Top 12 # Các Món Bò Ăn Sáng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Docdaochinhban.com

Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Các món ăn sáng có nước dễ làm tại nhà

Mì Quảng một món ăn đặc trưng của miền Trung là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng , Việt Nam. Sợi mì thường được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

Nước dùng cho Mì Quảng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo loại mì mà thực khách muốn dùng. Mì Quảng truyền thống thì nguyên liệu chính là tôm tự nhiên và thịt heo tươi.

Miến dong: 2 con miến khoảng 200gr;

Thịt gà ta: 500-700gr (Bạn chọn phần ức và đùi gà để lấy nhiều thịt);

Măng khô: 150gr;

Rau răm: 50gr;

Rau gia vị khác: hành hoa, hành tím, hành tây;

Gia vị cần có: Rượu gạo, muối, nước mắm, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

Thịt gà: Để khử sạch chà sát miếng thịt gà với rượu gạo rồi rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Cho thịt gà nồi luộc chín.

Miến dong: Miến dong bạn ngâm trong nước đến khi sợi miền mềm thì rửa lại với nước và cắt thành các đoạn vừa ăn.

Cháo lòng là món cháo được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, trong sự kết hợp với nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng lợn, và nguyên liệu chính cho bát cháo không thể thiếu các món phủ tạng lợn luộc, dồi.

Cháo lòng tương đối phổ thông thậm chí khá bình dân trong ẩm thực Việt Nam, được bán rộng rãi tại các cửa hàng lòng lợn trong cả nước, tạo nên một bộ ba sản phẩm được ăn theo thứ tự trong bữa ăn là tiết canh, lòng lợn, cháo lòng.

Bước 1: Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400 ml nước. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh. Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ.

Bước 3: Sau khi sườn nhừ, đổ phần bột gạo vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.

Bươc 4: Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.

Bún riêu cua là món ăn dân dã, có vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được nhiều người ưa thích, kể cả khách du lịch nước ngoài. Có nhiều hàng bán bún riêu trên các đường phố từ Nam tới Bắc, mỗi nơi một hương vị riêng đọng lại từ cảm nhận của thực khách.

Có thể nói bún riêu cua là một món ăn mang đến nhiều dinh dưỡng. tuy bạn cần phải bỏ ít công sức ra để chế biến nhưng rất xứng đáng.

Giò heo bạn rửa với nước, trụng sơ qua nước sôi cho sạch rồi chặt thành các miếng to. Bắp bò bạn cũng rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra để trong rổ cho ráo.

Sả bỏ bớt bẹ già, cắt khúc đầu, đập dập. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

Món ăn hủ tiếu thập cẩm bao gồm rất nhiều nguyên liệu: thịt, tôm, gan heo, trúng cút,… Với một tô hủ tiếu thập cẩm cho 1 buổi sáng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều dinh dưỡng cho một ngày làm việc.

Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt bỏ râu và chân, mực móc bỏ túi mực rồi rửa sạch, để ráo nước. Mực thái nhỏ (thái miếng rồi khứa ngang dọc hoặc thái khoanh tròn tùy thích).

Món miến gà măng tươi là một trong những gợi ý tuyệt vời cho cả nhà bạn với cách làm nhanh chóng cùng nguyên liệu đơn giản. Miến gà măng mọc có vị ngọt thanh của nước gà hầm, vị giòn giòn của mọc và hương măng ninh thơm lừng đánh thức vị giác.

Hành tây bóc vỏ, 1 phần thái lát mỏng, 1 phần thái múi cau. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá để riêng phần đầu hành, phần lá thái nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Chần bánh phở, giá và đầu hành qua nước sôi. Cho giá, đầu hành, bánh phở vào tô, xếp thịt bò, hành lá, ngò rí, hành tây, ớt cắt lát rồi chan nước dùng vào.

Bò kho là món ăn giàu chất đạm, với các nguyên liệu rất phổ biến: nguyên liệu chính là thịt bò, cùng rau củ như cà rốt, khoai tây, hành tây,… Để mang đến cho món bò kho mùi vị đặc trưng mà không món nào có được như gừng, sả, tỏi và hành.

Món ăn này vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng mà rất nhiều người thích ăn. Cách nấu bò kho cũng rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần biết vài mẹo để ướp thịt bò ngon thì bạn có thể trổ tài vào bếp và cho ra lò món ăn có hương vị đậm đà này rồi.

Các món ăn sáng khô đơn giản tại nhà

Mì xào thịt bò là một trong những món ăn sáng khá dễ làm, vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Các bước chế biến vô cùng đơn giản, những món ăn này cũng mang đến cho bạn nhiều chất dinh dương cho cả 1 ngày hoạt động liên tục.

Sơ chế nguyên liệu: Ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt heo cho vào tô trộn ướp cùng với rượu nấu ăn trong 10 phút. Đồng thời, bạn chuẩn bị hành, gừng, ớt băm nhuyễn.

Gạo ngon: 300g (cho vào nồi nấu chín); Dưa chuột: 1 quả; Tôm đã bóc vỏ: 150g; Cà rốt: 1/3 quả; Bắp ngô: 1/3 quả; Trứng: 2 quả;

Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá, gia vị vừa đủ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Dưa chuột và giăm bông cắt thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan. Tôm bóc vỏ cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng: Đổ dầu vào chảo, đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều. Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Cách làm cơm trắng thịt bò ngon rất đơn giản với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Chỉ 15 phút thôi và bạn đã có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon đến nức lòng.

Phần bột bánh: Bột gạo tẻ: 2 lạng; Bột năng: 1 muỗng; Nước lã: 650 ml; Dầu ăn: 2 muỗng; Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.

Phần nhân bánh: Thịt lợn xay: 2 lạng; Mộc nhĩ: 1 nắm; Nấm hương: 1 nắm; Hành khô: 100g; Chả quế; Rau thơm; Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo, bột năng, nước, dầu ăn, 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.

Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.

Phần nhân bánh: Thịt nạc vai băm nhỏ hoặc xay nhuyễn: 200g; Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ; Hành tây băm nhỏ; Trứng gà Hành lá thái nhỏ; Gia vị: tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, bột nêm,…

Hòa tan đường vào nước ấm 35 độ C. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.

Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát. Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích.

Trộn thịt, mộc nhĩ, hành tây, hành lá rồi nêm nếm các gia vị trên. Lấy một ít thịt, cho trứng cút hoặc trứng gà vào giữa rồi viên tròn lại.

Lấy phần vỏ bánh đã cán dẹt, cho từng viên thịt vào giữa rồi bao lại. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh.

Bạn có thể sử dụng các loại khuôn làm bánh bao để bánh được tạo hình đẹp mắt hơn.

Xôi mặn được xem là một món ăn sáng thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, thịnh hành trong ẩm thực của nhiều nước châu Á. Cách làm xôi mặn nhìn chung rất đa dạng không chỉ tùy loại xôi mà còn tùy tập quán, phong tục và kinh nghiệm của người nội trợ.

Tuy nhiên, hầu hết xôi đều thực hiện bằng cách ngâm gạo nếp trong một thời gian khoảng vài tiếng đồng hồ cho gạo mềm, đãi sạch, trộn với một ít muối và phối trộn với các nguyên liệu riêng biệt tùy theo loại xôi.

Bánh mỳ ổ: 1 -2 ổ hoặc bánh mỳ sandwich: 3 – 4 lát (Tùy ý)

Hột gà hoặc hột vịt tươi: 1 – 2 trái

Cà chua trái hoặc dưa leo: 1 – 2 trái

Dầu ăn: 1 muỗng

Gia vị: nước tương, tương ớt

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Dùng dao khía nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt. Giữ nguyên xúc xích chứ không làm bị đứt.

Băm nhuyễn hành tỏi, cà chua rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu, cắt dưa leo thành miếng mỏng vừa ăn.

Cho chảo lên bếp. Đợi cho chảo khô thì cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ cho chín vừa tới. Đập thêm trứng chảo để ốp la, rắc chút muối và tiêu vào cho trứng thêm đậm đà. Gắp trứng và xúc xích ra khỏi chảo để cho ráo dầu.

Giữ nguyên chảo, cho chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhuyễn thành xốt. Thêm chút ớt và nước lọc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị và rắc tiêu lên món ăn.

Tải sách hướng dẫn nấu ăn: Các món ăn sáng ngon

Dinh Dưỡng Món Phở Bò Mỗi Sáng, Ăn Ngon Hay Còn Bổ, Đã Đủ Chất. / 2023

Giá trị dinh dưỡng món phở bò có đủ cho 1 bữa sáng

Tại sao dinh dưỡng món phở bò lại quan trọng?. Hằng ngày chúng ta bao người ăn phở mà chẳng biết đây là món ăn vì ngon hay nó đem lại chất dinh dưỡng gì. Bữa sáng thực sự rất quan trọng, vậy ta thử xem bữa sáng với 1 bát phở bò liệu đã là đủ ?

Hiện nay tại Việt Nam phở cũng rất đa dạng, đủ các loại phở mà kể ra chẳng biết bao giờ hết. Mà chỉ riêng mỗi phở bò, mỗi quán làm ra đã 1 khác. Vì vậy để cân đong đo đếm 1 bát phở nói chung mà thì thật khó mà chính xác được. Vây nên bài viết chỉ xin đưa ra nhận xét phân tích về 1 bát phở bình dân và hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối. Chúng tôi chỉ xem xét về 1 bát phở sạch – sử dụng nồi nấu phở bằng điện – không dùng than độc hại, làm ăn nghiêm túc; còn hiện nay nhiều quán phở lừa đảo chúng tôi sẽ không nói đến trong bài.

Nguyên liệu chính của món phở bò :

Chúng tôi chỉ ghi những nguyên liệu chính để phân tích theo khoa dinh dưỡng, các nguyên liệu phụ.. chỉ để tạo mùi vị lại ít có ảnh hưởng đến tính cách cung cấp năng lượng (calories) của Phở.

Thông số được đưa ra dựa theo khảo sát của LTS. Dược sĩ Trần Việt Hưng – 2008 về bát phở bát đàn – 30,000 VNĐ tại Hà Nội.

Tiêu chuẩn tô trung bình thường chứa khoảng 100-200g bánh phở, làm bằng bột gạo và khoảng 200g thịt bò, cắt từ nhiều phần khác nhau và gọi dưới nhiều tên như Tái, Nạm, Vè, Gầu, Gân, Sách..và đôi khi còn có.. Sữa, Pín..

Nước lèo hay nước dùng cũng được nấu từ xương bò, heo.. có thêm bột ngọt (Mì chính)

Giá trị dinh dưỡng món phở bò được tổng hợp lại :

1- Bánh phở : Thành phần dinh dưỡng như sau (150g)

Năng lượng 130-145

Chất đạm 2.38 g

Chất béo 0.21 g

Các khoáng chất như Calcium (1mg), Magnesium ( 8 mg)..

Các Vitamins, nhiều nhất là nhóm B như B1 (0.167 mg),

Pantothenic acid= B5 (0.40 mg)

2- Thịt bò :

Tùy phần xử dụng, thành phần dinh-dưỡng có thể như sau (chúng tôi chỉ chú trọng vào phần chất béo và cholesterol)

Mỗi 100g chứa

Loại thịt Calories Chất béo Chất đạm Cholesterol

Nạc (tái) 180 8,2 g 32, 1 g 84 mg

Chín 220 12,5 g 33, 5 g 97 mg

Gầu 350 24,7 g 17, 3 g 150 mg

Nạm 280 22,1 g 20,2 g 187 mg

Sách 45 2 g 19,1 g 112 mg

3- Nước lèo :

Tỷ lệ thay đổi tùy theo cách pha-chế của từng hiệu Phở, nhưng nói chung lượng chất béo khá cao (quý vị có thể gọi thử một tô Phở ‘to go’ , nước lèo để riêng, mang về để tủ lạnh..sẽ thấy lớp mỡ bị đông đặc bên trên.. có thể cân thử sẽ tìm ra tỷ lệ).. Theo khẩu bị của tôi thì nước lèo phải béo, nhưng mà phải thanh; có nghĩa là vị béo không xuất phát từ mỡ mà phải từ tủy xương.

Tổng kết lại một tô Phở trung bình 30,000 đ sẽ cung cấp :

600 đến 800 calories

70 đến 80 g Chất đạm

60 đến 70 g Chất bột

Lượng chất béo và Cholesterol và dinh dưỡng món phở bò thay đổi theo cách gọi món :

Tái trần : 14 g Chất béo 100-120 mg Cholesterol

Tái gầu : 40 g Chất béo 180-210 mg Cholesterol

Tái Nạm, Vè : 30 g Chất béo 150 mg Cholesterol

Xét theo các tỷ lệ dinh dưỡng, thì Phở tuy ăn ngon miệng thật, nhưng lại là món ăn cần thận trọng nơi những vị trên.. 40 tuổi; những ông quan bụng bự hay những vị trung niên mỡ máu cao. Còn đối với các thanh niên trẻ khỏe thì phở là món đặc sản.

Và nếu Quý vị thích ăn Phở thì nên tránh nhất là… Gàu vì đây là những thủ phạm nguy hiểm, với lượng Cholesterol quá cao có thể gây ra những tích tụ trong động mạch Tim và đưa đến nghẹt..Tim; ngoài ra Nạm hoặc Vè cũng cần giới hạn nếu muốn mạch máu tim không bị tắc nghẽn..

Hàm lượng Cholesterol mặc dù cao nhưng nó bù lại vô cùng nhiều lượng Calor; lượng Calor này cung cấp đủ năng lượng cho 1 người lao động văn phòng trong cả 1 ngày. Vậy sao ăn chỉ 1 bát phở là nửa ngày ta đã thấy đói ?. Lý do đơn giản vì thành phần chính là bún nên tiêu hóa rất nhanh, bò và các gia vị khác không nhiều; thói quen ăn uống nhiều tinh bột của người Việt khiến việc tiêu hóa trở nên nhanh hơn.

Tóm lại với hàm lượng chất dinh dưỡng món phở bò nêu trên thì ta tính sao

1 bát phở có nhiều thứ để chúng ta suy ngẫm; trừ khi ăn cơm vợ nấu tại nhà quá ngon ra thì chắc chẳng còn đồ ăn nào sánh bằng 1 bát phở ngon. Các quý ông cao tuổi thì nên xem xét để mà gọi món chứ còn thanh niên trai tráng hằng ngày bia rượu, mì tôm, đồ ăn độc hại thì đây vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất, hàm lượng dinh dưỡng món phở bò vừa đủ cung cấp, độ độc hại lại ít.

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô? / 2023

*Cá bò khô nướng

Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

*Gỏi cá bò khô

Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

*Cá bò khô tẩm mè

Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

Các Món Ăn Liên Quan Đến Thịt Bò Tại Nhà / 2023

Mỗi bữa sáng thức dậy chúng ta luôn cần cung cấp những thực phẩm cần thiết để có tinh thần sảng khoái và một năng lượng tràn đầy để bước vào 1 ngày làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi. Vậy thì hãy bắt đầu mì xào thịt bò vào buổi sáng

Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và xắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Thịt bò xào rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm một chút xíu nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.

Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội.

Tiếp tục, làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.

Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.

+ Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to

+ Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ

+ 1 củ tỏi gầy bóc vỏ băm gầy vừa

+ Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách

+ 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise hướng dẫn làm bò lúc lắc ngon

Thịt bò hành khách nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành các miếng vuông khổ 2 x 2 cm.

Sau khi cắt ngừng, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, tỏi băm, ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Chi phí tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị, thơm ngon

Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

Xào rau củ quả: Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào, lưu tâm khi xào phải để lửa thật lớn, cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc. Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

Xào thịt bò: Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen.

Dầu sôi các bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều những cạnh còn lại là được.

Trước khi bắc ra cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Bật mí cho bạn để cho món ăn thêm phần thơm ngon và thú vị bạn hay cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ dại đường. Khi thịt gần chín ta sẽ cho những loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày chiếm hữu 1 chút ớt, ngò, vài lát cà chua,1 chút rau sống để tăng thêm phần thú vị hoặc hành khách có lẽ tự làm đẹp theo ý thích của mình.hơn. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

Nhắc đến thịt kho tàu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt heo kho tàu nhưng đã ai thử sử dụng thịt bò thay cho thịt heo và kho tàu chưa. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về thịt bò.

Ớt sừng cắt khúc. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi nhỏ.

Thịt bò rửa sạch. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Thịt bò sau khi rửa, cho vào nồi nước sôi trụng sơ qua, vớt ra cắt miếng vuông.

Ướp với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi băm để ngấm trong khoảng 30 phút

Cho thịt bò vào nồi/chảo xào săn cùng với sả, đảo đều, kỹ, cho lên màu.

Cho nước 1 trái dừa vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và 1/2 muỗng cà phê tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20-25 phút đến khi thịt bò mềm, tắt bếp.

Múc thịt bò kho tàu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa giá muối xổi.

Nếu như bạn đã chán các món ăn Việt Nam nhưng muốn ăn thịt bò kiểu mới thì chúng ta nên thử đến bò bít tết kiểu Pháp chuẩn 5 sao.

+ Rau xà lách, hành lá, hành tây

+ Gia vị: tiêu, tỏi, hành tím, ớt, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu đen

Để thực hiện món bò bít tết tại nhà chúng ta chia thành 3 bước như sau:

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút cho thịt bò cứng lại, dễ thái hơn. Sau khi lấy thịt bò ra khỏi ngăn đá, dùng dao sắc cắt lát thịt thành từng miếng có độ dày từ 1 đến 1.5cm.

Cho thịt bò đã giã vào một chiếc khay sạch. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn,1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, tỏi băm nhuyễn vào một chiếc bát nhỏ, trộn đều. Đổ hỗn hợp vừa pha chế vào thịt bò, xoa đều hỗn hợp khắp 2 mặt của thịt bò. Ướp thịt bò khoảng 1 đến 2 tiếng để gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 500 – 600ml nước vào nồi, cho thêm 3 thìa canh muối rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, cho khoai tây vào nồi và luộc qua khoảng hai đến ba phút rồi tắt bếp. Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước.

Với món bò bít tết, chúng ta có thể chọn nhiều kiểu : bít tết tái, bít tết chín tái, bít tết chín vừa và bít tết chín kĩ. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người, các bạn có thể chọn mức độ chín phù hợp.

Để món bít tết ngon, các bạn nên chọn chảo có đế dày để chảo giữ nhiệt được lâu. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho miếng thịt bò vào áp chảo. Khi một mặt đã chín vàng, bạn dùng muôi nấu ăn lật mặt thịt. Khi cả hai mặt đã chín, bạn tắt bếp, để trên giấy thấm dầu cho ráo mỡ rồi bày lên đĩa.

Dùng chày hoặc búa nhỏ giã nhẹ trên miếng thịt cho thịt bò được mềm. Chú ý dùng lực vừa phải để thịt bò không bị nát. Khi giã bạn nên cho thêm muối và hạt tiêu để thịt bò ngấm dần gia vị.

Với bít tết tái, mỗi mặt thịt các bạn cần áp chảo khoảng 1 phút 30 giây. Với bít tết chín tái, thời gian áp chảo là 2 phút 30 giây. Đối với bít tết chín vừa, các bạn cần khoảng 3 phút cho mỗi mặt và 3 phút 30 giây nếu các bạn muốn ăn chín kĩ.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thì cho khoai tây đã ráo nước vào chiên. Khi khoai đã chín vàng, tắt bếp vớt khoai tây ra để cho ráo dầu. Sau đó tiếp tục chiên thêm lần 2 để khoai tây chiên giòn hơn.

Trứng các bạn ốp la để ăn kèm. Rau xà lách, cà chua các bạn trộn đều cùng sốt mayonaise và dấm táo, làm thành salad ăn cùng với bít tết.

Cho bít tết lên đĩa hình bầu dục, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, lấy trứng ốp la ra và để bên cạnh miếng bít tết.

Bít tết kiểu Pháp có thể ăn cùng với tương cà chua hoặc tương ớt, không những ngon miệng mà còn nhiều dưỡng chất.

Nếu bạn muốn mua thịt bò thật chất lượng đem đến các món ăn ngon cho gia đình và bản thân hãy đến với Đệ Nhất Food của chúng tôi chuyên bán buôn, bán lẻ các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, cá hồi,… với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Tất cả các loại thịt Đệ Nhất Food “KHÔNG CHỈ NGON MÀ CÒN SẠCH” đảm bảo uy tín chất lượng.