Top 12 # Các Món Ngon Từ Tổ Ong Bò / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào / 2023

Chuẩn bị: Yến sào 1 lượng vừa ăn ngâm nước. Dùng rây lọc rửa tổ yến, gừng 2 lát, thố chưng yến, đường

Cách làm: Cho yến sào, gừng vào thố cùng với nước. Đậy nắp thố. Cho thố yến vào nồ có nước đậy nắp rôi sôi sau đó để lửa nhỏ cho yến chín đều trong 15 phút, cho đường đun thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Nên dùng nóng. Nên bảo quản yến sào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách 2: Ngâm 10gr yến sào khô trong 400-500ml nước theo bảng hướng đẫn. Chia đều tổ yến vào 7 hũ thủy tinh loại 70ml, cho nước vào hũ. Đặt tất cả 7 hũ thủy tinh vào nồi có nước đun cách thủy trong 10-15 phút cho thêm đường sau đó đun them 5 phút để đường tan. Bảo quản các hũ yến trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần. Mỗi ngày 01 hũ ăn trước khi đi ngủ. Khi ăn chưng nóng lại.

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: C ho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

4. CHÈ YẾN SÀO – HẠT SEN – TÁO ĐỎ – LONG NHÃN

Chuẩn bị: Yến sào 2-5 gr ngâm nở, Táo đỏ rửa sạch thái lát tùy thích, Hạt chia rửa sạch ngâm nở; Hạt sen hầm chín mềm, Đường phèn, Thố chưng yến

Cách làm: Cho yến sào, táo đỏ, hạt chia, hạt sen đã chín; Nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố. Đặt thố yến trong nồi có nước và đậy nắp. Đun để nước trong nồi sôi sau đó cho nhỏ lửa đun 15-20 phút để yến chín. Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Công dụng: Giúp người mệt mỏi ăn uống ngon miệng, cung cấp đủ đạm axitamin và khoáng chất, mát phổi, mát gan, bổ thận, điều hòa nhịp tim. Là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt cho người ốm mệt lâu ngày, người gầy, người có thể trạng nhiệt

Cách làm: Cho Tổ yến, Lê Hàn, táo đỏ cùng với 100-250ml nước vào thố đậy nắp thố lại. Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 20-25 phút để tổ yến chín mềm và tắt bếp. Lấy thố yến và cho mật ong vừa ăn.

Cách 2: Cắt quả Lê Hàn theo chiều ngang 1/4; dùng dao lấy hết ruột quả lê sao cho vẫn giữ nguyên khuôn của quả lê. Phần thịt lê cắt hạt lựu. Cho tổ yến đã ngâm, lê, táo đỏ và nước vào quả lê hấp cách thủy trong 30 phút. Lấy quả lê cho thêm mật ong là dùng được

Công dụng: Dựa theo cách trị họ của người Hàn Quốc, Tổ yến chưng Lê, táo hàn đặc trị ho khan, ho lâu ngày. Món ăn này rất tốt cho trẻ con và người già lúc giao mùa.

Tim gà: 3-5 quả sửa sạch thái lát

Hạt sen: 10 hạt hầm chín; táo đỏ 2 quả rửa sạch cắt 1/2; Nấm đông cô 2 cái ngâm nở thái lát

Muối, rau thơm…

Chế biến:

Cho tổ yến, tim gà, táo đỏ, hạt sen, nấm đông cô, và nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố và đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy từ 25-30 phút cho tổ yến và tim chín mềm là tắt bếp. Cho thêm chút muối và rau thơm vừa ăn.

Công dụng: tốt cho người tiểu đường, huyết áp thấp; bà bầu. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người bệnh; người đang nằm viện sớm hồi phục sức khỏe

2 càng cua luộc chín bỏ vỏ gỡ lấy thịt xé tơi

Nấm đông cô 2 cái ngâm nước nở và thái lát

Ngô Vàng: 1/2 bắp thái lát

Bột năng: 1.5-2 thìa cafe, dầu ăn, muối, hành; rau ngò (rau mùi)

Chế biến:

Tổ yến ngâm nở, cho tổ yến và chút nước vào thố chưng 15 phút để yến chín mềm

Bắt 1 nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào qua nấm đông cô cho dậy mùi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi nấm đun sôi. Cho thêm chút muối ăn, ngô vàng đun thêm 10 phút cho chín. Bột năng hòa chút nước cho tan. Cho càng cua, tổ yến đã chưng vào nồi đun rất nhỏ lửa trong 5 phút sau đó cho bột năng vào tạo độ sánh cho soup. Là thơm thái nhỏ cho vào soup và tắt bếp

Công dụng:

Soup yến rất ngon miệng bổ dưỡng dùng cho mọi đôi tượng; đặc biệt là người ốm bệnh, người mệt mỏi, người kém ăn; trẻ em, phụ nữ mang thai; bệnh nhân ung thư cần nhiều dưỡng chất…

01 chiếc đùi gà rửa sạch luộc chín giữ lại nước luộc. Thịt gà xé sợi vừa ăn

Muối ăn, rau thơm tùy vị; thố chưng yến

Cách làm:

Tổ yến sau khi ngâm nở dùng rây gạn bỏ nước. Cho tổ yến, thịt gà vào thố chưng, cho nước luộc gà vào và đậy nắp thố lại. Đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy trong 15-25 phút để yến chín mềm tắt bếp. Cho thêm muối, lá thơm và dùng nóng

Công dụng: Giúp ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là người tiểu đường, huyết áp, món ăn ngon trong những ngày đông lạnh; cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người làm việc căng thẳng; bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu

Nấu cháo chim bồ câu (gà – tim – thịt bò): cho gạo cùng với chim bồ câu (gà – tim – thịt bò); hạt sen,nước vào nồi áp suất ninh nhừ trong 30-45 phút

Yến sào: 2-5 gr ngâm nước cho nở. dùng rây rửa yến. cho Yến sào và 1 chút nước vào thố để chưng cách thủy cho yến chín

Khi cháo được cho ra bát, cho tổ yến lên trên bề mặt cháo, cho thêm chút rau thơm và thưởng thức

Công dụng: Cháo yến cung cấp đầy đủ đạm thực vật và đạm động vật; các axitamin, khoáng chất thiết yếu. Món ăn tốt cho mọi đối tượng đặc biệt người ốm, người đang nằm viện, trẻ em, người già, bà bầu và phụ nữ sau sinh

Kê gà 6 hoặc 8 quả rửa sạch, hạt sen 8 hạt hầm chín

Nấm đông cô: 2 cái thái lát

Muối, ngò, thố chưng yến

Cách làm: Cho tổ yến – kê gà – hạt sen hầm – nấm đông cô – nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố chưng. Đặt thố chưng trong nồi có nước chưng cách thủy 25-30 phút cho yến và kê gà chín mềm là tắt bếp. Nêm chút muối và gia vị và thưởng thức nóng

Công dụng: Đây là món ăn dành riêng cho nam giới giúp tăng cường sinh lực, tăng nhanh khả năng tái tạo tinh trùng, cải thiện chất lương tinh trùng; giúp tăng ham muốn. Dùng thường xuyên 3-6 tháng sẽ có kết quả tốt

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0974451479 / 0906027586 chúng tôi luôn tư vấn miễn phí từng đối tượng cụ thể, món ăn, liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng của từng người sử dụng.

Các Món Ngon Từ Bắp Bò / 2023

1. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò hấp cải chua

Bò và cải chua vốn dĩ không có họ hàng gì, nhưng về cơ bản chúng hợp nhau đến lạ, kết hợp cỡ nào cũng ngon, chỉ cần người nấu tinh tế sáng tạo thêm 1 chút là có món ăn thượng thặng.

Và món bắp bò hấp ăn kèm cải chua cũng không ngoại lệ:

+ Nguyên liệu làm món bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Cải chua: 200gr

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Tương cà, tương đen, nước tương.

+ Cách chế biến bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa ăn.

Cải chua cắt khúc vừa ăn

Rau thơm rửa sạch để ráo nước

Tỏi lột vỏ đi kèm.

Nước chấm: 1 chén nước tương + 1 chút tương đen + 1 chút tương cà + Ớt tươi xắt lát

Tất cả bày ra mẹt

+ Cách ăn đúng điệu:

Lấy 1 miếng bò + 1 lá rau húng + rau quế + rau om + 1 miếng cải chua: Tất cả chấm vào hỗn hợp nước tương cho vào miệng, sau đó cắn thêm tí tỏi tươi hoặc ớt xiêm xanh. Không cần phải diễn tả thêm cảm giác như thế nào, bạn tự cảm nhận lấy!!^^

Quá trình chế biến rất nhanh mà kết quả thật sự kinh ngạc, hãy thử 1 lần và các bạn sẽ nghiện đấy.

2. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng:

Đối với món bò hấp cuốn bánh tráng ta nên chọn loại bắp bò tơ còn da, khi ăn có cảm giác mềm, ngọt, một chút béo và giòn của da.

+ Nguyên liệu:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Rau rừng 1 bó: Quế vị, cúc tần, đọt cóc, đinh lăng..

Khế, chuối chát.

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Mắm nêm chưa pha

Thính

+ Cách chế biến:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt thịt bắp bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vửa ăn.

Rau sống, các loại rau rừng, rau thơm, giá rửa sạch

Khế, chuối chát, dưa leo cắt lát

Bánh tráng phơi sương chuẩn bị.

Khi ăn bạn dọn thịt ra mẹt, để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, trang trí thêm vài cọng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chát, khế, dưa leo bạn bày ra luôn. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau, chấm với mắm nêm.

Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng

(*) Pha mắm nêm cực ngon ảnh hưởng lớn đến độ ngon món thịt bắp bò luộc rau rừng.

Các món ngon từ bắp bò – Cách chế biến mắm nêm ngon:

Cho 4 tép tỏi + 1 củ hành tím + 1 miếng gừng + 3 trái ớt tươi + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 chén nước lọc, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô, cho vào 2 muỗng mắm nêm nguyên chất (nếu không đủ mặn thì thêm 1 ít mắm nêm nữa), cho vào 2 muỗng thính (nếu không có thính sẵn thì có thể dùng bánh tráng nướng giã nhuyễn). Đánh đều hỗn hợp lên là ta có món mắm nêm ngon tuyệt đỉnh để chấm bò cuốn bánh tráng rau rừng, khi ăn có thể thêm ít ớt xay hoặc thơm băm.

3. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò muối xông khói.

Bắp bò muối xông khói

Thịt bò xông khói rất phổ biến ở phương tây, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc, ở xứ ta bò xông khói cũng dần được du nhập và biến tấu theo nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là bò nướng xông khói, bò muối xông khói..

Cách làm bắp bò muối xông khói:

Nguyên liệu:

Bắp bò 2kg.

Lá thơm : 4 lá

Hoa hồi 4 cái.

Hương xông khói.(Mua tại các siêu thị)

Tiêu sọ 20 hạt.

Muối

Đường

Bột ớt làm kim chi.

Cách làm bắp bò muối xông khói :

Bắp bò rửa sạch để ráo

Nấu 3 lít nước sôi cho hoa hồi, lá thơm, tiêu sọ vào nấu 10 phút cho ra nước.

Để nước nguội cho vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cach đường, 2 muỗng canh bột tạo hương khói đánh đều lên.

Cho thịt bò vào ngâm cho bò ngập hoàn toàn trong nước

Đặt nồi vào tủ lạnh để trong 7 ngày để thịt ngấm gia vị hoàn toàn, lưu ý không được để ngay tại cổng phun lạnh vì dẽ bị đông đá.

Sau 7 ngày lấy thịt ra khỏi tủ, để nguội, lau khô thịt.

Pha hỗn hợp : 3 muỗng Bột ớt làm kim chi, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tiêu.

Thoa đều hỗn hợp lên phần thịt bò để ráo. Xong để 1 tiếng để ngấm gia vị.

Bật lò nướng 220 độ C để 5 phút cho nóng lò, cho phần thịt vào nướng 40 phút đến khi bề mặt bắp bò vàng đều, thỉnh thoảng đảo thịt để không bị cháy.

Lấy thịt ra khỏi lò để thịt nguội trong vòng 10 phút.

Cắt khoanh ra dĩa, trang trí cùng lá húng lủi, quế

Bắp bò muối hun khói

Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly bia mát lạnh. Bò dùng chung với tương ớt hoặc nước tương đều ngon

4. Các món ngon từ bắp bò – Lẩu riêu cua bắp bò:

Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

Lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 2 kg

– Bắp bò hoa: 1 kg

– Xương gà: 1 bộ

– Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

– Đậu hũ: 15 miếng

– Chả chiên: 100 gr

– Trứng vịt lộn: 2 trứng

– Cà chua: 1 kg

– Me: 4, 5 trái

– Hành phi: 50 gr

– Hành lá, mùi tàu

Cách làm

– Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thịt bò thái miếng mỏng.

– Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

– Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.

– Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

– Me lọc lấy nước cốt.

– Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

– Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

– Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

– Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

Món lẩu riêu cua bắp bò rất hợp với tiết trời lạnh hoặc mưa, mùi riêu cua hấp dẫn ấm áp, vị ngọt thanh của nước cua đồng và xương gà khiến ta ngây ngất thêm vào là bắp bò sần sật và ngọt lựng ăn mãi không ngán.

Lẩu riêu cua bắp bò

5. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hầm tiêu xanh

Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

Bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

–500g thịt bắp bò

– 2 nhánh tiêu xanh

– 1 củ khoai tây

– 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

– 1,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

– Muối, đường, nước mắm, hành khô

Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh: – Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

-Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

– Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

– Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát. – Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút. – Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút. – Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bắp bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào. Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh: – Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

– Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

Ngoài những món ngon từ bắp bò cực đỉnh trên thì bắp bò còn có thể chế biến thành nhiều món khác nữa như bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò hầm cải chua

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô? / 2023

*Cá bò khô nướng

Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

*Gỏi cá bò khô

Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

*Cá bò khô tẩm mè

Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

– 200g thịt bò

– 200g nấm kim châm

– 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

– Hành, gừng

– Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

– Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

Bước 1:

– Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

– Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

– Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

– Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 3:

– Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

– Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

– Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

– Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

– Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

– 200gr thịt bò phi lê mềm

– 1 củ tỏi

– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

– Dầu ăn

– Hạt nêm

– Hạt tiêu

– Nước tương

Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

Bước 1:

– Thịt bò thái mỏng.

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

Bước 3:

– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

Bước 5:

– Đặt chảo lên bếp,để thật nóng,cho một chút dầu ăn,trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

– Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

– Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

– Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

Nộm xoài thịt bò

Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

– 1 quả xoài xanh to

– 1 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột to

– 200g thịt bò bắp

– Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

– Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò rửa sạch.

– Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

Bước 1:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

Bước 2:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

Bước 3:

– Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

– Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

Bước 4:

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

– Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

Bước 5:

– Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

– Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

– Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

– Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

– Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Canh đậu hũ thịt bò

Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

– 3 quả cà chua

– 200gr thịt bò

– 1 bìa đậu hũ

– Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

– Tiêu, hạt nêm

Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

– Cà chua thái múi cau

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ

– Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

– Hành tím thái nhỏ

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

Bước 1:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

– Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

Bước 3:

– Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

– Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của chúng tôi những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.