Top 14 # Các Món Với Cá Chép Giòn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Các Món Với Cá Chép Cho Bé / 2023

Cá chép nấu măng

Nguyên liệu: Một con cá chép nhỏ (500g); 300g măng chua; 2 quả cà chua; một mớ thì là.

Chế biến: Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.

Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.

Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.

Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

Cá chép mộc nhĩ

Nguyên liệu: Một con cá chép; 300g thì là; 100g hành; 50g nấm hương; 50g mộc nhĩ; 2 quả trứng gà; 50g thịt băm; Nước mắm; Muối; Bột ngọt; Dầu ăn.

Chế biến: Cá chép làm sạch, để ráo nước hoặc lấy giấy thấm lau sạch.

Thì là, hành tươi, mộc nhĩ, nấm hương bằm nhuyễn rồi cho trứng vào trộn đều.

Nhồi tất cả vào bụng cá và hai bên mang cá rồi thoa nhẹ dầu ăn lên mình cá.

Đặt cá vào miếng giấy bạc rồi cho lên khay, cho thêm vài hành củ thái lát và thì là lên mình rồi đút vào lò nướng.

Thỉnh thoảng lật cá để cá chín vàng và giòn.

Bày cá ra đĩa và cùng thưởng thức nóng với nước chấm.

Cá chép om đậu đỏ

Nguyên liệu: Một con cá chép; 100g đậu đỏ; 100g thảo quả; 1 thìa cafe hành tỏi băm; 500ml nước dùng; 1 thìa cafe hạt nêm; 1/4 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe đường; Hành lá.

Chế biến: Cá chép làm sạch, để ráo, chặt khúc vừa ăn.

Hành lá thái khúc. Thảo quả tách vỏ ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Đậu đỏ rửa sạch đem ngâm với nước ấm, vớt ra để ráo.

Hành, tỏi băm phi thơm.

Cho đậu đỏ, thảo quả vào nước dùng, cho hành tỏi băm phi, đun với lửa nhỏ, nêm gia vị. Khi hỗn hợp đậu đỏ, thảo quả sắp chín, cho cá vào om khoảng 15 phút. Cá chín, cho hành lá thái khúc vào, tắt lửa.

Cá chép om dưa chua

Nguyên liệu: 1 con cá chép (khoảng 1kg) làm sạch, cắt khúc, để ráo; 250g dưa cải chua; 4 quả cà chua băm nhuyễn; Hành lá xắt khúc, lấy đầu hành xắt sợi để trang trí; Hành tím bào mỏng; chút tiêu xay để bé không bị cay; Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn; Nước dưa cải muối.

Thực hiện: Ướp cá chép với hành tím bào, chút hạt tiêu, chút xíu muối và 2 thìa cafe hạt nêm cho thịt cá thêm thơm ngon, đậm đà. Ướp xong để khoảng 15 phút cho thấm.

Bắc nồi lên, cho một ít dầu vào phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, cho tiếp cải chua vào xào, cho thêm ít nước dưa cải muối và một ít nước vào vào. Nêm nếm với muối, hạt nêm. Sau đó cho cá chép vào om chung, đậy vung để lửa nhỏ cho đến khi cá chín và thấm gia vị.

Cho cá, dưa cải ra dĩa. Trang trí thêm đầu hành.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023

Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tan

Cá chép giòn là dòng thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon đang dần trở nên quen thuộc với các bữa ăn trong các gia đình Việt. Thế những sẽ thật thiếu sót nêu như nhắc đến loại thực phẩm này mà quên đi sự hiện diện của món cá chép giòn chiên xù.

Công thức cá chép giòn chiên xù thực chất không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể tạo ra vị giòn rụm mà bên trong thịt cá chép giòn vẫn còn ngọt, thơm thì chắc chắn bạn phải để tâm rồi đấy. Bao giờ cũng vậy, để món ăn đạt chuẩn hương vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn đòi hỏi bạn tốn một chút công sức. Không chỉ cần nguyên liệu đầy đủ mà tất cả số chúng phải luôn tươi, ngon và ở trạng thái tốt nhất.

Để chuẩn bị cho món ăn này bạn cần một con cá chép giòn hơn 1,2kg để cá chắc thịt, béo. Sau khi mua cá bạn khéo léo lọc lấy toàn bộ phần thịt cá.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm: bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng gà và đầy đủ các gia vị cần thiết như : dầu ăn, tiêu, muối, mì chính,…

Quy trình chế biến cá chép giòn chiên xù

Phần thịt cá sau khi đã được lọc sẵn bạn đưa vào tiến hành ướp theo công thưc bao gồm: hạt tiru, mì chính, hạt nêm. Trong quá trình ướp bạn lưa ý ướp cá vừa đủ để cá chép giòn không quá mặn vì có thể chấm cùng nước chấm khi ăn, sau đó bạn đậy cá lại để cá thêm ngấm gia vị

Trộn lẫn đều một lượng bột chiên giòn vừa cùng với dung dịch nước vừa đủ rồi từ từ cho thêm một ít bột nêm, 1 quả trứng gà đảo đều lên để tạo thành một hỗn hợp có dạng đặc sền sệt thì dừng lại.

– Để cá chép giòn chiên xù bạn hãy bắt tay ngay vào vo viên hỗn hợp chả cá chép giòn thành thành hình que vừa miếng ăn. Sau đó nhẹ nhành nhúng phần chả vào hỗn hợp bột chiên giòn vừa pha, rồi lại tiếp tục cho phần cá này qua lớp bột chiên giòn.

– Bạn bắc chảo lên, đun nóng dầu rồi từ từ cho cá đã qua các lớp bột vào chảo, chiên đều các mặt, Khi miến chả cá có màu vàng đều thì bạn có thể vớt ra được rồi đấy. Đặt cá chép giòn vừa chiên qua một lớp giấy thấm dầu rồi dọn lên cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Làm Món Cá Chép Phile Chiên Giòn Tại Nhà / 2023

Làm món Cá chép phile chiên giòn tại nhà

Cá chép chiên giòn là món ăn phổ biến tại các nhà hàng sang trọng . Đặc biệt với món cá chép chiên giòn , thịt cá không teo tóp mà chắc , vẫn giữ được hương vị đặc trưng giòn , thanh , đậm và ngậy đã chinh phục được những người khó tính nhất . Cùng vào bếp với cakhotranluan nào .

Giới thiệu về cá chép :Theo các sách cổ, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ. Do lợi tiểu, tiêu phù nên cá chép còn được dùng trong nhiều bệnh khác như gan, thận. Cá chép có thể làm được một số món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú như cá chép hầm gạo nếp có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh chữa rong kinh, băng huyết, thông sữa, bổ huyết. Không những thế, nó còn giúp phái mạnh chữa liệt dương.

Xem Thêm : Cách chế biến món canh cá chép nấu với rau cần Theo các chuyên gia, cá chép giàu dinh dưỡng: protein amino acid, omega-3, eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư. Ngoài ra, trong cá chép còn chứa vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao. Từ cá chép các mẹ có thể chế biến được rất nhiều món như : cá chép hấp xì dầu , cá chép sốt cà chua , cá chép hấp gừng . Đặc biệt cá chép có thể chế biến một món ăn rất đưa cơm đó là món cá chép chiên giòn , cùng vào bếp làm thôi nào .

Nguyên liệu chế biến món cá chép chiên giòn Cá chép giòn phi lê : 500g Trứng gà : 2 quả Bột chiên xù : nửa chén Nước mắm : 1 thìa canh

Trứng gà cho vào bát đánh tan đều . Chuẩn bị chế biến món cá chép chiên giòn :Cá chép giòn phi lê thái miếng dài và to bằng ngón tay . Ướp với nước mắm khoảng 20 phút Chế biến món cá chép chiên giòn Bước 1 : Cá chép giòn đã đem ướp nước mắm cho vào chảo dầu chiên đều các mặt cho vàng , cho ra địa để ráo cho hết dầu .

Bước 2 : Cá được để ráo nhúng vào trứng gà , sau đó lăn qua bột chiên xù , cho bột dính đều trên mình cá

Xem Thêm : Hướng dẫn làm món canh cá chép nấu với đậu đỏ Bước 3 : nhúng cá chép giòn vào chảo dầu nóng cho đến khi chín vào đều . Lấy ra cùng thưởng thức nóng

Cá Chép Và Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng / 2023

– Nguyên liệu cho món cá chép này gồm có:

+ Một con cá chép

+ Tương hạt

+ Cà chua

+ Nấm đông cô, nấm mèo

+ Gừng, dầu ăn, ớt, hành

Bước 1: Cá làm sạch đánh vảy để nguyên con. Cá bạn đem ướp với gừng, dầu ăn, các loại gia vị như: ớt, tiêu, mắm. muối để khoảng 40 phút cho gia vị ngấm vào cá.

Bước 2: Đậu tương xay nhuyễn, cà chua xắt lát, nấm ngâm với nước ấm cho nở ra.

Bước 3: Bạn đổ dầu ăn vào chảo phi hành, sau đó bỏ cà chua vào, nêm gia vị tiếp tục nấu cho nhừ và nước sốt sánh lại là được.

Bước 4: Xếp cá vào một chiếc đĩa nhôm rộng, xếp nấm, hành lá, nước sốt. Sau đó bạn bỏ vào một nồi nước hấp cách thủy khoảng 50 đến 60 phút tùy con cá chép lớn hay nhỏ.

Để ăn chung với món cá chép hấp bạn có thể ăn cùng bánh tráng cuốn rau sống, thật là ngon phải không

2.Cháo cá chép

– Nguyên liệu cho món cá chép này gồm có:

+ 1 con cá chép

+ Nửa chén gạo tẻ và một ít gạo nếp

+ Nấm rơm, hành lá, rau ngò, nghệ tươi

+ Gia vị gồm mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

Bước 1: Cá chép làm sạch đánh vảy, bỏ ruột rồi dùng chanh hoặc gừng chà sát lên con cá nhằm làm giảm mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch với nước lạnh

Bạn rửa sạch nấm, hành là, rau ngò, hành khô thái mỏng, nghệ ngọt vỏ và xay mịn.

Bước 2: Cá chép bạn cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội, lọc bỏ xương chỉ lấy phần thịt cá.

Gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch cho vào nồi nấu cho như, bạn cho nước luộc cá vào nồi nấu cháo để cháo có vị ngọt nhiều hơn. Trong quá trình nấu cháo bạn nên cho lửa nhỏ để nồi cháo không bị khê.

Bước 3: Cá sau khi đã gỡ hết xương bạn cho một ít gia vị vào cá trộn đều nhẹ tay. Lấy một chiếc chảo cho dầu vào phi hành cho thơm rồi cho nấm rơm, hành lá, cá vào xào.

Bước 4: khi cháo đã nấu chín bạn cho hỗn hợp cá, nấm vừa xào vào nồi cháo khuấy đều nhẹ tay. Nếu nồi cháo của bạn bị đặt bạn thêm vào một chút nước cho dễ ăn. Bạn đã có thể thưởng thức món cháo cá thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng từ món ngon từ cá chép

Cá chép hay còn được gọi là cá gáy được nuôi nhiều trong các hồ hay tự sinh sản trên các dòng suối. Cá chép có thịt ngọt tươi và nhiều chất dinh dưỡng để bạn có thể chọn làm nhiều món ngon từ cá chép.

Các món ngon từ cá chép mà bạn có thể làm cho gia đình mình trong các bữa cơm như: cá chép chiên xù, cá chép om dưa, cá chép sốt xì dầu…

Mình sẽ bật mí cách chế biến các món ngon từ cá chép để các bạn có thể lựa chọn nấu thủ cho gia đình mình. Khi bạn nấu các món được chế biến từ cá chép, sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có một bữa cơm ngon và đầm ấm.

3. Cá chép om dưa

– Nguyên liệu cho món ngon từ cá chép này gồm có:

+ Cá chép

+ Dưa cải muối

+ Trái cà chua

+ Hành tươi, hành củ, rau thì là

+ Dấm hoặc mẽ

Bước thứ 1: Cá chép mua về làm ruột, đánh vảy cho sạch, rửa sạch: hành lá, rau thì là, cà chua, dưa cải muối rửa sạch vắt khô nước.

Bước thứ 2: Cà chua cắt múi cau phi với dầu ăn rồi cho dưa cải muối vào sào lên cho thêm chút muối, bột ngọt vào đảo đều.

Bước thứ 3: Sau khi xào cà chua, dưa cải bạn mềm bạn cho nước vào xấp với mặt dưa sau đó nấu sôi.

Bước thứ 4: Cá chép sau khi rửa và đánh vảy sạch bạn cắt làm hai chiên sơ cho cá có độ dai màu sắc đẹp.

Bước thứ 5: Bạn thả cá chép vào nồi nước dưa cải đang sôi, bạn nên nhớ là nồi nước phải sôi nếu không cá sẽ bị tanh rất khó ăn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa với mình.

Bước thứ 6: Cá đã cạn bớt nước và ngấm các loại gia vị bạn cho mẻ hoặc dấm vào cho lửa nhỏ để om cá. Khi tắt bếp bạn bỏ hành lá và rau thì là thế là bạn đã có một nồi cá chép om dưa hoàn hảo.

Cá chép nấu món gì ngon và dễ làm

Cá chép được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Bởi, trong Đông y, cá chép là một vị thuốc mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và vitamin. Ăn cá chép thường xuyên có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, khai vị kiện tỳ, hạ khí thông nhũ (lợi tiểu tiêu phù, tạo cảm giác thèm ăn đồng thời tăng cường hệ tiêu hóa, giúp thông sữa).

Cá chép làm món gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm

Ngoài ra, các nhà khoa học đã nghiên cứa và chỉ ra rằng, trong mỗi 100g thịt cá chép có chứa 17,6g protid; 25mg vitamin A; 4,1g lipid; 2,7mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B2; 33mg Mg; 15,38mg Se; 2,08mg Zn; 1,27mg vitamin E… Cá chép bổ dưỡng thì nhiều người biết, nhưng cá chép làm món gì ngon thì ít người biết. Do vậy, câu hỏi cá chép nấu gì ngon và bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ đặt ra khi chọn mua cá chép. Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn rằng, món ngon từ cá chép rất nhiều như cháo cá chép, cá chép hấp, cá chép nấu canh chua… Nhưng, món ngon đưa cơm, hợp khẩu vị nhiều người và dễ chế biến nhất vẫn là món cá chép kho. Cũng là món cá chép kho nhưng các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như cá chép kho tương, cá chép kho gừng, cá chép kho sả…