Top 20 # Các Món Ngon Từ Cá Trắm Trắng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Gợi Ý Danh Sách Các Món Ngon Từ Cá Trắm / 2023

Cá trắm kho dưa

Nguyên liệu làm cá trắm kho dưa

500gr cá trắm

300gr dưa muối

150gr thịt ba rọi

2 trái dưa leo

1 quả ớt chín

Gia vị thông dụng

Cách làm cá trắm kho dưa

Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm mua về cắt bỏ vây, mang, rửa qua nước muối cho sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, một chút dầu ăn, tiêu xay, đảo đều và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Công đoạn chế biến

Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, đảo đều cho đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt ba rọi đã cắt miếng vào đảo săn lại và tắt bếp.

Dưa mua rửa sạch, cắt miếng. Tiếp theo, bạn xếp thịt dưới đáy nồi, 1 lớp dưa muối, 1 lớp cá, cuối cùng, bên trên, bạn cho cà chua cắt múi cau và ớt. Cuối cùng, bạn cho 1 bát nước con xâm xấp mặt cá, bật lửa đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ kho đến khi cá ngấm gia vị thì tắt bếp. Cá trắm kho dưa thích hợp ăn với cơm nóng.

Cá trắm kho măng ớt

Nguyên liệu làm cá trắm kho măng ớt

500gr cá trắm

1 chén to măng ớt ngâm

200gr thịt ba rọi

15gr tiêu đen

Gia vị thông dụng

Cách làm cá trắm kho măng ớt

Cá trắm và thịt ba rọi rửa sạch, cá cắt khúc, thịt thái lát mỏng vừa ăn. Cho cá và thịt vào nồi, ướp với nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu hột đập dập và nước hàng trong 30 phút.

Măng ớt phân làm 2 phần. Tiếp theo, bạn lấy 1 phần xếp ở đáy nồi rồi xếp cá, thịt lên trên, cuối cùng là phần măng ớt còn lại. Sau đó, bạn thêm 1 chén nước lọc, đặt nồi lên bếp và đun sôi rồi chỉnh lừa vừa, kho đến khi nước cạn là món ăn đã hoàn thành.

Canh cá trắm nấu chua

Nguyên liệu làm canh cá trắm nấu chua

Cách làm canh cá trắm nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm mua về rửa sạch, để ráo nước, cà chua cắt múi cau, hành lá và rau thì là cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, dứa cắt miếng vừa ăn. Cho vắt me ra chén, thêm vào một chút nước ấm rồi tán đều cho me ra nước cốt rồi vớt bỏ hạt.

Công đoạn chế biến

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cá trắm vào chiên vàng 2 mặt. Sau đó, vớt cá ra đĩa.

Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào, thêm xíu muối và hạt nêm.

Tiếp theo, bạn cho cá trắm đã chiên vào xào cùng cà chua, thêm vào 1 muỗng nước mắm, xíu đường, bột ngọt, muối, hạt nêm và nấu trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Cho vào nồi cá 2 bát nước lọc, đun sôi rồi thêm dứa cắt lát, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá và rau thì là vào là hoàn thành món ăn. Canh cá trắm nấu chua có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon.

Món Ngon Từ Cá Trắm Đen / 2023

Cá trắm đen là loài cá không quá xa lại với bà con nông dân vùng phía Đông Bắc Bộ như các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam. Đây là một loài cá nước ngọt hay sống ở các ao đầm hồ sâu trên 2m. Trung bình một ao đầm chỉ nuôi được vài chục con cá trắm đen. Thức ăn cảu cá trắm đen khác hẳn với các loài cá khác, chúng chỉ ăn ốc nên cá trắm đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Một con cá trắm trưởng thành nặng khoảng từ 7kg đên 10kg và có chiều dài hơn 1m. Loài cá này có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chiên xả ớt, hấp bia, kho tương riếng, …

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn cách chế biến cá trắm đen vô cùng đơn giản và ách làm một vài món ăn ngon từ cá trắm đen

Cách làm món cá trắm kho làng Vũ Đại

Cá kho riềng làng Vũ Đại là một một ăn truyền thống của làng Vũ Đại – Hà Nam là một món ăn nổi tiếng rầm rộ nhất trong 3 năm trờ lại đây. Cá trắm kho riềng miền bắc của làng Vũ Đại không được bày bán trên các kệ hàng trên thị trường hiên nay, mà cá phải được đặt và đến tận nơi để lấy hàng, Sự nôi tiếng được nhiều người biến đến là do các khách hàng dã được ăn rồi giới thiệu đến nhiều người biết đến.

Vì cá kho bạn từ làm nên bạn có thể tự chọn cho mình một loại cá bạn yêu thích. Ví dụ như bạn có thể chọn ca kho riềng như cá trắm, cá trôi, cá chép….

Riềng, xả ớt, đường, nước mắm cốt, hành khô ,bột canh, đường, hạt tiêu, nước màu, mì chính,

Vì sao cá trắm đen lại được chọn để kho cá tại ở Vũ Đại vì cá trắm đen là loại cá cao cấp nhất của các loại cá nước ngọt, vì cá trắm khi được kho mang đến sự săn chắc, béo ngậy từ cá.

Sơ chế cá: Sau khi cá được mổ ra, cạo hết vẩy ngoài, sau đó dùng chanh và muối sát 1 lượt giúp cá hết chất nhớt và giảm bị tanh. Sau đó được rửa với nước sạch. ( lưu ý là rửa cá với nước nóng, giúp cá săn chắc). Sau đó bạn chặt cá thành miếng vừa ăn và tuyêt đối không nen rửa lại với nước vì sẽ làm cá bị tanh.

Riềng cạo vỏ, sửa sạch, dập dập cho nát miếng riềng và một ít riềng bạn cát lát mỏng để sếp vào nồi kho cá.

Sả, gừng, ớt bóc bỏ vỏ sau đó phần sả bạn băm nhỏ, hành khô đặc cắt lát giống như riềng. Ớt cắt từng miếng nhỏ.

– Bạn sếp các miếng riềng được cát lát vào trong niêu cá, sau đó bạn xếp cá vào niêu 1 lớp cá là 1 lớp riềng dược dập nhỏ trong bước đã chuẩn bị nguyên liệu và cứ tiếp tục cho hết cá.

– Sau đó cho các gia vị như hành khô, gừng, riềng sả, ớt băm, cho 2 thìa nước mắt cốt, 1 thìa đường, 1 ít muối, hat tiêu, nếu bạn có nước cốt cua đồng bạn hãy cho một ít, giúp cá có vị được đậm đà hơn.

– Sau khi sếp cá và gia vị vào nồi bạn cho lên bếp đun. Đối với cá kho Vũ Đại sẽ được kho 18 tiếng đồng hộ để có được niêu cá kho ngon đúng điệu. Còn với bạn có thể khi nhiều lần giúp cá được săn chắc đậm đà hơn.

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, nhưng tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến. Tại đây cá kho làng Vũ Đại của Việt HomeFoods. được nhập trực tiếp của thương Hiệu nổi tiếng tại Hà Nam là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại.

Các Niêu cá khó tại Hà Nam được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Hotline – Zalo: 0967. 287. 646

Fb: chúng tôi

Cách làm món cá trắm đen chiên xả ớt

Cá trắm phi lê: 300g

Sả: 3-4 củ

Hành khô: 1 củ

Ớt: 1 quả

Bột chiên giòn: 1 ít

Mắm ngon: 2 thìa

Cá trắm mua về mổ ruột làm sạch, phi lê thái nhỏ sau đó ướp gia vị mắm, mì chính

Sả thái nhỏ sau đó cho vào xay nhuyễn cùng với hành

Ướp sả xay cung với cá

Ướp 15 phut bỏ lên bếp chiên giòn

Cách làm món cá trắm hấp bia cho ngày cuối tuần

2,5 kg cho một con cá Trắm

5 củ sả tước

1 củ gừng đập dập

1 thìa muối

2 quả cà chua

Thì là, hành lá, tiêu

1 lon bia

Cá mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ lấy ruột để ráo nước

Xả xay nhuyễn cung hành khô

Nhồi thì là hành lá vào bụng cá

Khứa cá và ướp cùng gia vị hành khô, mắm, muối, mì chính trong 30 phút

Lót toàn bộ sả, gừng đập dập xuống đáy nồi. Xếp cho ngay ngắn, sả thì chẻ dọc, thái lát và gừng cũng vậy.

Đổ bia vào sả cho vừa ngập sả, không đổ quá nhiều vì quá sẽ làm nhão cá.

Phủ thêm một lớp hành lá lên trên bề mặt đạy vung và hấp. Tùy cá to nhỏ sẽ có thời gian chín khác nhau.

Món cá sau khi hoàn thành có thể ăn kèm với bánh tráng, rau sống, ,…

Cách làm món cá trắm kho tương riềng

– Cá trắm đen khi đã mua về, fan đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối hạt loãng để khử bớt mùi vị tanh. tiếp đến, rửa cá thêm lần nữa qua nước hẩm khoảng 4 – 5 lần bỏ thịt cá khỏe mạnh hơn. Rồi người cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để cho ráo nước nước.

– Thịt ba rọi khi mua bạn không nên chọn không ít thịt nạc thăn hay vô số mỡ. Khi đã mua về, bạn rửa cho sạch, để cho ráo nước nước, cắt miếng vừa ăn rồi mang đi ướp với: nước mắm nam ngư, muối hạt, đường, nước hàng rồi trộn đều bỏ thịt ngấm đều hương liệu gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa cho sạch và thái thành từng lát mỏng tanh, làm cho dập. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn hoặc đâm nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.

– Cây sả đem rửa sạch, băm nát.

– Củ gừng tách bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Cá trắm đen bạn đem ướp với các loại hương liệu gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm nam ngư, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm agi ngon, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, củ gừng, củ sả băm nát cùng 2 quả ớt. rồi sử dụng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng chừng 15 – 20 phút.

– Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp thứu tự theo thứ tự: Riềng, củ gừng, cá, thịt. sau cuối, bạn xếp nấm mèo hương lên trên cùng. tiếp theo sau, bạn thêm nước sôi để nguội vào trong nồi cá và sẽ cho lên bếp đun nhỏ tuổi lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không cháy. tiếp nối, khi cá sôi, fan cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Cách kho cá trắm với nghệ

– Cá trắm khi đã mua về tín đồ làm sạch bằng ít muối bột và chanh để làm bớt tanh của cá, kế tiếp cắt cá thành từng khúc vừa ăn. rồi đưa ướp cá cùng ít hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu xay. trộn lẫn cho đều cá & ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

– Nghệ & cà rốt Anh chị gọt sạch vỏ, rửa cho sạch rồi thái mỏng từng lát.

– Hành lá rửa cho sạch và băm nhỏ.

– Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rửa sạch and cắt làm 4 phần.

– Bạn cho cá vào nồi, và cho thứu tự nghệ, cà rốt and nấm rơm lên trên mặt cùng. tiếp theo, người trộn đều lên đến mức khi nghệ đổi màu vàng bắt mắt. kế tiếp, bạn cho vào cá một nửa nước mắm nam ngư ngon và đường. Khi cá săn lại, bạn bỏ thêm ½ chén nước vào rồi cho lên đun cho đến khi cá thật chín. Đun với lửa nhỏ để nước cá sánh and không biến thành khét.

– Khi hoàn thành, bạn cho hành lá giã nát và hạt tiêu xay vào rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Bạn bày cá trắm kho nghệ ra & ăn cùng rau xanh, củ luộc sẽ rất hấp dẫn đấy.

Liên hệ mua cá kho làng Vũ Đại

Hotline – Zalo: 0967. 287. 646

Fb: chúng tôi

5 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Cá Trắm Đen / 2023

5 Món ăn cực ngon từ thịt cá trắm đen

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 01/7/2020 Đăng: 06/5/2019 Bởi Admin3 Lượt xem: 10684

Cá trắm đen còn gọi là thanh ngư, là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao ở nước ta. Loại cá trắm này được nhân dân nuôi ở ao hồ để lấy thịt và được chế biến thành nhiều món ăn ngon

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt. Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của ẩm thực Việt Nam.

Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

Cá trắm nướng là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các ông chồng thích nhậu. Cá trắm nướng không bị ngán dầu mỡ như món chiên mà lại có mùi vị thơm ngon hơn các món cá trắm hấp. Món nướng thường rất dậy mùi. Hương thơm ngào ngạt, miếng ca nóng hổi còn bốc khói, nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng. Cá trắm đen nướng, chấm cùng muối tiêu, một món ăn chơi sa sỉ nhưng lại mang có nét dân giã.

Nguyên liệu dễ tìm, thuần Việt tạo nên một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Cá trắm đen ngọt thơm ngấm gia vị hòa quyện với mùi riềng, gia vị. Riềng và gia vị kèm theo giúp khử đi vị tanh của cá.

Nếu các bạn đã chán những món cá chiên xào dầu mỡ, những món luộc nhạt nhẽo thì món canh cá chép nấu chua cay sẽ là một món ăn hấp dẫn, mới lạ cho thực đơn của bạn. Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vợi vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo sẽ làm chiều long ngay cả những người khó tính nhất.

Chú Ý : Giới thiệu món cá kho làng Vũ Đại – Cơ sở Trần Luận

Món cá kho làng Vũ Đại được chế biến công phu với thời gian lên đến 16 tiếng cùng hơn 10 loại gia vị khác nhau đã rất nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng đất Hà Nam. Thưởng thức món cá này, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà trong từng thớ thịt cá, thơm ngon đến khó cưỡng.

Địa chỉ : Xóm I – Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam Tại Hà Nội: Số 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại/ Zalo: 0988.999.525

Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP HCM

Website: www.cakhotranluan.com – chúng tôi – chúng tôi

Cá Rô Kho Củ Cải Trắng / 2023

Không cần cao lương mỹ vị, cũng chẳng cầu kỳ trong chế biến, món ăn chỉ là vài con cá rô mề béo múp kho với củ cải trắng, nhưng lại cực kỳ “đưa” cơm, nhất là trong những ngày trời se lạnh. Cá rô kho củ cải trắng. Ảnh: N.B

Liên tiếp mấy ngày qua, hết đám cưới, giỗ quảy rồi đến tụ họp bạn bè vui Tết Dương lịch, toàn ăn “mồi” nên trong nhà ai cũng kêu thèm… cơm. Biết sắp nhỏ ngán thịt mỡ nên má đi chợ mua cá để ăn đổi món.

Cá rô mề thì dù chế biến thành món gì cũng ngon, từ nướng, chiên xù, đến nấu canh chua, kho tộ… Với các loại cá khác thì phải “kén cá chọn canh”, phải chọn cá đồng mới ngon, nhưng ở cá rô thì con cá nuôi lại ăn ngon hơn cá sinh trưởng tự nhiên.

Cá sau khi làm sạch (đánh vảy, bỏ ruột, bỏ đầu…), để ráo nước. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc khoảng 2 lóng tay rồi chẻ làm tư, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, phi mỡ tỏi cho thơm rồi cho ít nước mắm, nước màu và gia vị (bột ngọt, đường) với chút nước lã nấu vừa sôi thì thả cá vào, vặn lửa liu riu. Mỗi lần kho cá rô là tôi lại nhớ đến lời bà ngoại dặn, nên dùng đũa dằn mạnh vào phần thịt dày để cá hơi nứt thịt ra, ngấm gia vị. Nếu nước sôi, có bọt thì hớt bỏ bọt, thỉnh thoảng lật trở bề để nước mắm rút đều vào cá. Tiếp đến cho củ cải trắng và vài khoanh ớt xắt vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Ngoài ra, nếu thích món ăn có vị chua nhẹ thì có thể cho thêm 2 trái cà chua bổ múi cau (đã rửa bỏ hạt) vào. Khi cà chua chín thì cho hành lá và rau ngò om xắt mịn vào rồi tắt lửa, rắc ít tiêu xay lên mặt.

Múc cá ra dĩa, có thể ăn kèm với rau luộc, cải xào, hoặc đơn giản chỉ là củ cải trắng bóp sổi. Cơm trắng dẻo thơm, thịt cá ngọt, béo lẫn vị chua thanh của cà, ngọt đậm đà với mùi đặc trưng của củ cải, vị cay nhẹ của ớt, của tiêu khiến bữa cơm đạm bạc trở nên hấp dẫn không ngờ.

N.B