Top 13 # Cách Làm Món Bò Sốt Vang Bánh Mì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Thơm Mềm Ngay Tại Nhà / 2023

1. Nguyên liệu cần có

Thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang đỏ, hương thơm của các loại gia vị thật hấp dẫn. Thịt bò sốt vang ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì tươi đều làm cực kì thơm ngon. Riêng cá nhân mình cực kì thích ăn kèm với bánh mì, phải nói là quẹt bánh mì vào sốt rượu vang là tuyệt cú mèo. Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì gồm những nguyên liệu:

Thịt bò: 500gr

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Rượu vang đỏ: 100ml

Tương cà: 50gr

Bơ lạt: 30gr

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Quế: 1 thanh

Hoa hồi: 2-3 cái

Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Bột năng: 5gr

Tiêu sọ: 1 muỗng cà phê

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay

2. Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bạn rửa sạch thịt bò với muối và rượu trắng. Sau đó để ráo rồi cắt thịt bò thành từng miếng vuông 2×2 cm.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm và 4 muỗng canh rượu vang đỏ rồi trộn đều lên, ướp trong 30 phút

Bước 2: Sơ chế rau củ

Khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ.

Bước 3: Xào thịt bò

Bạn làm nóng chảo với lửa lớn, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào, tiếp đến cho cà chua vào xào chín.

Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào chín sơ rồi bạn cho hết phần rượu vang đỏ còn lại vào và 30gr bơ lạt.

Đun tiếp khoảng 10 phút.

Bước 4: Hầm thịt bò với rau củ

Sau khi đun 10 phút, bạn cho vào nồi 1 lít nước nóng, cùng với 1 thanh quế, 2-3 cái hoa hồi, 1 muỗng canh muối, 50gr tương cà.

Đun ở lửa vừa trong khoảng 40 – 60 phút cho thịt bò chín mềm, thấm gia vị.

Sau khoảng 60 phút, bạn cho khoai tây vào đun thêm 10 phút. Sau đó cho tiếp cà rốt vào đun đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm là được.

Cuối cùng, cho 5gr bột năng vào khuấy đều khoảng 2 phút cho nước sệt lại là hoàn thành.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Với cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì bạn mất khá nhiều thời gian, nhưng món ăn lại có hương vị cực kì tuyệt vời.

Vị ngon và mùi thơm của thịt bò hầm sốt vang sẽ chinh phục được tất cả thành viên trong gia đình bạn, cùng làm ngay thôi nào.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà / 2023

1.1 Nguyên liệu

Cách nấu bò sốt vang khá đơn giản và không quá cầu kì, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

Cà chua: 3 quả

Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

Rượu vang chát (đỏ)

Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

Hành tây: ½ củ nhỏ

– Gừng, hành, tỏi, rau mùi

– Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Bánh mì

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Cách nấu bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

2. Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.

Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

3. Lợi ích của món bò sốt vang

Món bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

3.1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các amino axit tạo protein có trong thịt bò giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim hiệu quả. Tiêu thụ thực phẩm nhiều amino axit sẽ thu được những lợi ích tương đương với người bỏ hút thuốc.

3.2. Tăng cường sức đề kháng

Thịt bò giàu protein và vitamin B6 giúp nâng cao hệ miễn dịch, phục hồi cơ thể sau hoạt động cường độ cao, nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất, giúp chống oxy hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp. Đặc biệt, thịt bò còn tăng sự trao đổi chất insulin, giúp cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.

3.3. Giảm cân

Do thịt bò chứa chất béo không bão hòa nên việc tiêu thụ thịt bò mỗi ngày giúp giảm cân và cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Bí Quyết, Cách Làm Nước Sốt Và Bánh Mì Heo Quay, Thịt Quay Ngon / 2023

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay cực ngon chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức ngay với bánh và heo quay nóng hổi thật đậm đà, hấp dẫn.

Từ bao lâu nay, bánh mì luôn là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích. Nó xuất hiện trong mọi bữa ăn, bạn có thể ăn bánh mì vào buổi sáng, sẽ là một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon, hay vào những hôm vội không thể nấu bữa trưa hoặc bữa tối, bánh mì hoàn toàn có thể là vị cứu tinh.

Nước sốt góp phần tăng độ ngon cho bánh mì

Nguyên liệu làm nước sốt

Cách làm

– Bước 1: Chuẩn bị một chảo không dính, đun nóng dầu ăn.

– Bước 2: Hành khô thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, gọi vỏ (vỏ cà chua tuy nhiều chất dinh dưỡng, nhưng khi ăn khả năng bị dính ruột cũng rất cao), thái lát mỏng

– Bước 3: Cho hành, tỏi vào chảo dầu ăn đã được đun nóng như trên, đảo đều tay, cho vừa lửa. Nên đảo liên tục cho đến khi hành chắc, hơi cứng giống hành khô nhưng chưa đổi màu giống vậy.

– Tiếp theo cho thêm cà chua, xào lẫn với hành tỏi, đảo đều tay. Lúc này nên cho mắm, bột canh vào để cà chua nhanh nát (đây là một mẹo nhỏ cho các bà nội trợ, nếu khi xào cà chua hay khi chuẩn bị cà chua làm nước sốt chấm cũng vậy, để cà chua nhanh nát nên cho thêm gia vị có vị mặn vào cà chua, rồi đảo đều tay. Tuy nhiên cho cũng nên vừa miệng, vừa đủ để vị cà chua khi cho thêm nước là vừa ăn)

– Khi cà chua đã nát, cho thêm một ít nước đun sôi, đun thêm tầm 5 phút rồi để riêng ra. Nên nhớ là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, hơi đặc, nên đừng cho quá nhiều nước.

Vậy là hoàn thành các công đoạn của cách làm nước sốt bánh mì heo quay rồi. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị một cái bánh ngập thịt heo rồi rưới nước sốt lên là xong.

Còn về cách làm bánh mì heo quay thì có thể theo dõi phần tiếp theo của bài viết. Đã có nước sốt thì làm sao thiếu được bánh mì heo quay siêu hấp dẫn được chứ.

II – Cách làm bánh mì heo quay giòn thơm hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh mì heo quay

– Tiêu chuẩn để chọn một miếng ba chỉ ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một miếng thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ, phần nạc nhiều hơn, bên cạnh đó cả nạc và mỡ đều được chia đều trên miếng thịt.

Các bước làm bánh mì heo quay

– Bước 1: Rau thơm nhặt sạch, để ráo nước.

– Dưa chuột lấy dao gọt hai đầu, dùng hai đầu vừa gọt xoa đều trên hai phần đầu còn lại. Làm như vậy sẽ giúp dưa chuột sạch nhựa, khi ăn không bị gặp phải vị đắng. Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng để riêng

– Cà rốt, gọt vỏ, bào thành những sợi nhỏ. Làm tương tự với đu đủ, bạn có thể chuẩn bị hai loại củ quả này để cho phần nộm cho vào bánh mì sắp tới.

– Thịt ba chỉ rửa sạch. Khi mua nên nhớ nhắc người bán cạo hết phần lông ở bì, nếu không khi về nhà bạn sẽ phải tự cạo, phần lông này nếu để lại vừa mất vệ sinh lại gây khó ăn.

– Bước 2: Làm thịt heo quay cho bánh mì thịt heo

– Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng theo khổ dài, dày tầm 4 cm là vừa. Cẩn thận dùng rao cứa thành các vết nứt trên miếng thịt. Sau này khi tẩm ướp gia vị, sẽ ngấm đều vào thịt hơn, khi quay cũng nhanh chín hơn.

– Chuẩn bị nước sốt cho thịt quay theo công thức: 1 thìa đường, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt tiêu, một chút dấm (nên dùng dấm táo, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại tốt cho sức khỏe, một chai dấm táo thường có giá bán ngoài thị trường là 12k-15k. Sau khi đã cho đủ nguyên liệu làm nước sốt bát, trộn đều tay.

– Chuẩn bị một chút muối, và tăm nhọn. Xiên phần bì lợn, sau đó rắc một chút muối lên phần này, chỉ rắc muối mỗi phần này thôi, phần thịt ở trên mà cho thêm muỗi sẽ bị vướng vị mặm, mất vị của nước sốt.

– Thoa nước sốt vừa chuẩn bị quanh miếng thịt, dùng bọc thực phẩm bọc quanh đĩa hoặc bát đựng thịt, để cho thịt được ngấm gia vị tầm 20-30 phút

Chú ý: Có hai cách để quay thịt đó là bằng lò nướng hoặc bằng chảo

– Với những nhà có lò nướng, chuẩn bị lò ở nhiệt độ 150-200 độ C. Bày thịt heo lên mặt vỉ, bật lò nước, 15 phút lại lật thịt một lần, công đoạn này rất quan trọng, nếu không lật thịt sẽ bị cháy và chín không đều, rất lãng phí thịt và công sức ướp vừa bỏ ra.

– Với cách nướng bằng chảo, chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng dầu ăn, nên cho nhiều dầu ăn, tránh tạo khoảng trống trong chảo, rắc lên bề mặt dầu ăn một vài hạt muối.

– Khi chảo đã nóng, cho thịt vào chảo. Để lửa vừa, không được nhỏ quá mà cũng không được to quá. Khác với nướng bằng lò, 10 phút là phải lật thịt một lần.

– Bước 4: Nướng qua bánh mì với lò nướng, hoặc nướng với chảo không có dầu. Cắt bánh mì theo chiều dọc, phết một lớp mayone lên, thêm một lớp sốt.

– Thịt quay thái lát mỏng, dải đều lên miếng thịt, cho thêm dưa chuột, nộm đu đủ cà rốt. Tưới thêm tương ớt và tương cà

Nguồn: http://bit.ly/2zIkUKr

via Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống Việt Nam – Feed http://bit.ly/2Cb8QHj

Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Nhân Thịt / 2023

Bánh mì nướng nhân thịt là loại bánh mặn vừa có thể làm để ăn tráng miệng trong các bữa sáng vừa có thể làm để chiêu đãi bạn bè trong các bữa tiệc. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản, dễ dàng, và sau đây là công thức để làm món bánh ngon tuyệt hảo

– Thịt lợn 200g

– Nấm hương tươi, nấm hương khô, nấm hải sản … mỗi thứ một ít

– Xốt cà chua, tương ớt

– Bánh mỳ baguette

– Dầu hào, hạt nêm

– Cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng

Quy trình làm món bánh mì nướng nhân thịt

– Đầu tiên, thịt lợn các bạn mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm rửa sạch, cắt chân, thái mỏng. Nấm hương khô ngâm nở thái mỏng. Cà rốt, ớt đỏ vàng rọt vỏ rửa sạch thái nhỏ

– Bước 2: Bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi đến khi dầu nóng thì đổ thịt heo vào xào, đến khi thịt chín tái thì các bạn lại tiếp tục thêm các loại nấm, cà rốt và ớt chuông đã chuẩn bị sẵn, rắc chút hạt nêm và thêm 2 thìa dầu hào vào xào cho thơm, đến khi hỗn hợp trên chín tới thì tắt bếp. Lưu ý: Ở bước này các bạn không nên nêm mặn quá vì lớp phomai xíu nữa rắc lên mặt trên sẽ làm cho bánh có vị mặn đấy!

– Bước 3: Bánh mỳ baguette sau khi mua về thì bạn hãy cắt thành nhiều khúc, một số khúc cắt dọc tiếp làm đôi, một số để nguyên miếng. Sau đó dùng thìa múc phần thịt xào lên trên mặt bánh mì, bánh mì ổ thì bạn hãy khoét ruột bánh mì vào cho thịt vào làm nhân

– Bước 4: Tiếp theo bạn hãy rắc phô mai lên trên lớp thịt xào, rồi để bánh vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Lớp pho mai chảy ra rất thơm và đậm đà, làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt

Khi ăn các bạn có thể thêm xốt cà chua và tương ớt bên trên. Nếu có chút salad hoặc dưa chuột cắt lát góp phần vào nữa thì càng ngon hơn đấy