâm chúng ta nên vớt nó ra và bỏ vào tô to. Thêm vào 500g xoài xanh đã được cắt khúc nhỏ, cộng một ít sả bằm nhỏ, một chút hành tím, một chút ớt sừng và cà rốt đã được thái sợ vào. Để thêm chua ta nên cho thêm vào đó vài trái tắc và hỗn hợp mắm đã trộn đều vừa nãy vô. Cuối cùng là trộn đều và cho rau răm đã được thái nhỏ vào và thưởng thức thôi.

Lời kết

Đối với các món mang tính quen thuộc như luộc, xào, nấu, chiên thì việc làm nộm như thế này sẽ giúp chúng ta lạ miệng hơn và ăn được nhiều hơn. Chân gà ngoài trộn với xoài xanh để làm nộm thì chúng ta còn có các món đơn giản khác cũng được làm từ chân gà như: chân gà chiên sả, chân gà rim mắm, chân gà nướng,… chúng được chế biến ra khá nhiều món ngon khác và rất dễ thực hiện.

Cách Làm Món Bánh Đa Trộn Siêu Ngon

Bánh đa trộn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai dai của bánh đa và chả cá kết hợp chút bùi của lạc, hòa quyện cùng nước sốt, thịt bò, rau giá… tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm bánh đa trộn siêu ngon này:

Nguyên liệu:

– Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo

– Rau muống chẻ hoặc 1 bó rau cần bỏ lá và rửa sạch cắt khúc

– Lạc rang bỏ vỏ đập dập nhẹ

– Xì dầu ( nước tương)

– Giò tai hoặc giò lụa thái sợi nhiều ít tuỳ thích.

– Đậu hũ chiên vàng

– Dầu điều mua sẵn hoặc tự chưng

– Chả cá hoặc chả mực: 150g

– Xương gà hoặc xương heo: 1kg

– Giá đỗ: 150g

– Thịt bò:150g

– Cua xay hoặc cua mua sẵn trong siêu thị.

– Hầm 1 nồi nước dùng xương heo hoặc xương gà sau đó để nguội, chắt lấy phần nước dùng bỏ lại xương rồi cho thêm 1 gói cua tinh chế mua trong siêu thị (hoặc cua xay) vào phần nước dùng đã chắt sau đó quậy đều cua vào đun lửa nhỏ vừa.

Lưu ý: cho gia vị khi nước hầm xương đã nguội.

– Khi cua đóng bánh thì vớt phần thịt cua nổi lên ra để riêng. Phần nước cua còn lại thì nêm nhẹ gia vị cho vừa miệng.

– Chia đôi làm 2 phần nước. 1 phần dùng làm canh ăn kèm, 1 phần dùng để luộc rau, chần bánh, chần thịt bò.

– Phi thật nhiều hành khô với dầu điều rồi cho thịt cua đóng bánh bên trên vào xào sơ sơ là được.

– Khi ăn chần rau, giá,, giò thái sợi, đậu phụ, chả cá, giá đỗ, trong nồi nước dùng xương heo rồi bỏ vào tô lớn. Tiếp là cho bánh đa vào chần khoảng 1-2 phút bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh vào tô rau giá… thịt

– Thêm thịt cua xào và 2-3 thìa lạc , cho 4 thìa nước tương, 2-3 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đa ngấm gia vị và không bị dính vào nhau là đạt.

– Trút ra đĩa thêm hành phi và chút xíu hành lá vào tô múc nước dùng để ăn kèm để tránh khô và tăng thêm độ ngon miệng.

Lưu ý: 200g bánh đa làm được 3 phần. Các bạn tự ước lượng nếu muốn làm nhiều hay ít hơn.

Pate gan là món ăn quen thuộc thường được ăn kèm bánh mì và xôi trong bữa sáng. Thông thường pate làm bằng gan lợn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm pate gan gà.

Theo Dân Việt

Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Ngon

Món cơm trộn Hàn Quốc với cá hồi – một loài cá được biết đến là có nhiều chất dinh dưỡng. Cơm trộn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người đam mê ẩm thực Hàn Quốc, một món ăn đơn giản và hấp dẫn

Nguyên liệu làm món cơm trộn cá hồi Hàn Quốc cho 4 người ăn:

Nguyên liệu làm món cơm trộn cá hồi Hàn Quốc

– 2 cup gạo trắng

– Dầu oliu hoặc dầu hạt cải

– 2 củ cà rốt, thái sợi dài

– Muối và hạt tiêu

– 2 cup giá đỗ

– 2 bó cải xoong

– 4 tép tỏi, băm nhỏ

– 1 thìa canh nước tương

– 1 thìa cafe hạt mè rang

– ½ thìa cafe dầu mè

– 1 miếng bít tết cá hồi hoặc phi lê

– 4 quả trứng, đã được nấu chín

– 1 cup kim chi

– 1 tấm rong biển, cắt tùy ý

– Tương gochujang (mỗi khẩu phần ăn khoảng 1-2 muỗng)

Cách làm món cơm trộn cá hồi Hàn Quốc:

Bước 1:

Nấu gạo thành cơm như cách thông thường.

Bước 2:

Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn trên lửa vừa. Cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút, rắc thêm một chút muối cho vừa ăn. Cho ra bát và đặt qua một bên.

Bước 3:

Xào giá đỗ bằng cách tương tự như xào cà rốt ở bước 2

Bước 4:

Chuẩn bị cải xoong. Cắt mỗi bó làm đôi và rửa kĩ với nước cho sạch.

Bước 5:

Trong một chiếc chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng trên lửa vừa. Thêm tỏi và xào nhẹ nhàn trong 15-20 giây. Thêm cải xoong, tiếp đến là ½ thìa café muối, xào cho đến khi cải xoong bắt đầu hơi mềm. Tắt bếp, cho nước sốt đậu nành, dầu mè, hạt mè rang vào đảo qua, Cho ra bát và đặt qua một bên.

Bước 6:

Cá hồi rắc muối và hạt tiêu ở cả hai bên

Cá hồi rắc muối và hạt tiêu ở cả hai bên. Đun nóng chảo trên lửa vừa với 3 thìa canh dầu ăn. Cho cá hồi vào và nấu trong khoảng 5 phút. Lưu ý là miếng cá hồi của bạn có thể có nhiều kích thước khác nhau nên thời gian để làm bít tết cá hồi có thể lâu hoặc nhanh hơn tùy vào độ dày mỏng của cá. Khi nghĩ rằng là cá chín, hãy dùng dao rạch vào bên trong cá và kiểm tra. Đối với món ăn này, vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, hãy đảm bảo chúng hoàn toàn chín vì chúng ta sẽ xé nhỏ cá hồi sau đó.

Bước 7:

Trong khi đang nấu cá hồi, hãy đặt kim chi và mảnh rong biển qua một bên. Lưu ý là rong biển đã được cắt nhỏ. Ngoài ra, nấu cho mỗi suất ăn một quả trứng.

Bước 8:

Cho cơm vào bát Đặt cá hồi lên Tiếp theo giá đỗ và cà rốt Thêm cải xoong Thêm kim chi Thêm trứng

Nguyên liệu cuối cùng cần cho vào là nước tương gochujang. Đảo đều và thưởng thức ngay thôi.

Thêm nước tương gochujang. Đảo đều và thưởng thức

Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Trộn Gỏi Bắp Chuối Siêu Ngon Hấp Dẫn

Lợi ích mà thịt gà – loại gia cầm có giá trị nhất thì không ai có thể bàn cãi. Đây luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ưu tiên cho bữa ăn. Từ các đám tiệc lớn nhỏ đến mâm cơm hạnh phúc mỗi người. Nhờ hàm lượng phong phú proein, các khoáng chất, vitamin…chứa trong gà. Đều là những chất cần thiết cho một cơ thể luôn tràn năng lượng và khỏe mạnh.

Gà hấp muối hột hay còn có tên gọi dân gian thú vị là gà nổ muối vừa dễ làm lại lạ miệng. Tận dụng những nguyên liệu quen thuộc là bạn có thể chế biến món nhậu chồng mê mẩn,

Gà mua về làm sạch, chà với muối, rửa sạch lại 2-3 lần. cho vào rổ cho ráo nước. Sau đó cho bột nghệ phết đều lên da gà. Chéo con gà lại để đưa vào nồi hấp muối hột dễ hơn.

Hấp gà cùng muối hạt

Cho 1 kg muối hạt vào nồi, trãi đều đáy nồi dày khoảng 5mm.

Sả cây rửa sạch, đập dập. Xắt khúc, cho phần cây sả lót lên muối. Tiếp là lớp lá sả.

Lá chanh rửa sạch, để lại vài lá để cho vào muối ớt. 1/2 lá chanh cho vào nồi. Đặt nguyên con gà lên lớp lá chanh. Tiếp tục cho lá chanh lên mặt gà rồi đậy nắp nồi và hấp ở lửa nhỏ 40 phút.

Sơ chế bắp chuối

Bắp chuối bỏ lớp vỏ già.

Chuẩn bị thau nước, 2 quả chanh cắt đôi, dùng dụng cụ vắt chanh vắt nước cốt. Cho luôn phần vỏ chanh vào cùng bắp chuối cắt đôi và bỏ phần cùi. Ngâm 15 phút rồi vớt ra rửa lại 2-3 lần nước. Cho vào rổ cho ráo nước.

Luộc bắp chuối

Bắt nồi nước lên sôi sủi tăm cho bắp chuối vào luộc 5-7 phút. Chuẩn bị thau nước đá vớt bắp chuối ra ngâm vào.

Húng quế, rau răm rửa sạch, xắt khúc.

2 quả chanh xẻ đôi, dùng dụng cụ vắt chanh vắt lấy nước cho vào chén.

Ớt sừng ít cay rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.

Vớt bắp chuối ra xé vừa ăn và cho vào thau.

Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, 5 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy tan rồi cho vào thau bắp chuối. Trộn đều rồi cho rau răm, húng quế và ớt sợi vào trộn lần nữa cho tất cả thấm gia vị.

Gà đã chín cho ra ngoài để nguội rồi xé từng miếng vừa ăn.

Làm muối ớt lá chanh

Cho vào chén 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, ớt hiểm lượng tùy ý.

Dùng chày giã cho nát muối và ớt. Lá chanh còn lại xắt sợi cho vào chén cùng 1/3 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng trộn đều lại để hoàn thành chén muối ớt lá chanh.

Thưởng thức món ăn

Cho gà xé vừa ăn vào gỏi bắp chuối, trộn đều rồi cho ra dĩa, chấm cùng muối ớt lá chanh vô cùng tuyệt vời.

Một số lưu ý chọn gà ngon:

Gà ta sẽ giúp món gà hấp muối hột vừa thơm ngon lại ngọt dai. Chọn những con gà ta có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ.

Da gà vàng óng, một số chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. Không chọn những con có da tím tái hay thâm đen.

Nếu mua gà làm sẵn nên dùng tay kiểm tra các bộ phận như lườn, đùi săn chắc thì hãy mua.

Món ngon

Gà có thể chế biến rất nhiều món ngon khác nhau vừa đưa ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Các món gà cũng được các gia đình chọn đãi tiệc quan trọng như đám cưới, thôi nôi, sinh nhật… Các món quen thuộc như gà kho sả, gà nướng, gà quay, gà luộc… Hay gà tiềm, gà hầm kết hợp cùng các loại rau củ thích hợp cho mọi đối tượng.

Gà hầm thuốc bắc

Thịt gà kết hợp với thuốc bắc và ngải cứu sẽ mang đến hương thơm cực kỳ quyến rũ và hấp dẫn người thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ, mẹ bầu và người bệnh đang trong quá trình phục hồi. Tìm hiểu bí quyết ngay nào.

Xem cách làm

Xem cách làm