Top 16 # Các Món Bò Nướng Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Thực Đơn Các Món Nướng Đơn Giản, Dễ Làm Khi Đi Cắm Trại / 2023

Với các tín đồ ăn uống hay dân nghiền cắm trại, dã ngoại thì đồ nướng chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn. Bởi lẽ các món nướng luôn có sự hấp dẫn đặc biệt bởi mùi xông khói đặc trưng của than, vị thơm ngon của thực phẩm hay vị đậm đà của nước sốt…

DANH SÁCH CÁC MÓN NƯỚNG NGOÀI TRỜI DỄ LÀM NGAY TẠI NHÀ

1. Tôm Nướng Muối Ớt

Nhắc đến các món nướng dễ làm tại nhà hay đi dã ngoại thì tôm nướng muối ớt luôn là sự lựa chọn đầu tiên bởi nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản và dễ mua tại các chợ, siêu thị.. Một số ưu điểm khác khiến món tôm nướng muối ớt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc nướng đó là dễ tẩm ướp, nhanh chín rất thích hợp với các bữa tiệc nướng tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm Sú, số lượng phụ thuộc theo số người

Ớt tươi: 3 quả ớt cay

Chanh: 1 quả

Tỏi ta: 1 củ

Muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách làm:

Làm sạch tôm với nước, sau đó cắt bỏ phần cứng ở đầu tôm (không nên cắt hết khi bày lên đĩa sẽ đẹp hơn), tiếp theo làm sạch phần chất thải ở đầu tôm rồi rửa lại với nước và để cho ráo nước.

Chuẩn bị phần muối ớt ướp tôm: Cho muối và ớt đã băm nhỏ vào 1 bát tô sạch rồi cho 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn và 1 thìa tương ớt vào trộn đều với nhau.

2. Thịt Ba Chỉ Nướng

Nhắc đến các món nướng dễ làm tại nhà hay khi đi dã ngoại, cắm trại thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ nướng. Một phần bời vì thịt lợn là thực phẩm quen thuộc với rất nhiều người, hơn nữa phần thịt ba chỉ được xen lẫn cả nạc và mỡ nên khi nướng lên có vị ngậy, rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ

2 củ hành tây

Hành lá

2 thìa mật ong

2 thìa nước tương Hàn Quốc

2 thìa tương ớt Hàn Quốc

Hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn,..

Cách làm:

Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch đem thái thành những miếng vừa ăn độ dày khoảng 1cm. Cho thịt vào tô lớn rồi cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp từ 30 – 60 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bạn có thể dùng xiên hoặc nướng thịt trên vỉ nướng đều được. Mách nhỏ: bạn nên nướng thịt ba chỉ bằng than hoa để giảm độ ngấy khi ăn.

3. Ba Chỉ Bò Cuốn Nấm Kim Châm

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ chế biến thì thịt bò ba chỉ cuốn nấm kim châm cũng là một món không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng ngoài trời. Món ăn này là sự kết hợp độ béo, ngậy của thịt bò cùng chất xơ, sự tươi mát đến từ nấm.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cách làm:

Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành từng miếng mỏng, dài. Mẹo: bạn có thể ướp thịt bò với gừng sẽ giúp thịt mềm hơn.

Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và tách thành những phần nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi chần qua với nước nóng để giúp hành dai hơn, dễ cuốn hơn.

Cách ướp thịt bò:

Tỏi băm thật nhỏ rồi cho vào 1 tô lớn, lần lượt cho các nguyên liệu nước mắm, đường, dầu hào trộn đều rồi cho thịt bò vào ướp khoảng 30 phút. Sau đó đặt những miếng thịt lên đĩa, rắc một chút hạt tiêu và cho nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn lại.

Tiếp theo lấy 1 cuống hành bược quanh để giữ thịt rồi đặt lên bếp nướng. Nếu thích ăn đồ béo có thể quết thêm 1 chút bơ lên trên cũng rất tuyệt.

4. Bạch Tuộc, Mực Nướng Muối Ớt

Nếu như bạn muốn có một menu đồ nướng đơn giản, phong phú tại nhà thì món mực hoặc bạch tuộc nướng muối ớt cũng sẽ là một gợi ý không hề tồi bởi nó rất dễ làm mà hương vị lại cực kỳ ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực, bạch tuộc tươi

1 thìa hành băm nhuyễn

1 thìa tỏi băm nhuyễn

1 thìa bột ớt

đường, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Rửa sạch mực, bạch tuộc với nước muối và loại bỏ phần mắt. Sau đó dùng rượu hoặc gừng băm nhỏ để khử mùi tanh rồi để cho ráo nước.

Trộn các nguyên liệu với nhau rồi xoa đều lên mực, bạch tuộc khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm đều rồi mang đi nướng. Bạn cũng có thể sử dụng sa tế để thay thế cho những nguyên liệu trên.

Lưu ý: khi nướng mực hoặc bạch tuộc trên bếp than hoa rất hay bị dính nên bạn cần lựa chọn những khay nướng chống dính hoặc vỉ nướng inox để món ăn được hấp dẫn hơn.

5. Gà Nướng

Một trong các món nướng khi đi dã ngoại, cắm trại được mọi người yêu thích không thể bỏ qua đó là món gà nướng cả con. Không những có hương vị thơm ngon mà món gà nướng còn giúp các thành viên có thời gian quây quần và trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà khoảng 2kg

Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

Mật ong, dầu ăn

Cách làm:

Với món gà nướng cả con bạn có 2 sự lựa chọn, 1 là mổ banh con gà rồi tẩm ướp gia vị giúp gia vị thấm đều vào phần thịt và tiết kiệm thời gian nướng. 2 là mổ moi rồi xiên thanh nướng theo chiều dọc của gà, cách nướng gà này sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng gà sẽ giữ được nước nên phần thịt sẽ ngọt hơn.

MỘT SỐ MẸO CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ TIỆC NƯỚNG

1. Tẩm ướp đủ lâu

Thực phẩm tươi sống là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp món ăn được thơm ngon. Tuy nhiên, nếu thời gian tẩm ướp không đủ lâu thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt nên khi bạn nướng lên sẽ không có hương vị như mong muốn.

Vì vậy, bạn hãy tẩm ướp thực phẩm thật kỹ để có một bữa tiệc nướng BBQ ngon, chuẩn vị. Tùy vào từng loại thịt mà thời gian tẩm ướp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với các món nướng kể trên thì bạn có thể tẩm ướp trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút là tương đối ổn.

2. Bảo quản đồ ăn

Công việc bảo quản đồ ăn có tác dụng giúp các món ăn giữ được độ tươi ngon, tránh ôi thiu và có thể sử dụng trong suốt thời gian bữa tiệc diễn ra. Vậy, làm sao để có thể bảo quản được đồ ăn khi đi cắm trại, dã ngoại ngoài trời?

Giải pháp tối ưu nhất cho việc này là sử dụng các loại thùng giữ nhiệt, thùng giữ lạnh. Bởi vì xu hướng chung khi đi cắm trại mọi người thường tìm đến những địa điểm hoang sơ để được tận hưởng không khí trong lành và được hòa mình với thiên nhiên. Vì vậy, với dân “nghiền” camping thì thùng đá luôn là đồ dùng cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường đồ Outdoor có rất nhiều loại thùng giữ nhiệt với các kích thước lớn nhỏ khác nhau để đảm bảo có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu của người sử dụng.

Mua Thùng Đá – Nhận Ngay Mã Giảm Giá

3. Chuẩn bị nhiều rau, quả xanh

Hương vị thơm ngon của các món thịt nướng là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu một bữa tiệc nướng mà chỉ có thịt thì sẽ nhanh chóng mang đến cảm giác ngán ngẩm và không thực sự tốt cho sức khỏe.

Một số loại rau củ quả ăn kèm với đồ nướng để giảm độ ngán

Vì vậy, hãy chuẩn bị thêm rau xanh, các loại củ quả để ăn kèm với các món thịt nướng như: rau xà lách, các loại rau thơm, hành tây, cà rốt, đậu bắp…

Ăn Đồ Nướng Cần Những Gì? List 12 Các Món Nướng Ngon Đơn Giản Cho Tiệc Bbq / 2023

Nầm nướng chao

Nguyên liệu làm đồ nướng cần chuẩn bị

Nầm heo: 700g

Chao ngon: 200g

Đường: 1/2 thìa canh

Sữa đặc: 3 thìa canh

Sa tế: 1 thìa canh

Mì chính: 1/2 thìa cafe

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Rượu trắng: 250ml

Cách làm món nầm nướng chao béo ngậy, sạch mùi hôi

Trong các món ăn nướng thì nầm là loại nguyên liệu có mùi hôi đặc trưng, nếu không biết cách làm sạch mà chỉ rửa qua với nước thông thường thì khi ăn sẽ có mùi ngài ngài khó chịu. Bởi vậy, trước khi chuẩn bị đồ nướng tại nhà bạn cần có thêm một ít rượu trắng hoặc bia. Nầm sau khi mua về rửa sạch với nước một lần, rồi cho vào bát tô bóp nhẹ với rượu trắng tầm 2 – 3 phút cho sạch hết mùi hôi, cuối cùng rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lòng ngon: 500g

Sa tế: 2 – 3 thìa canh

Gừng: 1/2 củ

Sả: 2 – 3 nhánh

Hạt nêm: 3 thìa cafe

Mì chính: 1 thìa cafe

Muối hột, chanh

Cách ướp lòng nướng siêu ngon

Lòng heo nướng sa tế

Với những ai là fan của các món nhậu thì sẽ không lạ gì với món lòng nướng dai dai, cay cay siêu ngon. Món ăn quốc dân này chắc hẳn sẽ nằm trong thực các món nướng ngoài trời của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên khi chế biến món ăn nướng tại nhà này bạn cần chú ý vào khâu làm sạch vì lòng là nơi có rất nhiều chất bẩn đó.

Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn ngon: 1kg

Sốt BBQ: 4 thìa canh

Muối: 2 thìa cafe

Ớt bột: 1 thìa cafe

Hạt tiêu: 1 thìa cafe

Mật ong: 3 thìa cafe

Cách làm sườn nướng sốt BBQ

Cũng giống như nầm nướng, lòng nướng là món ăn ngon nhưng cần mất công làm sạch nhiều hơn hẳn. Khi chuẩn bị đồ nướng và tổ chức tiệc nướng tại nhà, bạn cần làm sạch kỹ nếu không khi nướng lên lòng sẽ có mùi hôi. Cách đơn giản nhất là sử dụng muối hột và chanh quả. Đầu tiên, bạn rửa sạch lòng với nước cho hết các chất bẩn, sau đó bóp với muối hột và nước chanh 2 – 3 phút để hết mùi hôi.

Đối với gừng và sả, bạn bỏ lớp vỏ ngoài và thái nhỏ, cho vào ướp lòng cùng với hạt nêm, mì chính, sa tế trong ít nhất 30 phút để ngấm đủ gia vị. Lòng sau khi ướp sẽ có mầu hơi đỏ của sa tế, khi ăn hơi cay cay rất ngon. Đặc biệt món ăn này khi nướng trên bếp nướng than hoa không khói trong tiệc nướng ngoài trời sẽ có vị hơi xém của than ăn rất ngon.

Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu chuẩn bị

Cánh gà ngon: 10 cái

Ớt tươi: 1 quả băm nhỏ

Ớt bột: 2 thìa cafe

Muối: 1 thìa cafe

Dầu ăn

Để làm đồ nướng ngon bạn cần có một loại ngon chuẩn vị. Có rất nhiều loại sốt khác nhau nhưng đối với các món nướng BBQ như sườn nướng thì bạn nên chọn loại sốt BBQ Hàn Quốc hoặc loại truyền thống. Còn đối với sườn, bạn rửa sạch các chất bẩn sau đó có thể chặt thành các miếng vừa ăn hoặc để cả tảng.

Đến công đoạn ướp sườn, bạn trộn tất cả gia vị vào chung một bát nước sốt BBQ sau đó phết lên sườn. Do bạn tự làm đồ nướng tại nhà nên sẽ thoải mái hơn, bởi vậy bạn nên sử dụng trực tiếp bàn tay để xoa và tẩm ướp sốt lên các dẻ sườn. Hơi ấm từ bàn tay sẽ giúp gia vị ngấm vào các thớ thị hơn. Sau đó bạn để ướp trong tủ lạnh 6 – 8 tiếng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn dê: 500g

Chao ngon: 1 hũ

Rượu trắng

Gừng: 1 củ

Mì chính: 1/2 thìa cafe

Đường: 1 thìa cafe

Sa tế: 1 thìa cafe

Tỏi: 1 củ

Dầu điều: 2 thìa cafe

Cách làm sườn dê nướng chao ngon

Sau khi gia vị đã ngấm vào sườn thì bạn cho vào lò nướng để nướng. Làm nóng ở nhiệt 220 độ C trong 15 phút ở chế độ 2 lửa. Sau đó xếp sườn lên khay nướng có lót giấy bạc. Bạn nên bọc sườn trong giấy bạc để không bị cháy xém. Khi tự ướp đồ nướng tại nhà bạn sẽ có nhiều thời gian để nướng hơn, do đó hãy nướng trong khoảng 80 – 90 phút để thịt róc khỏi xương hơn.

Cánh gà nướng muối ớt

Trong thực đơn món nướng bình dân thì không thể thiếu món cánh gà nướng. Đây là món ăn mà ai ai cũng yêu thích. Một cách làm món gà nướng phổ biến và đơn giản nhất là cánh gà nướng muối ớt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá rô phi: 1 con khoảng 1kg

Bột nghệ: 1 thìa cafe

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Mì chính: 1/2 thìa cafe

Riếng: 1 củ

Gừng: 1 củ

Cách làm cá nướng giấy bạc

Đầu tiên, bàn cần sơ chế sạch cánh gà với muối hột. Chà muối hột trên lớp da của cánh gà trong 2 – 3 phút. Nếu vẫn thấy mùi hôi, bạn có thể sử dụng chanh vắt và bóp nhẹ thêm lần nữa. Cuối cùng, rửa sạch với nước và để ráo. Để làm đồ nướng ngon thì bạn không nên ướp khi gà còn sũng nước, sẽ khó thấm gia vị.

Tiếp theo đến khâu làm muối ớt. Một món nướng ngon rẻ như cánh gà thì công đoạn làm muối ớt cũng cự kỳ đơn giản. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào chung một bát và khuấy đều. Sau đó ướp vào cánh gà trong 3 tiếng. Khi gà đã ngấm đều gia vị thì bạn đặt lên vỉ nướng và nướng với lửa vừa. Không nên nướng lửa lớn vì phần rìa cánh gà rất dễ bị cháy xem.

Hành tây: 2 củ

Cà chua bi: 200g

Ớt chuông xanh: 1 quả

Ớt chuông đỏ: 1 quả

Hành khô: 2 củ

Nước tương: 2 thìa cafe

Tỏi: 1 củ

Dầu mè: 1/4 bát con

Dầu thực vật: 1/2 bát con

Đường: 1/2 bát con

Gừng: 1 củ

Vừng rang: 50g

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Sườn dê nướng chao

Trong các món nướng ngon thì sườn chao là món ăn được khá nhiều người yêu thích và thường có trong menu tiệc nướng BBQ. Đối với những người sành ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt dê. Tuy nhiên để làm được những món nướng ngon từ thịt dê thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là món sườn dê nướng chao.

Tiếp theo đến công đoạn làm sốt chao ướp sườn dê. Bạn nên mua loại chao ngon và chắt hết nước thừa. Nguyên liệu ăn đồ nướng phải ngon thì thành phẩm mới chuẩn vị như ý muốn. Cho hết tất cả các nguyên liệu còn lại vào chung một bát tô và trộn đều đến khi được một hỗn hợp mịn, sệt thì cho vào ướp với sườn dê.

Cá rô phi nướng giấy bạc

Bên cạnh các món thịt nướng thì sao có thể thiếu đồ hải sản như cá. Khi làm món nướng tại nhà nhiều người thường ưu tiên món cá nướng giấy bạc vì rất dễ thực hiện, hương vị thơm ngon.

Cá sau khi mua về bạn rửa sạch với muối hột và chanh để hết mùi tanh. Sau đó để róc hết nước trong bụng cá. Riềng, gừng bỏ vỏ và giã nhuyễn rồi trộn với các nguyên liệu còn lại. Sau đó bạn dùng bao tay để ướp đều các bề mặt trong và ngoài cá trong khoảng 30 phút. Tiếp theo bạn dùng 2 lớp giấy bạc bọc kín cá và cho vào bếp nướng hoặc lò nướng. Khi ăn đồ nướng tại nhà bạn nên canh thời gian nướng trước lúc ăn khoảng 30 phút vì cá nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Thịt bò xiên nướng rau củ

Thăn bò: 600g

Thịt bò xiên nướng rau củ là một trong các món nướng dễ làm và luôn có trong thực đơn đồ nướng của các bữa tiệc BBQ. Để làm món ăn này, trước hết bạn cần rửa sạch thịt bò và thái khúc hình vuông khoảng 2cm. Không nên thái quá dày vì thịt sẽ khó chín. Đối với hành tây và ớt chuông, bạn rửa sạch và thái thành hình vuông, kích cỡ tương đương thịt bò.

Tiêp theo, khi làm các món xiên que không riêng gì thịt bò nướng rau củ bạn đều phải tẩm ướp kỹ càng nếu không ăn sẽ rất nhạt. Bạn cho tất cả hỗn hợp gia vị vào trộn chung trong một bát và chia làm hai phần. Một phần để ướp thịt riêng và một phần để ướp rau củ riêng. Đây là cách làm đồ nướng ngon mà không khiến rau củ vị héo. Thịt bò nên ướp trong vòng 30 phút, còn với hành tây. ớt chuông và cà chua bi bạn chỉ cần ướp khoảng 15 phút. Sau đó xiên vào que inox và cho lên bếp nướng.

Một mẹo nhỏ cho cách làm BBQ tại nhà ngon hơn chính là sử dụng các dụng cụ nấu ăn chuyên dụng cho đồ nướng như que xiên nướng bằng inox. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến và nướng đồ ăn đó.

Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng, sau đó xếp lên đĩa. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi. Ớt băm nhuyễn. Hành tím và tỏi, sả đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.

Cách pha nước chấm. Bạn cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường vào rồi dùng đũa khuấy đều.

Pha chế nước dùng: Cho nước dừa vào 1 bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gạo, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 thìa muối. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng. Cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp, khi ăn bạn cho thịt bò vào nhúng và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng….

Những món ngon từ thịt bò

Món bò xào hoa thiên lý là món vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với những miếng thịt bò thơm mềm hòa quyện với hương vị thơm giòn của hoa thiên lý sẽ là món ăn tuyệt vời để đãi khách các bạn ạ.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho thịt bò vào ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Cho dầu vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp. Cho món bò xào hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Món này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

Nhiều người cho rằng món thịt bò sốt vang được chế biến khá giống với các món thịt bò của người Tây nên khá tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên đây là món vô cùng dễ làm và không mất nhiều thời gian và công sức chút nào đâu các bạn ạ.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi chần qua để làm thịt bò bớt hôi và nhớt. Thái thịt thành các miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng. Gừng đập dập băm nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái múi.

Bước 2: Cho thịt bò vào bát rồi ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa rượu vang, 1 thìa đường rồi để khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tây rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhừ thì cho bơ và thịt bò vào. Xào đến khi thịt bò săn chắc thì cho tiếp 4 thìa rượu vang rồi đổ nước sôi ngập thịt.

Bước 4: Nấu khoảng 7 phút thì cho tiếp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, cùng cà rốt và khoai tây vào, rồi đun khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Cho món thịt bò sốt vàng ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với với bánh mì, cơm hay bánh phở đều ngon cả.

Cùngchế Biến Các Món Cá Hồi Đơn Giản / 2023

1 – Salad Cá Hồi

200g cá hồi cắt khối

2 trứng gà,

100g cải carôn (xà lách Đà Lạt)

1 quả cà chua

100g đậu couvert

50g olive đen, 1 củ hành tây nhỏ

Sauce mayonaise, mù tạt, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy đem cá đi rửa sạch rồi sau đó cắt khúc vừa ăn. Cho 1 chút nước vào nồi bỏ 1 thìa hạt nêm Krorr từ Nấm và Rong biển vào rồi tiếp tục cho cá.

Sau khi làm xong cá, bạn hãy bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu khác: Đem 2 quả trứng gà đi luộc, bóc vỏ rồi xắt lát, cải carôn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cà chua sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành những miếng mỏng, đậu couvert thì cắt khúc và luộc chín, quả oliu cắt khoanh còn hành tây thì các bạn cắt mỏng theo chiều ngang.

Sau khi sơ chế xong tất cả các nguyên liệu hãy bắt tay vào làm món nước sốt. Bạn hãy trộn sốt Mayonaise với 1 thìa mù tạt, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt nêm Knorr

Cuối cùng đem nguyên liệu đã sơ chế bỏ vào đĩa hoặc tô rồi cho thêm nước sốt, trộn đều tay là bạn đã có ngay 1 đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi.

2- Lườn cá hồi chiên sả ớt

Nguyên liệu bao gồm:

– 300gr cá hồi còn da – 2 muỗng canh nước mắm – 1/2 muỗng cà phê tiêu – 70gr tinh bột bắp hay bột năng – Củ sả thái sợi – 1 trái ớt sừng thái lát

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch cá sau đó lau khô và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho những miếng cá ướp cùng nước mắm và tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó hãy cho bột năng xóc đều miếng cá trước khi chiên.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho 1 chút dầu, chờ dầu hơi nóng thì bạn cho sả, ớt vào chiên vàng rồi vớt ra dĩa trước (cách này làm cho dầu chiên cá thơm, giúp cá sau khi chiên cũng thơm hơn) Sau đó hãy cho cá vào chiên với lửa vừa, khi cá chuyển sang màu vàng, giòn thì vớt ra dĩa.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: chúng tôi