Top 18 # Cách Chế Biến Món Cá Sốt Cà Chua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua / 2023

” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị ” Cách chế biến cá thu một nắng

Cách chế biến cá thu sốt cà chua sánh dẻo

Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

2 khúc cá thu to vừa.

5 quả cà chua vừa chín đến.

1 mớ rau thì là.

Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.

1 ly nước lọc.

1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

Sơ chế cá thu

Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

Sốt cá với cà chua

Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.

1 quả cà chua to vừa chín đến.

1 củ hành tím.

4 muỗng cà phê bột chiên giòn.

1 thìa cà phê bột ngô.

Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát. Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

Sốt chả cá thu

Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

Từ khóa: cách số cá thu với cà chua, nguyên liệu số cá thu với cà chua, cá thu số ca chua

Cách Làm Món Thịt Lợn Sốt Cà Chua, Thịt Lợn Băm Sốt Cà Chua / 2023

Thịt lợn sốt cà chua là món ăn quen thuộc được mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích. Có nhiều cách thực hiện món thịt lợn sốt cà chua.

1. Cách làm món thịt lợn sốt cà chua

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

400 gram thịt lợn

3 – 4 quả cà chua

Hành củ, tỏi, hành lá, rau mùi

Các loại gia vị muối, mì chính, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn thực vật, hạt tiêu xay vừa đủ.

1.2 Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch thịt lợn một lần nữa và để ráo nước. Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nên chọn phần thịt mềm có lẫn mỡ, món ăn sẽ trở nên thơm ngậy hơn.

Cho thịt vào tô, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, ½ thìa dầu hào, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê bột tiêu, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Cà chua đem rửa sạch bổ múi. Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Thực hiện món thịt lợn sốt cà chua

Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo rồi phi thơm hành, tỏi. Nhanh tay đổ toàn bộ phần thịt đã ướp vào chảo đảo đều tay vời lửa to. Khi thịt chín tới thì đổ toàn bộ phần thịt ra đĩa.

Bước 2: Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi tiếp hành tỏi vàng thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm. Sau đó cho thịt vào, thêm một chút gia vị vừa ăn, đảo đều rồi vặn nhỏ lửa, đun chừng 5 phút cho ngấm gia vị và nước sốt cà chua. Có thể cho thêm một chút nước nếu cần.

Bước 3: Cuối cùng, đồ thịt lợn sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức kèm cơm nóng.

2. Cách làm món thịt lợn băm sốt cà chua

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt lợn (gồm cả nạc cả mỡ): 500g (bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn ngoài cửa hàng).

10 cái nấm hương khô

Cà chua 3 – 4 quả

Hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt

Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm.

2.2 Cách làm món thịt viên sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Thái nhỏ thịt lợn, sử dụng máy xay gia đình xay toàn bộ phần thịt cho nhuyễn.

Sơ chế nấm: Nấm hương rửa thật sạch rồi cho vào bát nước ấm ngâm cho nở ra rồi thái mỏng băm nhỏ. Sau đó trộn đều với phần thịt.

Tẩm ướp thịt với các gia vị nước mắm, hạt nêm trong khoảng từ 5 – 10 phút.

Tiếp theo, sử dụng một chiếc muỗng sạch múc thịt và nấm cho vào lòng bàn tay và viên thành từng viên nhỏ.

Thực hiện nấu món thịt lợn viên sốt cà chua

Bước 1: Bật bếp bắc chảo lên cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho thịt vào chiên, để thịt không bị khô thì các bạn không nên chiên quá kĩ, khi thấy thịt có độ kết dính thì dừng lại.

Bước 2: Dùng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho hết cà chua vào xào riêng ra khi thấy thành một hỗn hợp sền sệt thì cho thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đun cà chua tới khi sôi lại rồi cho thịt băm đã chiên vào rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút cho thịt thật ngấm cà chua thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ toàn bộ phần thịt lợn băm sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng gia đình ngay khi còn nóng.

Hướng Dẫn Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Siêu Ngon / 2023

Cá thu tươi sốt cà

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch miếng cá thu với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Rán cá

Đổ dầu ăn vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua.

Lật đều để cá thu chín đều 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi béo.

Bước 3: Làm sốt cà chua

Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành tím, rồi đến tỏi và sau đó là gừng.

Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào chung.

Bạn nên để lại ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Tiếp đó, cho cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm đều gia vị.

Sau khi miếng cá thu đã chín mềm, nước sốt cà chua sánh mịn lại thì cho nốt cà chua còn lại vào, nấu thêm khoảng 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay.

Cuối cùng, cho miếng cá thu ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên.

Cá thu một nắng sốt cà chua

Nguyên liệu

2 miếng cá thu một nắng

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây nhỏ

2 tép tỏi băm nhuyễn

Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm

Cá thu rửa sạch, để ráo. Cà chua, hành tây thái lựu. Tỏi băm nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn. Cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng, chín đều 2 mặt và thơm.

Cho cà chua, hành tây, tỏi vào một cái nồi nhỏ, đảo nhanh tay. Sau đó, cho thêm hạt tiêu, nước mắm, nước theo lượng bên trên vào, đun sôi.

Cho cá vào om khoảng 10 phút. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị. Sau đó, cho ớt vào đảo đều tay, vặn nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cá và cà quyện đều vào nhau, nước sốt cà chua hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Cá thu khô sốt cà chua

Nguyên liệu

Cách làm

Cá khô ngâm trong nước nóng khoảng nửa phút hoặc một phút cho mềm bớt rồi rửa thật sạch cũng bằng nước nóng rồi để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ theo chiều ngang quả cà chua tạo thành các hình khoanh tròn.

Đổ dầu vào chảo, đun đến khi nóng già thì cho cá thu khô vào rồi vặn lửa nhỏ để cá vàng đều rồi bỏ ra đĩa.

Cà chua cho vào nồi hoặc chảo đảo tới khi cà chua chín nhừ rồi thêm chút nước và thêm gia vị vừa ăn.

Sau đó cho cá vừa chiên qua vào đảo đều tay rồi vặn lửa đun nhỏ khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cá thu rim tiêu gừng

Nguyên liệu

Cá thu: 0,5 kg

Nước mắm: 3 muỗng nấu canh

Đường: 2 muỗng cà phê

Tiêu đã xay nhỏ: 2 muỗng cà phê

Gừng tươi: 1 củ

Cách làm

Sau khi mua cá về, bạn mang đi sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ để đảm bảo gia vị thấm đều khi rim cá.

Cho những khúc cá và chảo rán xém vàng các mặt để giúp thịt cá được săn chắc lại, khi rim sẽ không bị nát.

Đun hỗn hợp gồm có: Nước mắm, đường, tiêu, gừng thái lát, 1 bát nước đến khi sôi đều có mùi thơm và cho cá vào rim.

Khi đun nên để lửa to trong khoảng 5 phút đầu tiên cho cá sôi bùng lên. Sau đó hạ xuống vừa phải đến lúc gần cạn nước thì để nhỏ lửa liu riu. Quá trình đun kết thúc khi nước kho cá cạn và keo lại, bám vào các miếng cá.

Để cho món ăn được đậm đà và thịt cá săn chắc, bạn nên sử dụng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như một số món ăn khác.

Món cá thu rim tiêu gừng này đặc biệt thích hợp cho tiết trời se lạnh. Khi dùng 1 miếng cá bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo nồi cơm vơi đi trông thấy.

Lời kết

Hướng Dẫn Làm Món Cá Cam Sốt Cà Chua / 2023

Cá cam xuất hiện nhiều ở biển miền Trung vào tháng giêng. Cá cam có thân dài, dẹp; thịt trắng, ngọt, béo, vốn nổi tiếng là một loài cá ngon, giàu chất dinh dưỡng . Từ cá cam chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon , một trong số đó không thể không kể tới cá cam sốt cà chua.

Giới thiệu sơ qua về cá cam.Cá cam là loài cá thuộc dòng họ cá khế, sinh sống ở môi trường nước mặn. Ở mỗi địa phương cá cam lại có nhiều tên gọi khác nhau như cá cam sọc, cá cụ,…Cá cam có thân hình con thoi và dẹt về phía hai bên. Kích thước loài cá này khá lớn, trung bình một con cá cam trường thành có thể nặng tới 1,5kg.

Phần đầu của cá cam tròn thuôn và rất mềm, mắt cá to, miệng lại nhỏ. Bộ răng của chúng khá sắc nhọn, mọc thành một dải băng rộng. Còn phần ức và phần khe mang của cá cam biển không gắn liền với nhau. Phần thịt ở thân cá rất chắc và nhiều, toàn bộ cơ thể được bao bọc lớp vảy nhỏ có màu trắng. Phần đường bên của cá cam lại không có vảy, có một đường kẻ sọc vàng óng ở giữa lưng cá nối liền từ đuôi cho tới mang của cá. Là một trong những loài cá được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong thực đơn các bữa ăn, chắc chắn cá cam biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người

Từ cá cam người ta có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như : cá cam nướng giấy bạc , cá cam nấu ngót , … Một trong số đó không thể không kể đến món cá cam sốt cà chua . Hôm nay cùng cakhotranluan vào bêp làm món này ngay nào .Nguyên liệu để làm món cá cam sốt cà chua .– 500 g cá cam – 200 g cà chua – 2 củ hành tím – 2 cây hành lá – Rau thì là – Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Xem Thêm : Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm cho mùa đông Các bước làm món cá cam sốt cà chua .Bước 1:– Cá cam rửa sạch bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn. Bước 2:– Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ; hành tím bóc vỏ thái nhỏ. Bước 3:– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín rồi gắp ra đĩa. Bước 4:– Phần dầu ăn còn thừa trong chảo thì cho hành tím vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo chung. Bạn nêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn rồi thêm khoảng 100 ml nước vào đun và đậy nắp chảo cho cà chua nhanh nhừ. Khi cà chua nhừ và nước sốt sánh lại thì thêm hạt tiêu, hành lá, thì là thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xem Thêm : Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé Bước 5:– Chan nước sốt lên đĩa cá đã chiên và ăn nóngChỉ với vài thao tác đơn giản là các mẹ đã hoàn thanh xong món cá cam sốt cà chua cho gia đình rồi . Chúc cá mẹ thành công !!