Top 19 # Các Món Gà Ngon Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà / 2023

Đây là món chay từ đậu gà rất tốt với những người ăn chay, ăn kiêng. Bạn có thể nấu theo công thức sau đây.

100 gam hạt đậu gà

1 củ hành tây, 5 tép tỏi, 1 quả cà chua, 1 /2 củ gừng

½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt thì là

1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 vỏ hạt bạch đậu khấu

Dầu thực vật

⅓ thìa cà phê muối trắng

3 cây rau mùi

1 thìa nước cốt chanh

Các nguyên liệu cần có

– Đậu gà Ấn Độ rửa sạch, ngâm từ 8 -12 tiếng.

– Gừng, tỏi đập nát, thái nhỏ

– Cà chua, hành tây thái nhỏ hạt lựu

– Rau mùi cắt thành từng khúc nhỏ

Nấu đậu gà

Bỏ phần đậu đã ngâm vào nồi với muối, tỏi, lá nguyệt quế sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào. Nấu đậu trong khoảng 30 phút.

Đun nóng chảo và cho 1 thìa dầu thực vật. Khi dầu nóng, cho thanh quế, bạch đậu khấu, lá nguyệt quế, hạt thì là vào xào cho tới khi chúng thơm.

Đổ hành tây vào đảo cùng đến khi hành có màu hơi vàng, đảo liên tục để hành không bị cháy. Tiếp tục cho thêm gừng, tỏi vào và đảo đều khoảng 30 giây.

Thêm cà chua, bột nghệ, 1 thìa bột canh vào. Nấu cho tới khi cà chua chín mềm, nhừ và xuất hiện lớp váng màu vàng trên nồi.

Cho thêm 4 chén nước và đậu gà vào. Đậy nắp nồi áp suất, để nhiệt độ cao nấu cho tới khi có tiếng báo hiệu ở nồi thì giảm nhiệt và nấu tiếp khoảng 25 – 30 phút.

Thành phẩm

Đợi nước bay hơi, mở nắp nồi áp suất múc thành phẩm ra đĩa và trang trí. Rưới nước cốt chanh và rắc rau mùi lên trên để trang trí.

Các nguyên liệu

Thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cà ri đậu gà với cơm, bánh mì hay bún đều rất ngon, hợp khẩu vị. Bạn nên thưởng thức khi nóng để món ăn ngon, chuẩn vị hơn.

2. Cách nấu cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm

Để bé phát triển tốt, đủ chất dinh dưỡng, tăng cân theo tiêu chuẩn, sức đề kháng tốt mẹ có thể nấu món này cho bé theo hướng dẫn sau.

Nấu đậu gà khoảng 25 – 30 phút

– Đậu gà ngâm khoảng 8 – 12 tiếng

– Gạo vo sạch với nước

Thành phẩm

– Cho gạo vào nấu cháo, nấu khoảng 1 giờ tới khi gạo nhừ, mềm thì tắt bếp.

https://indianfoods.com.vn/products/dau-ga-chick-pea-kabuli-channa

– Rửa lại đậu đã ngâm, bỏ vào nồi, cho thêm 3 chén nước đậy nắp nồi đun sôi trong khoảng 25 – 30 cho tới khi đậu chín, mềm.

– Đun nước sôi, bỏ bí đỏ vào ninh chín khoảng 10 phút. Cho thêm bột canh khi đang nấu bí đỏ.

– Xay kĩ lần lượt từng nguyên liệu đã nấu: Đậu gà, bí đỏ, cháo.

– Đổ cháo, đậu, bí đỏ đã xay vào nồi đun sôi, đảo đều. Khi cháo sôi thì rắc phô mai lên, dùng thìa khuấy đều để phô mai ngấm đều trong cháo khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và để nguội cho bé ăn.

Vậy là bạn đã nấu xong món cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản, dễ làm. Để kích thích vị giác của bé, bạn có thể thay bí đỏ bằng yến mạch, cà rốt, bí đao…

Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon / 2023



Danh sách các món ngon cuối tuần dễ làm từ thịt gà

Thứ nhất: Súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần. Cách nấu tuy đơn giản, không cầu kì nhưng rất hấp dẫn chính sự thanh đạm, tinh tế trong cách kết hợp nguyên liệu giữa nấm hương cùng với nước dùng và ngô non ngon ngọt thanh mát.

Thứ hai: Gỏi gà xé phay ăn là ghiền

Nếu như món ăn khai vị là súp nấm hương thì với mình thì món gỏi gà xé phay mới chính là món khai vị phù hợp để lại rai với cùng cốc bia. Trong thành phần gỏi có hành tây nhưng các bạn yên tâm nha, sau khi trộn mùi hang trong hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn của thịt gà, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn. Với thực đơn là các món gà thì bạn không nên bỏ qua món ăn này. Hương vị ngọt thanh cùng với gỏi rau rất phù hợp với nhiều người mà còn dễ làm.

Thứ năm: Bánh chuối nướng – món ăn ngon cuối tuần

Sau bữa ăn mà chúng có những miếng bánh chuối nướng béo ngậy cùng nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Cách làm cũng đơn giản lắm, chỉ sau vài thao tác là ta đã có chiếc bánh thơm ngon rồi.

Món ăn vặt cuối tuần không thể thiếu: Bánh mì que

Cuối tuần bạn có thể thưởng thức một bữa ăn sáng quen thuộc nhưng lạ miệng. Một chiếc bánh mì với vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng và bên trong là lớp pate tươi handmade béo ngậy đi cùng tương ớt cay đặc biệt dậy mùi mà không hăng. Bánh mì que BMQ chính là thứ bạn cần tìm và có thể dùng tất cả các buổi sáng trưa và tối vì bạn có thể bảo quản bánh mì trong tủ lạnh và dùng dần. Bánh mì que BMQ hấp thu đầy đủ những tinh hoa của ẩm thực Pháp cùng với sự kết hợp của hương vị Việt tạo nên bữa ăn sáng lạ miệng nhưng hấp dẫn đối với tất cả mọi người.

Bánh mì que Pháp BMQ hiện nay được bán trên toàn quốc với chuỗi cửa phủ rộng trên TOÀN QUỐC, rất thuận tiện cho việc mua bánh mì của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đặt bánh mì que giao hàng tận nơi qua Hotline 1900 5555 91 hoặc ứng dụng chúng tôi Giao hàng MIỄN PHÍ từ 10 que trở lên với vị trí giao hàng nằm trong bán kính 5km quanh các cửa hàng CHÍNH của BMQ tại Bánh mì que Hà Nội và Bánh mì que Sài Gòn.

Cùngchế Biến Các Món Cá Hồi Đơn Giản / 2023

1 – Salad Cá Hồi

200g cá hồi cắt khối

2 trứng gà,

100g cải carôn (xà lách Đà Lạt)

1 quả cà chua

100g đậu couvert

50g olive đen, 1 củ hành tây nhỏ

Sauce mayonaise, mù tạt, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy đem cá đi rửa sạch rồi sau đó cắt khúc vừa ăn. Cho 1 chút nước vào nồi bỏ 1 thìa hạt nêm Krorr từ Nấm và Rong biển vào rồi tiếp tục cho cá.

Sau khi làm xong cá, bạn hãy bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu khác: Đem 2 quả trứng gà đi luộc, bóc vỏ rồi xắt lát, cải carôn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cà chua sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành những miếng mỏng, đậu couvert thì cắt khúc và luộc chín, quả oliu cắt khoanh còn hành tây thì các bạn cắt mỏng theo chiều ngang.

Sau khi sơ chế xong tất cả các nguyên liệu hãy bắt tay vào làm món nước sốt. Bạn hãy trộn sốt Mayonaise với 1 thìa mù tạt, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt nêm Knorr

Cuối cùng đem nguyên liệu đã sơ chế bỏ vào đĩa hoặc tô rồi cho thêm nước sốt, trộn đều tay là bạn đã có ngay 1 đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi.

2- Lườn cá hồi chiên sả ớt

Nguyên liệu bao gồm:

– 300gr cá hồi còn da – 2 muỗng canh nước mắm – 1/2 muỗng cà phê tiêu – 70gr tinh bột bắp hay bột năng – Củ sả thái sợi – 1 trái ớt sừng thái lát

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch cá sau đó lau khô và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho những miếng cá ướp cùng nước mắm và tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó hãy cho bột năng xóc đều miếng cá trước khi chiên.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho 1 chút dầu, chờ dầu hơi nóng thì bạn cho sả, ớt vào chiên vàng rồi vớt ra dĩa trước (cách này làm cho dầu chiên cá thơm, giúp cá sau khi chiên cũng thơm hơn) Sau đó hãy cho cá vào chiên với lửa vừa, khi cá chuyển sang màu vàng, giòn thì vớt ra dĩa.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: chúng tôi

Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia / 2023

Bạn đang suy nghĩ về các món cho chồng nhậu, các món lai rai với bia cùng bè bạn? Hãy tham khảo ngay top 5 các món nhậu đơn giản uống bia sau, đảm bảo bạn sẽ có ngay những ý tưởng nấu ăn hay nhất!

Ốc hương rang muối

Ốc hương rất được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì bề ngoài đẹp mắt mà con vì thịt có nó rất dai, xốp và thơm. Món ốc hương rang muối mà chúng tôi hướng dẫn bạn sau đây là món ngon đơn giản và hấp dẫn làm từ loài ốc đặc biệt này. Chua chua cay cay, chắc chắn món ốc hương rang muối sẽ khiến bạn trở nên “thèm bia”.

Nguyên liệu:

Ốc hương nguyên vỏ

Tỏi băm, ớt băm

Muối ớt, hạt nêm, đường, tiêu

Ốc hương nguyên vỏ, rửa thật sạch. Luộc sơ qua với nước, không nên luôn chín vì như thế sẽ khó khăn trong việc lấy trứng ốc.

Phi tỏi và ớt băm cho thơm, cho ốc hương vào đảo đều. Thêm một ít hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt.

Đảo đều tay cho đến khi ốc đóng tuyết gia vị ở ngoài.

Chân gà nộm xoài

Cần gì các món nhậu sang chảnh hãy thủ ngay công thức nấu ăn món chân gà nộm xoài, dự là sẽ làm nức lòng các ông chông khó tính nhất.

Nguyên liệu:

Chân gà ( 10 – 20 cái)

Cà rốt, xoài

Gia vị: chanh, muối tiêu, rau răm, đậu phộng

Cách làm chân gà nộm xoài:

Luộc sơ chân gà trong vòng 5 phút, sau đó vớt bỏ vào nước nguội ngay.

Loại bỏ xương gà bỏ vào tô to

Cắt xoài, cà rốt sọi nhỏ bỏ chung vào tô đựng chân gà

Thêm 1 muống cafe đường, 1 uống bột ngọt, 1 muống nước mắm, 1 muống muối trộn đều lên.

Vắt bỏ hết nước trong tô, bỏ rau răm và đậu phộng lên

Kết quả sẽ là món chân gà nộm xoài.

Gỏi bò tái chanh

Nguyên liệu:

Thịt bò 200 gr

Hành tây, cà rốt

Tỏi, chanh, giấm ăn, gia vị, lạc rang, nước mắm, rau thơm.

Thịt bò thái thật mỏng và to, ướp đồ gia vị tái: chanh, đường muối, ½ muỗng tỏi băm, để bò tái cần ướp khoảng 2 tiếng.

Cà rốt, hành tây cắt sợi hoặc lát mỏng pha giấm và một ít đường, đổ ít nước lọc ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra.

Làm nước mắm để trộn gỏi: ớt tỏi băm, nước vắt chanh tươi, đường, nước mắm.

Thịt bò nhúng qua nước sôi để tái chín hơn, không có mùi tanh.

Trộn đều thịt bò, nước mắm, hành tây cà rốt ngâm trộn đều, bỏ thêm một ít chanh và đậu phộng, rau thơm. Ăn chung với bánh phồng tôm.

Lẩu gà hỏa tiễn

Nguyên liệu:

Thịt gà nguyên con làm sạch

Ngó sen, nấm đùi gà nhí

Các loại rau thơm: hành lá, ngò gai, ớt trái, ngò gai, quả tắc, tỏi

Gia vị cơ bản: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường

Chế biến lẩu gà hỏa tiễn:

Sơ chế gà: rửa sách bằng rượu hoặc nước chanh, chặt đôi hoặc miếng, hoặc bỏ nguyên con.

Rau thơm tất cả rửa sạch, cắt khúc bày lên dĩa. Nấm đùi gà chẻ đôi và ngâm muối vớt ra rồi bày lên dĩa.

Phi tỏi ớt băm thơm, đổ nước và nêm nếm gai vị cơ bản, thêm rau thơm và sa tế lẩu. Vắt một ít chanh hoặc tắc cho thơm cùng vị chua chua rất hấp dẫn.

Ăn lẩu gá nấu dần, bỏ thêm hành tây và nấm vào để ăn thêm.

Thưởng thức món lẩu gà hỏa tiễn đơn giản mà dễ làm nhất.

Mực khô xào me chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mực khô

Me, dầu hạt điều, ớt tươi

Tỏi băm, nước mắn, đường, ớt bột

Cách thực hiện:

Mực khô nướng lên, đùng chày đập dập hoặc làm mỏng mực, cắt sợi hoặc miếng.

Hạt me cho vào nước ấm, rồi tách hạt vắt lấy nước me.

Phi tỏi băm với ớt tươi cùng dầu điều thơm lên bỏ mực vào. Trộn đều gia vị (đường, ớt bột, nước mắm)

Tiếp tục cho nước me vắt vào, nấu đến khi sền sệt nước, bám vào mực. Tắt bếp đưa ra dĩa.

Chua chua ngọt ngọt, thêm vị mặn cùng mùi thơm của mực sẽ làm bạn mê mẩn với vị đặc biệt của món mực khô xào me chua ngọt.