Top 6 # Các Món Làm Với Giò Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo

Chân giò heo là phần thịt được lấy từ đùi đến móng của con heo, là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Chất keo có trong chân giò giúp tế bào da luôn căng bóng, chất sắt và vitamin A,B giúp bổ huyết. Chân giò heo thường được dùng cho các món chiên, hầm, kho… Bài viết dưới chia sẻ các món ăn ngon với chân giò heo để bạn bỏ túi công thức để dành.

1. Thịt chân giò hầm hạt sen – dinh dưỡng cho mẹ bầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt chân giò heo hoặc móng giò heo (số lượng tùy vào thành viên trong gia đình)

Nấm đông cô, nấm hương, cà rốt

Hạt sen tươi (hoặc khô)

Bột canh, muối, hành lá, nước

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt chân giò hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu:

Khi mua chân giò (giò heo) từ chợ, nên chọn thịt chân giò heo ngon, không nên chọn miếng giò quá to, nên chặt từng khúc nhỏ để dễ nấu và làm sạch để món ăn được ngon hơn.

Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình bông hoa để trang trí cho đẹp mắ

Các bước thực hiện:

Cho chân giò heo vào nồi nước đã thêm muối, nên cho nước nhiều để tránh nước cạn trong quá trình hầm. Hớt phần bọt nổi khi nước sôi để nước hầm được trong, không bị đục. Tiếp đến nêm nếm lại nước dùng vừa miệng rồi vặn lựa nhỏ liu riu thêm 30 phút rồi cho tiếp nấm Đông Cô vào.

Kiểm tra thịt chân giò đạt độ mềm thì cho thêm hạt sen tươi, cà rốt vào. Nêm nếm lại nước dùng theo khẩu vị của gia đình. Đặc biệt, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.

Sau khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, cho canh ra tô, thêm ít tiêu xay nhuyễn, hành ngò để đãi cả nhà.

Thịt chân giò hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.

Chân giò heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt dành cho các bà bầu trong gia đình. Mặc dù thời gian chế biến hơi lâu nhưng đây là món hầm được nhiều gia đình yêu thích và là thực đơn của những bà bầu Việt.

2. Thịt chân giò kho tàu – đậm đà hương vị quê nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân giò heo hoặc thịt chân giò rút xương (nhiều nạc)

Hành khô, ớt, hành lá, gừng, tiêu, muối.

Ướp thịt chân giò trước khi kho sẽ giúp đậm đà hương vị của món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Nếu bạn chọn mua chân giò ở chợ thì cần chọn thịt chân giò thật sạch, kiểm tra kỹ phần lông đã được cạo sạch hay chưa. Rửa chân giò qua với nước sạch nhiều lần rồi đem chần sơ với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch vài lần để giảm mùi hôi.

Các bước thực hiệ n:

Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho thịt chân giò đã ướp vào kho.

Lưu ý: Lúc cho phần chân giò vào nồi kho, đổ luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào kho cùng.

Đảo đều nồi thịt đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng chân giò đang có trong nồi.

Kho chân giò trong khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị đã vừa ăn hay chưa rồi hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Dùng đũa kiểm tra thử thấy chân giò đã mềm thì tắt bếp.

Thịt chân giò kho tàu ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm

Tuy nhiên, để lựa phần thịt chân giò ngon, tiết kiệm thời gian ở khâu sơ chế. Các bà nội trợ cần mua thịt tại các điểm bán uy tín về thực phẩm sạch. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu MEATDeli đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thịt heo sạch đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Thịt chân giò heo MEATDeli được đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng với hệ thống 3 tuyển kiểm dịch nghiêm ngặt; chỉ heo khỏe mới được xuất trại và đưa vào giết mổ. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong nhà máy luôn giữ ở mức 0 – 4 độ C theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT về quy trình sản xuất thịt heo mát nhằm giúp thịt heo luôn được tươi ngon, tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập từ khâu giết mổ đến khi đóng gói. Đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng luôn sạch, tươi, ngon.

Thịt chân giò heo MEATDeli đảm bảo 3 tiêu chí Sạch, Tươi, Ngon

Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon

Cách làm món chân giò heo chiên giòn ngon khó cưỡng

Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

Với món chân giò heo chiên giòn này bạn có thể dùng được cả trong những bữa ăn thường ngày và cả trong các bữa cỗ của gia đình nữa đó.

Nguyên liệu làm món giò heo chiên giòn

Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Cách làm chân giò heo chiên giòn bì:

Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.

Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.

Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

Lưu ý khi chiên chân giò heo

Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn.

Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.

Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

Yêu cầu thành phẩm:

Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.

Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc. Ngoài ra theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò là nguồn cung cấp collagen rất tốt.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo huyết sắc tố và hồng cầu.

Không chỉ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà móng giò còn được dùng như một vị thuốc chữa trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên cần loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân vì trong móng giò có nhiều chất béo sẽ khiến tăng cân nhiều hơn.

Từ khóa tìm kiếm: cách kho giò heo ngon , chân giò muối chiên giòn , bắp giò heo chiên giòn , cách làm bắp giò heo chiên giòn , cach lam chan gio muoi , cach lam chan gio rut xuong , cách làm chân gà muối chiên giòn , cách làm chân giò chiên giòn , cách làm chân giò heo rút xương , cách làm chân giò muối chiên giòn , cách làm chân giò muối ngon , cách làm chân giò rang muối , cách làm chân giò rút xương , cách làm chân giò ủ muối , cach lam gio heo chien gion , cach lam gio heo chien nuoc mam , cách làm giò heo chiên giòn , cách làm giò heo chiên nước mắm , cách làm giò heo muối chiên giòn , cách làm món chân giò chiên giòn , cách làm món chân giò heo rút xương , cách làm món chân giò muối , cách làm món chân giò rút xương , cách làm món gio heo chien gion , cách làm món giò heo chiên giòn , cách làm móng giò chiên giòn , cách làm móng heo chiên giòn , cách làm thịt chân giò muối , cách làm thịt lợn rang muối , cách rút xương chân giò heo , chân giò chiên nước mắm , chân giò rút xương chiên giòn , gio heo chien gion kieu duc , gio heo chien gion việt nam , giò heo rút xương chiên giòn , làm chân giò rút xương , món ngon với chân giò heo , móng heo chiên nước mắm, cách rút xương giò heo, gio heo chien gion youtube, giò heo chiên giòn món ngon mỗi ngày, gio heo chien gion kieu duc, gio heo chien gion ban o dau, chân giò chiên giòn mua ở đâu, giò heo chiên giòn foody, cách làm da heo chiên giòn das

Nguồn: http://bit.ly/2kWVgzl

Xem nguyên bài viết tại : Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2kWVgzl

Hấp Dẫn Với Món Măng Tre Hầm Giò Và Móng Heo

Măng tre tươi là dược liệu có vị ngọt hơi đắng, tính mát bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, chỉ khát tiêu đờm… Măng tre có nhiều loại: tre gai, tre mỡ, tre Mạnh Tông… Trong số đó, măng tre Mạnh Tông ngon khó có loại măng nào sánh bằng; nó còn gắn liền với câu chuyện đầy cảm động về lòng hiếu thảo của Mạnh Tông.

Sách Nhị thập tứ hiếu của Lý Văn Phức kể chuyện thời Tam Quốc, Mạnh Tông – người ở đất Giang Hạ, mồ côi cha, chỉ còn mẹ già. Một hôm, mẹ bị bệnh, thèm ăn canh măng; nhưng bấy giờ là mùa đông, khó tìm ra măng. Ông đi vào trong rừng tre, ngồi bên gốc tre mà khóc. Bỗng đâu có chồi măng từ dưới đất mọc lên. Mạnh Tông vui mừng cắt mang về nhà nấu canh cho mẹ ăn. Ăn xong, bà mẹ liền hết bịnh. Từ đấy thứ măng tre màu xám, mọc trái mùa, ăn nên thuốc, được gọi măng Mạnh Tông.

Bên cạnh giò heo, người dân quê miền Tây Nam Bộ còn chọn móng heo để nấu canh măng. Móng heo đem về thui sơ qua trên lửa than cho vỏ bên ngoài cháy sém. Dùng dao đập bung ra, cạo rửa sạch sẽ, chân giò cũng làm sạch, chặt khoanh, để ráo.

Măng tre đốn về đốt sơ trên lửa, vì dân gian cho rằng làm như vậy măng sẽ bớt chất đắng. Bỏ lớp vỏ già bên ngoài. Phần trong của măng non mềm, có màu ngà ngà vàng. Măng được xắt mỏng, người kĩ tính xắt còn luộc nước sôi hòa thêm ít muối trụng qua lần nữa.

Sau đó, bắc nồi nước lên cho giò, móng vào hầm mềm. Vớt sạch cặn, bọt mới cho măng vào. Nấu sôi thêm ít dạo nữa là măng chín. Nêm nếm vừa ăn, thêm ít hành lá xắt lá cho có màu xanh bắt mắt. Canh măng hầm giò heo ăn với muối ớt hoặc nước mắm trong dầm ớt hiểm cay cùng chén cơm nóng, thịt kho. Vị nhẫn nhẫn của măng càng làm cho bữa cơm ngon miệng, đậm đà.

Dân gian lại ngâm nga rằng: “Canh măng nấu với móng heo / Con trai ăn phải theo “”””””””mèo”””””””” sạch trơn”, như một lời khẳng định giá trị của món ăn dân dã mà đáo để này.

Hướng Dẫn Làm Món Giò Bì Heo Cho Ngày Tết

Nguyên liệu làm giò bì heo

Giò heo sống: 300gBì heo (da heo): 200g Bột mì: 80g Dầu điều: 5 muỗng cà phê Đường: ½ muỗng cà phê Hạt nêm: ½ muỗng cà phê Bột ngọt: ½ muỗng cà phê Tiêu xay: ½ muỗng cà phê Hành tím: 3 củ Hành lá: vài cọng Ngò rí: vài cọng

Cách làm giò bì heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Ngò rí, hành lá thái nhỏ. – Hành tím bào mỏng, phi thơm vàng xong vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi. – Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch, luộc qua nước sôi cho săn lại. – Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, cho bì heo vào ngâm để tạo độ giòn cho món ăn. – Ngâm bì heo xong, lấy ra rửa lại nước sạch lần nữa, cho vào rổ để ráo. – Thái bì heo thành sợi dày khoảng 0,5cm.

– Cho giò heo sống, bì heo, ngò rí, hành lá, hành phi, 2 muỗng canh bột mì, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều. – Dùng màng bọc thực phẩm bọc giò bì lại, ướp 30 phút.

– Lá chuối rửa sạch, đem phơi nắng 2 giờ cho hơi héo. Hoặc nấu nồi nước sôi và cho lá chuối vào trụng 2-3 phút cho lá chuối được dai, mềm khi gói không bị rách. Nếu không có lá chuối bạn thay thế bằng giấy bạc. Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng (cái dĩa lớn hoặc tắm thớt), đặt lá chuối lên trên. – Cho giò bì vào giữa, gói lại theo hình trụ hoặc hình vuông tùy ý. Dùng dây buộc chặt.

– Bắc xửng lên bếp, cho giò bì heo vào hấp chín trong khoảng 30 phút. Cho – – Giò bì heo chín, bạn lấy ra để nguội rồi bóc bỏ lớp vỏ. Lăn giò bì heo qua bột mì, quét một lớp dầu điều xung quanh. – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. – giò bì heo vào chiên vàng các mặt rồi lấy ra để ráo dầu.

Bảo quản: Giò bì heo ăn không hết hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh nếu cần giữ thật lâu, khi ăn thì đem ra hấp hoặc chiên lại. Nếu bạn chỉ cần bảo quản thời gian ngắn, hãy cho giò bì heo vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra, muốn ăn nóng thì chiên hoặc hấp lại.

Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…