Xem Nhiều 3/2023 #️ Mục Mới: Cá Gỗ Trong Tủ Đông # Top 7 Trend | Docdaochinhban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mục Mới: Cá Gỗ Trong Tủ Đông # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mục Mới: Cá Gỗ Trong Tủ Đông mới nhất trên website Docdaochinhban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Getty Images)

Ngày xưa cá gỗ treo trên trần nhà Bây giờ cá gỗ nằm trong tủ đông Vì cá gỗ bây giờ bơi trong tủ đông…

Một con cá rô, có thể là rô phi hoặc thia lia, đuôi hơi bè, thân mình dẹp hạt bí và đương nhiên kích thước của nó phải bằng vài trăm hạt bí cộng lại, được làm từ gỗ mun đen nếu chủ nó là nhà giàu hoặc từ gỗ mít, gỗ xà cừ nếu chủ nó không phải nhà giàu. Có một điểm chung, rất bình đẳng khi nói về cá gỗ là nó không có ranh giới giữa giàu và nghèo cho dù chất liệu của nó khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Nhưng mục đích sử dụng của nó thì cả giàu và nghèo đều ngang nhau: Dầm nước mắm cho những bữa cơm thiếu cá, tạo ảo giác đầy đủ khi mọi thứ đang thiếu hụt. Và cá gỗ, dù gỗ mun hay gỗ xoàng đều chứng minh một điều: tiền, vàng bạc không thể ăn được.

Tự dưng trong lúc thế giới sốt vì lửa dịch, mọi thứ đều trở nên hốt hoảng, thậm chí bấn loạn, lại đi nói chuyện cá gỗ?! Xin thưa, vì ngay lúc này, hơn mọi lúc, chúng ta cần một con cá gỗ, con cá gỗ bỏ trong tủ đông mỗi nhà, con cá gỗ bơi từ Đông sang Tây, từ châu Á sang châu Âu, châu Mỹ, châu Úc hay châu Phi, bơi khắp năm châu bốn bể và nó không phải xuất hiện để tạo ảo giác mà là mang lại niềm an ủi, giữa con người với con người, giữa niềm khốn khó chất ngất yêu thương, giữa thảm cảnh vẫn còn những chiếc phao trắc ẩn và hi vọng…

Hãy hồi tưởng, trong lúc Việt Nam khó khăn, mọi thứ đều thiếu thốn, thì chính những người Việt hải ngoại đã chắt chiu từng đồng, dồn mọi yêu thương để gửi về quê nhà. Đây là mối ân tình vô hạn, không thể tính bằng bất kì đơn vị cân, đo, đong, đếm nào được. Và cũng từ chỗ khốn khó, chính những đồng tiền chắt chiu, nhiều đồng chắt chiu, hàng tỉ đồng chắt chiu của người Việt hải ngoại gửi về cho người thân, tạo tiền đề, tạo bệ phóng cho nhiều dự tính, và cũng tạo cả mối cộng hưởng để kinh tế Việt Nam (ở đây xin bỏ qua mọi biên kiến) có được như ngày hôm nay.

Thế rồi đại dịch ập đến, mọi sự đảo lộn càn khôn, nơi từng là chỗ dựa, từng là chiếc nôi và cũng là bóng mát của thế giới dân chủ và văn minh bỗng dưng trở nên đe dọa chết chóc bởi dịch bệnh; nơi sầm uất, phồn thịnh bậc nhất thế giới buộc phải có những lựa chọn trầm lắng để vượt qua sự chết chóc. Nhưng điều đó vẫn không ngăn được con số tử vong tiếp tục tăng ở nơi này, nơi kia… Thế giới trở nên trống vắng và bất an.

Trên đất Việt Nam, những người Việt trong nước không có may mắn để được bước lên thuyền tìm đến một con tàu tự do như Mỹ Quốc, những người ở lại chấp nhận chủ động hoặc thụ động phó thác thân phận mình trên con tàu độc tài, toàn trị. Và đương nhiên, trả giá cho điều đó không nhỏ. Một chút quà, một lời an ủi và một lời gieo hi vọng cho quê nhà… Dường như người Việt hải ngoại đã dành trọn vẹn cho người Việt trong nước trong giai đoạn khó khăn, bĩ cực.

Thế nhưng khi biến cố xảy ra, người Việt trong nước biết làm gì ngoài việc bó gối thúc thủ trước đại nạn, thậm chí chẳng thể làm gì hơn, nếu không muốn nói có những người Việt đã ăn cháo đá bát, không tiếc lời mạ lị những người anh em, bằng hữu, thân quyến đã từng chắt chiu giúp đỡ mình trong thời khốn khó…!

Cá Gỗ Trong Tủ Đông như một lời tạ lỗi, mà cũng là lời thâm tạ các ân nhân từ Mỹ Quốc đã giúp đỡ chúng tôi bằng cách này hay cách khác, và cũng là lời thâm tạ các độc giả đã đồng hành chân tình cùng Viễn Đông trên mọi nẻo đường, trên những giao lộ heo hút, bất định của đời sống thường hằng. Cá gỗ như một gạch nối mà ở đó, người phương xa nhìn thấy quê nhà trong từng bữa cơm đạm bạc và người quê nhà thấu hiểu, tri ân và hồi hướng ơn đức người phương xa trong từng bữa ăn. Bởi trong những bữa ăn, chúng ta luôn có nhau, trong nếp nghĩ Á Châu, trong đôi đũa tre, trong mùi nước mắm quen thuộc có dầm ớt hay trong sâu thẳm những hạt gạo mang hương vị đất trời… Dường như chúng ta luôn đồng hành với nhau dù muốn hay không muốn!

Xin tạ lỗi và xin tạ ơn những người Việt hải ngoại đã dành yêu thương để san sẻ cho quê nhà! Xin chuộc lỗi bằng tiếng lời chân chất của một người cầm bút trên đất mẹ, gửi tâm tình yêu thương đến người Việt phương xa! Xin hãy để cá gỗ nói chuyện, tâm tình và nhắc nhớ về những bữa cơm đạm bạc, ý vị và đôi khi thơm tho mùi nghèo khổ, thơm tho cả nước mắt tổ tiên… Mỗi món ăn Cá Gỗ Trong Tủ Đông là lời nhắc nhớ, lời cảm tạ và lời tạ lỗi chúng ta dành cho nhau trong buổi khốn khó này!

SPONSORED LINKS – LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Nga Trong Những Ngày Đầu Đông

Nếu như bạn đã đến Nga một lần, chắc hẳn sẽ không thể quên được những món ăn và đồ uống hấp dẫn ở nơi đây. Trong số đó, phải kể đến thịt nướng – một món ăn truyền thống, biểu tượng của ẩm thực Nga. Và bạn biết điều gì không? Bạn không cần đến phải đến Nga để ăn món này. Với một chút nguyên liệu và thời gian, bạn có thể cho cả gia đình mình thưởng thức thịt nướng kiểu nga trong những ngày đầu đông.

Thịt nướng kiểu Nga

Thịt nướng kiểu Nga, thường được biết tới tên gọi shashilk, là một món ăn truyền thống và đặc sản của Nga.

5 món ăn đặc sản Nga mà bạn phải nếm thử

Vậy điều gì khiến cho thịt nướng Nga trở thành một đặc sản?

So với những loại thịt nướng ở Châu Á, thì nó không có điều gì khác biệt lắm. Nguyên liệu bao gồm thịt gia súc cùng các loại gia vị, hoa quả thông thường. Thịt nướng kiểu Nga đúng “chuẩn” nhất là phải dùng thịt cừu để chế biến. Tuy nhiên, hiện nay, người ta sử dụng hầu hết tất cả các loại thịt như thịt bò, thịt lợn.

Một điểm nữa khá tương đồng là thịt nướng kiểu Nga sử dụng xiên để nướng. Xiên gỗ thường thông dụng hơn xiên sắt. Mặc dù nó rất có khả năng bị cháy và không chắc chắn bằng. Nguyên do là khi nướng, xiên sắt cũng nóng lên làm thay đổi màu thịt ở bên trong. Khiến nó không được ngon mắt.

Chính vì sử dụng xiên để nướng nên thịt không để tảng mà phải thái lát. Có điều, lát thịt theo kiểu Nga không mỏng như ở Việt Nam mà dày và vuông vức hơn. (Đôi khi là rất dày). Và luôn có khoảng cách giữa các miếng thái.

Thịt nướng kiểu Nga sẽ sử dụng các loại hoa quả đan xen giữa những miếng thịt. Phổ biến nhất là hành tây, ớt chuông (ớt ngọt). Ngoài ra, còn một số loại quả khác cũng được sử dụng tạo nên hương vị riêng của xiên thịt nướng.

Sự khác biệt lớn nhất của thịt nướng kiểu Nga có thể làm bạn thất vọng. Vì nó là bí quyết tẩm ướp của từng gia đình, nhà hàng. Chỉ biết rằng, người ta ướp thịt rất công phu. Thời gian ướp có thể tới 1 ngày.

Để miếng thịt được chín đều và có màu sắc hấp dẫn, shashilk thường được nướng trên than hoa. Thay vì lò nướng. Đây cũng là dịp tuyệt vời để có một bữa tiệc BBQ ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.

Hướng dẫn cách làm thịt nướng kiểu Nga

Như đã nhắc đến ở trên, có rất nhiều công thức để làm thịt nướng kiểu Nga. Và kiểu nào thì cũng đúng cả. Miễn là bạn giữ được những đặc trưng của nó theo những nội dung trên.

Bạn nên thử nghiệm nhiều công thức, trải qua vài lần tập dượt, bạn sẽ tìm được công thức phù hợp nhất cho riêng mình.

Nguyên liệu

Công thức 1:

2kg thịt vai (lợn, cừu, bò) cắt khối.

4 củ hành tây thái lát;

2 muỗng cà phê muối;

2 muỗng cà phê tiêu;

2 tbs dầu;

1 – 2 chén nước;

Bột ớt nóng.

Công thức 2:

1 chén dầu oliu nhẹ;

1/2 chén nước cốt chanh tươi từ 2 trái chanh vừal

1 muống cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu đen xay;

4 tép tỏi ép

3 muỗng canh rau diếp tươi hoặc đông lạnh xắt nhỏ;

2 lá nguyệt quế khô

Cách làm

Bước 1: Thịt rửa sạch thái thành những khối vuông

Bước 2: Trộn thịt với các gia vị trên vào trong một bát lớn, ướp trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tiếng.

Bước 3: Hoa quả rửa sạch, thái lát

Bước 4: Xiên tre hoặc gỗ nên ngâm trong nước khoảng 30 phút để tránh làm cháy xiên;

Bước 5: Xiên thịt, rưới phần còn lại của nước lên, quết thêm dầu nếu muốn

Bước 6: Thực hiện nướng, xoay đều để thịt được chín đều, thêm bột ớt hoặc các gia vị khác mà bạn muốn vào lúc này.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt nướng kiểu Nga ngay tại căn bếp rồi đó.

Nhanh Gọn Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay “Dê Xối Sả ” Món Ngon Mới Lạ

Món dê xối sả một món ăn mới lạ ngon độc đáo với hương thơm đặc trưng, thịt mềm, vị béo bùi, ngọt đậm đà thoang thoảng của sả giòn tan hòa quyện với nước tương rất hấp dẫn. Các bạn đã thưởng thức một lần chắc mãi không bao giờ quên.

Nhanh gọn đơn giản chỉ trong 3 bước có ngay “dê xối sả ” món ngon mới lạ

Nguyên liệu chế biến món dê xối sả

– Thịt dê tươi ngon 0,5kg

– Hạt mùi

– Sả

– Gừng

– Lạc rang giã nhỏ

– Rau xà lách

– Dưa chuột

– Lá mơ

– Ớt cay

– Bột đao

– Bột nghệ

– Tương Bần

– Bột ngọt, mắm

Chọn mua 0,5 kg thịt dê tươi sơ chế sạch sẽ

Cách Chế biến món dê tươi xối sả

Bước 1: Thịt dê sơ chế sạch, thái miếng mỏng to, ướp các gia vị: Hạt mùi, sả, gừng (băm nhỏ), mắm, bột ngọt, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Thịt dê thái miếng mỏng to ướp gia vị cho thấm

Bước 2: Sả chẻ thành sợi nhỏ (khoảng 5 củ), nhúng qua nước, thả vào bột nghệ, bột đao cho bám đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, thả sả tẩm bột vào đến khi sả giòn thì vớt ra.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Sả rửa sạch, chẻ thành sợi nhỏ

Bước 3: Thả tiếp thịt dê vào chao chín tới, vớt ra trộn với sả.

Cho thịt dê vào chao dầu cho chín tới rồi vớt ra

Thịt dê chín mềm, thơm ngon, vị ngọt, sả giòn không bị gãy nát, màu vàng óng. Trình bày ra đĩa. Ăn nóng, cuốn lá mơ, rau xà lách, dưa chuột, chấm nước tương bần trộn với lạc rang xay nhỏ.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh

Cá Basa Fillet, , được đánh bắt sau đó mang đi làm sạch rồi phi lê bỏ đầu, bỏ xương. Đây là loại cá da trơn, được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới và có giá trị kinh tế rất cao. Cá basa phi lê được đóng gói theo thùng, trọng lượng mỗi thùng khoảng 10kg, mỗi miếng nặng khoảng 200 – 300g.

được cấp đông để bảo quản cá, để khi bạn giã đông vẫn giữ nguyên được hương vị của cá như lúc ban đầu. Thịt cá basa có vị thơm ngon, béo lại có giá thành phải chăng trên thị trường nên rất được ưa chuộng. Cá basa có thể làm các món xào, kho gừng, chiên và bao tử của cá basa còn có thể làm món bao tử xào dưa rất ngon.

I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN : 1. Thanh toán tiền mặt Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận 2. Thanh toán chuyển khoản Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau: – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản. – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định. – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Bạn đang xem bài viết Mục Mới: Cá Gỗ Trong Tủ Đông trên website Docdaochinhban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!